Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Nguyễn Trường 31-01-2020 08:22
Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có nhiều DN, cơ sở sản xuất (SX) hoạt động ở 11 cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư. Để hạn chế cháy nổ xảy ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an huyện Thường Tín đã tổng kiểm tra, rà soát, chỉ ra tồn tại và cương quyết xử lý vi phạm.
Lực lượng chức năng Công an huyện Thường Tín kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy của DN trên địa bàn huyện. Ảnh: Hữu Trường
Giảm cháy nổ
Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết: “Toàn địa bàn hiện có 48 làng nghề SX nhiều mặt hàng khác nhau. Trong những năm qua, huyện đã quy hoạch, xây dựng 11 CCN với hàng trăm cơ sở SX đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho địa phương, nhưng đây cũng là các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao. Qua kiểm tra, hiện có gần 700 cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC, trong đó có 240 cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ với các hoạt động như kho chứa hàng, cơ sở SX kinh doanh... Trước thực trạng này, lực lượng chức năng đã cương quyết xử lý và yêu cầu khắc phục tồn tại.
Do đặc thù các CCN của huyện sử dụng nhiều thiết bị, máy móc SX len sợi, vải, đệm mút, nếu chủ cơ sở lơ là trong công tác PCCC dễ có thể xảy ra cháy nổ. Điển hình như CCN Quất Động và làng nghề chăn ga, gối đệm xã Tiền Phong có tới 1.700 hộ làm nghề SX, kinh doanh chăn ga, gối đệm, những ngày qua là cao điểm để các chủ cơ sở, DN chuẩn bị sản phẩm phục vụ cho thị trường mùa Đông và dịp Tết, vì vậy nguy cơ xảy ra hỏa hoạn rất lớn.
Để hạn chế cháy nổ, UBND huyện chỉ đạo các địa phương, DN triển khai mô hình “Cụm dân cư đảm bảo an toàn PCCC” và đội PCCC, cứu nạn cứu hộ phản ứng nhanh, với mục đích triển khai hiệu quả biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong SX bởi chính các lực lượng này tiếp cận đám cháy nhanh nhất sẽ giúp hạn chế thiệt hại về người và tài sản nếu không may xảy ra hỏa hoạn. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát PCCC chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa nhằm tạo chuyển biến trong công tác PCCC. 
Xử phạt nghiêm
Năm 2019, Công an huyện đã kiểm tra 1.487 lượt cơ sở, xử phạt 235 trường hợp với gần 450 triệu đồng. Cũng trong thời gian này trên địa bàn huyện xảy ra 42 vụ cháy, nổ, chủ yếu là cháy nhỏ với mức thiệt hại 972 triệu đồng. Nội dung kiểm tra tập trung vào các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình cấp phép xây dựng nhà xưởng, cơ sở SX; trách nhiệm người đứng đầu cơ sở, DN trong việc kiểm tra an toàn PCCC theo phương châm 4 tại chỗ.
Theo Trung tá Nguyễn Hoàng Thành - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Thường Tín cho biết: Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý địa bàn là tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về PCCC. Mặt khác, kiểm tra, rà soát phát hiện kịp thời các lỗi vi phạm để làm cơ sở kiến nghị, xử phạt, thậm chí ra quyết định đình chỉ hoạt động. Công tác này đã được cán bộ, chiến sỹ thực hiện thường xuyên, nên thời gian qua trên địa bàn không để xảy ra cháy lớn. Bên cạnh sự quyết liệt của lực lượng Cảnh sát PCCC, người dân, DN, cơ sở SX cũng cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định về PCCC để bảo vệ tính mạng con người và tài sản; thực hiện tốt phương châm phòng ngừa là chính, coi tính mạng con người là trên hết mới có thể đẩy lùi số vụ cháy, nổ.
TAG: Thường Tín phòng cháy chữa cháy cụm công nghiệp khu dân cư
 
Tin khác
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới: Xử phạt là chưa đủ
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới: Xử phạt là chưa đủ
Kinhtedothi - Hà Nội cùng cả nước đang trong những ngày hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (Tháng hành động).
