Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Thủ khoa tài năng của Đại học Ngoại thương

Trần Thảo 29-10-2017 15:02
Kinhtedothi - “Chắc chắn con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình vì sự phát triển của Thủ đô, của đất nước …”.

Đó là quyết tâm của nữ thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội Nguyễn Thị Minh Châu (SN 1995) với thành tích học tập đáng nể, điểm toàn khóa đạt 3,95/4.

 Thủ khoa Nguyễn Thị Minh Châu bên người thân tại Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc năm 2017.

Trúng tuyển vào trường ĐH Ngoại thương với mức điểm đầu vào không quá cao, thậm chí khiêm tốn thừa nhận ở mức điểm có thể vào được trường, để đạt được danh hiệu thủ khoa đầu ra, Châu đã chuẩn bị cho mình một chiến lược học tập rõ ràng ngay từ đầu. Châu tự vạch ra cho mình một mục tiêu dài hạn sau 4 năm học. Mục tiêu đó không cần phải là thủ khoa, nhưng em quyết tâm đặt cho mình thách thức là đạt kết quả học tập loại xuất sắc. Điểm IELTS ít nhất cũng phải được trên 6.5...”; phân bố thời gian hợp lý để làm sao vừa học, vừa chơi, vừa trau dồi kĩ năng lại có thời gian cho đoàn hội vì thế là một trong số 2 điều khiến cô tâm đắc nhất khi còn là sinh viên.

Với tinh thần quyết tâm trong suốt quá trình học tập, Minh Châu đã chinh phục khá nhiều học bổng như học bổng của Tập đoàn Sumitomo năm 2014, học bổng của Tập đoàn Lotte năm 2015… Cùng với đó, em cũng là một trong những đại biểu quốc hội trẻ tham gia dự án Quốc hội trẻ Việt Nam 2015, tình nguyện viên Hội nghị APEC về phát triển nguồn nhân lực 2014 do Bộ KHĐT tổ chức, là đại biểu sinh viên tham gia Hội nghị Thủ lĩnh Sinh viên ưu tú lần thứ 7 năm 2016 do Humanitarian Affairs UK tổ chức….

Nguyễn Thị Minh Châu (trang phục áo dài) tham gia Hội nghị Thủ lĩnh Sinh viên ưu tú lần thứ 7 năm 2016 do Humanitarian Affairs UK tổ chức….

Nói về câu chuyện sinh viên ra trường không có việc làm hoặc làm trái ngành, trái nghề, Minh Châu bày tỏ: “Hiện nay, làm việc rất mở, không thiếu việc, các công ty nước ngoài, tư nhân, start up cũng rất nhiều. Cơ hội làm việc rất mở với các bạn, nhưng quan trọng ở bản thân các bạn có dám nỗ lực, dám trải nghiệm hay không?”.

Ngoài ra, Minh Châu cho rằng sinh viên ra trường bằng cấp hay kinh nghiệm cũng không quan trọng bằng việc bạn làm sao để nhà tuyển dụng thấy được mong muốn tham gia công việc đó, vì khi vào làm việc bạn sẽ còn được đi học thêm rất nhiều các khóa kĩ năng cũng như chuyên môn khác.

 Nữ thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội Nguyễn Thị Minh Châu sở hữu thành tích học tập đáng nể, điểm toàn khóa đạt 3,95/4.

Cầm trên tay tấm bằng khen thủ khoa xuất sắc, Minh Châu chia sẻ, với cương vị là thủ khoa xuất sắc, TP có nhiều chính sách ưu đãi, chế độ trong việc đào tạo, sử dụng và phát huy tài năng trẻ. Đây là nguồn động viên vô cùng thiết thực để các thủ khoa trẻ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực cố gắng hơn nữa trong việc học tập, cống hiến và công tác. Đồng thời, cô gái cùng bày tỏ quyết tâm, sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại…

Nhận được một số lời mời công việc từ các công ty nước ngoài và tư nhân, tuy nhiên, “bên cạnh việc đi làm, em muốn tiếp tục đi học cao học để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, vì thế hiện tại em chưa đi làm chính thức”, Minh Châu thành thật và khẳng định, thời gian tới, em sẽ học cao học và tìm một công việc tạm thời phù hợp với bản thân, để lo phần nào chi phí và làm quen với môi trường làm việc, phát triển các kiến thức chuyên môn của mình. Khi tự tin với kiến thức và kỹ năng, em tin cơ hội sẽ rất nhiều.

TAG: quyết tâm thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội Nguyễn Thị Minh Châu 1995 thành tích học tập điểm.
 
Tin khác
2 “Hiệp sĩ đường phố” ở TP Hồ Chí Minh được công nhận liệt sĩ
2 “Hiệp sĩ đường phố” ở TP Hồ Chí Minh được công nhận liệt sĩ
Kinhtedothi - Đó là trường hợp anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi. Cả 2 anh tham gia nhóm “Hiệp sĩ đường phố” quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), đã hy sinh trong lúc bắt tội phạm.
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 14/8, Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp mắc Covid-19 tử vong.
Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người ở Hải Dương
Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người ở Hải Dương
Kinhtedothi - Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 6 ca mắc mới (BN906-911) tại Hải Dương (3), Quảng Nam (3).
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 14/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn khiến bạn phiền lòng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đưa Hà Nội dẫn đầu về thương mại điện tử; Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu luôn dành cho Hà Nội sự quan tâm đặc biệt… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 14/8/2020.
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - "Lúc nhận lời với lãnh đạo, chúng tôi cam kết chứ cũng không hiểu làm sao có thể hoàn thành tiến độ trong vòng 4 ngày, khi trong tay chỉ có 30 quân và có quá nhiều khó khăn chưa thể giải đáp" - Đó là chia sẻ của kỹ sư Đoàn Khắc Trung - Trưởng Ban Chiến dịch thi công Bệnh viện dã chiến (BVDC) tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Kinhtedothi - Chiều 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi xuất hiện thêm 3 ca bệnh dương tính với Covid-19.
Tạm biệt 370 và 419!
Tạm biệt 370 và 419!
Kinhtedothi - “Sự kiện” 2 bệnh nhân mắc Covid-19 “đặc biệt” của Quảng Ngãi xuất viện vào ngày 12/8 vừa qua: Một người là bệnh nhân đầu tiên, một người là ca bệnh cộng đồng đầu tiên trở thành dấu ấn không thể quên của ê kíp y, bác sĩ tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây cũng là kỷ niệm còn mãi trong lòng các bệnh nhân.
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Kinhtedothi - Tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đề cập đến trường hợp một Phó Chủ tịch phường ở Đà nẵng nhiễm Covid-19.
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Kinhtedothi - Ngày 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An, bắt đầu 0 giờ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới.