Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thạch Thất đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn

Phương Nga 07-10-2019 18:17
Kinhtedothi - Sáng 7/10, huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị đối thoại gặp mặt các DN trên địa bàn huyện nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Toàn cảnh buổi đối thoại

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Kim Loan, huyện Thạch Thất hiện có hơn 1.600 DN và 17.000 hộ sản xuất kinh doanh ngoài nhà nước đăng ký sản xuất kinh doanh, thu hút hơn 30.000 lao động trong và các vùng lân cận.

Thu nhập bình quân của người lao động trong khu vực này ổn định từ 5 - 10 triệu đồng/người/tháng. Chính sự phát triển, hoạt động hiệu quả ổn định của các DN, hộ sản xuất đã góp phần thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển. Từ năm 2017 - 2019, các DN đã trích nguồn lợi nhuận để chia sẻ tham gia chương trình xây, sửa nhà ở cho những hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 1,41 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như tốc độ phát triển kinh tế - xã hội chưa tương xứng tiềm năng lợi thế của huyện, phần lớn các DN còn nhỏ lẻ; tình hình ùn tắc giao thông cục bộ vẫn còn xảy ra như khu vực đường tỉnh lộ 419; thường xuyên xảy ra các vụ cháy nổ. Trong những năm qua, huyện luôn nỗ lực trong việc giảm nợ thuế, tuy nhiên một số DN vẫn dây dưa, chây ì.

Tại buổi đối thoại, một số DN đóng quân trên địa bàn huyện đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tạo mặt bằng sản xuất, tiến độ thi công trục đường Bắc Nam, vốn vay ưu đãi…

Các DN kiến nghị tại buổi đối thoại

Giải đáp những kiến nghị trên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Đức Nguyên khẳng định, trong những năm qua huyện luôn đồng hành cùng các DN nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN hoạt động sản xuất kinh doanh, thông qua các chương trình như: Đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện mặt bằng sản xuất, môi trường kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục hành chính, chương trình hõ trợ DN khởi nghiệp, xúc tiến thương mại, bình ổn giá cả thị trường, nâng cao sức cạnh tranh của các DN…

Cụ thể, huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công, từ đầu năm đến nay có 187 dự án với tổng số vốn 846.285 triệu đồng. Trong đó, quan tâm đầu tư một số công trình trọng điểm phát triển kinh tế xã hội như đầu tư mới, nâng cấp một số tuyến đường trục chính của huyện, liên huyện, liên xã. Song song với việc đầu tư hệ thống giao thông, huyện đã được nâng cấp hệ thống đường dây trung, hạ áp, các trạm biến áp với tổng kinh phí là 180,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, các giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm chi phí cho DN và hộ kinh doanh.

Về giải quyết mặt bằng sản xuất cho các DN, đến nay huyện đã giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Ban quản lý dự án công nghệ cao Hòa lạc 1.202ha, tập trung thực hiện tháo gỡ khó khăn ở các cụm công nghiệp làng nghề. Đặc biệt, huyện đã báo cáo TP cho phép thành lập mở rộng 6 cụm công nghiệp làng nghề để đáp ứng nhu cầu mặt bằng sản xuất cho các DN.

Bên cạnh đó, huyện đã chủ động triển khai biện pháp, nhân rộng những cách làm hay hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu và nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ nộp thuế đối với các DN, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Kết quả 9 tháng năm 2019, tổng nguồn ngân sách nhà nước đạt 483,8 tỷ đồng, đạt 104,3%.

Tại buổi gặp mặt, huyện Thạch Thất đã khen thưởng những DN đạt được kết quả cao trong sản xuất kinh doanh, có nhiều đóng góp cho xã hội.

TAG: thach that doanh nghiệp đối thoại gặp mặt Tháo gỡ khó khăn
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 16/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 16/7
Kinhtedothi - Tính đến 16 giờ 15 ngày 16/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 13,7 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Thái Bình: Một phụ nữ đuối nước thương tâm tại bãi tắm Cồn Đen
Thái Bình: Một phụ nữ đuối nước thương tâm tại bãi tắm Cồn Đen
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND xã Thái Đô (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cho biết, vào khoảng 17 giờ ngày 15/7 tại khu bãi tắm Cồn Đen xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H (SN 1987 trú tại xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).
Hà Tĩnh: Gần 16.500 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hà Tĩnh: Gần 16.500 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Kinhtedothi - Sáng nay (16/7), gần 16.500 thí sinh đã có mặt tại 37 điểm thi, chính thức bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên ở Hà Tĩnh.
Cụm thi đua số 3 sơ kết công tác mặt trận
Cụm thi đua số 3 sơ kết công tác mặt trận
Kinhtedothi - Sáng 16/7 tại huyện Gia Lâm, Cụm thi đua số 3 Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội gồm 5 huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh, Sóc Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Quận Bắc Từ Liêm: Đảm bảo mọi điều kiện để thí sinh có kỳ thi lớp 10 hiệu quả cao nhất
Quận Bắc Từ Liêm: Đảm bảo mọi điều kiện để thí sinh có kỳ thi lớp 10 hiệu quả cao nhất
Kinhtedothi - Để đảm bảo an ninh, an toàn, cơ sở vật chất phục vụ cho các điểm thi, sáng nay 16/7, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra các điều kiện, tổ chức thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.
Bé trai 5 tuổi bị xương cá đâm thủng ruột thừa
Bé trai 5 tuổi bị xương cá đâm thủng ruột thừa
Kinhtedothi – Các bác sĩ Bệnh viện E vừa phẫu thuật thành công cho một bé trai 5 tuổi bị nhiễm trùng ruột thừa do nuốt phải xương cá.
Thực phẩm Viên bổ thảo mộc G Star lưu hành trên thị trường có dấu hiệu là hàng giả
Thực phẩm Viên bổ thảo mộc G Star lưu hành trên thị trường có dấu hiệu là hàng giả
Kinhtedothi - Cục ATTP (Bộ Y tế) nhận được phản ánh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ thảo mộc G Star của Công ty TNHH dược và mỹ phẩm Anpha gold có chứa chất Phenolphtalein (Công ty này địa chỉ tại tầng 5, số 47 Thanh Liệt, xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội là tổ chức công bố chịu trách nhiệm về sản phẩm theo Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 12239/2019/ĐKSP ngày 31/10/2019).
Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện
Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện
Kinhtedothi - Sáng 16/7, 3 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư được công bố khỏi bệnh.
TP Hồ Chí Minh: Thí sinh không bất ngờ khi dịch Covid-19 được đưa vào đề thi môn văn
TP Hồ Chí Minh: Thí sinh không bất ngờ khi dịch Covid-19 được đưa vào đề thi môn văn
Kinhtedothi - Nhiều thí sinh tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, đề thi môn văn vào lớp 10 năm nay tương đối dễ, vì các em đã dự đoán và ôn tập những nội dung này từ trước.
Huyện Sóc Sơn: Bảo đảm điều kiện tốt nhất cho 4.200 học sinh thi vào lớp 10
Huyện Sóc Sơn: Bảo đảm điều kiện tốt nhất cho 4.200 học sinh thi vào lớp 10
Kinhtedothi - Sáng 16/7, 4.200 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã có mặt tại các điểm thi, để làm thủ tục cần thiết trước 2 ngày thi chính thức (17 - 18/7).
Quận Đống Đa khám, tư vấn sức khoẻ cho 130 đối tượng chính sách
Quận Đống Đa khám, tư vấn sức khoẻ cho 130 đối tượng chính sách
Kinhtedothi - Sáng 16/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa phối hợp với Đoàn y, bác sỹ bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường Phương Liên.