Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Tháng khuyến mại Hà Nội 2018: Cú hích mùa mua sắm cuối năm

Lê Nam 09-11-2018 08:44
Kinhtedothi - Với lượng hàng phong phú, các chương trình khuyến mại đa dạng, nhiều hoạt động kết nối kinh doanh truyền thống với thương mại điện tử… Tháng khuyến mại Hà Nội 2018 (diễn ra từ ngày 9/11 đến 9/12) dự báo sẽ trở thành “cú hích” kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Ưu đãi khuyến mại hấp dẫn

Đây là lần thứ 10 chương trình Tháng khuyến mại được ngành công thương Hà Nội tổ chức, nhưng đã thu hút được gần 1.000 DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng Việt tham gia với hơn 1.000 điểm bán hàng khuyến mại. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân vào thời điểm cuối năm, hỗ trợ DN quảng bá thương hiệu sản phẩm Việt tới người tiêu dùng, Sở Công Thương còn tổ chức 100 điểm vàng khuyến mại tại siêu thị, ngân hàng, DN viễn thông… trong đó có gần 700 điểm khuyến mại thuộc các DN bán lẻ chủ lực của Hà Nội như Vinmart, Hapro, HC, Pico, Media Mart...

 Người tiêu dùng mua hàng trong Tháng khuyến mại 2017 tại siêu thị Pico. Ảnh: Lê Nam
Theo lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội: Điểm mới và cũng là đột phá của Tháng khuyến mại Hà Nội 2018 là không chỉ thu hút DN bán lẻ mà còn có cả một lượng lớn các DN sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, y tế, giáo dục, ngân hàng tham gia... Đặc biệt là sự đổi mới về chất lượng, quy mô và giá trị hàng hóa khuyến mại theo quy định tại Nghị định 81/NĐ-CP của Chính phủ, cho phép mức khuyến mại của các DN tham gia Tháng khuyến mại Hà Nội 2018 được nâng tối đa 100% giá trị sản phẩm, hàng hóa khuyến mại, thay vì 50% như trước đây.

"Sự kiện “Ngày thứ sáu vàng – Golden Friday” sẽ góp phần đẩy mạnh những hình thức mua sắm hiện đại trong thời đại CMCN 4.0, giúp người tiêu dùng có cơ hội mua sắm các sản phẩm chất lượng một cách dễ dàng, nhanh chóng, nhiều ưu đãi. " - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng


"Từ 30/11 – 4/12 tại Quảng trường Times City sẽ diễn ra “Hội chợ Vàng khuyến mại” với quy mô 150 gian hàng, trong thời gian diễn ra hội chợ. Các DN uy tín như Vinmart, Rohto, Hãng thời trang K&G (sở hữu nhãn Aristino, Cecina, Salina, Bizs+, Bizmen), May 10… sẽ tổ chức chương trình khuyến mại giảm giá đến 100% cho hàng nghìn sản phẩm điện máy, gia dụng, hàng tiêu dùng, ẩm thực, đặc sản vùng miền…

Trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2018, Sở Công Thương sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện khuyến mại, giảm giá đến 50% tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn TP.
Kết nối kinh doanh truyền thống với thương mại điện tử
Thực tế cho thấy, việc mua sắm hàng hóa thông qua internet đang dần trở thành thói quen của người tiêu dùng. UBND TP Hà Nội đang khuyến khích phát triển thương mại điện tử, tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Chính vì vậy, việc kết nối kinh doanh truyền thống với thương mại điện tử trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2018 sắp tới được ngành công thương Hà Nội đặc biệt chú trọng.
Ngay sau lễ khai mạc, nhằm kỷ niệm 10 năm Tháng khuyến mại Hà Nội, Sở Công Thương tổ chức “Tuần vàng kết nối” với 100 điểm vàng thu hút sự tham gia của các hệ thống ngân hàng, sàn giao dịch thương mại điện tử. Hoạt động này kết nối các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử. Người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội mua sắm hàng trăm nghìn sản phẩm với nhiều ưu đãi đặc biệt như giảm giá sản phẩm, dịch vụ lên đến 100% khi thanh toán qua các hệ thống ngân hàng và hưởng nhiều ưu đãi quà tặng. Đặc biệt Sở Công Thương phối hợp với Cục Thương mại Điện tử (Bộ Công Thương) tổ chức sự kiện “Ngày thứ Sáu vàng”, các DN sẽ bán hàng trực tuyến trên cổng kết nối Onlinefriday.vn và liên kết với website thangkhuyenmaihanoi.vn. Đến nay, sự kiện đã có gần 100 DN sản xuất, bán lẻ, sàn thương mại điện tử lớn như: Lazada, Shopee, Sendo… đăng ký tham gia với nhiều chương trình giảm giá lên tới 100%. Theo các chuyên gia, Tháng khuyến mại Hà Nội 2018 không chỉ gia tăng lợi ích cho người tiêu dùng mà còn tạo thêm động lực để các DN đẩy mạnh phát triển sản phẩm thương hiệu Việt. Đồng thời là đòn bẩy kích thích mua sắm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ, hỗ trợ xuất khẩu của TP Hà Nội trong những tháng cuối năm.

