Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Thiêng liêng lễ chào cờ trên giàn dầu khí giữa Biển Đông

Hoàng Anh 03-02-2020 16:58
Kinhtedothi - Hải Thạch - Mộc Tinh cách Vũng Tàu 320km về phía Đông Nam, là cụm mỏ dầu khí tại khu vực nước sâu, xa bờ nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - nơi khẳng định sức mạnh nội lực của người Việt Nam khi chinh phục những mỏ dầu khí có điều kiện địa chất phức tạp nhất.

Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải cùng CBCNV BIENDONG POC tham dự Lễ chào cờ trên cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh.

Với những kỹ sư, người thợ đang làm việc trên giàn khoan mỏ dầu khí Hải Thạch - Mộc Tinh, cảm xúc khi thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca vô cùng đặc biệt, nhất là dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Có những điều bình dị, đời thường nhưng lại mang trong mình một ý nghĩa lớn lao, có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thật đặc biệt như ở giữa muôn trùng khơi, cách Vũng Tàu 320km về phía Đông Nam, tại lô dầu khí 05-2 thuộc bể Nam Côn Sơn trên thềm lục địa Việt Nam.

Advertisement

Trong nắng sớm ban mai của ngày mới, dưới lá cờ đỏ sao vàng căng tràn trong gió biển giữa nền trời xanh, toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) tập trung tại sân đậu trực thăng giàn công nghệ trung tâm. Phía xa, dưới mặt biển xanh thẳm, các thủy thủ trong bộ lễ phục màu trắng đã xếp hàng trang nghiêm trên boong của con tàu dịch vụ, đúng 6 giờ 30 phút, sau khẩu hiệu dứt khoát trên hệ thống âm thanh thông tin toàn giàn, Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hùng dũng vang xa cả một vùng, lễ chào cờ trên cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh diễn ra như thế.

Đứng trong thời khắc thiêng liêng ấy, giữa biển trời bao la, chúng tôi không khỏi xúc động và tự hào, tự hào vì Dự án Biển Đông 01 là kết tinh của trí tuệ, kỹ thuật của ngành Dầu khí, là mốc son của PVN; tự hào vì cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh là tiền đồn hiên ngang của Tổ quốc giữa biển khơi muôn trùng sóng vỗ và là “niềm kiêu hãnh Việt Nam”.

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc được kéo lên trên giàn khoan.

Mỗi cán bộ công nhân viên BIENDONG POC sống và làm việc trên cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh luôn mang trên vai lá cờ đỏ sao vàng với sứ mệnh bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, khai thác an toàn, hiệu quả hàng tỉ mét khối khí, hàng triệu thùng condensate, đóng góp cho ngân sách hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Lễ chào cờ trên giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch không chỉ là lễ chào cờ thiêng liêng mà còn là lời tuyên bố chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; là một hình thức giáo dục tư tưởng chính trị, mang đến cho thế hệ trẻ niềm tự hào kiêu hãnh Việt Nam, nâng cao tinh thần dân tộc, khẳng định chủ quyền quốc gia trên Biển Đông.

Cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh không chỉ là hiện thân của trí tuệ Việt Nam, của tinh thần dân tộc mà còn là niềm tin vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay dưới ngọn đuốc hừng hực cháy sáng đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh ý chí và nghị lực, cho niềm tin bất diệt, cho sự nhiệt huyết, cho những khát khao cháy bỏng, cho tình yêu thương mãnh liệt luôn cháy trong tâm hồn mỗi con người Việt Nam. Ngọn đuốc rực cháy trên giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch cũng là minh chứng cho tài năng, cho trí tuệ, cho ý chí sắt đá, cho niềm tin sắt son của những người Dầu khí Việt Nam nói chung và CBCNV BIENDONG POC nói riêng, minh chứng cho “những kỳ tích ở Biển Đông” và cho niềm khát khao cháy bỏng chinh phục Biển Đông.

Dù ngày hay đêm, dù bão tố phong ba, giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch vẫn sừng sững hiên ngang trong vùng biển có vị trí địa chính trị quan trọng, lá cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay trong gió, giai điệu “Tiến quân ca” vẫn đều đặn vang xa giữa biển trời Tổ quốc và “những người đi tìm lửa” vẫn cần mẫn với công việc thường ngày, làm ngời sáng Biển Đông.

TAG: Thiêng liêng lễ chào cờ giàn dầu khí Biển đông Hải Thạch Mộc Tinh Vũng Tàu tập đoàn dầu khí PVN
 
Tin khác
Giữa mùa Covid 19, “bầu Hiển' thực hiện thương vụ nông sản 115 triệu USD
Giữa mùa Covid 19, “bầu Hiển" thực hiện thương vụ nông sản 115 triệu USD
Kinhtedothi - Đúng vào giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, ngày 31/3, thông qua phương thức làm việc trực tuyến, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã tiến hành ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ.
Người lao động dầu khí “thắt lưng, buộc bụng” vượt khó
Người lao động dầu khí “thắt lưng, buộc bụng” vượt khó
Kinhtedothi - Hiện toàn thể cán bộ, công nhân viên lao động toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã và đang tích cực hưởng ứng, chung tay, góp sức, quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách do tác động kép của dịch Covid-19 và giá dầu.
BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Từ ngày 31/3/2020, toàn dân có thể chuyển tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 miễn phí tới tài khoản của Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 2 ứng dụng BIDV Online và BIDV SmartBanking.
EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện chống Covid-19 cho các khu cách ly
EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện chống Covid-19 cho các khu cách ly
Kinhtedothi - EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung, 50% với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc Covid-19.
Misa góp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online
Misa góp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online
Kinhtedothi - Với nhiều giải pháp các DN có thể áp dụng như: Quản trị DN từ xa hiệu quả, thanh toán hóa đơn điện tử meInvoice.vn, chữ ký số điện tử eSign, dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử - MISA Bank Hub... Tất cả đều là sản phẩm của Công ty CP MISA nhằm hỗ trợ DN kinh doanh khi mùa dịch Covid-19.
Tạm hoãn đóng bảo hiểm xã hội Hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp
Tạm hoãn đóng bảo hiểm xã hội Hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chính sách tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) vào quỹ hưu trí và tử tuất, từ nay đến tháng 6/2020 là giải pháp được BHXH Việt Nam đưa ra hỗ trợ các DN gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19.
Ra mắt công cụ hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19
Ra mắt công cụ hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Chương trình này được Bộ TT&TT phát động và xây dựng nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
EVN đề xuất giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng
EVN đề xuất giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng
Kinhtedothi - EVN xem xét giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng, đặc biệt là xem xét miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm virus SARS-CoV-2, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.
“Bầu Hiển” tặng Nghệ An 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
“Bầu Hiển” tặng Nghệ An 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sau khi ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 30/3, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển tiếp tục ủng hộ thêm 5 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh Nghệ An.
Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp vẫn dành nhiều tỷ đồng ủng hộ chống dịch
Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp vẫn dành nhiều tỷ đồng ủng hộ chống dịch
Kinhtedothi - Chiều 30/3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng 300 máy lọc nước, trị giá 1,5 tỷ đồng phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Số máy lọc nước này sẽ được lắp đặt tại 15 điểm cách ly trên địa bàn TP Hà Nội.
DOJI tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid: Tặng Y bác sỹ BV Bạch Mai 1 tỷ đồng
DOJI tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid: Tặng Y bác sỹ BV Bạch Mai 1 tỷ đồng
Kinhtedothi - Đây là hành động thiết thực của DOJI nhằm chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai đang căng mình chống dịch.