Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Thừa Thiên Huế: Huy động tổng lực khắc phục hậu quả của bão số 13

Anh Tuấn 16-11-2020 18:03
Kinhtedothi - Bão số 13 đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm hàng nghìn nhà dân bị tốc mái, nhiều công trình, trường học, trụ sở cơ quan bị hư hỏng và nhiều tàu thuyền bị đánh chìm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sạt lở ven biển tại xã Giang Hải, huyện Phú Lộc.

Ngày 16/11, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì cuộc họp triển khai phương án khắc phục hậu quả bão số 13.
Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, bão số 13 không có thiệt hại về người, nhưng đã gây thiệt hại lớn về vật chất tại tuyến ven biển, làm sập 6 nhà, tốc mái 4.687 nhà (các huyện có số nhà bị tốc mái cao là Phú Vang 2.150 nhà, Phú Lộc 909 nhà, Quảng Điền 785 nhà…). Nhiều trụ sở cơ quan, trường học bị tốc mái. Hạ tầng giao thông, điện lực, viễn thông cũng thiệt hại đáng kể.
Ngoài ra, bão số 13 làm gãy đổ 90ha rừng trồng, gần 200 cây xanh đường phố; nhiều tàu thuyền bị sóng đánh hư hỏng, chìm. Triều cường, sóng lớn, nước dâng cao đã làm cho bờ biển toàn tỉnh bị xói lở nặng với chiều dài 14km, tập trung ở các đoạn xung yếu qua xã Giang Hải, Vinh Mỹ, Vinh Hiền (Phú Lộc), Phú Thuận, Phú Diên, Phú Hải, Vinh Thanh (Phú Vang), Hải Dương (thị xã Hương Trà), Phong Hải (Phong Điền)… Trên sông Bồ, sông Hương, sông Ô Lâu tiếp tục bị sạt lở…
Chủ tịch Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương nỗ lực tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt gắn với tái thiết phát triển sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế cho người dân.
Triển khai ngay nguồn lực hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt một cách thiết thực, hiệu quả; trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, trường học, khôi phục lại sản xuất, khắc phục công trình hạ tầng bị hư hỏng nhằm sớm ổn định lại cuộc sống và sản xuất của người dân.
Tàu đứt dây neo buộc đâm sập nhà dân. 
Ngành giáo dục chú trọng giải pháp để học sinh các vùng thấp trũng sớm trở lại trường học đảm bảo an toàn, tính đến phương án mượn cơ sở vật chất đối với các trường ngập úng lâu ngày. Đồng thời, rà soát, ưu tiên hỗ trợ sách giáo khoa, bàn ghế.
Đối với ngành Y tế, ông Thọ đề nghị các phòng ban chức năng hướng dẫn những địa phương, đơn vị tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát sau bão lũ.
“Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh, thiên tai đã tác động và ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, xã hội cũng như đời sống của người dân. Những tháng còn lại của năm 2020, các đơn vị, địa phương cần xây dựng phương án, kịch bản cụ thể, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt chú trọng việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.
TAG: Bão số 13 Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão 13 nhà tốc mái
 
