Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Thanh Oai đủ điều kiện về đích Huyện nông thôn mới

Lâm Nguyễn 14-09-2020 10:31
Kinhtedothi - Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, kết quả thẩm định Huyện nông thôn mới vừa qua của Hội đồng TP cho thấy, huyện Thanh Oai đã đạt 9/9 tiêu chí và đủ điều kiện trình các cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận về đích năm 2020.
 Mô hình trồng hoa lan công nghệ cao tại xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai.
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 10 năm qua, huyện Thanh Oai đã tập trung tối đa mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tổ chức sản xuất nông nhiệp. Giai đoạn từ 2010 đến nay, toàn huyện đã huy động gần 5.086 tỷ đồng để đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng điện - đường - trường - trạm, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người nông dân.
Đặc biệt, sản xuất nông nghiệp của huyện có bước phát triển nhanh. Đến nay, trên địa bàn huyện đã hình thành nhiều vùng sản xuất tập trung theo quy hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là vùng lúa hàng hóa tập trung, lúa chất lượng cao quy mô trên 6.000ha; vùng cây ăn quả 130ha; vùng rau an toàn - rau hữu cơ 11,7ha. Diện tích nuôi trồng thủy sản tập trung khoảng 100ha, trong đó có 27ha nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP…
Nông nghiệp có bước phát triển tiến bộ đã góp phần nâng cao đời sống cho người nông dân. Thu nhập bình quân đầu người nông dân huyện Thanh Oai dự kiến đến cuối năm 2020 đạt 55 triệu đồng/năm (đầu năm 2020 đạt khoảng 50 triệu đồng). Tỷ lệ hộ nghèo đầu năm 2020 còn 0,78%; huyện phấn đấu đến cuối năm không còn hộ nghèo, chỉ còn 0,52% hộ bảo trợ xã hội.
Xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Oai cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, 20/20 xã trên địa bàn huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt tỷ lệ 100% tổng số xã). Huyện Thanh Oai cũng đã đạt 9/9 tiêu chí Huyện nông thôn mới theo Quyết định số 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành bộ tiêu chí đánh giá Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
Đáng chú ý, nhiều nhóm tiêu chí xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Oai đạt kết quả cao. Cụ thể như, 100% đường liên thôn xã được bê tông, rải nhựa alphal; 100% trục chính được cứng hóa; 100% đường ngõ xóm rộng từ 2m trở lên và có điện chiếu sáng. 100% trạm y tế xã đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. 100% thôn, tổ dân phố có nhà văn hóa, hoặc nơi sinh hoạt cộng đồng. Ngoài ra, 88% tổng số hộ gia đình được sử dụng nước sạch…
Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, vừa qua, Hội đồng thẩm định TP đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy tại huyện Thanh Oai.
Kết quả cho thấy, huyện Thanh Oai đạt 97,4/100 điểm, đạt 9/9 tiêu chí theo Quyết định số 558 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, huyện đã đủ điều kiện trình Hội đồng thẩm định T.Ư xem xét, đánh giá để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận là Huyện nông thôn mới năm 2020.
TAG: Hà Nội Thanh Oai Nông thôn mới
 
Tin khác
Lại nóng chuyện thuế cổ tức
Lại nóng chuyện thuế cổ tức
Kinhtedothi - Trong tuần qua, một số công ty chứng khoán đã có thông báo tới các nhà đầu tư (NĐT) về việc nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với cổ phiếu trả cổ tức, cổ phiếu thưởng. Thông tin này làm nóng lại câu chuyện bất cập thuế cổ tức, đã được các thành viên thị trường nhiều lần nêu lên.
Giá tiêu hôm nay 3/12: Tăng nhẹ ở Tây Nguyên, thị trường tiêu đen toàn cầu dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ
Giá tiêu hôm nay 3/12: Tăng nhẹ ở Tây Nguyên, thị trường tiêu đen toàn cầu dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 3/12 trong khoảng 56.500 đồng/kg - 59.000 đồng/kg. Giá tiêu tại Ấn Độ tiếp tục tăng nhẹ.
