Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thạch Thất đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn

Phương Nga 07-10-2019 18:17
Kinhtedothi - Sáng 7/10, huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị đối thoại gặp mặt các DN trên địa bàn huyện nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Toàn cảnh buổi đối thoại

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Kim Loan, huyện Thạch Thất hiện có hơn 1.600 DN và 17.000 hộ sản xuất kinh doanh ngoài nhà nước đăng ký sản xuất kinh doanh, thu hút hơn 30.000 lao động trong và các vùng lân cận.

Thu nhập bình quân của người lao động trong khu vực này ổn định từ 5 - 10 triệu đồng/người/tháng. Chính sự phát triển, hoạt động hiệu quả ổn định của các DN, hộ sản xuất đã góp phần thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển. Từ năm 2017 - 2019, các DN đã trích nguồn lợi nhuận để chia sẻ tham gia chương trình xây, sửa nhà ở cho những hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 1,41 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như tốc độ phát triển kinh tế - xã hội chưa tương xứng tiềm năng lợi thế của huyện, phần lớn các DN còn nhỏ lẻ; tình hình ùn tắc giao thông cục bộ vẫn còn xảy ra như khu vực đường tỉnh lộ 419; thường xuyên xảy ra các vụ cháy nổ. Trong những năm qua, huyện luôn nỗ lực trong việc giảm nợ thuế, tuy nhiên một số DN vẫn dây dưa, chây ì.

Tại buổi đối thoại, một số DN đóng quân trên địa bàn huyện đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tạo mặt bằng sản xuất, tiến độ thi công trục đường Bắc Nam, vốn vay ưu đãi…

Các DN kiến nghị tại buổi đối thoại

Giải đáp những kiến nghị trên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Đức Nguyên khẳng định, trong những năm qua huyện luôn đồng hành cùng các DN nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN hoạt động sản xuất kinh doanh, thông qua các chương trình như: Đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện mặt bằng sản xuất, môi trường kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục hành chính, chương trình hõ trợ DN khởi nghiệp, xúc tiến thương mại, bình ổn giá cả thị trường, nâng cao sức cạnh tranh của các DN…

Cụ thể, huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công, từ đầu năm đến nay có 187 dự án với tổng số vốn 846.285 triệu đồng. Trong đó, quan tâm đầu tư một số công trình trọng điểm phát triển kinh tế xã hội như đầu tư mới, nâng cấp một số tuyến đường trục chính của huyện, liên huyện, liên xã. Song song với việc đầu tư hệ thống giao thông, huyện đã được nâng cấp hệ thống đường dây trung, hạ áp, các trạm biến áp với tổng kinh phí là 180,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, các giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm chi phí cho DN và hộ kinh doanh.

Về giải quyết mặt bằng sản xuất cho các DN, đến nay huyện đã giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Ban quản lý dự án công nghệ cao Hòa lạc 1.202ha, tập trung thực hiện tháo gỡ khó khăn ở các cụm công nghiệp làng nghề. Đặc biệt, huyện đã báo cáo TP cho phép thành lập mở rộng 6 cụm công nghiệp làng nghề để đáp ứng nhu cầu mặt bằng sản xuất cho các DN.

Bên cạnh đó, huyện đã chủ động triển khai biện pháp, nhân rộng những cách làm hay hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu và nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ nộp thuế đối với các DN, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Kết quả 9 tháng năm 2019, tổng nguồn ngân sách nhà nước đạt 483,8 tỷ đồng, đạt 104,3%.

Tại buổi gặp mặt, huyện Thạch Thất đã khen thưởng những DN đạt được kết quả cao trong sản xuất kinh doanh, có nhiều đóng góp cho xã hội.

TAG: thach that doanh nghiệp đối thoại gặp mặt Tháo gỡ khó khăn
 
Tin khác
Không cần đơn, thuốc kháng sinh vẫn được bán dễ dàng
Không cần đơn, thuốc kháng sinh vẫn được bán dễ dàng
Kinhtedothi - Kháng thuốc không chỉ là mối đe dọa thường trực đối với an ninh, y tế công cộng tại Việt Nam, mà đã trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu và sự phát triển.
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không thể có chuyện “tham quyền cố vị”
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không thể có chuyện “tham quyền cố vị”
Kinhtedothi - Bộ Luật Lao động (BLLĐ) (sửa đổi) đã được các đại biểu Quốc hội thông qua, có điểm mới nâng tuổi nghỉ hưu sẽ đóng góp vào tăng GDP, đảm bảo tốt hơn quyền của người lao động (NLĐ.
Quận Thanh Xuân: Mỗi phường là một điểm hiến máu
Quận Thanh Xuân: Mỗi phường là một điểm hiến máu
Kinhtedothi - Quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai các mô hình hiến máu hiệu quả như: “Mỗi phường là một điểm hiến máu”; “Tuyến phố hiến máu”…
7 sai lầm hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường
7 sai lầm hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường
Kinhtedothi - Cứ mỗi 8 giây trôi qua lại có một người chết do đái tháo đường. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, có rất nhiều sai lầm xuất phát từ việc bản thân bệnh nhân không hiểu biết rõ về căn bệnh của mình.
Nỗi khổ của cư dân khi 'được' sống ở chung cư '5 sao' The EverRich Infinity!
Nỗi khổ của cư dân khi "được" sống ở chung cư "5 sao" The EverRich Infinity!
Kinhtedothi - Chi hàng hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án được giới thiệu là “chuẩn 5 sao”, nhưng hàng trăm cư dân tại chung cư The EverRich Infinity không được để ô tô trong chính nơi ở của mình.
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Kinhtedothi -Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh (HS), sinh viên (SV).
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Kinhtedothi - Sáng 21/11, quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11); tổng kết công tác quản lý di sản và giao lưu các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống năm 2019.
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Kinhtedothi - Câu hỏi: "Tôi đang tham gia BHXH tại Công ty Nông sản Yên Sinh, ở Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Giờ tôi muốn chuyển bảo hiểm sang công ty khác đóng thì cần những thủ tục gì?" - Nguyễn Hữu Hồng (Chương Mỹ, Hà Nội)
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Kinhtedothi - Để chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới vào năm học 2020 - 2021, Bộ GD&ĐT đã giao 8 trường đại học (ĐH) sư phạm trên cả nước tổ chức bồi dưỡng giáo viên (GV) cốt cán.
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn TP.