Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Thanh tra giao thông Quảng Ninh xử phạt hơn 1.000 trường hợp trong 6 tháng đầu năm

Vĩnh Quân 01-07-2020 12:15
Kinhtedothi - Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, 6 tháng đầu năm 2020 Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 1.071 trường hợp, với số tiền nộp kho bạc nhà nước hơn 2.200 tỷ đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) có thời hạn 70 trường hợp.

Đối với giao thông thủy, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính 53 trường hợp. Tổng số tiền phạt khoảng 86 tỷ đồng. Trong đó Thanh tra Sở xử phạt 41 trường hợp, số tiền xử phạt hơn 36 tỷ đồng. Đa phần các phương tiện vi phạm quy định về thiết bị, dụng cụ an toàn của phương tiện; điều kiện thuyền viên, người lái phương tiện; quy định về khai thác cảng, bến thủy nội địa và vận tải đường thủy nội địa.

 Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện vận tải
Ông Vũ Văn Kinh - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 6 tháng đầu năm công tác chỉ đạo điều hành của ngành giao thông đạt kết quả tốt. Do có sự chuẩn bị tốt về công tác vận tải hành khách, nên những bất cập trên đường bộ đã được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh quý I/2020 đạt yêu cầu.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như xử lý các bất cập, công tác vệ sinh tuyến đường có lúc chưa kịp thời; vẫn xảy ra tình trạng phương tiện dừng đón khách không đúng nơi quy định…

Trong những tháng còn lại của năm 2020, Sở GTVT tiếp tục triển khai đồng bộ công tác quản lý của các đơn vị trong ngành, thực hiện hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa, tuyến cao tốc. Đặc biệt là chủ động ứng phó với dịch bệnh, mùa mưa lũ năm 2020.

Tiếp tục rà soát, xử lý điềm đen tiềm ẩn nguy cơ về mất an toàn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Trong đó có việc xử lý kịp thời các tồn tại trong công tác bảo trì đường bộ; Tiếp tục đôn đốc UBND các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về bổ sung sơn, gờ giảm tốc tại các đường nhánh đấu nối ra quốc lộ, đường tỉnh. Báo cáo Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam về cho chủ trương đầu tư xây dựng cầu vượt qua quốc lộ khu vực Uông Bí một số điểm trường học để tăng cường ATGT.

 Cơ quan chức năng kiểm tra tải trọng các phương tiện vận tải
Đối với giao thông thủy; Sở GTVT tiến hành xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng và quản lý đội tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long. Tăng cường công tác theo dõi thiết bị giám sát hành trình, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, nhân lực, vật tư, thiết bị phải sẵn sàng; khắc phục thiệt hại phải đảm bảo nhanh nhất, hiệu quả, an toàn và đúng quy định. Tổ chức đảm bảo an toàn giao thông thông suốt an toàn trên các tuyến đường, tuyến luồng địa bàn tỉnh. Chủ động rà soát các kịch bản sự cố thiên tai, tổ chức rà soát các công trình, tuyến đường, khu vực trọng yếu để chuẩn bị phương án ứng phó đảm bảo giao thông an toàn.

 

