Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Thị trường 8/3: Hoa tươi tăng giá, nhu cầu mua lẵng to không nhiều

Bài và ảnh: Thời Nguyễn 06-03-2021 14:39
Kinhtedothi - Còn 1 ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trên thị trường Hà Nội giá hoa tươi tăng so với ít ngày trước. Tuy nhiên, nhu cầu mua các lẵng hoa to không nhiều, người dân chủ yếu mua hoa
Sáng 6/3, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã ghi nhận tại một số cửa hàng kinh doanh hoa trên địa bàn TP Hà Nội, mặc dù lượng người mua không quá đông, nhưng giá hoa thì tăng vọt so với những ngày trước.
Một chủ cửa hàng kinh doanh hoa trên địa bàn Hà Đông chia sẻ: Giá hoa hôm nay nhập vào quá cao, nên giá bán ra cũng tăng mạnh. Cụ thể, hoa hồng ngoại nhập khẩu có giá từ 300.000 - 500.000 đồng/chục, tùy loại hoa. Hồng nhập khẩu từ Đà Lạt có giá từ 100.000 - 200.000 đồng/chục tùy loại. Hồng trồng tại vùng trồng Hà Nội có giá từ 80.000 - 150.000 đồng/chục. Hầu hết các loại hoa hồng đã tăng giá từ 30% đến 50% so với giá bán trước đó vài ngày. Hầu hết các loại hoa hồng nhập, hoa theo xu hướng năm nay như: Vàng nhạt, hồng nhạt, tím, trắng kem đều có mức giá rất cao.
 Hoa đắt nên khá nhiều người lựa chọn mua hoa bó để giảm bớt chi phí.

Cùng với hoa hồng, một số loại hoa khác cũng tăng giá theo, nhưng mức tăng từ 15 - 30%, như: Hoa ly, đồng tiền, sa lem, baby, … Theo tìm hiểu của phóng viên, hoa baby và sa lem có giá 80.000 - 90.000 đồng/bó, tăng từ 20.000 - 30.000 đồng/bó tùy nơi. Hoa ly đỏ từ 4-5 tai/cành có giá từ 150.000 - 200.000 đồng/chục, tăng từ 20.000 đến 40.000 đồng/chục. Hoa đồng tiền có giá từ 50.000 - 60.000 đồng/chục, tăng từ 10.000 – 20.000 đồng/chục.
Giá hoa tăng, kéo theo các lẵng hoa cũng tăng. Hầu hết các bó và lẵng hoa 1 tầng đều có giá từ 200.000 - 500.000 đồng/bó, hoặc lẵng. Những lẵng hoa 2 tầng đều có giá từ 700.000 đến 1,5 triệu đồng/lẵng, tùy theo loại hoa được cắm trên đó. Những lẵng hoa hồng luôn có giá cao nhất.
Theo một số tiểu thương cho biết: Mặc dù vài ngày trước, giá hoa tươi còn khá rẻ do dịch bệnh Covid-19 nên không lưu thông được. Nhưng sau khi một số tỉnh thành phố bỏ giãn cách xã hội, các cửa hàng, doanh nghiệp mở cửa và khai trương trở lại, đẩy nhu cầu hoa tăng cao. Cùng với đó, các điểm kinh doanh, dịch vụ lễ hội đã đặt hoa chờ ngày bán trở lại tại các điểm vui chơi, giải trí, tâm linh đền, chùa … Một số tiểu thương cho rằng, giá hoa tăng mạnh, nhưng sáng nay lượng người mua chưa nhiều. Đây cũng là khó khăn cho người kinh doanh thu hồi vốn. Họ đang kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng mạnh vào 2 ngày tới là 7 và 8/3.
Chị Huyền bán hoa lâu năm tại quận Đống Đa, chia sẻ: Năm nào cứ đến dịp 8/3 là hoa đắt lên so với ngày thường. Nhưng năm nay thị trường chưa có nhiều người mua sắm, nhu cầu mua chỉ bàng khoảng 2/3 so với mọi năm. Cũng giống chị Huyền, bà Dung ở Thanh Xuân chia sẻ: Hoa năm nay đắt mà khó bán nên việc thu hồi vốn cũng chậm. Nhu cầu mua hoa lẵng to 2 đến 3 tầng không nhiều. Bán chạy nhất chủ yếu là các lẵng nhỏ và bó và bông lẻ. Anh Lê Ngọc ở Thanh Xuân chia sẻ: Cứ đến dịp này mình mua lẵng hoa nhỏ tặng cho bà xã và con gái. Hoa đắt thì tùy theo tài chính để mình mua bó hoa cho phù hợp. Không nhất thiết phải mua lẵng to, cơ bản tình cảm dành cho nhau như thế nào. Dịp này cả gia đình tổ chức đi ăn một bữa tạo không khí đầm ấm cho mọi người.
Sau đây là một số hình ảnh về hoa tươi trong dịp 8/3 năm nay:
 Khá nhiều loại hoa đẹp nhập khẩu về thị trường Hà Nội.

 Xu hướng mua hoa hồng của người tiêu dùng năm nay là hồng nhạt, vàng nhạt, tím, trắng kem.

 Các lẵng hoa 1 tầng này đều có giá 500.000 đồng/lẵng.

