Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Thực phẩm tại Nhà hàng Fu Rong Hua đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Lê Nam 28-03-2019 15:21
Kinhtedothi - Những ngày vừa qua dư luận xôn xao trước thông tin bà Vũ Trần Thúy Hồng ở quận Ba Đình (Hà Nội) có đơn trình báo đến công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm), về việc nhà hàng Fu Rong Hua (số 9 Đinh Tiên Hoàng) sử dụng thịt lợn nghi nhiễm sán để chế biến thức ăn phục vụ cho khách hàng.

Theo đơn của bà Vũ Trần Thúy Hồng, khoảng 21h ngày 24/3, khi bà cùng gia đình ăn tối tại nhà hàng cao cấp Fu Rong Hua thì bất ngờ phát hiện trong đĩa thịt lợn xá xíu có rất nhiều cục màu trắng như hạt gạo, nghi ngờ đó là sán lợn (hay còn gọi là sán gạo). Bà Hồng đã yêu cầu đại diện nhà hàng đến giải quyết đồng thời ra công an trình báo sự việc. Sau đó công an đã lập biên bản và xác minh thông tin.

 Nhà hàng Fu Rong Hua

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi, bệnh sán lợn đang trở thành mối lo của người dân, thông tin về việc nhà hàng sử dụng thịt lợn nghi nhiễm sán để chế biến món ăn phục vụ thực khách là điều đáng quan ngại. Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ngay sau khi mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông đại chúng đưa thông tin này tới người tiêu dùng, ngày 25/3 UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức đoàn liên ngành, tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng Fu Rong Hua.

Trưởng phòng Y tế quận Hoàn Kiếm Bùi Thị Thanh Nhàn cho biết: Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhà hàng Fu Rong Hua đã xuất trình hóa đơn, hợp đồng của các cơ sở cung ứng các loại thực phẩm thịt, hải sản, trứng...

Cụ thể nhà hàng xuất trình phiếu nhận hàng số TX01540 tờ 3 cấp ngày 24/3 của nhà cung cấp Trịnh Đình Hòa (Chợ Hôm - Đức Viên), xác định 68,5 kg thịt vịt nguyên con do cơ sở này cung ứng cho nhà hàng Fu Rong Hua.

Tại khu vực bảo quản, cửa hàng đang dự trữ 2 khay thịt viên, váng đậu, 2 túi bơ...những loại thực phẩm này đều có tem nhãn, thời hạn sử dụng. Đồng thời chủ cơ sở đã xuất trình giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe của 30 nhân viên phục vụ nhà hàng.

“Mặc dù các loại thực phẩm của cửa hàng đều đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tuy nhiên khu kho bảo quản thực phẩm dưới tầng hầm còn ẩm thấp, không có hệ thống thông gió, tủ lạnh bảo quản thực phẩm chưa đảm bảo nhiệt độ như yêu cầu, vì vậy lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ cơ sở nhanh chóng khắc phục” - bà Bùi Thị Thanh Nhàn nói.

Trước đó, trưa ngày 24/3 UBND phường Hàng Bạc cũng tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra cửa hàng này.

Phó chủ tịch UBND phường Hàng Bạc Đặng Hương Giang cho biết: Tại thời điểm kiểm tra, đại diện nhà hàng Fu Rong Hua đã xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 00001 do Sở KH&ĐT Hà Nội cấp ngày 8/12/2015; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phầm số 1079-2016 do Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cấp ngày 18/12/2-2016.

Việc UBND quận Hoàn Kiếm tiến hành kiểm tra đột xuất ngay sau khi thông tin nhà hàng Fu Rong Hua sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng cho thấy UBND quận Hoàn Kiếm luôn sâu sát trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Về phía nhà hàng tại thời điểm kiểm tra nhà hàng Fu Rong Hua xuất trình đầy đủ hoa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, đủ điều kiện an toàn thực phầm; Giấy xác nhận kiến thực về vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe của nhân viên phục vụ nhà hàng...cho thấy nhà hàng khó có thể sử dụng thực phẩm nhiễm sán lợn trong quá trình chế biến món ăn phục vụ thực khách như mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông đại chúng đã thông tin.

