Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thanh Xuân sắp xếp các chức danh không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố

Hồng Thái 07-11-2019 17:49
Kinhtedothi - Quận ủy Thanh Xuân đã ban hành Đề án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận.

Cụ thể, việc sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận được thực hiện nghiêm túc, từng bước, thận trọng, chặt chẽ theo kế hoạch nhằm ổn định tình hình; hạn chế sự xáo trộn, không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và trật tự, an toàn xã hội của địa phương. Chủ động nắm bắt tình hình dư luận, tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương trên để kịp thời chỉ đạo, giải quyết.

Trong sắp xếp bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố: Đối với cấp phường, quận Thanh Xuân hiện đang bố trí 9 chức danh hoạt động không chuyên trách ở phường (không có chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân) với số lượng không quá 11 người.

 Tổ dân phố số 4, phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) họp triển khai các nhiệm vụ.

Về phương án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm, sẽ sắp xếp bố trí tối đa 7 người hoạt động không chuyên trách/1 phường để đảm nhiệm, kiêm nhiệm 9 chức danh không chuyên trách ở phường. Căn cứ Đề án của Ban Thường vụ Quận ủy và tình hình thực tế, Đảng ủy phường xây dựng đề án cụ thể, quyết định việc bố trí người hoạt động không chuyên trách, phân công cán bộ, công chức phường đảm nhiệm, kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách khác ở phường phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương. Số lượng bố trí cụ thể là 77 người (11 phường).      

Đối với tổ dân phố, có 3 chức danh không chuyên trách gồm: Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận. Phương án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm: Sẽ sắp xếp, bố trí tối đa 2 người hoạt động không chuyên trách/1 khu dân cư (tổ dân phố) để đảm nhiệm, kiêm nhiệm 3 chức danh không chuyên trách ở khu dân cư (tổ dân phố). Số lượng bố trí cụ thể là 362 người (153 chi bộ, 209 tổ dân phố)

Theo Quận ủy Thanh Xuân, việc thực hiện Đề án kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở phường và tổ dân phố trên địa bàn quận sẽ giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách, góp phần tinh gọn hệ thống chính trị ở cơ sở; giảm tổng kinh phí chi trả; tăng mức thu nhập; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách.

Về tiến độ thực hiện, trong tháng 10, Đảng ủy, UBND 11 phường đã tiến hành điều tra, khảo sát, thống kê thực trạng tình hình người hoạt động không chuyên trách ở phường, tổ dân phố để phục vụ việc xây dựng Đề án theo chủ trương của TP. Trong tháng 11 và tháng 12, Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Đề án. Đảng ủy, UBND các phường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Đề án của Ban Thường vụ Quận ủy; xây dựng Đề án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố cho phù hợp; báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy phê duyệt phương án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố xong trước ngày 30/11/2019. Đồng thời, ban hành Đề án và thực hiện phương án được Ban Thường vụ phê duyệt xong trước 31/12/2019 (đối với các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường). Riêng ở tổ dân phố thực hiện sau khi HĐND TP phê duyệt các tổ dân phố sau kiện toàn, sắp xếp theo Đề án của UBND TP.

TAG: quận Thanh Xuân sắp xếp Chức danh không chuyên trách cấp phường tổ dân phố
 
Tin khác
Bộ NN&PTNT đề xuất tiếp tục giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về thú y
Bộ NN&PTNT đề xuất tiếp tục giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về thú y
Kinhtedothi - Thời gian qua, hệ thống thú y ở tuyến huyện có nhiều xáo trộn, một số nơi sáp nhập trạm thú y huyện với các lĩnh vực khác gây khó khăn cho cơ quan thú y địa phương. Do đó, Bộ NN&PTNT đề xuất Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội sớm phối hợp, đánh giá tác động của công tác trên.
23 trường hợp mắc bạch hầu tại Kon Tum, Bộ Y tế đề nghị khoanh vùng, dập dịch
23 trường hợp mắc bạch hầu tại Kon Tum, Bộ Y tế đề nghị khoanh vùng, dập dịch
Kinhtedothi - Để chủ động phòng chống dịch bệnh bạch hầu, không để dịch bùng phát, lan rộng, Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kon Tum về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu.
91 trường THPT ở Hà Nội xét vào lớp 10 bằng học bạ
91 trường THPT ở Hà Nội xét vào lớp 10 bằng học bạ
Kinhtedothi - 91 trường học ở Hà Nội xét tuyển lớp 10 hoàn toàn bằng học bạ và học sinh không cần dự kỳ thi vào lớp 10 tới đây.
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Kinhtedothi - Sau việc hàng chục phụ huynh học sinh tập trung trước cổng UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng giữ lại trường cấp 3, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đồng ý cho trường này tiếp tục tuyển sinh.
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện và đưa đi cách lý theo quy định 3 người đàn ông ở Nghệ An, đã chui dưới hầm xe trong lúc nhập cảnh từ Lào về Việt Nam nhằm trốn kiểm tra y tế.
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Kinhtedothi - Bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình không thể thiếu rau, quả. Nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được vi khuẩn cũng như hóa chất bảo vệ thực vật? Cục An toàn thực phẩm - ATTP (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn về cách lựa chọn rau, quả tươi và rửa rau, quả sạch.
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Kinhtedothi - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 35/2016/TT-BYT ngày 28/9/2016 về Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT.
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Kinhtedothi - Vài tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân tại thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) liên tục có ý kiến về tình trạng mùi thuốc lá từ Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống.
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Kinhtedothi - Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 15 giờ ngày 5/7 đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng 13.500 thí sinh so với năm ngoái. Trong số đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Kinhtedothi - Có những chính sách không còn phù hợp thực tiễn, cần đề xuất đưa ra chính sách mới để những nghề được đào tạo thực sự trở thành “cần câu cơm” cho người dân nông thôn. Đó là một nhận định rút ra từ đợt giám sát vừa qua của Thường trực HĐND TP Hà Nội về thực hiện quy định pháp luật trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn TP.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
Kinhtedothi - Tính đến 8 giờ 00 ngày 5/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 11,5 triệu người trên thế giới mắc bệnh.