Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Thực phẩm thay thế thịt lợn đắt hàng

Thu Hương 23-10-2019 07:52
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, thịt lợn tại chợ truyền thống và siêu thị đột ngột tăng giá lên mức 120.000 - 150.000 đồng/kg, khiến nhiều người chuyển sang dùng các loại thịt gia cầm, gia súc khác.

Khảo sát tại các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội như Châu Long, Thành Công, Kim Liên... cho thấy, sức tiêu thụ thịt bò, thịt gia cầm những ngày qua tăng mạnh. Tiểu thương kinh doanh mặt hàng thịt bò tại chợ Thành Công, Kim Liên cho biết, hiện sức mua thịt bò tăng khoảng 5 - 10% so với thời điểm cách đây một tuần, do giá thịt lợn tăng mạnh.

 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Hiện thịt bò bắp giá 340.000 - 350.000 đồng/kg, bò thăn 260.000 - 270.000 đồng/kg, thịt bò mông 240.000 - 250.000 đồng/kg, thịt vai bò có giá 235.000 - 240.000 đồng/kg…

Ghi nhận tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội, sức mua thịt gia súc cũng thay đổi theo hướng tăng hơn so với trước. Đại diện hệ thống siêu thị Vinmart cho biết, cơ cấu thịt tươi sống bán ra hiện đã có sự thay đổi.

Trước đây, thịt bò chiếm từ 7 - 8% nhưng hiện tại đã tăng lên mức 10 - 11%. Mặc dù nhu cầu tiêu thụ thịt bò tăng cao nhưng giá bán mặt hàng này tại các siêu thị không có dấu hiệu tăng và cũng tương đương chợ truyền thống.

Ngoài thịt gia súc, mặt hàng thịt gia cầm cũng đang là lựa chọn của các bà nội trợ bởi giá bán khá rẻ. Hiện, giá gà ta tại các chợ truyền thống và hệ thống siêu thị như Vinmart, Big C, Co.opmart dao động 100.000 - 120.000 đồng/kg, gà công nghiệp 60.000 - 65.000 đồng/kg, đùi, cánh gà công nghiệp 75.000 - 80.000 đồng/kg, lườn 55.000 - 60.000 đồng/kg. Nói về sức tiêu thụ mặt hàng thịt gia cầm thời gian vừa qua, đại diện Công ty CP Việt Nam cho biết, hiện mỗi ngày DN bán ra lượng hàng tăng gấp 2 lần so với cuối tháng 9.

Các loại thủy sản cũng đang được tiêu thụ mạnh tại các chợ. Chị Đỗ Thị Hồng, tiểu thương kinh doanh thủy sản tại chợ Châu Long cho biết, những ngày gần đây, mặt hàng thủy sản khá đắt khách và được giá hơn trước. Hiện, cá rô phi có giá 45.000 - 50.000 đồng/kg, cá trắm 115.000 - 120.000 đồng/kg, cá mòi đầu mùa 70.000 - 75.000 đồng/kg...

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, từ đầu năm đến nay, sản lượng thực phẩm thay thế thịt lợn tăng mạnh. Cụ thể, tại Hà Nội, lượng thịt trâu, bò tăng 1,2 - 3%; thịt gia cầm 70,9 nghìn tấn, tăng 4,9%; thủy sản đạt 71,6 nghìn tấn, tăng 4,5%...

“Các sản phẩm thay thế thịt lợn cơ bản đáp ứng được lượng thịt lợn còn thiếu” - bà Trần Thị Phương Lan khẳng định.

TAG: thịt lợn siêu thị Hà Nội gia súc
 
Tin khác
Giải thể 13 công ty nông, lâm nghiệp Nhà nước
Giải thể 13 công ty nông, lâm nghiệp Nhà nước
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp vừa được Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp ban hành.
BIDV giảm cả lãi suất huy động và cho vay
BIDV giảm cả lãi suất huy động và cho vay
Kinhtedothi- Thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về giảm trần lãi suất huy động vốn và cho vay đối tượng ưu tiên theo Quyết định số 2415/QĐ–NHNN và Quyết định số 2416/QĐ–NHNN, ngay đầu giờ sáng ngày 19/11/2019, BIDV đã chỉ đạo toàn hệ thống nghiêm túc triển khai
Doanh nghiệp “tay không” ồ ạt phát hành trái phiếu, Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro
Doanh nghiệp “tay không” ồ ạt phát hành trái phiếu, Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro
Kinhtedothi - Thông cáo từ Bộ Tài chính cho biết, sự phát triển nhanh của thị trường trái phiếu doanh nghiệp đặt ra yêu cầu đối với các chủ thể tham gia thị trường. Riêng với nhà đầu tư, Bộ này khuyến cáo, cần tiếp cận đầy đủ thông tin, phân tích và đánh giá kỹ các rủi ro có thể gặp phải khi mua trái phiếu.
Tỷ giá trung tâm tăng, các ngân hàng ngược chiều giảm giá trao đổi USD
Tỷ giá trung tâm tăng, các ngân hàng ngược chiều giảm giá trao đổi USD
Kinhtedothi – Sáng nay (20/11), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 4 đồng so với mức công bố hôm qua. Giá trao đổi USD trong các ngân hàng thương mại ngược chiều giảm, thị trường tự do tăng mạnh.
Thị trường tivi đồng loạt giảm giá
Thị trường tivi đồng loạt giảm giá
Kinhtedothi - Từ cuối tháng 10 đến nay, thị trường tivi đồng loạt giảm giá sau khi nhiều DN tăng cường nhập khẩu tivi từ các nước Đông Nam Á đưa vào Việt Nam tiêu thụ.
Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường
Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường
Kinhtedothi - Từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã chủ động khai thác các nguồn vốn hợp lý, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, quản trị chi phí hoạt động, tạo điều kiện triển khai các chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay.
Lo cho xuất khẩu dệt may
Lo cho xuất khẩu dệt may
Kinhtedothi - Những tháng cuối năm 2019, mặc dù kim ngạch xuất khẩu (XK) dệt may vẫn tăng trưởng nhưng DN trong lĩnh vực này phải đối mặt với nhiều khó khăn như “đầu vào” không ổn định, đơn hàng khan hiếm… Để có thể hoàn thành mục tiêu kim ngạch XK đạt 40 tỷ USD trong năm nay, DN dệt may phải tích cực tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.
Ngân hàng giảm lãi suất: Tín hiệu tích cực
Ngân hàng giảm lãi suất: Tín hiệu tích cực
Kinhtedothi - Trần lãi suất huy động kỳ hạn ngắn và lãi suất cho vay ngắn hạn với một số lĩnh vực ưu tiên giảm từ 0,2 - 0,5%/năm theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Những điều kiện vĩ mô hiện tại của nền kinh tế là khá tích cực để NHNN hạ lãi suất.
Giá vàng tăng, khi ông Trump doạ đánh thuế lên hàng hoá của Trung Quốc
Giá vàng tăng, khi ông Trump doạ đánh thuế lên hàng hoá của Trung Quốc
Kinhtedothi - Sáng nay (20/11), giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp. Vàng SJC tăng giá phiên thứ 3 khi mở cửa phiên.
Sức sống của hợp tác xã kiểu mới
Sức sống của hợp tác xã kiểu mới
Kinhtedothi - Nhờ vận dụng linh hoạt Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, nhiều HTX trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp hàng hóa.
Định vị thương hiệu cho nông sản
Định vị thương hiệu cho nông sản
Kinhtedothi - Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới được ký kết, đòi hỏi nông sản Việt Nam cần được nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu nhằm định vị tại thị trường trong nước và quốc tế.