Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Thiết bị làm mát không khí giảm giá sâu, trái ngược với sự tăng nhiệt ngoài trời

Bích Hời 06-07-2018 15:56
Kinhtedothi - Trong những ngày nắng nóng gay gắt có lúc Hà Nội lên đến trên 40 độ C, các thiết bị làm mát không khí trong nhà cũng chạy hết công suất. Trên thị trường, các thiết bị làm mát không khí vẫn còn khá đông người mua. Ngược lại với bầu không khí nóng bức, giá bán các thiết bị làm mát lại giảm mạnh.

Theo khảo sát thị trường tại một số địa chỉ bán các thiết bị làm mát không khí trên địa bàn Hà Nội, kể cả các cửa hàng và bán hàng online đều giảm giá bán đến gần 2 triệu đồng/thiết bị.

Máy điều hòa GL vừa giảm giá, vừa khuyến mại tặng quà.
Cụ thể, điều hòa Daikin được bán tại Pico, Công ty điện máy Hà Nội giảm giá từ 300.000 - 600.000 đồng/chiếc hỗ trợ công lắp đặt. Máy điều hòa LG bán tại 2 đây giảm từ 200.000 - 400.000 đồng/chiếc, kèm thêm quà tặng trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng/sản phẩm. Các máy điều hòa Samsung cũng giảm từ 500.000 đến 800.000 đồng/chiếc.
Điều hòa TCL là thương hiệu ít người tiêu dùng ưa chuộc có mức giảm sâu đến 1 triệu đồng/chiếc. Cụ thể, máy TCL 1 chiều, 12000 BTU giá bán đầu mùa là gần 7 triệu đồng, đến nay chỉ còn gần 6 triệu đồng. Các máy điều hòa của nhiều thương hiệu bán hàng online đều giảm từ 10 - 20% giá bán trước đó.

Điều hòa TCL thương hiệu không được nhiều người tin dùng giảm đến 1 triệu đồng/chiếc.
Cùng với việc giảm giá bán điều hòa, các loại quạt hơi nước làm mát không khí cũng giảm mạnh. Cụ thể, quạt làm mát không khí Daikio giảm từ trên 800.000 đến trên 1,8 triệu đồng/chiếc tuỳ vào thiết kế, mẫu mã mỗi chiếc.
Quạt hơi nước làm mát không khí công nghệ Nhật Bản SOJAN cũng giảm 1,9 triệu đồng/chiếc. Cũng là dòng sản xuất theo công nghệ Nhật Mitsuta DR-35 giảm 1,2 triệu đồng/chiếc. Các dòng quạt hơi nước khác của Nhật giảm giá từ 400.000 - 600.000 đồng/chiếc.


Khá đông người mua quạt hơi nước làm mát không khí. Giá bán giảm khác sâu từ vài trăm nghìn đến gần 2 triệu đồng/chiếc tùy loại.
Theo quan sát của phóng viên và chia sẻ của một số đại diện cửa hàng, 2 tuần qua khi nắng nóng kéo dài, có khá nhiều người trên địa bàn Hà Nội đi mua điều hòa và quạt hơi nước làm mát không khí. Số lượng người mua điều hòa không nhiều bằng số lượng người mua các quạt hơi nước.
Chị An ở Thanh Xuân chia sẻ: Ở phòng ngủ đã có điều hòa, nhưng phòng bếp lâu nay chỉ dùng quạt điện bình thường. Nhiệt độ lên đến trên 40 độ C thì càng quạt càng nóng, do vậy chị mua quạt hơi nước phục vụ cho việc nấu ăn.

Các trang bán hàng online đang giảm giá sâu các thiết bị làm mát không khí đến gần 2 triệu đồng/sản phẩm.

 
Theo các cửa hàng, mặc dù những ngày qua có khá đông khách hàng đến mua sắm các thiết bị làm mát không khí, nhưng các đơn vị đều đã có dự trữ hàng từ đầu mùa nên không có tình trạng khan hiếm, đẩy giá theo nhu cầu. Mặt khác, trong chiến lược kinh doanh của các đơn vị, đều thực hiện giảm giá bán vào giữa mùa nóng nhằm khuyến khích tiêu dùng và đẩy mạnh bán ra các sản phẩm trong mùa hè. Dự báo, hết tháng 7 Dương lịch tức vào khoảng trung tuần tháng 6 Âm lịch trở đi thời tiết bắt đầu dịu dần do mưa nhiều, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát không khí cũng sẽ giảm mạnh. Vì vậy, đẩy mạnh bán ra lúc này chính là để giải phóng kho hàng, nhằm dành diện tích và thu hồi vốn nhập các hàng hóa phục vụ nhu cầu mùa đông.