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 5/12
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 5/12
Kinhtedothi - Đấu tranh không khoan nhượng với thông tin xấu, độc; Khơi thông vốn tín dụng bằng cách nào?; Giải bài toán ô nhiễm không khí từ quy hoạch xây dựng… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in số 286 ra ngày 5/12.
Tử vi hôm nay 5/12 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử đối mặt với rắc rối trong công việc
Tử vi hôm nay 5/12 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử đối mặt với rắc rối trong công việc
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Bảy ngày 5/12/2020, của 12 cung hoàng đạo: Song Tử đối mặt với rắc rối trong công việc và kéo theo đó có thể là những thiệt hại về tiền bạc.
Tăng cường phối hợp công tác thanh tra Sở NN&PTNT các tỉnh phía Bắc
Tăng cường phối hợp công tác thanh tra Sở NN&PTNT các tỉnh phía Bắc
Kinhtedothi - Ngày 4/12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp, giữa Sở NN&PTNT các tỉnh phía Bắc trong công tác chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thanh tra chuyên ngành năm 2020; triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2021.
TP Hồ Chí Minh xin phép trung ương bắn pháo hoa 3 điểm mừng Tết Dương lịch
TP Hồ Chí Minh xin phép trung ương bắn pháo hoa 3 điểm mừng Tết Dương lịch
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh xin phép Thủ tướng cho phép bắn pháo hoa tại 3 điểm: đầu hầm Thủ Thiêm, toà nhà Landmark 81 và Công viên Đầm Sen mừng Tết Dương lịch 2021.
Tạo nguồn cải cách tiền lương năm 2021
Tạo nguồn cải cách tiền lương năm 2021
Kinhtedothi - Nội dung trên được nêu tại Quyết định số 1950/QĐ-TTg về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.
Hà  Nội: Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Hà Nội: Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Kinhtedothi - Các trường học ở Hà Nội tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý dạy và học; thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn COVID”.
Gói 62.000 tỷ đồng:   Nhiều hộ không đủ điều kiện vẫn được hỗ trợ
Gói 62.000 tỷ đồng: Nhiều hộ không đủ điều kiện vẫn được hỗ trợ
Kinhtedothi – Kết quả thanh tra của Bộ LĐTB&XH tại 4 tỉnh, TP đã chỉ ra trên 2.000 hộ không đủ điều kiện thụ hưởng chính sách. Trong khi đó, có không ít hộ nghèo, cận nghèo phát sinh lại không được hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng.
Quảng Nam: Bờ biển xã đảo Tam Hải tiếp tục bị sạt lở, xâm thực sâu
Quảng Nam: Bờ biển xã đảo Tam Hải tiếp tục bị sạt lở, xâm thực sâu
Kinhtedothi- Ảnh hưởng liên tiếp của những cơn bão trong hơn 2 tháng qua đã làm cho bờ biển xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành bị sạt lở, xâm thực sâu. Bờ kè tạm của người bị triều cường tấn công tan nát. Người dân nơi đây phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu.
Thừa Thiên Huế: Tạm dừng tiếp nhận các đoàn viện trợ, hỗ trợ đến từ vùng có dịch
Thừa Thiên Huế: Tạm dừng tiếp nhận các đoàn viện trợ, hỗ trợ đến từ vùng có dịch
Kinhtedothi –Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạm dừng việc tiếp nhận các đoàn viện trợ, hỗ trợ từ những vùng có dịch đến địa bàn từ ngày 4/12 cho đến khi có thông báo mới.
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một khu dân cư ở Gò Vấp vì có ca nghi mắc Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một khu dân cư ở Gò Vấp vì có ca nghi mắc Covid-19
Kinhtedothi - Một phần khu dân cư ở quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) bị phong tỏa vì có liên quan đến một nữ tiếp viên hàng không nghi mắc Covid-19.