Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Thay đổi chính sách thuế: Giá xe ôtô vẫn khó đoán

Hà Lâm 26-08-2017 09:17
Kinhtedothi - Từ năm 2018, theo các cam kết tự do hóa thương mại, thuế nhập khẩu (NK) ôtô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN sẽ giảm về 0%.

Trong khi đó, để khuyến khích nội địa hóa ngành ôtô trong nước, nhiều loại thuế khác đang được các cơ quan chức năng đề xuất giảm. Đồng thời, một số loại thuế như tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), môi trường… một số dòng xe sẽ tăng.

Giảm thuế nhập khẩu, tăng thuế VAT
Theo cam kết của các hiệp định thương mại tự do (FTA), từ năm 2018, thuế suất thuế NK ôtô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN sẽ giảm còn 0%. Bên cạnh đó, thuế TTĐB giảm còn 35% với xe có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống, 40% với xe 1.5L - 2.0L. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đang đề xuất giảm thuế suất thuế NK ưu đãi với linh kiện, phụ tùng ôtô nhằm khuyến khích phát triển sản xuất trong nước. Tuy nhiên, Dự án Luật sửa đổi 5 Luật thuế đang được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến cũng đề xuất tăng thuế TTĐB từ 10% hiện nay lên 12% dự kiến từ năm 2019. Ngoài ra, Bộ Tài chính đề nghị áp dụng mức thuế TTĐB với xe bán tải bằng 60% mức thuế của xe con cùng dung tích xilanh.

Advertisement

Khách hàng tham khảo dòng xe nhập khẩu tại một cửa hàng trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng

Với các chính sách thuế mới này, giá ôtô vào năm 2018 và các năm tiếp theo như thế nào vẫn là một ẩn số. Hiện nay, một chiếc ôtô tại Việt Nam phải chịu thuế NK cho linh kiện (10 - 30%) hoặc xe nguyên chiếc (từ 50 - 70%) tùy loại, tùy nguồn gốc NK. Tiếp đó là thuế TTĐB 40 - 60%, tùy theo dung tích xe. Thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%, thuế thu nhập DN 22%.
Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, để bù đắp mức thuế NK giảm về 0% từ năm 2018, ngân sách chắc chắn phải tính đến việc cân đối bằng tăng thu từ một số sắc thuế nội địa như thuế TTĐB, thuế môi trường… Tuy nhiên, thuế NK xe nguyên chiếc từ ASEAN hiện đang ở mức khoảng 30%, thuế VAT 10%..., từ năm 2018, thuế NK sẽ giảm về 0%. Nếu các loại thuế khác như VAT dự kiến lên 12%, thuế môi trường tăng thì mức tăng không đáng kể so với việc giảm sâu thuế NK. Mặt khác, các chính sách thuế khuyến khích nội địa hóa ôtô sẽ khiến các DN tiếp tục giảm giá xe để tăng sức cạnh tranh. Cũng theo ông Phong, một số loại thuế tăng nhưng chỉ tăng ở dòng xe dung tích lớn, phát thải nhiều.
Thị trường ô tô trong nước có sôi động?
Có thể thấy, ngoài việc giảm thuế NK xe nguyên chiếc về 0% từ năm 2018 theo các cam kết hội nhập, các chính sách khuyến khích sản xuất linh kiện ôtô trong nước đang được Bộ Tài chính, Bộ Công Thương nói đến nhiều. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ nội địa hóa ngành công nghiệp ôtô, giới chuyên gia cho rằng, chính sách khuyến khích các DN sản xuất linh kiện trong nước phải cố định trong nhiều năm, hành lang pháp lý chặt chẽ, thủ tục hành chính đơn giản, và quan trọng nhất là những ưu đãi thuế, phí và một thị trường đủ tiềm năng.
Theo chuyên gia kinh tế Trương Thanh Đức, các DN ô tô trong nước cần nhiều chính sách hỗ trợ hơn nữa, không chỉ thuế mà còn là sự thuận lợi trong thủ tục hành chính, đất đai, chính sách vay vốn. Chúng ta đang loay hoay giữa giải quyết các vấn đề và chưa tìm ra nút thắt. Tắc đường, hạ tầng kém được giải quyết bằng các loại thuế, phí. Đơn cử, hạ tầng giao thông yếu nên phải đánh thêm một số thuế phí gián tiếp vào đầu phương tiện. Thêm thuế, phí, giá ôtô tăng lên. Rồi thiếu chỗ đỗ, người dân cân nhắc mua ôtô… Câu chuyện luẩn quẩn này khiến giá xe khó giảm, thị trường co cụm.
DN Việt hiện đang đơn độc trong công cuộc nội địa hóa ôtô. Đơn cử câu chuyện Vinaxuki, ngoài những sai lầm trong kinh doanh, DN thực sự thiếu các chính sách hỗ trợ để có thể phát triển và cạnh tranh trước các “ông lớn” thế giới. “Tại sao một DN lớn như Toyota cũng không thể nội địa hóa, sản xuất linh kiện tại Việt Nam? Điều này có thể thấy, nội địa hóa là việc không dễ. Vì vậy, DN Việt cần nhiều hỗ trợ hơn” - ông Đức chia sẻ.
Tuy nhiên, ở góc độ khác, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong cho rằng, Việt Nam đã bảo hộ sản xuất lắp ráp ôtô trong nước gần 20 năm. Đây là thời điểm cần nới để DN tự cạnh tranh và phát triển.
Đối với chính sách thuế NK linh kiện ôtô, Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho rằng, do thuế NK xe ô tô nguyên chiếc từ ASEAN sẽ giảm xuống 0% từ năm 2018, nên VAMA kiến nghị cần giảm thuế NK về 0% từ năm 2018 áp dụng cho tất cả các linh kiện xe lắp ráp trong nước NK bởi các nhà sản xuất ôtô, cũng như áp dụng cho toàn bộ vật tư, bán thành phẩm NK bởi các nhà sản xuất phụ tùng ô tô mà không yêu cầu bất kỳ điều kiện nào.

