Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Thu tiền “chống trượt” môn tiếng Anh: Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Thủy Trúc 12-01-2019 11:16
Kinhtedothi - Trưởng khoa Ngoại ngữ bị cảnh cáo, giảng viên hợp đồng bị chấm dứt hợp đồng, cán bộ quản lý các khoa bị kiểm điểm trong vụ thu tiền “chống trượt” tiếng Anh tại Đại học (ĐH) Công nghiệp Hà Nội do báo Lao động phản ánh.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã có văn bản gửi đến các cơ quan báo chí thông báo về việc xử lý các cán bộ, cá nhân có vi phạm trong việc thu tiền “chống trượt” của sinh viên để đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh.
Các hình thức xử lý được đưa ra, sau khi có kết luận của tổ xác minh Bộ Công thương, kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT và kết quả kiểm tra của trường.

 Để đạt điểm đầu ra môn tiếng Anh, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội phải nộp 1,9 triệu đồng 'chống trượt'. Ảnh: Báo Lao động

Cụ thể, ông Hoàng Ngọc Tuệ - Trưởng khoa Ngoại ngữ bị cảnh cáo do chưa tuân thủ quy trình khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý, để cá nhân thuộc quyền quản lý, phụ trách vi phạm quy định nhà giáo trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.
Bà Phạm Tố Linh – giảng viên hợp đồng khoa Ngoại ngữ bị chấm dứt hợp động giảng dạy do chưa tuân thủ nghiêm túc quy trình, quy định chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện nghề nghiệp. Bà Linh đã có một số phát ngôn chưa chuẩn mực, làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và hình ảnh của nhà giáo.
Bà Nguyễn Lệ Thủy – giảng viên khoa Ngoại ngữ bị kiểm điểm, phê bình do triển khai công việc chưa phù hợp dẫn đến dễ gây hiểu sai chủ trương của Khoa và nhà trường.
Các cán bộ quản lý khoa Ngoại ngữ cũng bị kiểm điểm, phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức vì đã để xảy ra các sai sót tại khoa Ngoại ngữ.
Hình thức kiểm điểm, phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức cũng được áp dụng đối với cán bộ quản lý phòng Đào tạo vì đã thiếu kiểm tra, giám sát hoạt động đào tạo và xây dựng chương trình đào tạo của khoa Ngoại ngữ.
Cán bộ quản lý phòng Tài chính kế toán do thiếu kiểm tra, chậm hướng dẫn trong công tác quản lý tài chính đối với khoa Ngoại ngữ cũng bị kiểm điểm, phê bình, hạ bậc đánh giá viên chức. Nhà trường cũng áp dụng hình thức xử lý này đối với cán bộ quản lý phòng Thanh tra giáo dục do đã thiếu kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của khoa Ngoại ngữ.
Tập thể, cá nhân lãnh đạo nhà trường chưa kịp thời kiểm tra giám sát hoạt động đào tạo của khoa Ngoại ngữ thực hiện kiểm điểm trước lãnh đạo Bộ Công thương.
Trong văn bản, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng hông tin về việc tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các mặt hoạt động của trường.
Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên, người lao động về quy định đạo đức nhà giáo, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục đào tạo.
Trước đó, tháng 11/2018, báo Lao động đã phản ánh việc trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã tạo dựng các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh đầy dối trá. Mỗi sinh viên phải đóng khoản phí 1,9 triệu đồng để “chống trượt”. Những sinh viên đã đóng tiền “chống trượt” được dạy học thuộc lòng bộ đề thi cho sẵn. Còn những ai không đóng tiền “chống trượt” thì “auto trượt” cho dù có học giỏi đến đâu.

TAG: chống trượt lạm thu Đại học kỷ luật cán bộ
 
Tin khác
Hà Nội: Chữa cháy xưởng gỗ trong đêm, 1 chiến sỹ cứu hỏa bị thương
Hà Nội: Chữa cháy xưởng gỗ trong đêm, 1 chiến sỹ cứu hỏa bị thương
Kinhtedothi – Trong quá trình chữa cháy, cứu tài sản cùng đồng đội, Trung úy Nguyễn Tuấn Thành, Tiểu đội trưởng chữa cháy (Công an huyện Thạch Thất) trèo lên mái nhà để phun nước dập lửa bất ngờ kết cấu bị sập đã kéo người theo…
Website Sở GD&ĐT Hà Nội tê liệt trước giờ công bố điểm chuẩn
Website Sở GD&ĐT Hà Nội tê liệt trước giờ công bố điểm chuẩn
Kinhtedothi - Theo lịch, chiều nay (15/6), Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập. Trong khi phụ huynh và học sinh đang nóng lòng từng phút thì hệ thống website của Sở bị tê liệt.
Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư
Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư
Kinhtedothi - Ngày 15/6, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức Ngày hội An toàn và Hội nhập với chủ đề “Vì một môi trường an toàn cho nữ công nhân nhập cư”.
Thủ khoa lớp 10 tại Hà Nội và những câu chuyện ít ai ngờ
Thủ khoa lớp 10 tại Hà Nội và những câu chuyện ít ai ngờ
Kinhtedothi - Vượt qua gần 86.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2019, Nguyễn Thị Thanh Lam đến từ trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) đã trở thành thủ khoa với điểm thi cao nhất 56,75 điểm.
Quảng Ngãi: Vận động hơn 1,2 tỷ đồng quỹ Ngôi nhà cấp ủy
Quảng Ngãi: Vận động hơn 1,2 tỷ đồng quỹ Ngôi nhà cấp ủy
Kinhtedothi- Hơn 1,2 tỷ đồng đã được các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ để xây dựng quỹ “Ngôi nhà cấp ủy” huyện Bình Sơn năm 2019. Hiện Bình Sơn là đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi triển khai thực hiện mô hình này.
Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III
Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III
Kinhtedothi - Sáng 15/6, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III năm 2019.
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên năm 2019.
Sập bẫy khi mua hàng online
Sập bẫy khi mua hàng online
Kinhtedothi - Để tiết kiệm thời gian, chị em phụ nữ không đi mua hàng mà đặt qua nhiều trang bán hàng trên mạng xã hội, chính sự nhẹ dạ cả tin này đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo khiến chị em ngỡ ngàng. Luật sư khuyến cáo chị em nên tìm hiểu kỹ càng về bên bán trước khi đặt hàng.
Dinh dưỡng cho trẻ điều trị ung thư
Dinh dưỡng cho trẻ điều trị ung thư
Kinhtedothi - Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị ung thư. Ăn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tốt và khỏe mạnh hơn.
Áp lực mùa thi - đừng để trẻ bị stress
Áp lực mùa thi - đừng để trẻ bị stress
Kinhtedothi - Thời điểm này đang là giai đoạn nước rút của kỳ thi THPT sắp tới, học sinh đang căng mình ôn luyện khiến cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược, dễ bị stress.
[Kỹ năng sống] Những đứa con trong gia đình bạo lực
[Kỹ năng sống] Những đứa con trong gia đình bạo lực
Kinhtedothi - Bạo lực gia đình thời nào cũng có, trước kia người ta ít biết thì giờ nhờ sự phát triển của mạng xã hội, những vụ bạo lực gia đình bị lên án, được đưa thông tin rầm rộ. Người người lên án bậc làm cha mẹ ngược đãi con cái, nhưng đã có ai từng nghĩ: Rồi đứa trẻ ấy sẽ lớn lên như thế nào?