TAG: xử phạt vi phạm hành chính giao thông Quảng Ninh
 
Tin khác
Xử lý nạn đổ trộm phân bùn bể phốt: Khó hay làm ngơ?
Xử lý nạn đổ trộm phân bùn bể phốt: Khó hay làm ngơ?
Kinhtedothi - Thời gian qua, hàng loạt các vụ đổ trộm phân bùn bể phốt (PBBP), rác thải nguy hại diễn ra trên địa bàn TP, đặc biệt là tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long khiến dư luận vô cùng bức xúc. Thế nhưng, dù các đơn vị có liên quan đã nhiều lần “kêu cứu”, lực lượng chức năng cũng đã biết, kiểm tra… nhưng đến nay, hành vi trên vẫn diễn ra như cơm bữa.
Xe dù ngang nhiên hoạt động trên đường Phạm Hùng
Xe dù ngang nhiên hoạt động trên đường Phạm Hùng
Kinhtedothi - Thời gian qua, dư luận tiếp tục bức xúc về vấn nạn xe khách “rùa bò” trên đường Phạm Hùng, đoạn khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình, gây mất trật tự, an ninh và ATGT. Thậm chí, có thông tin còn cho biết, trong số các xe “rùa bò”, không ít xe chạy dù mà không ai “dám” xử lý.
[Bạn đọc viết] Cải tạo đường, “quên” biện pháp bảo đảm an toàn
[Bạn đọc viết] Cải tạo đường, “quên” biện pháp bảo đảm an toàn
Kinhtedothi - Tỉnh lộ 429 (đoạn gần ngã ba Ba Thá, thuộc địa phận huyện Mỹ Đức) đang trong quá trình cải tạo, khiến người dân rất vui mừng khi tuyến đường sẽ góp phần quan trọng trong giao thương, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. Tuy nhiên, khi tiến hành cải tạo đoạn đường này, đơn vị thi công gần như “bỏ quên” các biện pháp bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.
Cưỡng chế vi phạm hành chính: Không nên chọn cắt điện, nước là giải pháp
Cưỡng chế vi phạm hành chính: Không nên chọn cắt điện, nước là giải pháp
Kinhtedothi - Ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước có nên được coi là biện pháp cưỡng chế trong xử lý vi phạm hành chính. Đó là một trong những vấn đề được dư luận quan tâm trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Như nhiều ý kiến nhận định, đề xuất này cần được xem xét thận trọng, thấu đáo
Bảo tồn di sản trong quá trình đô thị hóa: Quyết sách từ khâu quy hoạch
Bảo tồn di sản trong quá trình đô thị hóa: Quyết sách từ khâu quy hoạch
Kinhtedothi - Quá trình đô thị hóa đang gây sức ép rất lớn cho việc bảo tồn di sản tại Hà Nội. Trên thực tế, lâu nay người ta quan tâm nhiều đến việc quy hoạch để phát triển hiện đại, chứ chưa thực sự chú ý đến những thứ cần bảo tồn nằm trên quy hoạch đó. Điều này phải khắc phục, nếu muốn Hà Nội thực sự phát huy được các giá trị nghìn năm văn hiến cho hiện tại và tương lai.
Hà Nội và giấc mơ thành phố hai bên sông Hồng
Hà Nội và giấc mơ thành phố hai bên sông Hồng
Kinhtedothi - Trong 26 năm qua (kể từ năm 1994 đến nay), lãnh đạo TP Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới quy hoạch hai bên sông Hồng. Đây không chỉ là vấn đề giải quyết bài toán đô thị hóa, mà còn tạo ra động lực lớn để TP phát triển mạnh mẽ. Quy hoạch này nếu được triển khai sẽ mang tới một diện mạo hoàn toàn mới với Hà Nội. Vấn đề quy hoạch đô thị, chỉnh trị hai bên bờ sông Hồng thuộc địa phận Hà Nội đã được bàn đến từ lâu.
Thời tiết hôm nay 8/7: Hà Nội chính thức bước vào đợt nắng nóng gay gắt dài ngày
Thời tiết hôm nay 8/7: Hà Nội chính thức bước vào đợt nắng nóng gay gắt dài ngày
Kinhtedothi - Hôm nay (8/7), khu vực Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Truy tìm ô tô húc văng 7 xe máy dừng chờ đèn đỏ ở Long Biên
Truy tìm ô tô húc văng 7 xe máy dừng chờ đèn đỏ ở Long Biên
Kinhtedothi - Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 18 giờ 30 tối nay (7/7), tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.
Đà Nẵng: Đề xuất gói 250 tỷ đồng hỗ trợ dân vay trả tiền sử dụng đất
Đà Nẵng: Đề xuất gói 250 tỷ đồng hỗ trợ dân vay trả tiền sử dụng đất
Kinhtedothi - Hàng ngàn hộ dân ở Đà Nẵng đứng trước cơ hội được vay gói ưu đãi 250 tỷ đồng để trả nợ tiền sử dụng đất.
Hà Nội: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để 5 huyện thành quận
Hà Nội: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để 5 huyện thành quận
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành tập trung phối hợp hỗ trợ các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng để sớm đạt đủ các tiêu chuẩn của quận.
Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải gửi tâm thư cho hành khách đi máy bay
Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải gửi tâm thư cho hành khách đi máy bay
Kinhtedothi - Việc sửa chữa, nâng cấp đường băng 2 sân bay lớn nhất nước sẽ gây phiền toái nhất định đến những hành khách đi máy may.