Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thạch Thất kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng huyện

Phương Nga 13-07-2019 17:30
Kinhtedothi - Sáng 13/7, huyện Thạch Thất tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng huyện (13/7/1954 – 13/7/2019) và tiếp nhận tư liệu, hiện vật, hình ảnh do các tổ chức, cá nhân hiến tặng, trưng bày tại Nhà truyền thống lịch sử, văn hóa huyện.

 Bí thư Huyện ủy Thạch Thất tiếp nhận hiện vật lịch sử do người dân hiến tặng

Chủ tịch UBND huyện Trần Đức Nguyên cho biết: Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, trong 65 năm qua Thạch Thất đã phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều khởi sắc, năm 2018 tăng trưởng kinh tế đạt 15,1%; cơ cấu kinh tế chuyển biến theo hướng tích cực, các cụm công nghiệp, làng nghề truyền thống tiếp tục được duy trì và phát triển; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 70 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó sự nghiệp văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,97%. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đến nay đã có 21/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện hoàn thành cơ bản các tiêu chí huyện nông hôn mới. Đặc biệt, từ một huyện với quy mô dân số nhỏ, đến nay đã có trên 213.000 nhân khẩu, từ một Chi bộ 3 đảng viên, đến nay Đảng bộ huyện đã có 47 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 8.277 đảng viên, Đảng bộ huyện trải qua 23 kỳ đại hội.

Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn khẳng định: Việc ôn lại truyền thống cách mạng của địa phương có ý nghĩa to lớn, là dịp để tôn vinh, tri ân các thế hệ cha, anh, người có công với cách mạng đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện trong 65 năm qua; từ đó khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

 Đại biểu tham quan gian trưng bày hiện vật lịch sử được Nhân dân hiến tặng

Tại hội nghị, huyện cũng tiếp nhận 481 tư liệu, hiện vật, hình ảnh lịch sử, văn hóa do các tổ chức, cá nhân hiến tặng, trong đó gồm 70 tư liệu sách sử, hình ảnh; 108 tư liệu, hiện vật, kỷ vật kháng chiến; 89 tư liệu, hiện vật phục vụ lao động sản xuất và 213 tư liệu, hiện vật phục vụ đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Đây là kết quả sau 2 tháng huyện triển khai cuộc vận động, sưu tầm, hiến tặng các tư liệu, hiện vật, hình ảnh có liên quan đến truyền thống lịch sử, văn hóa của huyện bước đầu đã đạt được hiệu quả tích cực, tạo ra tiền đề để huyện chúng ta tiếp tục tuyên truyền, vận động sưu tầm, hiến tặng các tư liệu, hiện vật, hình ảnh phục vụ công tác lưu giữ, trưng bày tại Nhà truyền thống lịch sử, văn hóa huyện trong những năm sau này.

TAG: thạch thấy Hà Nội Hà Nội kỷ niệm kỷ niệm 65 năm giải phóng 65 năm giải phóng hiện vật hiện vật
 
Tin khác
Quận Ba Đình xử lý các điểm nóng giao thông
Quận Ba Đình xử lý các điểm nóng giao thông
Kinhtedothi - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, song đến thời điểm này, các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT) phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và các sự kiện văn hóa, chính trị… đã được các đơn vị chức năng quận Ba Đình triển khai đến từng đơn vị, người dân trên địa bàn.
Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ giảm nghèo bền vững
Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ giảm nghèo bền vững
Kinhtedothi - Sau khi HÐND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết số 04/2019/NQ-HÐND ngày 8/7/2019, quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo (người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi…) và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống, Hà Nội đang tích cực triển khai nghị quyết này, để phấn đấu đến năm 2020 TP không còn hộ nghèo.
Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội
Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội
Kinhtedothi – Chiều 12/12, Tổ công tác số 10 HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV. Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Đông nêu 17 nội dung kiến nghị đối với HĐND Thành phố.
Nâng cao vai trò của 160.000 cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Nâng cao vai trò của 160.000 cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Kinhtedothi - Hiện nay, Việt Nam có tới 160.000 cộng tác viên dân số trải rộng khắp từ thôn xóm đến bản làng. Để phát huy vai trò, nhiệm vụ và năng lực của cộng tác viên dân số, Việt Nam cần giải quyết rất nhiều vấn đề.
Quận Thanh Xuân xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm gần 1,2 tỷ đồng
Quận Thanh Xuân xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm gần 1,2 tỷ đồng
Kinhtedothi - Chiều 12/12, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về an toàn thực phẩm (ATTP) đã tổ chức kiểm tra, đánh giá việc triển khai các quy định về ATTP tại quận Thanh Xuân.
Lại thêm bệnh nhân tử vong do cúm mùa
Lại thêm bệnh nhân tử vong do cúm mùa
Kinhtedothi - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên vừa xác nhận, một bệnh nhi 27 tháng tuổi đã tử vong do mắc cúm A/H1N1. Đây là ca bệnh nhi tử vong đầu tiên tại Phú Yên do cúm này gây ra trong năm nay.
Hà Nội có gần 7.000 trẻ là con thứ 3
Hà Nội có gần 7.000 trẻ là con thứ 3
Kinhtedothi - Tổng số sinh trong 10 tháng năm 2019 của toàn TP Hà Nội là 89.359 trẻ, tăng 3.411 trẻ; số trẻ là con thứ 3 trở lên là 6.937 trẻ, tăng 73 trẻ so với cùng kỳ năm 2018; tỷ số giới tính khi sinh là 110,5 trẻ trai/100 trẻ gái.
Thu ngân sách quận Bắc Từ Liêm đạt hơn 2.865 tỷ đồng
Thu ngân sách quận Bắc Từ Liêm đạt hơn 2.865 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngày 12/12, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 33, nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2019; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.
3 học sinh Hà Nội đạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO
3 học sinh Hà Nội đạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO
Kinhtedothi - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam với đại diện là học sinh các trường THPT tại Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO được tổ chức tại Qatar với 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.
161 sinh viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc: Bộ GD&ĐT lên tiếng
161 sinh viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc: Bộ GD&ĐT lên tiếng
Kinhtedothi - Trước thông tin 161 sinh viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã lên tiếng về vụ việc.
Nam công nhân tử vong trong phòng trọ ở Đà Nẵng
Nam công nhân tử vong trong phòng trọ ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - Nghi có chuyện chẳng lành, chủ nhà phá cửa phòng trọ thì phát hiện nam công nhân tử vong trên giường.