Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thôn Hưng Giáo (xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai): Trên 97% hộ đã đạt Gia đình văn hóa

Linh Chi 08-11-2019 21:22
Kinhtedothi- Dự và chung vui "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" với khu dân cư thôn Hưng Giáo, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai tối nay (8/11), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa trong thôn đã đạt 97,1%, trong đó có 86 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; kinh tế của hộ gia đình không ngừng phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm...

Tối nay (8/11), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tới dự và chung vui "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" với khu dân cư thôn Hưng Giáo, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Oai.

Phát biểu với Nhân dân khu dân cư thôn Hưng Giáo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP nhấn mạnh: Ngày hội được tổ chức hàng năm là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc; dịp để phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động Nhân dân tiếp tục thi đua lao động, sản xuất, xây dựng  địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.    

Ghi nhận về phát triển của thôn, đồng chí vui mừng trước sự đổi mới của thôn với đường làng, ngõ xóm sạch đẹp; Nhân dân luôn đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm. Đến nay, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa trong thôn đạt 97,1%, trong đó có 86 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Đặc biệt, trong năm 2019, kinh tế của hộ gia đình không ngừng phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm; số hộ nghèo toàn thôn đã giảm còn 0,57%. Thôn phấn đấu đến năm 2020 sẽ không còn hộ nghèo. Ngoài ra, Nhân dân trong thôn cũng tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, môi trường, xây dựng đường làng, ngõ xóm; nhất là đã có 5 gia đình hiến đất, đổi đất để mở đường, giúp cho đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp.

 

 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt lãnh đạo TP chúc mừng cán bộ, Nhân dân thôn Hưng Giáo 

Để thôn Hưng Giáo tiếp tục phát triển, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP mong muốn, Nhân dân trong thôn lựa chọn các mô hình phát triển kinh tế phù hợp, tiếp tục khai thác thế mạnh của địa phương, để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng, góp phần thiết thực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đặc biệt, UBND huyện và xã cần tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công; kịp thời nắm bắt, phát hiện, hỗ trợ những gia đình khó khăn, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP thay mặt lãnh đạo TP đã trao 10 suất quà của TP cho 10 hộ nghèo thôn Hưng Giáo, xã Tam Hưng.


TAG: huyện Thanh Oai gia đình Văn hóa
 
Tin khác
Hà Nội: Nhịp sống bên trong khu cách ly chống dịch Covid-19 ở Mê Linh
Hà Nội: Nhịp sống bên trong khu cách ly chống dịch Covid-19 ở Mê Linh
Kinhtedothi - Dù có chút bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng người dân khu cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh đều chấp hành tốt, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của chính quyền các cấp. Đó là những hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận được vào chiều tối 7/4.
Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2
Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, chiều 7/4, Công ty CapitaLand đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD.
Quận Hoàng Mai: Những suất quà đầy ý nghĩa đến với người dân phường Mai Động
Quận Hoàng Mai: Những suất quà đầy ý nghĩa đến với người dân phường Mai Động
Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người dân vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều 7/4, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai đã tổ chức trao 400 suất quà cho các hộ nghèo, và người lao động tự do không có việc làm trên địa bàn.
Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Lào chống Covid-19
Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Lào chống Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 7/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế đã có buổi họp trực tuyến với GS Bounkong Syhavong - Bộ trưởng Bộ Y tế Lào.
TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 'máy ATM' phát gạo miễn phí cho người nghèo
TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện "máy ATM" phát gạo miễn phí cho người nghèo
Kinhtedothi - Được đặt tại địa chỉ 204B đường Vườn Lài (quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh), chiếc “máy ATM” kỳ lạ hoạt động 24/24, phát gạo miễn phí giúp người lao động nghèo tạm thời vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Thêm 4 ca mới, Việt Nam có 249 người mắc Covid-19
Thêm 4 ca mới, Việt Nam có 249 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 18 giờ ngày 7/4, cả nước có thêm 4 ca mắc Covid-19 mới. Như vậy, đến thời điểm này, tổng số ca của cả nước là 249 trường hợp.
Ngày 7/4, cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Ngày 7/4, cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Kinhtedothi - Trong 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, có 7 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Gia Lâm lấy 780 mẫu xét nghiệm, chưa phát hiện người mắc Covid-19 trên địa bàn
Gia Lâm lấy 780 mẫu xét nghiệm, chưa phát hiện người mắc Covid-19 trên địa bàn
Kinhtedothi - Tính đến cuối ngày 7/4, Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm đã lấy tổng số 780 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, trong đó có 19/19 mẫu F1, 671/674 mẫu của các trường hợp liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.
Bình Dương: Bắt 2 đối tượng sử dụng ô tô đi trộm chó
Bình Dương: Bắt 2 đối tượng sử dụng ô tô đi trộm chó
Kinhtedothi - Khi bị lực lượng chức năng truy đuổi, 2 tên trộm chó đã sử dụng súng bắn điện, bột ớt để chống trả quyết liệt hòng thoát thân.
Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân mắc Covid-19 số 243
Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân mắc Covid-19 số 243
Kinhtedothi - Bộ Y tế chính thức đưa ra thông báo khẩn về lịch trình bệnh nhân số 243. Theo đó BN 47 tuổi, trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Thêm 2 ca dương tính, Hà Nội phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi liên quan bệnh nhân 243
Thêm 2 ca dương tính, Hà Nội phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi liên quan bệnh nhân 243
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ủy quyền cho Chủ tịch UBND Huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi thuộc xã Mê Linh liên quan đến bệnh nhân 243.