Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Thay đổi chính sách thuế: Giá xe ôtô vẫn khó đoán

Hà Lâm 26-08-2017 09:17
Kinhtedothi - Từ năm 2018, theo các cam kết tự do hóa thương mại, thuế nhập khẩu (NK) ôtô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN sẽ giảm về 0%.

Trong khi đó, để khuyến khích nội địa hóa ngành ôtô trong nước, nhiều loại thuế khác đang được các cơ quan chức năng đề xuất giảm. Đồng thời, một số loại thuế như tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), môi trường… một số dòng xe sẽ tăng.

Giảm thuế nhập khẩu, tăng thuế VAT
Theo cam kết của các hiệp định thương mại tự do (FTA), từ năm 2018, thuế suất thuế NK ôtô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN sẽ giảm còn 0%. Bên cạnh đó, thuế TTĐB giảm còn 35% với xe có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống, 40% với xe 1.5L - 2.0L. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đang đề xuất giảm thuế suất thuế NK ưu đãi với linh kiện, phụ tùng ôtô nhằm khuyến khích phát triển sản xuất trong nước. Tuy nhiên, Dự án Luật sửa đổi 5 Luật thuế đang được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến cũng đề xuất tăng thuế TTĐB từ 10% hiện nay lên 12% dự kiến từ năm 2019. Ngoài ra, Bộ Tài chính đề nghị áp dụng mức thuế TTĐB với xe bán tải bằng 60% mức thuế của xe con cùng dung tích xilanh.

Khách hàng tham khảo dòng xe nhập khẩu tại một cửa hàng trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng

Với các chính sách thuế mới này, giá ôtô vào năm 2018 và các năm tiếp theo như thế nào vẫn là một ẩn số. Hiện nay, một chiếc ôtô tại Việt Nam phải chịu thuế NK cho linh kiện (10 - 30%) hoặc xe nguyên chiếc (từ 50 - 70%) tùy loại, tùy nguồn gốc NK. Tiếp đó là thuế TTĐB 40 - 60%, tùy theo dung tích xe. Thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%, thuế thu nhập DN 22%.
Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, để bù đắp mức thuế NK giảm về 0% từ năm 2018, ngân sách chắc chắn phải tính đến việc cân đối bằng tăng thu từ một số sắc thuế nội địa như thuế TTĐB, thuế môi trường… Tuy nhiên, thuế NK xe nguyên chiếc từ ASEAN hiện đang ở mức khoảng 30%, thuế VAT 10%..., từ năm 2018, thuế NK sẽ giảm về 0%. Nếu các loại thuế khác như VAT dự kiến lên 12%, thuế môi trường tăng thì mức tăng không đáng kể so với việc giảm sâu thuế NK. Mặt khác, các chính sách thuế khuyến khích nội địa hóa ôtô sẽ khiến các DN tiếp tục giảm giá xe để tăng sức cạnh tranh. Cũng theo ông Phong, một số loại thuế tăng nhưng chỉ tăng ở dòng xe dung tích lớn, phát thải nhiều.