Tin khác
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo ra ngày 26/1
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo ra ngày 26/1
Kinhtedothi - Hôm nay (26/1), Đại hội lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc; Đặt niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội; Hà Nội đổi mới mô hình tăng trưởng để tạo đột phá… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in số 22 ra ngày 26/1.
Sôi nổi Ngày hội công nghệ thông tin quận Hoàng Mai lần thứ V năm 2021
Sôi nổi Ngày hội công nghệ thông tin quận Hoàng Mai lần thứ V năm 2021
Kinhtedothi - Chiều 25/1, tại trường Tiểu học Chu Văn An, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã tổ chức “Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V năm 2021.
Phạt tới 100 triệu đồng đối với vi phạm quy định về tuyển sinh
Phạt tới 100 triệu đồng đối với vi phạm quy định về tuyển sinh
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, Nghị định quy định các vi phạm về tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng.
Huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh): Hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dự báo, phòng chống thiên tai
Huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh): Hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dự báo, phòng chống thiên tai
Kinhtedothi - Trong những năm vừa qua Việt Nam đã có nhiều giải pháp trong công tác dự báo, cảnh báo sớm thiên tai và từng bước đạt hiệu quả. Tuy nhiên, cùng với công tác dự báo, cảnh báo sớm việc đối phó với thảm họa thiên nhiên là một thách thức của con người hiện nay, đòi hỏi phải có những giải pháp hiệu quả hơn đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác này.
Hà Nội: Nhặt được 5 triệu đồng, nhóm học sinh tìm trả lại người đánh rơi
Hà Nội: Nhặt được 5 triệu đồng, nhóm học sinh tìm trả lại người đánh rơi
Kinhtedothi - Nhóm các em học sinh tiểu học khi trên đường đến trường đã nhặt được 3 chiếc phong bì có chứa số tiền 5 triệu đồng, sau đó nhóm học sinh đã đến cơ quan công an nhờ tìm người đánh rơi để trả lại...
Năm 2020: Thạch Thất hỗ trợ vay vốn cho trên 470 hộ nghèo, cận nghèo
Năm 2020: Thạch Thất hỗ trợ vay vốn cho trên 470 hộ nghèo, cận nghèo
Kinhtedothi - Ngày 25/1, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Quận Hoàng Mai có 91,2% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa
Quận Hoàng Mai có 91,2% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa
Kinhtedothi - Sáng 25/1, UBND quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020; triển khai phong trào năm 2021.
Gia Lâm triển khai đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp: Khắc phục nhiều khó khăn để tạo thuận lợi cho người dân
Gia Lâm triển khai đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp: Khắc phục nhiều khó khăn để tạo thuận lợi cho người dân
Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội về mở đợt cao điểm cấp Căn cước công dân (CCCD) lưu động trên địa bàn, từ ngày 1/1/2021, Công an huyện Gia Lâm đã triển khai đợt cao điểm tập trung cấp thẻ CCCD lưu động trên địa bàn huyện Gia Lâm. Sau 3 tuần triển khai, đến nay đã có trên 3.000 hồ sơ cấp CCCD được hoàn thiện, trong đó hầu hết là hồ sơ cấp CCCD gắn chíp.
Ứng Hòa giảm thiểu số vụ cháy nổ
Ứng Hòa giảm thiểu số vụ cháy nổ
Kinhtedothi - Ứng Hòa chỉ có một cụm công nghiệp và ít làng nghề truyền thống, nhưng không phải vì thế mà lơ là trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Với nhiệm vụ này, Công an huyện (CAH) Ứng Hòa đã quyết liệt chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an 29 xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.
Thuốc lá điện tử “tấn công” trường học
Thuốc lá điện tử “tấn công” trường học
Kinhtedothi - Tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử (còn gọi là Vape) đang ngày càng gia tăng trong giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên (HSSV). Các bằng chứng chỉ rõ, Vape cũng chứa nhiều chất độc hại giống như khói thuốc. Đáng lo ngại hơn là, hiện nay những loại thuốc lá mới mẻ hơn đã xâm nhập vào trường học, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập và sức khỏe của HSSV.
Người dân Thủ đô phấn khởi chào đón Đại hội Đảng
Người dân Thủ đô phấn khởi chào đón Đại hội Đảng
Kinhtedothi - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các tuyến đường kết nối từ trung tâm TP Hà Nội đến Trung tâm Hội nghị quốc gia được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Người dân Thủ đô cũng thể hiện tình cảm với Đảng thông qua việc trang hoàng ngõ phố, tạo nên không khí vui tươi và gửi gắm niền tin Đại hội thành công tốt đẹp, tiếp tục đề ra những chủ trương quan trọng để đưa đất nước tiến lên phía trước.