Giá cà phê hôm nay 3/12: Cà phê Arabica quay đầu tăng, giá Robusta lập kỷ lục sau hơn 3 tháng
Giá cà phê hôm nay 3/12: Cà phê Arabica quay đầu tăng, giá Robusta lập kỷ lục sau hơn 3 tháng
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 3/12 trong khoảng 31.700 - 32.100 đồng/kg. Cà phê Robusta tại London có phiên giảm sâu nhất trong hơn 3 tháng qua, trong khi đó giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá lợn hơi hôm nay 3/12: 2 miền Bắc - Nam giảm nhẹ
Giá lợn hơi hôm nay 3/12: 2 miền Bắc - Nam giảm nhẹ
Kinhtedothi - Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay 3/12, tại 2 miền Bắc - Nam giảm nhẹ, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 66.000 - 72.000 đồng/kg.
Tạm giữ 28,3 tấn quần áo đã qua sử dụng nhập lậu
Tạm giữ 28,3 tấn quần áo đã qua sử dụng nhập lậu
Kinhtedothi-Chiều 2/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT, Bộ Công Thương) thông tin, sau thời gian dài triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1/12, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Quảng Ninh) đã tiến hành khám kho hàng tại thôn Đông Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều.
Tích hợp thành công BIDV iBank trên phần mềm kế toán MISA
Tích hợp thành công BIDV iBank trên phần mềm kế toán MISA
Kinhtedothi- Đồng hành cùng doanh nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số, BIDV và MISA đã tích hợp thành công BIDV iBank trên phần mềm kế toán doanh nghiệp của MISA, cho phép kế toán doanh nghiệp giao dịch với ngân hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký sử dụng dịch vụ này trong thời gian tới.
Agribank ưu tiên 70.000 tỷ đồng và 150 triệu USD gói tín dụng dành cho doanh nghiệp
Agribank ưu tiên 70.000 tỷ đồng và 150 triệu USD gói tín dụng dành cho doanh nghiệp
Kinhtedothi- Những tháng cuối năm 2020, để kịp thời hỗ trợ khách hàng (KH) tiếp cận nguồn vốn nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển, đặc biệt là với các doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng từ đại dịch (Covid-19, Agribank đã triển khai các gói tín dụng có lãi suất (LS) ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệ. Tổng giá trị lên tới 70.000 tỷ đồng và 150 triệu USD.
Mê Linh phấn đấu cuối năm 2021 về đích huyện nông thôn mới
Mê Linh phấn đấu cuối năm 2021 về đích huyện nông thôn mới
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết, địa phương đang tập trung nguồn lực để đưa hai xã Tam Đồng, Tự Lập về đích trong năm 2020; phấn đấu đến cuối năm 2021, hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới.
Tỷ giá đồng USD trong ngân hàng và thị trường giảm mạnh
Tỷ giá đồng USD trong ngân hàng và thị trường giảm mạnh
Kinhtedothi - Sáng nay (2/12), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD duy trì mức công bố trước. Tỷ giá USD trong ngân hàng thương mại và thị trường giảm sâu.
Giá vàng thế giới tăng mạnh, SJC tăng nửa triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới tăng mạnh, SJC tăng nửa triệu đồng/lượng
Kinhtedothi - Giá vàng SJC giao dịch khoảng 54,15 - 54,82 triệu đồng/lượng, tăng 450.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 500.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 650.000 đồng/lượng. So với giá mở cửa phiên sáng qua, các thị trường trên đã tăng 900.000 đồng/lượng.
Xuất khẩu nông sản chủ lực: Bước đột phá mới của nông nghiệp Hà Nội
Xuất khẩu nông sản chủ lực: Bước đột phá mới của nông nghiệp Hà Nội
Kinhtedothi - Trong chiến lược phát triển nông nghiệp giai đoạn 2020 – 2025, TP Hà Nội xác định tập trung xuất khẩu các sản phẩm chủ lực là bước đôt phá. Do vậy, hàng loạt các giải pháp được TP triển khai nhằm tạo tiền đề thuận lợi cho nông sản Thủ đô hôi nhập sâu và chiếm lĩnh các thị trường quốc tế.