Thị trường ô tô trong nước có sôi động?
Có thể thấy, ngoài việc giảm thuế NK xe nguyên chiếc về 0% từ năm 2018 theo các cam kết hội nhập, các chính sách khuyến khích sản xuất linh kiện ôtô trong nước đang được Bộ Tài chính, Bộ Công Thương nói đến nhiều. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ nội địa hóa ngành công nghiệp ôtô, giới chuyên gia cho rằng, chính sách khuyến khích các DN sản xuất linh kiện trong nước phải cố định trong nhiều năm, hành lang pháp lý chặt chẽ, thủ tục hành chính đơn giản, và quan trọng nhất là những ưu đãi thuế, phí và một thị trường đủ tiềm năng.
Theo chuyên gia kinh tế Trương Thanh Đức, các DN ô tô trong nước cần nhiều chính sách hỗ trợ hơn nữa, không chỉ thuế mà còn là sự thuận lợi trong thủ tục hành chính, đất đai, chính sách vay vốn. Chúng ta đang loay hoay giữa giải quyết các vấn đề và chưa tìm ra nút thắt. Tắc đường, hạ tầng kém được giải quyết bằng các loại thuế, phí. Đơn cử, hạ tầng giao thông yếu nên phải đánh thêm một số thuế phí gián tiếp vào đầu phương tiện. Thêm thuế, phí, giá ôtô tăng lên. Rồi thiếu chỗ đỗ, người dân cân nhắc mua ôtô… Câu chuyện luẩn quẩn này khiến giá xe khó giảm, thị trường co cụm.
DN Việt hiện đang đơn độc trong công cuộc nội địa hóa ôtô. Đơn cử câu chuyện Vinaxuki, ngoài những sai lầm trong kinh doanh, DN thực sự thiếu các chính sách hỗ trợ để có thể phát triển và cạnh tranh trước các “ông lớn” thế giới. “Tại sao một DN lớn như Toyota cũng không thể nội địa hóa, sản xuất linh kiện tại Việt Nam? Điều này có thể thấy, nội địa hóa là việc không dễ. Vì vậy, DN Việt cần nhiều hỗ trợ hơn” - ông Đức chia sẻ.
Tuy nhiên, ở góc độ khác, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong cho rằng, Việt Nam đã bảo hộ sản xuất lắp ráp ôtô trong nước gần 20 năm. Đây là thời điểm cần nới để DN tự cạnh tranh và phát triển.
Đối với chính sách thuế NK linh kiện ôtô, Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho rằng, do thuế NK xe ô tô nguyên chiếc từ ASEAN sẽ giảm xuống 0% từ năm 2018, nên VAMA kiến nghị cần giảm thuế NK về 0% từ năm 2018 áp dụng cho tất cả các linh kiện xe lắp ráp trong nước NK bởi các nhà sản xuất ôtô, cũng như áp dụng cho toàn bộ vật tư, bán thành phẩm NK bởi các nhà sản xuất phụ tùng ô tô mà không yêu cầu bất kỳ điều kiện nào.

