Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Thanh niên Thủ đô tiếp nối truyền thống "Ba sẵn sàng"

Trần Thảo 21-06-2017 18:09
Kinhtedothi - Sáng 21/6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỉ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; Ra mắt cuốn sách "Kể chuyện Ba sẵn sàng".

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng trao Bằng khen cho phóng viên có thành tích xuất sắc nhân dịp 21/6.

Tại buổi ra cuốn mắt sách "Kể chuyện Ba sẵn sàng", Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng chia sẻ, cuốn sách đã tái hiện lại bức tranh của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với những tháng ngày gian khổ, ác liệt nhất qua lời kể của các nhân chứng lịch sử từ phong trào "Ba sẵn sàng" (phong trào được khởi xướng từ Đoàn thanh niên TP Hà Nội). Cuốn sách "Kể chuyện Ba sẵn sàng" là nguồn tư liệu quý giá không chỉ cho thế hệ trẻ hôm nay và cả mai sau...

Bác Vũ Hữu Loan - nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội thời kỳ "Ba sẵn sàng" chia sẻ tại lễ ra mắt sách.

Bồi hồi xúc động khi nhớ lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc, bác Vũ Hữu Loan - nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội thời kỳ Ba sẵn sàng - một trong những người chủ biên cuốn sách chia sẻ: "Cách đây hơn 50 năm (9/8/1964), "Ba sẵn sàng" đã được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động. Phong trào ra đời có sức lan tỏa mạnh mẽ, đáp ứng nguyện vọng yêu nước của tuổi trẻ Thủ đô nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung, với 3 nội dung: Sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu dũng cảm; Sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang; Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần đến. Đó là một phong trào hành động cách mạng, một trường học rèn luyện của thanh niên miền Bắc trong thời kỳ chống Mỹ".

 

Không chỉ thời kỳ Ba sẵn sàng mà trong giai đoạn xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế, tuổi trẻ Thủ đô cũng luôn đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng như: Thanh niên Hà Nội tình nguyện xây dựng Thủ đô và đất nước; Xung kích phát triển kinh tế xã hội Thủ đô; Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh khó khăn nào, thanh niên Hà Nội vẫn luôn tiên phong, gương mẫu, xứng đáng với truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến, truyền thống cách mạng anh hùng bất khuất của các thế hệ cha anh... Hy vọng trong thời gian tới, tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, lập nên những kỳ tích, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn cách mạng.

TAG: Ba sẵn sàng thanh niên Hà Nội báo chí cách mạng.
 
Tin khác
Không cần đơn, thuốc kháng sinh vẫn được bán dễ dàng
Không cần đơn, thuốc kháng sinh vẫn được bán dễ dàng
Kinhtedothi - Kháng thuốc không chỉ là mối đe dọa thường trực đối với an ninh, y tế công cộng tại Việt Nam, mà đã trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu và sự phát triển.
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không thể có chuyện “tham quyền cố vị”
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không thể có chuyện “tham quyền cố vị”
Kinhtedothi - Bộ Luật Lao động (BLLĐ) (sửa đổi) đã được các đại biểu Quốc hội thông qua, có điểm mới nâng tuổi nghỉ hưu sẽ đóng góp vào tăng GDP, đảm bảo tốt hơn quyền của người lao động (NLĐ.
Quận Thanh Xuân: Mỗi phường là một điểm hiến máu
Quận Thanh Xuân: Mỗi phường là một điểm hiến máu
Kinhtedothi - Quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai các mô hình hiến máu hiệu quả như: “Mỗi phường là một điểm hiến máu”; “Tuyến phố hiến máu”…
7 sai lầm hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường
7 sai lầm hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường
Kinhtedothi - Cứ mỗi 8 giây trôi qua lại có một người chết do đái tháo đường. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, có rất nhiều sai lầm xuất phát từ việc bản thân bệnh nhân không hiểu biết rõ về căn bệnh của mình.
Nỗi khổ của cư dân khi 'được' sống ở chung cư '5 sao' The EverRich Infinity!
Nỗi khổ của cư dân khi "được" sống ở chung cư "5 sao" The EverRich Infinity!
Kinhtedothi - Chi hàng hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án được giới thiệu là “chuẩn 5 sao”, nhưng hàng trăm cư dân tại chung cư The EverRich Infinity không được để ô tô trong chính nơi ở của mình.
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Kinhtedothi -Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh (HS), sinh viên (SV).
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Kinhtedothi - Sáng 21/11, quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11); tổng kết công tác quản lý di sản và giao lưu các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống năm 2019.
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Kinhtedothi - Câu hỏi: "Tôi đang tham gia BHXH tại Công ty Nông sản Yên Sinh, ở Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Giờ tôi muốn chuyển bảo hiểm sang công ty khác đóng thì cần những thủ tục gì?" - Nguyễn Hữu Hồng (Chương Mỹ, Hà Nội)
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Kinhtedothi - Để chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới vào năm học 2020 - 2021, Bộ GD&ĐT đã giao 8 trường đại học (ĐH) sư phạm trên cả nước tổ chức bồi dưỡng giáo viên (GV) cốt cán.
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn TP.