Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Thu tiền “chống trượt” môn tiếng Anh: Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Thủy Trúc 12-01-2019 11:16
Kinhtedothi - Trưởng khoa Ngoại ngữ bị cảnh cáo, giảng viên hợp đồng bị chấm dứt hợp đồng, cán bộ quản lý các khoa bị kiểm điểm trong vụ thu tiền “chống trượt” tiếng Anh tại Đại học (ĐH) Công nghiệp Hà Nội do báo Lao động phản ánh.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã có văn bản gửi đến các cơ quan báo chí thông báo về việc xử lý các cán bộ, cá nhân có vi phạm trong việc thu tiền “chống trượt” của sinh viên để đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh.
Các hình thức xử lý được đưa ra, sau khi có kết luận của tổ xác minh Bộ Công thương, kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT và kết quả kiểm tra của trường.

 Để đạt điểm đầu ra môn tiếng Anh, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội phải nộp 1,9 triệu đồng 'chống trượt'. Ảnh: Báo Lao động

Cụ thể, ông Hoàng Ngọc Tuệ - Trưởng khoa Ngoại ngữ bị cảnh cáo do chưa tuân thủ quy trình khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý, để cá nhân thuộc quyền quản lý, phụ trách vi phạm quy định nhà giáo trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.
Bà Phạm Tố Linh – giảng viên hợp đồng khoa Ngoại ngữ bị chấm dứt hợp động giảng dạy do chưa tuân thủ nghiêm túc quy trình, quy định chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện nghề nghiệp. Bà Linh đã có một số phát ngôn chưa chuẩn mực, làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và hình ảnh của nhà giáo.
Bà Nguyễn Lệ Thủy – giảng viên khoa Ngoại ngữ bị kiểm điểm, phê bình do triển khai công việc chưa phù hợp dẫn đến dễ gây hiểu sai chủ trương của Khoa và nhà trường.
Các cán bộ quản lý khoa Ngoại ngữ cũng bị kiểm điểm, phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức vì đã để xảy ra các sai sót tại khoa Ngoại ngữ.
Hình thức kiểm điểm, phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức cũng được áp dụng đối với cán bộ quản lý phòng Đào tạo vì đã thiếu kiểm tra, giám sát hoạt động đào tạo và xây dựng chương trình đào tạo của khoa Ngoại ngữ.
Cán bộ quản lý phòng Tài chính kế toán do thiếu kiểm tra, chậm hướng dẫn trong công tác quản lý tài chính đối với khoa Ngoại ngữ cũng bị kiểm điểm, phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức. Nhà trường cũng áp dụng hình thức xử lý này đối với cán bộ quản lý phòng Thanh tra giáo dục do đã thiếu kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của khoa Ngoại ngữ.
Tập thể, cá nhân lãnh đạo nhà trường chưa kịp thời kiểm tra giám sát hoạt động đào tạo của khoa Ngoại ngữ thực hiện kiểm điểm trước lãnh đạo Bộ Công thương.
Trong văn bản, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng hông tin về việc tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các mặt hoạt động của trường.
Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên, người lao động về quy định đạo đức nhà giáo, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục đào tạo.
Trước đó, tháng 11/2018, báo Lao động đã phản ánh việc trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã tạo dựng các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh đầy dối trá. Mỗi sinh viên phải đóng khoản phí 1,9 triệu đồng để “chống trượt”. Những sinh viên đã đóng tiền “chống trượt” được dạy học thuộc lòng bộ đề thi cho sẵn. Còn những ai không đóng tiền “chống trượt” thì “auto trượt” cho dù có học giỏi đến đâu.

TAG: chống trượt lạm thu Đại học kỷ luật cán bộ
 
Tin khác
Nghị lực của chàng trai mất 2 chân, suy thận độ 2
Nghị lực của chàng trai mất 2 chân, suy thận độ 2
Có lẽ chưa khi nào tôi lại nhận được một lá thư ngỏ gây nhiều xúc động và bất ngờ đến thế. Lá thư của một người khuyết tật nặng bẩm sinh, cuộc sống cũng không hề dư dả nhưng lại kêu cứu cho một người khác…
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 10 ngày
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 10 ngày
Kinhtedothi - Chiều 16/1, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, học sinh trên địa bàn Hà Nội được nghỉ 10 ngày liên tục.
Quảng Ngãi khan hiếm vaccine 6 trong 1
Quảng Ngãi khan hiếm vaccine 6 trong 1
Kinhtedothi - Những ngày qua, Vaccine 6 trong 1 Infanrix Hexa (phòng 6 bệnh cho trẻ nhỏ, bao gồm: Ho gà, Bạch hầu, Uốn ván, Bại liệt, Viêm gan B và các bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae type B (HIB) gây ra) đang trở nên khan hiếm tại Quảng Ngãi bởi tình trạng cung không đủ cầu. Nhiều phụ huynh phải chờ đợi khá lâu để thực hiện mũi tiêm cho con em mình.
Thanh Oai phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2020
Thanh Oai phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2020
Kinhtedothi - Ngày 16/1, huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị Tổng kết các nhiệm vụ chính trị, công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và phát động thi đua năm 2019. Tới dự có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.
Đảng bộ quận Đống Đa kết nạp 335 đảng viên mới trong năm 2018
Đảng bộ quận Đống Đa kết nạp 335 đảng viên mới trong năm 2018
Kinhtedothi - Chiều 16/1, Đảng bộ quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019.
Vụ trẻ tử vong sau tiêm vaccine ở Hà Nội: Khả năng do sốc phản vệ
Vụ trẻ tử vong sau tiêm vaccine ở Hà Nội: Khả năng do sốc phản vệ
Kinhtedothi - Ngày 16/1, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị về trường hợp bé gái Kiều Hải Y. (hơn 2 tháng tuổi ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất) tử vong sau khi tiêm vaccine ComBe Five, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế đã họp và nghĩ nhiều tới nguyên nhân trẻ tử vong do sốc phản vệ.
Trẻ càng bụ bẫm càng dễ phản ứng sau tiêm chủng
Trẻ càng bụ bẫm càng dễ phản ứng sau tiêm chủng
Kinhtedothi - Chiều 16/1, 100% cán bộ tham gia tiêm chủng tại các trạm y tế xã trên toàn quốc đã được tập huấn tăng cường công tác xử lý phản ứng sau tiêm thông qua Hội nghị trực tuyến do Bộ Y tế tổ chức.
Huyện Gia Lâm trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2
Huyện Gia Lâm trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2
Kinhtedothi - Ngày 16/1, Huyện ủy Gia Lâm tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2019.
Đà Nẵng xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em
Đà Nẵng xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em
Kinhtedothi - Ngày 16/1, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức “Hội thảo giới thiệu và tham vấn sáng kiến TP thân thiện với trẻ em tại Đà Nẵng”.
Hợp tác với VinEco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch
Hợp tác với VinEco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch
Kinhtedothi - Từ chỗ mơ hồ về nông nghiệp sạch, sản lượng thấp, đầu ra bấp bênh, nhiều hợp tác xã và hộ nông dân đã có thể tăng sản lượng lên gấp nhiều lần mỗi tháng với những sản phẩm chất lượng, có quy trình canh tác khoa học nhờ sự đồng hành, hỗ trợ của VinEco.
Cầu Giấy mang Tết đến cho người nghèo
Cầu Giấy mang Tết đến cho người nghèo
Kinhtedothi - Ngày 16/1, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hỗ trợ giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2018 và trao trợ cấp, tặng quà cho hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.