Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thanh Xuân sắp xếp các chức danh không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố

Hồng Thái 07-11-2019 17:49
Kinhtedothi - Quận ủy Thanh Xuân đã ban hành Đề án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận.

Cụ thể, việc sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận được thực hiện nghiêm túc, từng bước, thận trọng, chặt chẽ theo kế hoạch nhằm ổn định tình hình; hạn chế sự xáo trộn, không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và trật tự, an toàn xã hội của địa phương. Chủ động nắm bắt tình hình dư luận, tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương trên để kịp thời chỉ đạo, giải quyết.

Trong sắp xếp bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố: Đối với cấp phường, quận Thanh Xuân hiện đang bố trí 9 chức danh hoạt động không chuyên trách ở phường (không có chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân) với số lượng không quá 11 người.

 Tổ dân phố số 4, phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) họp triển khai các nhiệm vụ.

Về phương án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm, sẽ sắp xếp bố trí tối đa 7 người hoạt động không chuyên trách/1 phường để đảm nhiệm, kiêm nhiệm 9 chức danh không chuyên trách ở phường. Căn cứ Đề án của Ban Thường vụ Quận ủy và tình hình thực tế, Đảng ủy phường xây dựng đề án cụ thể, quyết định việc bố trí người hoạt động không chuyên trách, phân công cán bộ, công chức phường đảm nhiệm, kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách khác ở phường phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương. Số lượng bố trí cụ thể là 77 người (11 phường).      

Đối với tổ dân phố, có 3 chức danh không chuyên trách gồm: Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận. Phương án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm: Sẽ sắp xếp, bố trí tối đa 2 người hoạt động không chuyên trách/1 khu dân cư (tổ dân phố) để đảm nhiệm, kiêm nhiệm 3 chức danh không chuyên trách ở khu dân cư (tổ dân phố). Số lượng bố trí cụ thể là 362 người (153 chi bộ, 209 tổ dân phố)

Theo Quận ủy Thanh Xuân, việc thực hiện Đề án kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận sẽ giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách, góp phần tinh gọn hệ thống chính trị ở cơ sở; giảm tổng kinh phí chi trả; tăng mức thu nhập; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách.

Về tiến độ thực hiện, trong tháng 10, Đảng ủy, UBND 11 phường đã tiến hành điều tra, khảo sát, thống kê thực trạng tình hình người hoạt động không chuyên trách ở phường, tổ dân phố để phục vụ việc xây dựng Đề án theo chủ trương của TP. Trong tháng 11 và tháng 12, Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Đề án. Đảng ủy, UBND các phường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Đề án của Ban Thường vụ Quận ủy; xây dựng Đề án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố cho phù hợp; báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy phê duyệt phương án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố xong trước ngày 30/11/2019. Đồng thời, ban hành Đề án và thực hiện phương án được Ban Thường vụ phê duyệt xong trước 31/12/2019 (đối với các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường). Riêng ở tổ dân phố thực hiện sau khi HĐND TP phê duyệt các tổ dân phố sau kiện toàn, sắp xếp theo Đề án của UBND TP.

TAG: quận Thanh Xuân sắp xếp Chức danh không chuyên trách cấp phường tổ dân phố
 
Tin khác
Nỗi khổ của cư dân khi 'được' sống ở chung cư '5 sao' The EverRich Infinity!
Nỗi khổ của cư dân khi "được" sống ở chung cư "5 sao" The EverRich Infinity!
Kinhtedothi - Chi hàng hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án được giới thiệu là “chuẩn 5 sao”, nhưng hàng trăm cư dân tại chung cư The EverRich Infinity không được để ô tô trong chính nơi ở của mình.
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Kinhtedothi -Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh (HS), sinh viên (SV).
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Kinhtedothi - Sáng 21/11, quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11); tổng kết công tác quản lý di sản và giao lưu các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống năm 2019.
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Kinhtedothi - Câu hỏi: "Tôi đang tham gia BHXH tại Công ty Nông sản Yên Sinh, ở Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Giờ tôi muốn chuyển bảo hiểm sang công ty khác đóng thì cần những thủ tục gì?" - Nguyễn Hữu Hồng (Chương Mỹ, Hà Nội)
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Kinhtedothi - Để chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới vào năm học 2020 - 2021, Bộ GD&ĐT đã giao 8 trường đại học (ĐH) sư phạm trên cả nước tổ chức bồi dưỡng giáo viên (GV) cốt cán.
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn TP.
Phát triển bảo hiểm y tế học sinh sinh viên- nguồn nhân lực tương lai của đất nước
Phát triển bảo hiểm y tế học sinh sinh viên- nguồn nhân lực tương lai của đất nước
Kinhtedothi - Phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) những năm qua đã có sự tiến bộ vượt bậc, số lượng tăng dần qua các năm. Đến năm học 2018-2019 đã có hơn 17 triệu (chiếm 95,3%) HSSV tham gia BHYT. Để phấn đấu đạt tỷ lệ 100% cần có nhiều giải pháp đồng bộ.
Động đất 6.1 độ ở Lào, người dân Hà Nội cảm nhận có rung lắc nhẹ
Động đất 6.1 độ ở Lào, người dân Hà Nội cảm nhận có rung lắc nhẹ
Kinhtedothi - Sáng nay, hầu hết khu vực phía Bắc Việt Nam đều nằm trong vùng bị rung chấn nhẹ bởi ảnh hưởng của trận động đất 6.1 độ tại Lào. Những hộ dân sinh sống tại tầng cao các khu chung cư Hà Nội cảm nhận rõ rệt hơn cả.
Bộ Y tế: Làm rõ sự cố 2 sản phụ tử vong và nguy kịch tại Đà Nẵng
Bộ Y tế: Làm rõ sự cố 2 sản phụ tử vong và nguy kịch tại Đà Nẵng
Kinhtedothi - Chiều 20/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế TP Đà Nẵng, yêu cầu làm rõ sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện (BV) Phụ nữ TP Đà Nẵng, làm một sản phụ tử vong và một sản phụ khác nguy kịch.
Quảng Ngãi: Khen thưởng các ngư dân dũng cảm cứu người
Quảng Ngãi: Khen thưởng các ngư dân dũng cảm cứu người
Kinhtedothi- Chiều ngày 20/11, Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND huyện Bình Sơn tổ chức Lễ trao tặng bẳng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho tập thể thuyền trưởng và thuyền viên tàu cá QNg 90817 TS đã có hành động dũng cảm cứu người giữa biển