Trang chủ / Xã hội / Y tế

Thêm nhiều sáng kiến, cải tiến nâng cao chất lượng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Thanh Bình 22-01-2021 14:41
Kinhtedothi - Năm 2020 là năm đầu tiên Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội triển khai Đề án cải tiến chất lượng BV thành cuộc thi "Đề án cải tiến chất lượng BV". Sau một thời gian triển khai cuộc thi, BV đã lựa chọn được 6 Đề án vào vòng Chung kết.
TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, nhằm nâng cao chất lượng BV, lần đầu tiên BV Phụ sản Hà Nội tổ chức cuộc thi Đề án Cải tiến chất lượng và xây dựng tiêu chí đánh giá đề án. Sau gần một năm từ khi triển khai, các khoa, phòng đã rất tích cực tham gia. Đặc biệt, BV đã thành lập đội giám sát độc lập kiểm tra quá trình cải tiến chất lượng của từng khoa, phòng theo mỗi đề án đã xây dựng.
 PGS.TS Nguyễn Duy Ánh-Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội trao giải Nhất cho đại diện Khoa Sơ sinh với Đề án “Áp dụng chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo”.
Các khoa, phòng đều đưa ra được mục tiêu, kế hoạch, giải pháp và kế hoạch hoạt động cải tiến cụ thể. Mỗi khoa phòng đã tích cực sáng tạo, phát huy điểm mạnh của mình để tạo ra kết quả cải tiến dù nhỏ nhưng đã góp phần thúc đẩy BV ngày càng phát triển. Từ những sáng kiến đó đã mang lại dịch vụ y tế chất lượng, những phương pháp khám chữa bệnh hiện đại,... Những thành quả của hoạt động cải tiến chất lượng của 39 khoa phòng thực sự đã mang lại nhiều tiện ích trong quá trình quản lý, tạo độ chính xác, an toàn, hiệu quả... góp phần nâng cao chất lượng BV.
“Năm 2020 là năm đầu tiên BV Phụ sản Hà Nội đẩy mạnh triển khai Đề án cải tiến chất lượng BV thành cuộc thi. Thực tế, bản thân những người làm quản lý chất lượng cũng phải không ngừng cải thiện chính mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì cuộc thi và biến hoạt động này thành ngày hội cải tiến chất lượng hàng năm. Đồng thời, BV cũng hoàn thiện hơn mọi khâu, cải thiện những tiêu chí mang tính chất định hướng để các khoa phòng có cơ hội thực hiện khát vọng của mình. Đây là cú hích để BV tạo khí thế thi đua, tâm huyết cho nhân viên các khoa phòng trong việc không ngừng xây dựng đề án cải tiến chất lượng”- TS Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.
 Lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội trao giải Nhì cho 2 nhóm tác giả
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh-Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đánh giá cao những cải tiến, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng BV của các khoa, phòng. Chính sự vào cuộc của lãnh đạo, cán bộ y tế từ những hành động nhỏ nâng cao chất lượng dịch vụ, nghiêm túc phục vụ tốt người bệnh đã thể hiện sự đoàn kết cùng nhau xây dựng BV phụ sản Hà Nội ngày càng phát triển chất lượng cao, đem lại sự hài lòng cho người bệnh và xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của Nhân dân.
Sau hơn 10 tháng triển khai, cuộc thi "Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện" năm 2020  đã lựa chọn được 6 Đề án vào vòng Chung kết. Trong đó, Đề án “Áp dụng chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo” (Khoa Sơ sinh) đoạt giải Nhất. Đề án “Nâng cao tỷ lệ số trẻ sơ sinh sau đẻ thường taị khoa D3 được thực hiện da kề da từ 60-90 phút” (khoa Đẻ dịch vụ D3); Đề án “Ứng dụng CNTT trong nhận diện bệnh nhân bằng vân tay, mấu mắt đối với các cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (Khoa hỗ trợ sinh sản và Nam học) đoạt giải Nhì.
Các Đề án còn lại vào vòng Chung kết là: Đề án “Cải tiến phương thức phân chia tiền thủ thuật, bác sĩ thực hiện thủ thuật tại khoa Phụ khoa tự nguyện trên phần mềm công nghệ thông tin” (Khoa Phụ khoa tự nguyện); Đề án “Đồng bộ mã phẫu thuật thủ thuật, liên kết mã viện phí và tên danh mục kỹ thuật thu phí - thu BHYT thực hiện tại BV Phụ sản Hà Nội (Phòng Kế hoạch Tổng hợp); Đề án “Cải tiến chất lượng gói dự phòng nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân liên quan đến đường truyền trung tâm tại khoa Sơ sinh, BV Phụ sản Hà Nội (khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn).
Nhiệm vụ của người làm công tác quản lý là hỗ trợ hết sức để ý tưởng thành hiện thực. Các khoa phòng khó khăn ở đâu thì BV sẽ gỡ tới đó. Mục tiêu quan trọng nhất là BV luôn hướng tới người bệnh, giúp người bệnh và những khách hàng lựa chọn đến BV Phụ sản Hà Nội khi sinh nở. Nếu không có nỗ lực, quyết tâm thay đổi của các khoa phòng thì BV cũng khó thể phát triển mạnh.
 
TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội
TAG: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội 2020 chất lượng bệnh viện
 
Tin khác
Huyện Kim Thành (Hải Dương) phát hiện hàng chục trường hợp ho, sốt trong cộng đồng
Huyện Kim Thành (Hải Dương) phát hiện hàng chục trường hợp ho, sốt trong cộng đồng
Kinhtedothi - Thông tin trên báo Hải Dương, trong ngày 24/2, huyện Kim Thành đã rà soát, ghi nhận 63 trường hợp có ho, sốt, khó thở, mệt mỏi thông qua hoạt động của tổ "Coivd cộng đồng" và các hiệu thuốc thông tin.
Kỹ sư mắc Covid-19 chế tạo buồng khử khuẩn 3S tặng Bệnh viện Dã chiến số 2
Kỹ sư mắc Covid-19 chế tạo buồng khử khuẩn 3S tặng Bệnh viện Dã chiến số 2
Kinhtedothi – Kỹ sư cơ khí Mai Anh Đức đã tặng cho Bệnh viện Dã chiến số 2 là chiếc buồng khử khuẩn do anh chế tạo; kèm theo đó là gần 1.000 lít dung dịch sát khuẩn do đội của anh sản xuất.
Bộ Y tế xây dựng các kịch bản triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19
Bộ Y tế xây dựng các kịch bản triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19
Kinhtedothi – Bộ Y tế sẽ huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm chủng vaccine Covid-19, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Cù Lao Chàm
Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Cù Lao Chàm
Kinhtedothi - Sáng 25/2, thiếu tá Nguyễn Hoang – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, một tàu cá đã tìm thấy thi thể ông Trần Văn Lắm (59 tuổi, phường Cửa Đại, TP Hội An).
10 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để tránh xui xẻo
10 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để tránh xui xẻo
Kinhtedothi - Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm theo quan niệm của người Việt, vì vậy trong ngày rằm tháng Giêng bạn cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây để không gặp phải vận hạn đen đủi.
Ứng Hòa đầu tư hạ tầng giao thông để thúc đẩy phát triển
Ứng Hòa đầu tư hạ tầng giao thông để thúc đẩy phát triển
Kinhtedothi - Mặc dù là địa phương có tiềm năng về đất đai, trồng trọt, chăn nuôi, nhưng huyện Ứng Hòa vẫn là “vùng sâu, vùng xa”, chậm phát triển. Để khắc phục bất cập này, TP và huyện đã và đang tập trung đầu tư, chỉ đạo các đơn vị thi công hàng loạt tuyến đường giao thông trên địa bàn.
Quận Hai Bà Trưng: Công bố xếp hạng cải cách hành chính các cơ quan chuyên môn, các phường
Quận Hai Bà Trưng: Công bố xếp hạng cải cách hành chính các cơ quan chuyên môn, các phường
Kinhtedothi-UBND quận Hai Bà Trưng vừa chính thức công bố kết quả Chỉ số Cải cách hành chính năm 2020 của các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
Vaccine Covid-19: Không chỉ trông chờ hàng ngoại
Vaccine Covid-19: Không chỉ trông chờ hàng ngoại
Kinhtedothi - Sáng 24/2, lô vaccine Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, mang lại hy vọng mới trong cuộc chiến chống đại dịch của Việt Nam.
Sáng 25/2, không có ca mắc Covid-19, Việt Nam đã chữa khỏi cho hơn 1.800 bệnh nhân
Sáng 25/2, không có ca mắc Covid-19, Việt Nam đã chữa khỏi cho hơn 1.800 bệnh nhân
Kinhtedothi - Sáng 25/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc Covid-19 nào được ghi nhận. Đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi 1.804 bệnh nhân, trong đó hơn 80% khỏi bệnh sau hơn 1 tuần điều trị.
Tử vi hôm nay 25/2 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có thể đưa ra quyết định sai lầm
Tử vi hôm nay 25/2 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có thể đưa ra quyết định sai lầm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Năm ngày 25/2/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có thể sẽ đưa ra quyết định sai lầm khi chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không nhìn thấy cái hại về sau.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 25/2
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 25/2
Kinhtedothi - Trao tặng danh hiệu ''Thầy thuốc Nhân dân'', ''Thầy thuốc ưu tú'' cho 46 cá nhân; “Chợ” chứng khoán tê liệt gây thiệt hại cho nhà đầu tư: Ai chịu trách nhiệm?… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 42 ra ngày 25/2.