Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thanh Oai phát hành 2 cuốn sách chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII

Ánh Ngọc 09-07-2020 21:25
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai tổ chức hội nghị phát hành 2 cuốn sách "Đảng bộ huyện Thanh Oai - Từ Đại hội đến Đại hội 1945 - 2020" và cuốn "Du lịch Thanh Oai". Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ cho biết, Đảng bộ huyện Thanh Oai, tiền thân là chi bộ đội công tác huyện ra đời ngày 10/10/1945. Trải qua 75 năm ra đời, hoạt động và không ngừng trưởng thành, với 22 kỳ Đại hội, mỗi nhiệm kỳ đại hội đều để lại những kinh nghiệm quý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, đáp ứng yêu cầu của mỗi thời kỳ cách mạng.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Với mục đích hệ thống lại 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII đã quyết định sưu tầm, biên soạn, bổ sung, tái bản cuốn sách "Đảng bộ huyện Thanh Oai - Từ đại hội đến đại hội 1945 - 2020".

Cuốn sách được biên soạn trên cơ sở kế thừa cuốn sách đã xuất bản năm 1996, có chỉnh lý từ đại hội Đảng bộ huyện lần thứ I và bổ sung thêm 5 kỳ Đại hội, (từ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18 đến nay).

Cuốn sách gồm Lời giới thiệu, 6 phần nội dung, kết luận và các ảnh minh họa về các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, ảnh Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm huyện Thanh Oai; trên 60 ảnh chân dung các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Ủy viên Ban TVHU các thời kỳ.

“Những kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức Đại hội đã được nêu trong cuốn sách sẽ là những bài học quý giá và là cẩm nang để các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ huyện nghiên cứu, vận dụng linh hoạt trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội các nhiệm kỳ tiếp theo” - Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ nhấn mạnh.

Thực hiện Đề án số 01-ĐA/BCĐ ngày 15/12/2016 của ban chỉ đạo Chương trình 09/HU về Phát triển du lịch huyện Thanh Oai giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo. Trong những năm qua, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác biên soạn cuốn sách "Du lịch Thanh Oai" nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch huyện Thanh Oai - Miền quê của những làng nghề truyền thống, và hệ thống các di tích lịch sử văn hóa đã được Nhà nước xếp hạng. Cuốn sách “Du lịch Thanh Oai” gồm143 trang với hơn 100 bức ảnh đã khái quát bức tranh toàn cảnh quê hương Thanh Oai thanh bình, đang trên đà phát triển.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ khẳng định: “Việc phát hành cuốn sách "Du lịch Thanh Oai" là bước khởi đầu để đánh thức tiềm năng du lịch địa phương. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá và đầu tư hoàn thiện hạ tầng du lịch - dịch vụ để sẵn sàng đón du khách thập phương tới thăm quan. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, đổi mới diện mạo kinh tế - xã hội huyện”.

Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Oai đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc biên soạn, xuất bản 2 cuốn sách "Đảng bộ huyện Thanh Oai - Từ Đại hội đến Đại hội 1945 - 2020" và cuốn "Du lịch Thanh Oai".

TAG: Thanh Oai Đại hội Đảng bộ huyện Du lịch
 
Tin khác
 TP Hồ Chí Minh: Truy tìm khẩn cấp người từng đến Hutech, quán bún đậu…
 TP Hồ Chí Minh: Truy tìm khẩn cấp người từng đến Hutech, quán bún đậu…
Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đang tìm gấp người dân từng đến quán Củ Hành Tây, Đại học Hutech, Bún Đậu Mẹc để phục vụ công tác chống dịch Covid-19.
'Các giải pháp phòng chống Covid-19 những ngày qua không phải mất bò mới lo làm chuồng”
"Các giải pháp phòng chống Covid-19 những ngày qua không phải mất bò mới lo làm chuồng”
Kinhtedothi - "Phải khẳng định rằng các giải pháp mà chúng ta triển khai những ngày qua không phải là việc “mất bò mới lo làm chuồng”, chúng ta cũng không bất ngờ với các ca nhiễm này trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới như hiện nay", Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ nói.
Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật cùng lúc 5 xương bị gãy cho nam bệnh nhân bị chấn thương nặng
Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật cùng lúc 5 xương bị gãy cho nam bệnh nhân bị chấn thương nặng
Kinhtedothi - Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã mổ kết hợp cùng 1 lúc 5 xương bị gãy cho nam bệnh nhân V.Đ.V. (16 tuổi, quê ở Nam Định).
Bệnh nhân quốc tịch Ấn Độ cách ly tại Hà Nội
Bệnh nhân quốc tịch Ấn Độ cách ly tại Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 2/12, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 7 ca mắc mới (BN1352-1358) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa (1), Đồng Nai (3), Đà Nẵng (1), Cần Thơ (1) và Hà Nội (1).
Quận Thanh Xuân: Nâng cao nghiệp vụ PCCC cho 200 cán bộ MTTQ
Quận Thanh Xuân: Nâng cao nghiệp vụ PCCC cho 200 cán bộ MTTQ
Kinhtedothi - Ngày 2/12, UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho khoảng 200 cán bộ làm công tác MTTQ trên địa bàn quận.
Lại sạt lở núi ở Quảng Ngãi, người dân 3 thôn bị cô lập
Lại sạt lở núi ở Quảng Ngãi, người dân 3 thôn bị cô lập
Kinhtedothi- Sạt lở núi xảy ra tại xã Hương Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi khiến 400 hộ dân bị cô lập, 9 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 1 nhà bị sập hoàn toàn.
TP Hồ Chí Minh hiện đang cách ly tập trung 1.528 người để phòng chống Covid-19
TP Hồ Chí Minh hiện đang cách ly tập trung 1.528 người để phòng chống Covid-19
Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến sáng ngày (2/12) có 138 ca mắc Covid-19, và 1.528 người đang được cách ly, theo dõi tại các điểm cách ly tập trung của TP.
Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Bình Phước: Hỗ trợ ngành giáo dục khoảng 2 tỷ đồng
Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Bình Phước: Hỗ trợ ngành giáo dục khoảng 2 tỷ đồng
Kinhtedothi - Gần 2 tỷ đồng là số tiền được Hội hữu nghị Việt Nam -Hàn Quốc tỉnh Bình Phước phối hợp các tổ chức, ban ngành hỗ trợ cho các trường học tại huyện Đồng Phú và Bù Đốp.
Quảng Nam siết chặt việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng
Quảng Nam siết chặt việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng
Kinhtedothi- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là sau khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam yêu cầu siết chặt việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Chênh vênh trên đầu con sóng
Chênh vênh trên đầu con sóng
Kinhtedothi- Nhiều năm qua, biển cứ xích dần về đất liền. Vườn tược, nhà cửa của ngư dân càng ngày càng co cụm lại. Chênh vênh trên đầu những con sóng, người dân làng chài chưa khi nào dám ngủ yên.
Vietnam Airlines chính thức lên tiếng về việc tiếp viên nhiễm Covid-19
Vietnam Airlines chính thức lên tiếng về việc tiếp viên nhiễm Covid-19
Kinhtedothi - Vietnam Airlines vừa chính thức lên tiếng xin lỗi về việc tiếp viên của hãng vi phạm quy định cách ly khiến bị nhiễm Covid-19.