Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Thời tiết hôm nay 26/9: Hà Nội mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Kinhtedothi.vn 26-09-2020 07:22
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong sáng sớm nay (26/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Tại Hà Nội, từ nay (26/9) đến ngày 27/9 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bắc Bộ có mưa rào và dông từ nay đến 28/9
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc.
Dự báo, từ chiều nay (26/9) đến ngày 28/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dần xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000m nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 40 - 80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ. Mưa lớn tập trung từ chiều tối nay (26/9) đến sáng 27/9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay 26/9: Bắc Bộ và Hà Nội mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong sáng sớm nay (26/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ nay (26/9) đến ngày 27/9 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 26/9

Khu vực Hà Nội ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi chiều có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

TAG: Thời tiết hôm nay thời tiết hàng ngày thời tiết Hà Nội mưa dông rãnh áp thấp Bắc Bộ Hà Nội
 
Tin khác
Thời tiết cả nước 10 ngày tới: Mưa rào và dông nhiều nơi, miền Bắc đêm và sáng trời lạnh
Thời tiết cả nước 10 ngày tới: Mưa rào và dông nhiều nơi, miền Bắc đêm và sáng trời lạnh
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia vừa phát đi bản tin về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới. Theo đó, khu vực Hà Nội, từ đêm 25/10-4/11, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; từ ngày 25-26/10 và ngày 29-30/10 khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông rải rác.
Bão chồng bão, miền Trung tiếp tục mưa vừa đến mưa to
Bão chồng bão, miền Trung tiếp tục mưa vừa đến mưa to
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của bão số 8, trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão số 8 đi qua cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.
Hà Nội: Tuyến đường Bưởi tràn rác thải gây mất mỹ quan đô thị
Hà Nội: Tuyến đường Bưởi tràn rác thải gây mất mỹ quan đô thị
Kinhtedothi - Rác thải, vật liệu xây dựng tồn đọng lâu ngày không được thu gom đang gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị... của tuyến đường Bưởi hướng từ Lạc Long Quân đi Cầu Giấy.
Thời tiết hôm nay 25/10: Hà Nội nhiều mây, có mưa rào rải rác
Thời tiết hôm nay 25/10: Hà Nội nhiều mây, có mưa rào rải rác
Kinhtedothi - Hôm nay (25/10), khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C.
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2023
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2023
Kinhtedothi - Dự kiến, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn I) qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được triển khai xây dựng trong quý I/2023.
Bão số 8 sắp đổ bộ vào miền Trung, bão mới lại áp sát Biển Đông
Bão số 8 sắp đổ bộ vào miền Trung, bão mới lại áp sát Biển Đông
Kinhtedothi - Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15 - 20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Molave và đang hướng vào Biển Đông.
Phố cổ Hà Nội trước thách thức bảo tồn
Phố cổ Hà Nội trước thách thức bảo tồn
Kinhtedothi - Phố cổ Hà Nội - khu vực chứa đựng giá trị rất lớn về văn hóa, lịch sử, kiến trúc không chỉ với Thủ đô mà còn đối với cả nước. Tuy nhiên, trước nhu cầu phát triển nhanh trong những năm gần đây, việc bảo tồn, tôn tạo khu phố cổ Hà Nội gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là khi quy hoạch phân khu khu vực này đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
Chất lượng không khí trong tuần duy trì ở mức tốt
Chất lượng không khí trong tuần duy trì ở mức tốt
Kinhtedothi – Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) thông tin, chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội trong tuần, chỉ số AQI đều duy trì ở mức tốt và trung bình. Chỉ số AQI1 tại các trạm quan trắc dao động từ 16 - 132.
[Ảnh] Tai nạn giao thông kinh hoàng, 6 người thương vong
[Ảnh] Tai nạn giao thông kinh hoàng, 6 người thương vong
Kinhtedothi - Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã khiến 2 người chết tại chỗ, 4 người bị thương rất nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu và một trong số này đã không qua khỏi.
Triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với sự cố tại bãi rác Nam Sơn
Triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với sự cố tại bãi rác Nam Sơn
Kinhtedothi - Liên quan đến việc người dân xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã ban hành các hạng mục cấp bách đảm bảo tiếp nhận và phòng ngừa sự cố tại bãi Nam Sơn.
Quảng Ngãi: Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, nhiều người thương vong
Quảng Ngãi: Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, nhiều người thương vong
Kinhtedothi - Vụ việc khiến 2 người tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương phải đưa đi cấp cứu...