Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thạch Thất kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng huyện

Phương Nga 13-07-2019 17:30
Kinhtedothi - Sáng 13/7, huyện Thạch Thất tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng huyện (13/7/1954 – 13/7/2019) và tiếp nhận tư liệu, hiện vật, hình ảnh do các tổ chức, cá nhân hiến tặng, trưng bày tại Nhà truyền thống lịch sử, văn hóa huyện.

 Bí thư Huyện ủy Thạch Thất tiếp nhận hiện vật lịch sử do người dân hiến tặng

Chủ tịch UBND huyện Trần Đức Nguyên cho biết: Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, trong 65 năm qua Thạch Thất đã phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều khởi sắc, năm 2018 tăng trưởng kinh tế đạt 15,1%; cơ cấu kinh tế chuyển biến theo hướng tích cực, các cụm công nghiệp, làng nghề truyền thống tiếp tục được duy trì và phát triển; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 70 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó sự nghiệp văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,97%. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đến nay đã có 21/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện hoàn thành cơ bản các tiêu chí huyện nông hôn mới. Đặc biệt, từ một huyện với quy mô dân số nhỏ, đến nay đã có trên 213.000 nhân khẩu, từ một Chi bộ 3 đảng viên, đến nay Đảng bộ huyện đã có 47 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 8.277 đảng viên, Đảng bộ huyện trải qua 23 kỳ đại hội.

Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn khẳng định: Việc ôn lại truyền thống cách mạng của địa phương có ý nghĩa to lớn, là dịp để tôn vinh, tri ân các thế hệ cha, anh, người có công với cách mạng đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện trong 65 năm qua; từ đó khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

 Đại biểu tham quan gian trưng bày hiện vật lịch sử được Nhân dân hiến tặng

Tại hội nghị, huyện cũng tiếp nhận 481 tư liệu, hiện vật, hình ảnh lịch sử, văn hóa do các tổ chức, cá nhân hiến tặng, trong đó gồm 70 tư liệu sách sử, hình ảnh; 108 tư liệu, hiện vật, kỷ vật kháng chiến; 89 tư liệu, hiện vật phục vụ lao động sản xuất và 213 tư liệu, hiện vật phục vụ đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Đây là kết quả sau 2 tháng huyện triển khai cuộc vận động, sưu tầm, hiến tặng các tư liệu, hiện vật, hình ảnh có liên quan đến truyền thống lịch sử, văn hóa của huyện bước đầu đã đạt được hiệu quả tích cực, tạo ra tiền đề để huyện chúng ta tiếp tục tuyên truyền, vận động sưu tầm, hiến tặng các tư liệu, hiện vật, hình ảnh phục vụ công tác lưu giữ, trưng bày tại Nhà truyền thống lịch sử, văn hóa huyện trong những năm sau này.

TAG: thạch thấy Hà Nội Hà Nội kỷ niệm kỷ niệm 65 năm giải phóng 65 năm giải phóng hiện vật hiện vật
 
Tin khác
Lý do trường ĐH Quốc tế Bắc Hà dừng thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ
Lý do trường ĐH Quốc tế Bắc Hà dừng thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ
Kinhtedothi -Từ ngày 15/8/2019, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà phải dừng toàn bộ việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.
Tôn vinh 10 gương điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm quận Bắc Từ Liêm
Tôn vinh 10 gương điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm quận Bắc Từ Liêm
Kinhtedothi - Năm nay là năm đầu tiên quận Bắc Từ Liêm tổ chức bình chọn, tuyên dương 10 gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tội phạm.
Ly kỳ và phức tạp vụ cây sưa trăm tỷ ở Chương Mỹ, Hà Nội
Ly kỳ và phức tạp vụ cây sưa trăm tỷ ở Chương Mỹ, Hà Nội
Kinhtedothi - Gỗ sưa đỏ thuộc nhóm 1A có giá trị kinh tế và mùi thơm thoang thoảng như hương trầm. Không chỉ vậy, gỗ sưa còn có vân ở cả bốn mặt và chẳng mấy khi bị mối, mọt. Chính sự đặc trưng này khiến 9 năm qua hai cây sưa đỏ khoảng 200 năm tuổi được người dân thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) trồng trong Chùa Vĩnh Phúc chặt hạ, bán lấy tiền xây dựng công trình phúc lợi đã trở thành tiêu điểm luận bàn.
Những lưu ý về phòng ngừa và điều trị sốt xuất huyết
Những lưu ý về phòng ngừa và điều trị sốt xuất huyết
Kinhtedothi - Sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến rất phức tạp, riêng Hà Nội đã ghi nhận hơn 2.000 ca mắc từ đầu năm đến nay. Sau đây là những lưu ý xung quanh việc phòng ngừa và điều trị bệnh SXH.
Gần 32.000 hộ dân Nam Trung Bộ đang thiếu nước sinh hoạt
Gần 32.000 hộ dân Nam Trung Bộ đang thiếu nước sinh hoạt
Kinhtedothi - Theo thống kê của Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT), tình hình thiếu nước sinh hoạt tại khu vực Nam Trung Bộ đang diễn ra khá nghiêm trọng.
[Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
[Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
Kinhtedothi - Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn để luôn thành công trong cuộc sống.
Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát tiến độ triển khai các dự án xử lý cấp bách khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3, số 4 năm 2018 gây ra trên địa bàn các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.
Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
Kinhtedothi - Những cặp trẻ chủ động chọn hình thức sinh con hoặc có thai trước rồi mới cưới đang ngày một tăng lên và xu hướng này được xem là “sự lựa chọn đúng đắn” trong khi tỷ lệ vô sinh luôn hiện hữu.
Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Bộ NN&PTNT công bố. Điều đáng nói, khi tình trạng này có ảnh hưởng lớn đến diễn biến mực nước lũ trên sông Cửu Long.
Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
Kinhtedothi - Đa số trường tư, đặc biệt những trường mang danh quốc tế đều thu học phí khủng nhưng chất lượng đào tạo, an toàn trường học là vấn đề đáng bàn, đặc biệt sau vụ học sinh tử vong tại trường Gateway vừa qua.
21 đội tham dự chung khảo cuộc thi Hòa giải viện giỏi quận Đống Đa
21 đội tham dự chung khảo cuộc thi Hòa giải viện giỏi quận Đống Đa
Kinhtedothi -Sáng 16/8, UBND quận Đống Đa đã tổ chức Chung khảo Hội thi Hòa giải viện giỏi quận Đống Đa năm 2019.