Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Thiết bị làm mát không khí giảm giá sâu, trái ngược với sự tăng nhiệt ngoài trời

Bích Hời 06-07-2018 15:56
Kinhtedothi - Trong những ngày nắng nóng gay gắt có lúc Hà Nội lên đến trên 40 độ C, các thiết bị làm mát không khí trong nhà cũng chạy hết công suất. Trên thị trường, các thiết bị làm mát không khí vẫn còn khá đông người mua. Ngược lại với bầu không khí nóng bức, giá bán các thiết bị làm mát lại giảm mạnh.

Theo khảo sát thị trường tại một số địa chỉ bán các thiết bị làm mát không khí trên địa bàn Hà Nội, kể cả các cửa hàng và bán hàng online đều giảm giá bán đến gần 2 triệu đồng/thiết bị.

Máy điều hòa GL vừa giảm giá, vừa khuyến mại tặng quà.
Cụ thể, điều hòa Daikin được bán tại Pico, Công ty điện máy Hà Nội giảm giá từ 300.000 - 600.000 đồng/chiếc hỗ trợ công lắp đặt. Máy điều hòa LG bán tại 2 đây giảm từ 200.000 - 400.000 đồng/chiếc, kèm thêm quà tặng trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng/sản phẩm. Các máy điều hòa Samsung cũng giảm từ 500.000 đến 800.000 đồng/chiếc.
Điều hòa TCL là thương hiệu ít người tiêu dùng ưa chuộc có mức giảm sâu đến 1 triệu đồng/chiếc. Cụ thể, máy TCL 1 chiều, 12000 BTU giá bán đầu mùa là gần 7 triệu đồng, đến nay chỉ còn gần 6 triệu đồng. Các máy điều hòa của nhiều thương hiệu bán hàng online đều giảm từ 10 - 20% giá bán trước đó.

Điều hòa TCL thương hiệu không được nhiều người tin dùng giảm đến 1 triệu đồng/chiếc.
Cùng với việc giảm giá bán điều hòa, các loại quạt hơi nước làm mát không khí cũng giảm mạnh. Cụ thể, quạt làm mát không khí Daikio giảm từ trên 800.000 đến trên 1,8 triệu đồng/chiếc tuỳ vào thiết kế, mẫu mã mỗi chiếc.
Quạt hơi nước làm mát không khí công nghệ Nhật Bản SOJAN cũng giảm 1,9 triệu đồng/chiếc. Cũng là dòng sản xuất theo công nghệ Nhật Mitsuta DR-35 giảm 1,2 triệu đồng/chiếc. Các dòng quạt hơi nước khác của Nhật giảm giá từ 400.000 - 600.000 đồng/chiếc.


Khá đông người mua quạt hơi nước làm mát không khí. Giá bán giảm khác sâu từ vài trăm nghìn đến gần 2 triệu đồng/chiếc tùy loại.
Theo quan sát của phóng viên và chia sẻ của một số đại diện cửa hàng, 2 tuần qua khi nắng nóng kéo dài, có khá nhiều người trên địa bàn Hà Nội đi mua điều hòa và quạt hơi nước làm mát không khí. Số lượng người mua điều hòa không nhiều bằng số lượng người mua các quạt hơi nước.
Chị An ở Thanh Xuân chia sẻ: Ở phòng ngủ đã có điều hòa, nhưng phòng bếp lâu nay chỉ dùng quạt điện bình thường. Nhiệt độ lên đến trên 40 độ C thì càng quạt càng nóng, do vậy chị mua quạt hơi nước phục vụ cho việc nấu ăn.

Các trang bán hàng online đang giảm giá sâu các thiết bị làm mát không khí đến gần 2 triệu đồng/sản phẩm.

 
Theo các cửa hàng, mặc dù những ngày qua có khá đông khách hàng đến mua sắm các thiết bị làm mát không khí, nhưng các đơn vị đều đã có dự trữ hàng từ đầu mùa nên không có tình trạng khan hiếm, đẩy giá theo nhu cầu. Mặt khác, trong chiến lược kinh doanh của các đơn vị, đều thực hiện giảm giá bán vào giữa mùa nóng nhằm khuyến khích tiêu dùng và đẩy mạnh bán ra các sản phẩm trong mùa hè. Dự báo, hết tháng 7 Dương lịch tức vào khoảng trung tuần tháng 6 Âm lịch trở đi thời tiết bắt đầu dịu dần do mưa nhiều, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát không khí cũng sẽ giảm mạnh. Vì vậy, đẩy mạnh bán ra lúc này chính là để giải phóng kho hàng, nhằm dành diện tích và thu hồi vốn nhập các hàng hóa phục vụ nhu cầu mùa đông.

