Trang chủ / Công nghệ / Sản phẩm số

Thị trường iPhone 11 loạn giá

Thu Hương 16-10-2019 11:22
Kinhtedothi - Cuối tháng 9 vừa qua khi bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã được Apple mở bán tại Singapore và một số khu vực trên thế giới. Dù chưa mở bán tại Việt Nam nhưng sau 2 ngày, iPhone 11 xách tay đã xuất hiện tại các cửa hàng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với giá bán cao ngất ngưởng. Tuy nhiên đến thời điểm này, giá iPhone xách tay đã giảm giá mạnh.

Đại diện hệ thống cửa hàng Điện thoại di động Việt cho biết: Sau khoảng 3 tuần có mặt tại Việt Nam, giá iPhone 11 xách tay đã giảm mạnh (từ 3,5 - 10 triệu đồng) tùy từng phiên bản. Cụ thể, tại hệ thống cửa hàng điện thoại Di Động Việt bộ 3 iPhone đã hạ giá đáng kể, hiện, iPhone 11 đang có giá 19,9 triệu đồng cho sản phẩm dung lượng 64GB, iPhone 11 Pro 64GB được rao bán với giá 28,9 triệu đồng/chiếc, iPhone 11 Pro Max 64GB 29,9 triệu/chiếc.

 

Bên cạnh iPhone 11 xách tay bản quốc tế, trên thị trường cũng đã xuất hiện bản khóa mạng quốc tế và bán với giá thấp hơn 5 - 6 triệu đồng so với phiên bản quốc tế có cùng dung lượng bộ nhớ. Theo đó, iPhone 11 khóa mạng có giá 13,8 triệu đồng và 23,8 triệu đồng cho iPhone 11 và iPhone Pro Max bản 64 GB. Chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại trên đường Nguyễn Trãi cho biết: iPhone 11 bản khóa mạng chủ yếu được xách tay từ thị trường Mỹ với các màu vàng, đen và trắng.

Khảo sát các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động cho thấy, mặc dù thị trường iPhone xách tay đang liên tục giảm giá nhưng giá bán cũng có sự chênh lệch đáng kể. Chẳng hạn, iPhone bản 2 SIM vật lý Hong Kong giá bán thấp hơn iPhone 11 xách tay từ Singapore; trong khi phiên bản iPhone xách tay Mỹ lại có giá cao hơn 1 - 2 triệu đồng. Không chỉ có vậy, giá bán của iPhone 11 còn có sự chênh lệch giữa các màu sắc, nếu người dùng mua bản màu vàng, tím phải thêm 1 triệu đồng, màu xanh thêm 2,8 triệu đồng.

Trước thắc mắc vì sao giá bán iPhone xách tay liên tục giảm và không đồng nhất giữa các cửa hàng, đại diện một cửa hàng kinh doanh diện thoại cho biết: Một trong những lý do khiến iPhone 11 xách tay mất giá nhanh trên thị trường là bởi nguồn cung đang quá lớn trong khi cầu của người tiêu dùng không nhiều. Năm nay, Apple đã điều chỉnh chính sách khi cho phép người mua có thể mua 4 - 5 chiếc iPhone tại Apple Store thay vì chỉ tối đa 2 chiếc như trước đây. Vì vậy, lượng hàng iPhone đưa về Việt Nam cũng tăng gấp nhiều lần so với những lần ra mắt sản phẩm mới trước đó.

Ngoài ra, cuối tháng 10 đầu tháng 11, iPhone mới chính hãng (mã VN/A) dự kiến sẽ chính thức bán tại Việt Nam nên những người buôn hàng xách tay buộc phải giảm giá để kích cầu trước khi chuyển sang bán iPhone chính hãng. Tuy nhiên, việc giảm giá nhiều hay ít tùy thuộc vào người bán, đây là lý do khiến thị trường iPhone loạn giá.

TAG: iPhone 11 thị trường công nghệ điện thoại di động Apple loạn giá
 
Tin khác
Ra mắt Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường
Ra mắt Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường
Kinhtedothi - Ngày 18/1, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã công bố chính thức và ra mắt Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường.
Việt Nam chính thức làm chủ công nghệ mạng 5G
Việt Nam chính thức làm chủ công nghệ mạng 5G
Kinhtedothi - Viettel chính thức trở thành công ty thứ 6 trên thế giới làm chủ công nghệ mạng 5G và là đơn vị duy nhất vừa khai thác viễn thông, vừa có khả năng sản xuất các thiết bị mạng.
Hơn 2,7 triệu máy tính có thể bị tấn công bởi lỗ hổng Windows 10
Hơn 2,7 triệu máy tính có thể bị tấn công bởi lỗ hổng Windows 10
Kinhtedothi - Lần đầu tiên Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ gửi cảnh báo đến Microsoft về lỗi trên hệ điều hành Windows 10.
Hoàn thành sửa chữa cáp quang AAG
Hoàn thành sửa chữa cáp quang AAG
Kinhtedothi - Ngày 15/1, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được khắc phục xong theo đúng lịch đã thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam.
Sẽ thương mại hoá 5G trong năm 2020
Sẽ thương mại hoá 5G trong năm 2020
Kinhtedothi - Bộ TT&TT đánh giá, 5G là hạ tầng rất quan trọng của kinh tế số, xã hội số, do đó việc làm chủ thiết bị 5G có ý nghĩa chiến lược đối với Việt Nam.
[Điểm nhấn tuần qua] Virus máy tính gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng cho người dùng Việt Nam
[Điểm nhấn tuần qua] Virus máy tính gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng cho người dùng Việt Nam
Kinhtedothi - Tuần qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội triển khai công tác đảm bảo an toàn thông tin cho Đại hội XIII. Bên cạnh đó, Bkav cũng đưa ra đánh giá về tình hình an ninh mạng năm 2019.
Thời của ngôi nhà thông minh
Thời của ngôi nhà thông minh
Kinhtedothi - Căn nhà thông minh không còn xa lạ với mọi người, nhưng với dạng nhà này 10 năm nữa thì sao? Đó là những bước tiến khiến không nhiều người có thể nghĩ tới. Căn nhà hiện đại sẽ thích hợp với lớp trẻ năng động làm chủ được công nghệ.
Apple Watch bị cáo buộc vi phạm 10 sáng chế công nghệ
Apple Watch bị cáo buộc vi phạm 10 sáng chế công nghệ
Kinhtedothi - Một doanh nghiệp chuyên về xử lý tín hiệu trong máy kiểm tra sức khỏe đã cáo buộc Apple sử dụng các công nghệ từng phát triển tại công ty này.
Virus khiến Việt Nam mất 20.000 tỷ đồng
Virus khiến Việt Nam mất 20.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Theo báo cáo mới nhất về tình hình an ninh mạng từ tập đoàn công nghệ Bkav, năm 2019 Việt Nam đã thiệt hại trên 20.000 tỷ đồng.
Trình làng 'Người nhân tạo' Neon
Trình làng "Người nhân tạo" Neon
Kinhtedothi - Mới đây nhóm nghiên cứu STAR Labs của Samsung đã giới thiệu "người nhân tạo" với tên gọi Neon tại sự kiện CES 2020.
Ra mắt TV có màn hình lên tới 292 inch
Ra mắt TV có màn hình lên tới 292 inch
Kinhtedothi - TV The Wall 292 inch sử dụng Micro LED - công nghệ màn hình hiển thị dùng diode hữu cơ tự phát sáng, thay vì đèn nền như LED hay QLED.