 Khác với mọi năm, năm nay các cửa hàng hoa trên địa bàn quận Thanh Xuân tương đối thưa thớt người mua
 Các cửa hàng hoa trên địa bàn quận Đống Đa cũng vắng khách hơn hẳn so với mọi năm
TAG: hoa tươi 8/3 quốc tế phụ nữ Hà Nội
 
Tin khác
Giá lợn hơi hôm nay 10/4/2021: Cả 3 miền tiếp tục giảm nhẹ
Giá lợn hơi hôm nay 10/4/2021: Cả 3 miền tiếp tục giảm nhẹ
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 10/4, trên cả 3 miền tiếp tục giảm nhẹ so với hôm qua, hiện được thu mua trong khoảng 73.000 - 77.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 10/4: Xu hướng giảm nhẹ, thị trường cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro
Giá tiêu hôm nay 10/4: Xu hướng giảm nhẹ, thị trường cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 10/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tiếp đà giảm nhẹ.
Giá cà phê hôm nay 10/4: Giảm nhẹ phiên cuối tuần, dự báo thị trường trong thời gian tới lên hay xuống?
Giá cà phê hôm nay 10/4: Giảm nhẹ phiên cuối tuần, dự báo thị trường trong thời gian tới lên hay xuống?
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 10/4 trong khoảng 31.600 - 32.400 đồng/kg. Cà phê thế giới quay đầu giảm sau phiên tăng điểm hôm qua.
Chứng khoán 9/4: Bluechip chốt lời, VN-Index mất điểm phiên thứ 2 liên tiếp
Chứng khoán 9/4: Bluechip chốt lời, VN-Index mất điểm phiên thứ 2 liên tiếp
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay (9/4), thị trường chứng khoán (TTCK) tiếp tục bị áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu VN30 và một số mã “nóng” trên thị trường, khiến VN-Index mất điểm phiên thức 2 liên tiếp.
Giá thép xây dựng hôm nay 9/4: Thép nội địa tiếp tục giữ giá ở mức cao
Giá thép xây dựng hôm nay 9/4: Thép nội địa tiếp tục giữ giá ở mức cao
Kinhtedothi - Giá thép xây dựng hôm nay (9/4) ghi nhận mức giá hiện đang ở mức cao, trên sàn giao dịch Thượng Hải có sự tăng nhẹ
Nghẽn lệnh trên 'chợ
Nghẽn lệnh trên "chợ" chứng khoán: HOSE dừng nhận giao dịch cổ phiếu mới
Kinhtedothi - Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố công văn của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về giải pháp giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE, được áp dụng từ ngày 8/4/2021 cho đến khi có thông báo và hướng dẫn tiếp theo.
Xử phạt hành chính về chăn nuôi: Nhiều quy định vẫn nằm trên giấy
Xử phạt hành chính về chăn nuôi: Nhiều quy định vẫn nằm trên giấy
Kinhtedothi - Nghị định 14/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về chăn nuôi chính thức có hiệu lực từ ngày 20/4, quy định rõ về chế tài xử phạt các hành vi vi phạm về phúc lợi động vật, với mức phạt lên tới 50 triệu đồng. Đây được coi là cơ sở quan trọng để đưa các quy định về phúc lợi động vật vào thực tiễn.
Hoài Đức nâng giá trị nông sản thế mạnh
Hoài Đức nâng giá trị nông sản thế mạnh
Kinhtedothi - Những năm gần đây, huyện Hoài Đức tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, giá trị cao với các sản phẩm rau, quả có lợi thế cạnh tranh. Đặc biệt, huyện khuyến khích, hỗ trợ các hợp tác xã (HTX), nông hộ đầu tư sản xuất ứng dụng công nghệ cao và liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Ảm đạm thị trường thiết bị sứ vệ sinh
Ảm đạm thị trường thiết bị sứ vệ sinh
Kinhtedothi - Từ năm 2020 đến nay, ngành xây dựng vẫn đang chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19. Năm qua, ngành xây dựng cả nước tăng trưởng 6,76% - mức tăng trưởng thấp nhất trong giai đoạn 2016 – 2020. Sự đình trệ của hoạt động xây dựng khiến cho việc tiêu thụ sản phẩm gốm sứ vệ sinh bị giảm sút mạnh. Dự báo trong năm nay, khi ngành xây dựng và thị trường bất động sản (BĐS) chưa thực sự hồi phục mạnh, dòng sản phẩm này sẽ còn khó khăn.
Siết nhập khẩu cá tầm
Siết nhập khẩu cá tầm
Kinhtedothi - Tổng cục Hải quan vừa có chỉ đạo các cục hải quan địa phương kiểm soát chặt chẽ, nhằm kịp thời ngăn chặn việc nhập khẩu cá tầm ồ ạt không đúng với tờ khai hải quan và giấy phép do Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam cấp.
'Thuốc” tốt thu thuế thương mại điện tử
"Thuốc” tốt thu thuế thương mại điện tử
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, cơ quan thuế đã tiến hành “truy vết” với kinh doanh thương mại điện tử để tiến hành thu thuế hoạt động này. Theo đó, nhiều cá nhân buôn bán qua mạng đã thực hiện khai và đóng số tiền thuế khá lớn cho ngân sách Nhà nước.