2 phương án giảm thuế NK linh kiện mà Bộ Tài chính đề xuất là: Thứ nhất, giảm thuế NK của 163 dòng thuế linh kiện ôtô NK để lắp ráp về 0%. Theo đó, giảm mức thuế suất trung bình của cả bộ linh kiện từ 14 - 16% xuống khoảng 7% đối với xe dưới 9 chỗ và khoảng 1% đối với xe tải dưới 5 tấn. Phương án hai là giảm thuế NK của 19 dòng thuế linh kiện là động cơ, hộp số, cụm truyền động, bơm cao áp để lắp ráp cho 2 nhóm xe trên từ mức 3 - 50% hiện tại về 0%.

TAG: xe nhập khẩu khách hàng Ô tô chính sách thuế thuế tiêu tụ đặc biệt
 
Tin khác
Đảng bộ Chi cục thuế quận Đống Đa: Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới
Đảng bộ Chi cục thuế quận Đống Đa: Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới
Kinhtedothi - Đại hội Đảng bộ Chi cục Thuế quận Đống Đa lần thứ IV vừa diễn ra đã quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cơ bản xây dựng Đảng bộ giai đoạn 2020-2025 “minh bạch - chuyên nghiệp - liêm chính - đổi mới”.
Sự kiện kinh tế tuần: 2 kịch bản “vực dậy” kinh tế Việt Nam năm 2020
Sự kiện kinh tế tuần: 2 kịch bản “vực dậy” kinh tế Việt Nam năm 2020
Kinhtedothi - Xây dựng các kịch bản “vực dậy” nền kinh tế để nền kinh tế sẵn sàng chuyển sang trạng thái hoạt động bình thường mới, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững sau dịch.
Cơ hội để doanh nghiệp tận dụng lợi thế từ ngân hàng điện tử
Cơ hội để doanh nghiệp tận dụng lợi thế từ ngân hàng điện tử
Kinhtedothi- Sử dụng ngân hàng điện tử đã trở thành nhu cầu thiết yếu, ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng. Đặc biệt giai đoạn hậu Covid-19, ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp có các lợi thế trong thanh toán, kinh doanh.
Bộ Nông nghiệp lên kế hoạch tiêu thụ 160.000 tấn vải
Bộ Nông nghiệp lên kế hoạch tiêu thụ 160.000 tấn vải
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến tiêu thụ vải niên vụ 2020 tại Bắc Giang. Để chủ động ứng phó, xúc tiến thương mại mặt hàng này, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp.
Giá vàng tuần tới được kỳ vọng sẽ tiếp tục khởi sắc
Giá vàng tuần tới được kỳ vọng sẽ tiếp tục khởi sắc
Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư và nhà phân tích thị trường đều nhận định giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng theo căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.
Huyện Thạch Thất: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
Huyện Thạch Thất: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Kiều Hoàng Tuấn cho biết, huyện đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng nông thôn mới nâng cao tại xã Đại Đồng.
Quảng Trị bình chọn 43 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
Quảng Trị bình chọn 43 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
Kinhtedothi- Ngày 23/5, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Giám Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Đến nay tỉnh đã tiếp nhận 60 hồ sơ sản phẩm của 50 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu lần thứ V-2020.
Hà Nội: Triển khai nghị quyết của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ
Hà Nội: Triển khai nghị quyết của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ
Kinhtedothi - Ngày 18/5/2020, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 1839/UBND-KT gửi các Sở, ban, ngành và các UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn; chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 94/2019/QH14 của Quốc hội về việc khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước.
Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tăng mạnh trong ngân hàng, thị trường tự do đi ngang
Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tăng mạnh trong ngân hàng, thị trường tự do đi ngang
Kinhtedothi – Sáng nay (23/5), giá trao đổi USD trong các ngân hàng thương mại tăng mạnh, còn thị trường tự do đi ngang phiên trước.
Giá vàng hôm nay 23/5: Thế giới biến động mạnh, trong nước khó xác dịnh hướng
Giá vàng hôm nay 23/5: Thế giới biến động mạnh, trong nước khó xác dịnh hướng
Kinhtedothi – Tuần qua, giá vàng thế giới biến động mạnh cả ở chiều tăng và chiều giảm. Trong khi đó, vàng trong nước lại có những phiên không biến động giá.
Xuất khẩu nông sản hậu Covid-19: Vẫn còn cơ hội đột phá
Xuất khẩu nông sản hậu Covid-19: Vẫn còn cơ hội đột phá
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu (XK) nông sản của Việt Nam. Theo các chuyên gia kinh tế, nếu các DN Việt tận dụng tốt các Hiệp định thương mại FTA sẽ giúp XK nông sản có hướng đi mới, phục hồi sau đại dịch.