TAG: thiết bị làm mát nắng nóng Hà Nội LG giảm giá khuyến mại tặng quà
 
Tin khác
Từ 1/1/2019, thuế môi trường với xăng tăng kịch khung
Từ 1/1/2019, thuế môi trường với xăng tăng kịch khung
Kinhtedothi - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường tăng kịch khung 4.000 đồng/lít từ năm 2019.
Tỷ giá trung tâm tăng, thị trường tự do giá trao đổi USD trái ngược với ngân hàng
Tỷ giá trung tâm tăng, thị trường tự do giá trao đổi USD trái ngược với ngân hàng
Kinhtedothi – Sáng nay (21/9), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 7 đồng so với hôm qua. Giá mua bán đồng USD tại ngân hàng thương mại cũng tiếp tục tăng. Ngược lại thị trường tự do lại có phiên ngang giá.
Chiều nay, giá xăng có thể tăng nhẹ
Chiều nay, giá xăng có thể tăng nhẹ
Kinhtedothi - Theo Bộ Công Thương, giá xăng dầu trên thị trường thế giới có xu hướng tăng khiến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào chiều nay (21/9) có thể tăng nhẹ.
Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi: Tránh tăng đàn ồ ạt
Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi: Tránh tăng đàn ồ ạt
Kinhtedothi - Trước thông tin về bệnh dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam, giá lợn trên địa bàn Hà Nội nói riêng đang có xu hướng tăng. Các chuyên gia, nhà quản lý khuyến cáo người chăn nuôi không nên “găm hàng” hay tái đàn ồ ạt.
Giá vàng tiếp tục tăng, khi đồng USD trượt giảm
Giá vàng tiếp tục tăng, khi đồng USD trượt giảm
Kinhtedothi – Sáng nay (21/9), giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng, do đồng USD giảm mạnh giá trị so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ thanh toán quốc tế.
Xuất khẩu những tháng cuối năm: Nhiều thách thức
Xuất khẩu những tháng cuối năm: Nhiều thách thức
Kinhtedothi - Trong 8 tháng, kim ngạch xuất khẩu (XK) tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nên việc duy trì đà tăng trưởng XK trong những tháng cuối năm đang là thách thức lớn.
Trái cây tăng giá trước Tết Trung thu
Trái cây tăng giá trước Tết Trung thu
Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu nên nhu cầu tiêu thụ trái cây tăng cao, khiến giá bán mặt hàng này tăng mạnh.
Vay trực tuyến: Chờ khung pháp lý
Vay trực tuyến: Chờ khung pháp lý
Kinhtedothi - Cho vay ngang hàng (Peer to Peer Lending - viết tắt là P2P) là mô hình kết nối trực tiếp giữa người có vốn và người cần vốn thông qua nền tảng trực tuyến. Đây là kênh tiếp cận vốn mới, giúp các khách hàng “dưới chuẩn” có cơ hội vay vốn nhưng do chưa có hành lang pháp lý, rủi ro cho người đi vay là không hề nhỏ.
Tái cấu trúc tài chính quốc gia: Xác định sắc thuế, mức thuế hợp lý
Tái cấu trúc tài chính quốc gia: Xác định sắc thuế, mức thuế hợp lý
Kinhtedothi - Phát triển nhanh, toàn diện và bền vững là mục tiêu mà công tác tái cấu trúc nền tài chính quốc gia hướng tới cho giai đoạn 2016 - 2020.
Thép Việt Nam được tiêu thụ nhiều nhất tại Đông Nam Á
Thép Việt Nam được tiêu thụ nhiều nhất tại Đông Nam Á
Kinhtedothi - Các nước trong khu vực Đông Nam Á đang là thị trường tiêu thụ thép lớn nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Thông tin này được thể hiện qua số liệu thống kê của Cục quản lý giá (Bộ Tài Chính).
Cổ phiếu Viettel Global lên sàn UPCOM vào ngày 25/9
Cổ phiếu Viettel Global lên sàn UPCOM vào ngày 25/9
Kinhtedothi - Hơn 2.243,8 triệu cổ phiếu của Viettel Global sẽ được giao dịch trên sàn UPCOM kể từ ngày 25/9/2018, với giá chào sàn là 15.000 đồng/cổ phiếu.