Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Thiết bị làm mát không khí giảm giá sâu, trái ngược với sự tăng nhiệt ngoài trời

Bích Hời 06-07-2018 15:56
Kinhtedothi - Trong những ngày nắng nóng gay gắt có lúc Hà Nội lên đến trên 40 độ C, các thiết bị làm mát không khí trong nhà cũng chạy hết công suất. Trên thị trường, các thiết bị làm mát không khí vẫn còn khá đông người mua. Ngược lại với bầu không khí nóng bức, giá bán các thiết bị làm mát lại giảm mạnh.

Theo khảo sát thị trường tại một số địa chỉ bán các thiết bị làm mát không khí trên địa bàn Hà Nội, kể cả các cửa hàng và bán hàng online đều giảm giá bán đến gần 2 triệu đồng/thiết bị.

Máy điều hòa GL vừa giảm giá, vừa khuyến mại tặng quà.
Cụ thể, điều hòa Daikin được bán tại Pico, Công ty điện máy Hà Nội giảm giá từ 300.000 - 600.000 đồng/chiếc hỗ trợ công lắp đặt. Máy điều hòa LG bán tại 2 đây giảm từ 200.000 - 400.000 đồng/chiếc, kèm thêm quà tặng trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng/sản phẩm. Các máy điều hòa Samsung cũng giảm từ 500.000 đến 800.000 đồng/chiếc.
Điều hòa TCL là thương hiệu ít người tiêu dùng ưa chuộc có mức giảm sâu đến 1 triệu đồng/chiếc. Cụ thể, máy TCL 1 chiều, 12000 BTU giá bán đầu mùa là gần 7 triệu đồng, đến nay chỉ còn gần 6 triệu đồng. Các máy điều hòa của nhiều thương hiệu bán hàng online đều giảm từ 10 - 20% giá bán trước đó.

Điều hòa TCL thương hiệu không được nhiều người tin dùng giảm đến 1 triệu đồng/chiếc.
Cùng với việc giảm giá bán điều hòa, các loại quạt hơi nước làm mát không khí cũng giảm mạnh. Cụ thể, quạt làm mát không khí Daikio giảm từ trên 800.000 đến trên 1,8 triệu đồng/chiếc tuỳ vào thiết kế, mẫu mã mỗi chiếc.
Quạt hơi nước làm mát không khí công nghệ Nhật Bản SOJAN cũng giảm 1,9 triệu đồng/chiếc. Cũng là dòng sản xuất theo công nghệ Nhật Mitsuta DR-35 giảm 1,2 triệu đồng/chiếc. Các dòng quạt hơi nước khác của Nhật giảm giá từ 400.000 - 600.000 đồng/chiếc.


Khá đông người mua quạt hơi nước làm mát không khí. Giá bán giảm khác sâu từ vài trăm nghìn đến gần 2 triệu đồng/chiếc tùy loại.
Theo quan sát của phóng viên và chia sẻ của một số đại diện cửa hàng, 2 tuần qua khi nắng nóng kéo dài, có khá nhiều người trên địa bàn Hà Nội đi mua điều hòa và quạt hơi nước làm mát không khí. Số lượng người mua điều hòa không nhiều bằng số lượng người mua các quạt hơi nước.
Chị An ở Thanh Xuân chia sẻ: Ở phòng ngủ đã có điều hòa, nhưng phòng bếp lâu nay chỉ dùng quạt điện bình thường. Nhiệt độ lên đến trên 40 độ C thì càng quạt càng nóng, do vậy chị mua quạt hơi nước phục vụ cho việc nấu ăn.

Các trang bán hàng online đang giảm giá sâu các thiết bị làm mát không khí đến gần 2 triệu đồng/sản phẩm.

 
Theo các cửa hàng, mặc dù những ngày qua có khá đông khách hàng đến mua sắm các thiết bị làm mát không khí, nhưng các đơn vị đều đã có dự trữ hàng từ đầu mùa nên không có tình trạng khan hiếm, đẩy giá theo nhu cầu. Mặt khác, trong chiến lược kinh doanh của các đơn vị, đều thực hiện giảm giá bán vào giữa mùa nóng nhằm khuyến khích tiêu dùng và đẩy mạnh bán ra các sản phẩm trong mùa hè. Dự báo, hết tháng 7 Dương lịch tức vào khoảng trung tuần tháng 6 Âm lịch trở đi thời tiết bắt đầu dịu dần do mưa nhiều, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát không khí cũng sẽ giảm mạnh. Vì vậy, đẩy mạnh bán ra lúc này chính là để giải phóng kho hàng, nhằm dành diện tích và thu hồi vốn nhập các hàng hóa phục vụ nhu cầu mùa đông.