TAG: thiết bị làm mát nắng nóng Hà Nội LG giảm giá khuyến mại tặng quà
 
Tin khác
Cục Thuế TP Hà Nội: Tăng cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác thu thuế
Cục Thuế TP Hà Nội: Tăng cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác thu thuế
Kinhtedothi - Sáu tháng đầu năm 2018, Cục Thuế TP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội trong nước chuyển biến tích cực, phục hồi rõ nét và vững chắc.
Ngành da giày nỗ lực đạt kim ngạch xuất khẩu 19,5 tỷ USD
Ngành da giày nỗ lực đạt kim ngạch xuất khẩu 19,5 tỷ USD
Hoạt động xuất khẩu của ngành da giày Việt Nam đang tăng trưởng ổn định, có nhiều tín hiệu tốt trong 6 tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo.
Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt, kéo VN-Index suýt đứng trong sắc đỏ
Cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt, kéo VN-Index suýt đứng trong sắc đỏ
Kinhtedothi - Nếu như cuối tuần trước các cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, đưa VN-Index vượt qua ngưỡng 900 điểm, thì phiếu đầu tuần nhóm bank lại hạ nhiệt khiến chỉ số này rung lắc và giảm điểm.
Agribank nỗ lực xây dựng chiến lược phát triển trước CM 4.0
Agribank nỗ lực xây dựng chiến lược phát triển trước CM 4.0
Kinhtedothi - Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” vừa diễn ra. Vinh dự là nhà tài trợ kim cương, Agribank tham dự Diễn đàn ở hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu giới thiệu những ứng dụng mới về công nghệ mang lại nhiều tiện ích cho các khách hàng.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ
Kinhtedothi - Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung đang làm xáo trộn kinh tế thế giới. Việt Nam nên có các đối phó ngắn hạn và chuẩn bị kỹ các biện pháp trung và dài hạn vì cuộc chiến thương mại leo thang không chỉ ảnh hưởng tới xuất khẩu (XK) mà chính sách tiền tệ tín dụng, cơ cấu kinh tế... cũng sẽ chịu tác động, Chủ tịch Hiệp hội DN đầu tư nước ngoài tại Việt Nam Nguyễn Mại chia sẻ.
Lợi nhuận ngân hàng tăng kỷ lục
Lợi nhuận ngân hàng tăng kỷ lục
Kinhtedothi - Số liệu 6 tháng đầu năm được nhóm ngân hàng công bố cho thấy, lợi nhuận của ngành này tiếp tục đà tăng trưởng kỷ lục. Lợi nhuận này đến từ đâu và có thể được duy trì tiếp tục trong thời gian tới?
Mở cửa tuần giá vàng tăng, nhưng thị trường không mấy sáng sủa?
Mở cửa tuần giá vàng tăng, nhưng thị trường không mấy sáng sủa?
Kinhtedothi – Sáng nay (16/7), giá vàng thế giới và trong nước bật tăng phiên đầu tuần mới. Tuy nhiên, phân tích của các chuyên gia thì vàng chưa có nhiều cơ hội, mặc dù căng thẳng Mỹ - Trung vẫn leo thang. Sức ép của đồng USD có thể đưa vàng quay đầu giảm bất kỳ khi nào.
Thay đổi chiến lược thu hút FDI thế hệ mới
Thay đổi chiến lược thu hút FDI thế hệ mới
Hiệu quả sử dụng nguồn vốn FDI còn hạn chế đòi hỏi phải có sự thay đổi mang tính chiến lược nhằm thu hút dòng vốn FDI thế hệ mới chất lượng hơn.
Tiêu điểm kinh tế tuần: Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp thông minh 2018
Tiêu điểm kinh tế tuần: Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp thông minh 2018
Kinhtedothi - Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp thông minh 2018; Bộ Công Thương yêu cầu 4 ngân hàng báo cáo việc tăng phí; Điện máy Nguyễn Kim bị truy thu thuế gần 150 tỷ đồng... là nội dung chú ý tuần qua.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung gây tăng áp lực cho nông sản Việt
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung gây tăng áp lực cho nông sản Việt
Hàng hóa từ Mỹ và Trung Quốc tràn ra tìm kiếm thị trường mới do những chính sách thuế quan, điều này tạo áp lực không nhỏ cho nông sản Việt.
Dư nợ cá nhân tăng mạnh, VIB vào nhóm ngân hàng có quy mô bán lẻ lớn nhất
Dư nợ cá nhân tăng mạnh, VIB vào nhóm ngân hàng có quy mô bán lẻ lớn nhất
Kinhtedothi - Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (MCK: VIB) vừa công bố kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018. Đóng góp quan trọng nhất vào sự tăng trưởng quy mô và lợi nhuận của VIB là hoạt động ngân hàng bán lẻ, với doanh thu tăng 100% so với cùng kỳ.