TAG: Người tiêu dùng khuyến mại Hà Nội mua sắm
 
Tin khác
Thực thi Hiệp định CPTPP cần sự gấp rút của các Bộ, ngành
Thực thi Hiệp định CPTPP cần sự gấp rút của các Bộ, ngành
Các văn bản pháp luật cần thiết để có thể thực thi Hiệp định CPTPP trước ngày 15/2/2019, trong mọi trường hợp không muộn hơn ngày 15/3/2019.
Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho địa phương
Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho địa phương
Kinhtedothi - Chiều 16/11, thảo luận về Luật Đầu tư công (sửa đổi), các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng, một trong những điểm mấu chốt trong việc sửa đổi Luật lần này là phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho địa phương, nhằm tạo thuận lợi hơn nữa trong thực hiện các dự án đầu tư công.
Cần sớm hoàn thiện quy định chống chuyển giá
Cần sớm hoàn thiện quy định chống chuyển giá
Kinhtedoti - Trước các ý kiến về việc những quy định trong công tác chống chuyển giá, trốn thuế tại Dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi còn chưa đủ sức răn đe, chưa đề xuất được nhiều quy định để hạn chế, xử lý được lỗ hổng thất thu ngân sách này, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế (Tổng cục Thuế) Lưu Đức Huy cho biết: Ban soạn thảo sẽ tiếp tục rà soát, chỉnh sửa, bổ sung thêm cho quy định đầy đủ, rõ ràng đảm bảo thực hiện có hiệu quả.
Brexit hỗ trợ giá vàng tăng ấn tượng nhất trong nhiều tuần qua
Brexit hỗ trợ giá vàng tăng ấn tượng nhất trong nhiều tuần qua
Kinhtedothi - Giá vàng sau khi giảm mạnh tuần trước, bước sáng tuần này đã tăng liên tiếp 3 phiên liền. Lên gần 20 USD/oz. Nguyên nhân kéo giá vàng tăng mạnh đó là Brexit tại Anh đang gặp phải những bất lợi. Nhà đầu tư đã đẩy mạnh mua vào nhằm tránh rủi ro cho đồng vốn.
[Sổ tay kinh tế]: Tăng tốc và kỳ vọng vào EVFTA
[Sổ tay kinh tế]: Tăng tốc và kỳ vọng vào EVFTA
Kinhtedothi - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã được Ủy ban châu Âu thống nhất trình lên Hội đồng châu Âu ký (dự kiến là vào cuối năm 2018) và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn đầu 2019.
Hoàn tất chuyển giao vốn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước: Phía trước còn khó khăn
Hoàn tất chuyển giao vốn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước: Phía trước còn khó khăn
Kinhtedothi - Trong tuần qua, liên tục chứng kiến các cuộc chuyển giao vốn DN của các Bộ về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN). Tính tới thời điểm này, Ủy ban này đã kết thúc quá trình tiếp nhận tại 19/19 tập đoàn, tổng công ty (TCT) Nhà nước.
Gỡ vướng khi thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu
Gỡ vướng khi thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định số 20/2018/QĐ-TTg ngày 26/4/2018 quy định việc thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lập bị tịch thu là thuốc lá giả, thuốc lá không đảm bảo chất lượng và thí điểm bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu đảm bảo chất lượng để xuất khẩu ra nước ngoài.
Phiên 16/11: Bật mạnh từ cổ phiếu ngân hàng, VN-Index rung lắc nhưng vẫn giữ sắc xanh
Phiên 16/11: Bật mạnh từ cổ phiếu ngân hàng, VN-Index rung lắc nhưng vẫn giữ sắc xanh
Kinhtedothi – Cả phiên sáng và chiều VN-Index trồi sụt mạnh, tuy nhiên nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ được màu xanh cho chỉ số kết phiên.
Kết nối cung - cầu nông sản an toàn
Kết nối cung - cầu nông sản an toàn
Kinhtedothi - Ngày 16/11, tại điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn.
Tỷ giá trung tâm giảm liền 3 phiên, thị trường tự do giảm mạnh giá mua - bán USD
Tỷ giá trung tâm giảm liền 3 phiên, thị trường tự do giảm mạnh giá mua - bán USD
Kinhtedothi – Sáng nay (15/11), tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm 2 đồng so với phiên hôm qua. Các ngân hàng thương mại chưa có dấu hiệu giảm giá trao đổi USD. Thị trường tự do sáng nay giảm mạnh giá mua – bán đôla.
Tổng kiểm toán Nhà nước: Để sót, lọt nguồn thu thuế rất lớn
Tổng kiểm toán Nhà nước: Để sót, lọt nguồn thu thuế rất lớn
Kinhtedothi - “Tôi làm Tổng Kiểm toán gần 3 năm và chưa có trường hợp nào từ kết luận của Kiểm toán Nhà nước để liên lụy đến cơ quan thuế” - Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc khẳng định, đồng thời nhấn mạnh việc cơ quan thuế để sót, lọt nguồn thu là hết sức lớn.