Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà tại tỉnh Lai Châu

Doãn Thành 04-10-2019 18:42
Kinhtedothi - Chiều 4/10, tại xã Bản Hon (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà một số gia đình và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tam Đường.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát buổi tại buổi lễ.

Xã Bản Hon nằm cách TP Lai Châu khoảng 20km về phía Đông Nam, trong thời gian qua xã là một trong những địa bàn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế, an sinh xã hội của huyện Tam Đường. Xã có đặc thù là địa bàn cư trú của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số như: H’mông, Lự… tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm khoảng 20% tổng quy mô dân số.

Bí thư Huyện ủy Tam Đường Hoàng Thọ Trung cho biết, trên địa bàn huyện hiện có 14 xã, thị trấn, kinh tế địa phương vẫn chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân những năm gần đây đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn còn gặp khó khăn. Tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn đa dạng, có khoảng 50% dân số của xã theo những tôn giáo khác nhau.

Đại diện lãnh đạo TP Hà Nội trao kinh phí sửa nhà cho các hộ gia đình nghèo.

Xã Bản Hon hiện có 9 thôn bản, nhưng toàn bộ cư dân đều là người Lự, thuộc nhóm đồng bào dân tộc ít người, hiện nay đang được các cấp, ngành và Chính phủ quan tâm để bảo tồn những giá trị văn hóa, tạo điều kiện cho đồng bào phát triển du lịch, dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng đời sống.

“Những phần quà này sẽ là niềm khích lệ to lớn cho đồng bào nghèo và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích tốt trong học tập, giúp cho các gia đình có thêm động lực để vượt qua khó khăn” - Bí thư Huyện ủy Tam Đường Hoàng Thọ Trung nói.

Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận quà từ đại diện lãnh đạo TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn chia sẻ những khó khăn của đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu nói chung và huyện Tam Đường nói riêng. Mặc dù điều kiện còn khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của tỉnh đã có những nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng, tinh thần nỗ lực vươn lên, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Gia đình ông Tao Văn Chùm (dân tộc H'mông) cảm kích trước phần quà nhận được.

Tại đây, Đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội đã thay mặt chính quyền và Nhân dân Thủ đô, trao tặng kinh phí sửa nhà cho 2 hộ gia đình nghèo mỗi phần quà có giá trị 50 triệu đồng và 50 xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tam Đường.

Đoàn công tác đã đi thăm một số mô hình du lịch cộng đồng của đồng bào người Lự tại xã Bản Hon (huyện Tam Đường, Lai Châu).

“Những món quà giá trị không lớn nhưng đã thể hiện tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội với tỉnh Lai Châu, mong muốn góp một phần nhỏ về vật chất và tinh thần nhằm chia sẻ, giúp đỡ những gia đình khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên” - Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nói.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm một số mô hình du lịch cộng đồng tại xã Bản Hon.

TAG: Thành ủy Hà Nội huyện Tam Đường xã Bản Hon đồng bào thiểu số khó khăn tôn giáo
 
Tin khác
Chữa bệnh hình thức trong kê khai tài sản
Chữa bệnh hình thức trong kê khai tài sản
Kinhtedothi - Việc thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức thời gian qua vẫn còn mang nặng tính hình thức. Tuy nhiên, Dự thảo Nghị định của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do Thanh tra Chính phủ vừa công bố để lấy ý kiến được đánh giá sẽ kiểm soát, siết chặt việc kê khai tài sản để phòng, chống tham nhũng.
Sáng rõ tư tưởng về xây dựng Đảng
Sáng rõ tư tưởng về xây dựng Đảng
Kinhtedothi - Theo nhiều nhà nghiên cứu lịch sử Đảng, việc chọn chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để thực hiện trong năm 2020, năm Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa rất đặc biệt. Bởi công tác xây dựng Đảng đang có rất nhiều việc phải làm.
Từ bài học tàu Diamond Princess, người dân nên tránh tụ tập đông người tại quán bar, karaoke
Từ bài học tàu Diamond Princess, người dân nên tránh tụ tập đông người tại quán bar, karaoke
Kinhtedothi - Từ bài học tàu Diamond Princess khi đã có trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng vẫn tổ chức tiệc tùng và hát karaoke, Chủ tịch UBND TP khuyến cáo hạn chế tụ hoạt động quán bar, cơ sở karaoke, tụ tập đông người để tránh lây nhiễm dịch bệnh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc
Kinhtedothi – Các trường hợp có tiền sử đi về từ Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsan (vùng dịch tại Hàn Quốc) đang được các cơ quan chức năng của TP kiểm soát chặt chẽ.
Bộ Công an đề xuất bỏ hộ khẩu bằng giấy
Bộ Công an đề xuất bỏ hộ khẩu bằng giấy
Theo dự thảo luật Cư trú sửa đổi, Bộ Công an đề xuất bỏ quản lý dân cư đăng ký thường trú bằng sổ hộ khẩu và thay thế bằng mã số định danh cá nhân.
TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản
TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản
Kinhtedothi - Ngày 22/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền TP với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản”. Đã có nhiều giải pháp đột phá để giải quyết các nhóm vấn đề khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp.
Việt Nam tham dự Hội nghị giải trừ quân bị năm 2020 tại Geneva
Việt Nam tham dự Hội nghị giải trừ quân bị năm 2020 tại Geneva
Việt Nam cam kết nỗ lực cùng các thành viên Liên hợp quốc thúc đẩy hòa bình bền vững, đồng thời sẵn sàng thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa ASEAN và Hội nghị Giải trừ Quân bị.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tổ chức Đại hội Đảng, tập trung chỉ đạo những đơn vị nhiều khó khăn
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tổ chức Đại hội Đảng, tập trung chỉ đạo những đơn vị nhiều khó khăn
Kinhtedothi - 'Quận Hai Bà Trưng còn đứng trước nhiều thách thức nhất là về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy; trong thời gian tổ chức Đai hội Đảng các cấp càng đòi hỏi tăng cường nắm bắt tình hình, dư luận cán bộ, đảng viên, Nhân dân; càng thời gian cuối càng cần tập trung chỉ đạo cho những đơn vị có nhiều khó khăn...' - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh.
Hà Nội: Tiếp tục chủ động, quyết liệt phòng chống dịch COVID-19
Hà Nội: Tiếp tục chủ động, quyết liệt phòng chống dịch COVID-19
Kintedothi - Chiều 21/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 của TP Hà Nội đã giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo. Cùng dự có Phó Chủ UBND TP Ngô Văn Quý.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố: Hà Nội có lộ trình cụ thể, phối hợp đồng bộ trong triển khai thí điểm chính quyền đô thị
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố: Hà Nội có lộ trình cụ thể, phối hợp đồng bộ trong triển khai thí điểm chính quyền đô thị
Kinhtedothi - 'Khi đã có Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội, để triển khai thực hiện đạt hiệu quả nhất, Thành phố xác định với tinh thần chủ động, bài bản; đã đề ra các công việc, phân công, phân nhiệm và có lộ trình cụ thể để đảm bảo phối hợp đồng bộ...' - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.
Bộ Nội vụ thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử không kèm bản giấy
Bộ Nội vụ thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử không kèm bản giấy
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ gương mẫu trong tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ theo nội dung Công văn 775/VPCP-KSTT của Văn phòng Chính phủ, sử dụng chữ ký số, phê duyệt hồ sơ, văn bản điện tử và xử lý công việc trên môi trường mạng theo quy định; tuân thủ các quy định về thời gian gửi, nhận văn bản...