TAG: An toàn thực phẩm Nhà hàng Fu Rong Hua
 
Tin khác
Cẩn trọng khi mua sắm trực tuyến
Cẩn trọng khi mua sắm trực tuyến
Kinhtedothi - Mặc dù bán hàng online tạo ra thuận lợi cho người tiêu dùng mua sắm hàng hóa trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, nhưng chính từ đây lại nảy sinh tiêu cực vì không ít cá nhân đã lợi dụng ưu điểm này để tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng.
Kinh doanh ăn uống, bán lẻ mùa dịch  Covid-19: Ế ẩm hàng quán, kinh doanh online lên ngôi
Kinh doanh ăn uống, bán lẻ mùa dịch Covid-19: Ế ẩm hàng quán, kinh doanh online lên ngôi
Kinhtedothi - Để tránh lây nhiễm dịch Covid-19, nhiều người dân đã hạn chế đến nơi đông người, điều này đã khiến các siêu thị, cửa hàng ăn uống, rạp chiếu phim… rơi vào cảnh vắng vẻ. Để tồn tại, các siêu thị, hộ kinh doanh đang đẩy mạnh chuyển đổi phương thức kinh doanh từ truyền thống sang bán hàng online.
[Sổ tay kinh tế] “Tiếp sức” thời Covid-19, đừng quên giám sát hiệu quả
[Sổ tay kinh tế] “Tiếp sức” thời Covid-19, đừng quên giám sát hiệu quả
Kinhtedothi - Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.
Kinh tế thế giới trước 'cơn bão' Covid - 19: Tác động đa diện
Kinh tế thế giới trước "cơn bão" Covid - 19: Tác động đa diện
Kinhtedothi - Dù vẫn còn quá sớm để đánh giá triển vọng của thị trường toàn cầu, song dịch Covid - 19 gây ra ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, chiếm khoảng 17% GDP và đóng góp khoảng 33% tổng mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu, để lại tác động đa diện về kinh tế, không chỉ cho quốc gia này, mà còn cả thế giới.
Tổn thất sau thu hoạch của nhiều ngành hàng nông sản Việt Nam lên tới 30%
Tổn thất sau thu hoạch của nhiều ngành hàng nông sản Việt Nam lên tới 30%
Kinhtedothi - Đây là thông tin được Bộ NN&PTNT đề cập tới trong báo cáo vừa công bố về công nghệ chế biến, bảo quản sau thu hoạch của nông nghiệp Việt Nam.
Hà Nội đẩy mạnh sản xuất sản phẩm OCOP
Hà Nội đẩy mạnh sản xuất sản phẩm OCOP
Kinhtedothi-Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 652/KH-SCT triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ngành Công Thương Hà Nội năm 2020.
Ngày 20/2, phát hiện xử lý 34 vụ vi phạm khẩu trang y tế
Ngày 20/2, phát hiện xử lý 34 vụ vi phạm khẩu trang y tế
Kinhtedothi-Chiều ngày 20/2 Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông báo, do dịch Covid - 19 chưa thể ngăn chặn triệt để nên mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phòng dịch Covid - 19 nguồn hàng cung cấp vẫn hạn chế, một số đối tượng vẫn lợi dụng tình hình này để kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, bán giá cao hơn so với niêm yết hoặc nhập lậu.
Ngày đầu mở cửa biên giới chỉ xuất khẩu được 11 xe nông sản sang Trung Quốc
Ngày đầu mở cửa biên giới chỉ xuất khẩu được 11 xe nông sản sang Trung Quốc
Kinhtedothi-Ngày 20/2, cửa khẩu biên giới Việt Nam-Trung Quốc đã chính thức mở lại các hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu phụ Tân Thanh - Pò Chài, thời gian áp dụng cho hoạt động xuất khẩu từ 8-17 giờ (giờ Hà Nội).
Hà Nội và 2 tỉnh chưa lấy đủ nước gieo cấy vụ Xuân 2020
Hà Nội và 2 tỉnh chưa lấy đủ nước gieo cấy vụ Xuân 2020
Kinhtedothi - Cuối giờ chiều 20/2, Bộ NN&PTNT đã có báo cáo nhanh công tác lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2020 đợt 3 tại 11 tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.
Phiên 20/2: Nhóm ngân hàng bị xả hàng, nhưng cổ phiếu họ “Vin” khởi sắc đưa VN-Index tăng gần 10 điểm
Phiên 20/2: Nhóm ngân hàng bị xả hàng, nhưng cổ phiếu họ “Vin” khởi sắc đưa VN-Index tăng gần 10 điểm
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến các “ông lớn” trên sàn HOSE diễn biến trái chiều, với sự xả hàng mạnh từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, ngược lại có sự bứt phá tích cực của nhóm họ nhà “Vin” đã giúp VN-Index tăng ấn tượng gần 10 điểm.
Hà Nội còn trên 1.600ha gieo cấy vụ Xuân 2020 chưa lấy đủ nước
Hà Nội còn trên 1.600ha gieo cấy vụ Xuân 2020 chưa lấy đủ nước
Kinhtedothi - Chiều 20/2, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT), Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Sở NN&PTNT Hà Nội đã đi kiểm tra công tác lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2020 trên địa bàn TP.