2 phương án giảm thuế NK linh kiện mà Bộ Tài chính đề xuất là: Thứ nhất, giảm thuế NK của 163 dòng thuế linh kiện ôtô NK để lắp ráp về 0%. Theo đó, giảm mức thuế suất trung bình của cả bộ linh kiện từ 14 - 16% xuống khoảng 7% đối với xe dưới 9 chỗ và khoảng 1% đối với xe tải dưới 5 tấn. Phương án hai là giảm thuế NK của 19 dòng thuế linh kiện là động cơ, hộp số, cụm truyền động, bơm cao áp để lắp ráp cho 2 nhóm xe trên từ mức 3 - 50% hiện tại về 0%.

TAG: xe nhập khẩu khách hàng Ô tô chính sách thuế thuế tiêu tụ đặc biệt
 
Tin khác
Hà Nội chuyển đổi hiệu quả trên 40.000ha đất nông nghiệp
Hà Nội chuyển đổi hiệu quả trên 40.000ha đất nông nghiệp
Kinhtedothi - Báo cáo 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của Hà Nội cho thấy, đến nay, toàn TP đã chuyển đổi được 40.227,3ha sau dồn điền đổi thửa sang các mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, giá đồng USD trong các ngân hàng diễn biến trái chiều
Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, giá đồng USD trong các ngân hàng diễn biến trái chiều
Kinhtedothi – Sáng nay (18/9), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tăng 8 đồng. Sáng nay các ngân hàng thương mại niêm yết giá trao đổi USD diễn biến trái chiều. Các ngoại tệ mạnh đảo chiều vọt tăng.
Đề xuất xóa trên 10.500 tỷ đồng nợ thuế: Tránh để chính sách bị lợi dụng
Đề xuất xóa trên 10.500 tỷ đồng nợ thuế: Tránh để chính sách bị lợi dụng
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền thuế nợ đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận. Trong đó, nhiều ý kiến lưu ý cần làm rõ các cơ chế để tránh chính sách đưa ra bị lợi dụng.
Giá vàng tăng mạnh, dự báo Fed không cắt giảm lãi suất kỳ họp này
Giá vàng tăng mạnh, dự báo Fed không cắt giảm lãi suất kỳ họp này
Kinhtedothi – Sáng nay (18/9), giá vàng thế giới đã đảo chiều tăng. Thị trường hạ dự báo về Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất vào kỳ họp tháng 9 này. Kết quả sẽ có trong rạng sáng ngày mai (giờ Hà Nội), nhưng hôm nay giá vàng đã tăng mạnh.
Tăng thuế nhập khẩu thép cuộn cán nóng: Doanh nghiệp như “ngồi trên đống lửa”
Tăng thuế nhập khẩu thép cuộn cán nóng: Doanh nghiệp như “ngồi trên đống lửa”
Kinhtedothi - Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 125/2017 của Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) thép cuộn cán nóng nhóm 72.08 từ 0% lên 5%. Đề xuất này của Bộ Tài chính đang khiến nhiều DN thép trong nước nhấp nhổm như “ngồi trên đống lửa”.
Ngân hàng siết tín dụng ngoại tệ: Biện pháp mạnh chống đô la hóa
Ngân hàng siết tín dụng ngoại tệ: Biện pháp mạnh chống đô la hóa
Kinhtedothi - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang rất quyết liệt giải quyết tình trạng đô la hóa bằng việc chuyển quan hệ vay – mượn sang mua – bán ngoại tệ. Các nghiên cứu gần đây đều chỉ ra mức độ đô la hóa ở Việt Nam có xu hướng giảm khá nhanh trong thời gian gần đây.
Vượt qua Singapore, Malaysia, Việt Nam lọt top 10 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư
Vượt qua Singapore, Malaysia, Việt Nam lọt top 10 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư
Kinhtedothi - Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ từ vị trí 23 năm ngoái lên vị trí thứ 8 năm nay, vượt qua các nước láng giềng Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia và Singapore.
Phiên 17/9: Một nửa nhóm VN30 vẫn đưa được chỉ số VN-Index tăng tốt gần 7 điểm
Phiên 17/9: Một nửa nhóm VN30 vẫn đưa được chỉ số VN-Index tăng tốt gần 7 điểm
Kinhtedothi – Sau phiên giao dịch hôm qua tăng điểm nhẹ và thanh khoản không cao đã khiến tâm lý nhà đầu tư phiên sáng giao dịch thận trọng. Phiên chiều mặc dù số lượng mã đứng sắc đỏ trên HOSE vẫn khá cao nhưng chỉ khoảng phân nửa mã VN30 tăng giá đã đẩy chỉ số lên cao gần nhất ngày.
Ngân hàng yếu thanh khoản đẩy lãi suất huy động lên khá cao
Ngân hàng yếu thanh khoản đẩy lãi suất huy động lên khá cao
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, các ngân hàng thương mại yếu thanh khoản đã đẩy lãi suất huy động lên khá cao, nới rộng khoảng cách với lãi suất huy động của nhóm các ngân hàng thương mại Nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) lớn lớn. Tuy nhiên, với tỷ trọng trên 70% thị phần huy động và cho vay, nhóm ngân hàng TMCP Nhà nước và các ngân hàng TMCP lớn mới đóng vai trò quyết định trong xu hướng lãi suất chung của thị trường 1 (thị trường huy động khu vực dân cư).
Hà Nội đẩy mạnh chăn nuôi bò thịt chất lượng cao
Hà Nội đẩy mạnh chăn nuôi bò thịt chất lượng cao
Kinhtedothi - Sáng 17/9, Trung tâm Phát triển Nông nghiệp (Sở NN&PTNT Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao trên địa bàn TP giai đoạn 2019 - 2020.
Hà Nội đứng thứ 3 cả nước về số huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Hà Nội đứng thứ 3 cả nước về số huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Kinhtedothi - Chiều 17/9, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban báo chí thường kỳ.