TAG: thiết bị làm mát nắng nóng Hà Nội LG giảm giá khuyến mại tặng quà
 
Tin khác
Chính phủ ban hành quy định về họ, hụi, biêu, phường
Chính phủ ban hành quy định về họ, hụi, biêu, phường
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 19/2019/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường. Nghị định này quy định về nguyên tắc tổ chức họ, hụi, biêu, phường (họ); điều kiện làm thành viên, chủ họ; gia nhập, rút khỏi họ; văn bản thỏa thuận về họ; thứ tự lĩnh họ, lãi suất; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của thành viên, chủ họ.
Tổng thống Argentina: Có hơn 100 triệu điện thoại sản xuất tại Việt Nam được bán tại Argentina
Tổng thống Argentina: Có hơn 100 triệu điện thoại sản xuất tại Việt Nam được bán tại Argentina
Kinhtedothi - Chiều 20/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc hội kiến với Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ khởi sắc, đạt hơn 5 tỷ USD
Xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ khởi sắc, đạt hơn 5 tỷ USD
Kinhtedothi - Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ đã khởi sắc ngay từ tháng đầu năm 2019, với kim ngạch đạt hơn 5,151 tỷ USD. Kết quả này tăng tới 42,1%, tương đương con số tuyệt đối 1,527 tỷ USD so với cùng kỳ 2018.
Đà Nẵng kỳ vọng gì vào “Tọa đàm mùa Xuân 2019”?
Đà Nẵng kỳ vọng gì vào “Tọa đàm mùa Xuân 2019”?
Kinhtedothi - Ngày 1/3 tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức “Tọa đàm mùa Xuân 2019”. Đây là Tọa đàm mang đến nhiều kỳ vọng cho Đà Nẵng trong việc thu hút đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy TP phát triển.
Bộ Công Thương ban hành khung giá phát điện 2019
Bộ Công Thương ban hành khung giá phát điện 2019
Kinhtedothi - Khung giá phát điện đối với nhà máy nhiệt điện than dao động từ 1.677,02 đến 1.896,05 đồng/kWh; nhà máy thủy điện là 1.110 đồng/kWh.
Phiên 20/2: Thanh khoản giảm mạnh, nhưng VN-Index vẫn vượt mốc 970 điểm
Phiên 20/2: Thanh khoản giảm mạnh, nhưng VN-Index vẫn vượt mốc 970 điểm
Kinhtedothi – Phiên hôm qua chỉ số VN-Index đã 1 lần vượt qua mốc 970 điểm. Nhưng rồi vào cuối phiên chiều khi nhiều cồ phiếu vốn hoá lớn bị chốt lời. Tuy nhiên, phiên giao dịch hôm nay nhóm cổ phiếu trụ đỡ thị trường phục hồi trờ lại VN-Index đã chinh phục thành công mốc 970 điểm
Bộ Công Thương “cứu” dự án nhiệt điện nghìn tỷ bằng cách nào?
Bộ Công Thương “cứu” dự án nhiệt điện nghìn tỷ bằng cách nào?
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Bộ đã có phương án trong tháng 3/2019 sẽ cử một Đoàn công tác về Thái Bình làm việc về các nội dung liên quan đến Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
Sẽ có khoảng 25.000 tỷ đồng được cam kết đầu tư vào Nghệ An
Sẽ có khoảng 25.000 tỷ đồng được cam kết đầu tư vào Nghệ An
Kinhtedothi - Tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi của tỉnh Nghệ An, dự kiến sẽ có 11 dự án được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/chứng nhận đăng ký đầu tư và 17 đến 18 dự án sẽ được ký thỏa thuận hợp tác đầu tư vào địa bàn và 3 ý tưởng quy hoạch được chấp thuận, với tổng vốn được đăng ký đầu tư dự kiến khoảng 25.000 tỷ đồng.
Chưa tính mại dâm, tham nhũng vào GDP
Chưa tính mại dâm, tham nhũng vào GDP
Kinhtedothi - Mại dâm vi phạm thuần phong mỹ tục còn tham nhũng không phải hoạt động sản xuất nên ngành thống kê không tham vọng tính vào "kinh tế ngầm” - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm cho biết tại họp báo về Đề án Thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát sáng nay (20/2).
Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội: Cầu nối tiêu thụ nông sản an toàn
Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội: Cầu nối tiêu thụ nông sản an toàn
Kinhtedothi - Năm 2019, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội (Hội Nông dân TP) sẽ xây dựng webstie quảng bá nông sản an toàn và tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức thị trường cho nông dân nhằm đẩy mạnh khâu tiêu thụ nông sản. Đó là chia sẻ của Giám đốc Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội Tô Hải Long với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp, các ngân hàng ổn định giá mua – bán USD
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp, các ngân hàng ổn định giá mua – bán USD
Kinhtedothi - Sáng nay (20/2), Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm tỷ giá trung tâm phiên thứ 3 liên tiếp. Các ngân hàng thương mại cơ bản duy trì giá trao đổi USD, thị trường tự do cũng giảm giá thêm.