Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thường Tín xử lý nghiêm cán bộ, công chức gây phiền toái cho người dân

Linh Chi 12-09-2018 15:40
Kinhtedothi - Sáng 12/9, Tổ đại biểu số 18 (HĐND TP) do Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh làm tổ trưởng đã tiến hành giám sát việc thực hiện cải cách hành chính (CCHC) từ năm 2016 đến nay tại huyện. Đoàn đến khảo sát thực tế Bộ phận một cửa (BPMC) các xã Văn Bình, Quất Động và làm việc với lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, xã liên quan.

Tổ trưởng Tổ ĐB số 18 HĐND TP, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh phát biểu

Bà Hoàng Thị Thúy Hằng - thành viên Tổ đại biểu (ĐB), Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND TP cho biết: Tổ lựa chọn chủ đề giám sát về CCHC bởi công tác này được các cấp ủy đảng, chính quyền TP quan tâm chỉ đạo từ rất lâu và đã thu được kết quả tích cực, song vẫn cần tiếp tục được quan tâm hơn, vì yêu cầu nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ cho người dân và hiệu quả quản lý nhà nước trên mọi mặt đời sống ngày càng cao. Đây cũng là vấn đề gắn với chủ đề công tác năm nay của TP “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

Theo Trưởng phòng Nội vụ huyện Thường Tín Phạm Tiến Dũng, 2 năm gần đây, việc triển khai thực hiện các văn bản quy định và hướng dẫn của T.Ư, của TP về CCHC đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; từ đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy CCHC có bước chuyển mới, từng bước nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm trước Nhân dân của cán bộ, công chức (CBCC).

Tuy nhiên, khó khăn là nhận thức của một số đảng viên, CBCC chưa đầy đủ về tầm quan trọng của CCHC trong thời kỳ hội nhập. Trong khi, trụ sở làm việc của BPMC tại một số xã chưa đảm bảo diện tích, trang thiết bị so với quy định; kinh phí đầu tư để triển khai cơ chế một cửa hiện đại còn hạn chế. Việc kết nối giữa phần mềm một cửa với các phần mềm chuyên ngành lại chưa được hoàn chỉnh, đường truyền dữ liệu chưa ổn định...

Khảo sát thực tế và lắng nghe các ý kiến, đoàn giám sát ghi nhận Thường Tín đã nghiêm túc triển khai 8 chương trình công tác của Thành ủy, 3 khâu đột phá, 5 nhiệm vụ trọng tâm của TP. Trong đó, CCHC được triển khai tốt với các nghị quyết chuyên đề, riêng năm nay còn triển khai thêm 2 bộ quy tắc ứng xử và Ban Chỉ đạo CCHC huyện đang khẩn trương triển khai bộ chỉ số CCHC đến các xã, phòng, ban. Huyện cũng quan tâm đầu tư trang thiết bị cho các BPMC, đều bố trí CBCC thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ.

Đoàn khảo sát thực tế BPMC UBND xã Quất Động.
Dù vậy, đoàn đề nghị UBND huyện và các xã quan tâm hơn đến rà soát, duy trì hiệu quả hệ thống ISO trong hoạt động chung của các cơ quan, để chuẩn hóa một quy trình công việc và giúp người lãnh đạo kiểm soát công việc đang bị chậm ở khâu nào - chính là cái gốc để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hệ thống chính trị, góp phần đánh giá thi đua hàng tháng tốt hơn.

Thay mặt tổ ĐB, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cũng nhấn mạnh: UBND huyện và các xã cần cố gắng đầu tư hơn cho BPMC, tạo điều kiện CBCC làm việc và cảm giác phấn khởi cho công dân khi đến giao dịch, trong đó công khai các bộ TTHC, dán 10 điều trong quy tắc ứng xử của CBCC tại BPMC. Đặc biệt, cần quan tâm hơn tới chế độ chính sách cho các CBCC ở BPMC.

“Thường Tín chưa thể hài lòng với vị trí thứ 18 về chỉ số CCHC tại TP. Các cơ quan, đơn vị cần quan tâm rút ngắn TTHC, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC để sớm hoàn thành các công trình trên địa bàn, khai thác phục vụ Nhân dân. Các phòng, ban, xã trực thuộc phối hợp tốt hơn để đưa công tác CCHC vào các nội dung làm việc với mục tiêu cao nhất là nâng chất lượng giải quyết TTHC cho người dân. Trong đó, kịp thời chấn chỉnh các vi phạm, kiểm tra ở đâu có CBCC gây phiền toái cho người dân thì báo cáo ngay với cấp ủy để xử lý nghiêm”, ông Minh nêu rõ.

TAG: Thường Tín xử lý cán bộ công chức gây phiền toái cho dân
 
Tin khác
Huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Kinhtedothi - Ngày 13/11, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả chỉ đạo Đại hội Hội NCT xã, thị trấn nhiệm kỳ 2018 - 2023, tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2018.
Quận Long Biên hoàn thành 10/11 chỉ tiêu thành phố giao
Quận Long Biên hoàn thành 10/11 chỉ tiêu thành phố giao
Kinhtedothi - Đó là thông tin được Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cung cấp tại Hội nghị giao ban báo chí, do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 13/11.
 Cách tiếp cận mới để phòng chống kháng thuốc
Cách tiếp cận mới để phòng chống kháng thuốc
Kinhtedothi - Sáng 13/11, Bộ Y tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ thế giới nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh từ 12 - 18/11/2018” với khẩu hiệu “Kháng sinh: sử dụng có trách nhiệm”.
Quận Cầu Giấy tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các khu dân cư
Quận Cầu Giấy tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các khu dân cư
Kinhtedothi - Ngày 13/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với quận ủy Cầu Giấy tổ chức tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy cho các phòng, ban, đơn vị, các phường, các tổ dân phố trên địa bàn quận.
Các khoản thu tại trường THCS Thanh Xuân: Không phải học phí chất lượng cao
Các khoản thu tại trường THCS Thanh Xuân: Không phải học phí chất lượng cao
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang với báo Kinh tế & Đô thị, xung quanh thông tin trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân) thu tiền học phí chương trình chất lượng cao, khi chưa được UBND quận phê duyệt đề án trường chất lượng cao.
Quy định cần toàn diện để giảm tiêu thụ rượu, bia
Quy định cần toàn diện để giảm tiêu thụ rượu, bia
Kinhtedothi - Chiều 12/11, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
Sóc Sơn nỗ lực trợ giúp hộ nghèo
Sóc Sơn nỗ lực trợ giúp hộ nghèo
Kinhtedothi - Kết quả rà soát hộ nghèo mới đây của huyện Sóc Sơn cho thấy, năm 2018, toàn huyện ước tính giảm được 777 hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của địa phương dự kiến giảm còn khoảng 1,9%, vượt kế hoạch năm 2018 (2,1%).
Mê Linh khó giải bài toán nước sạch
Mê Linh khó giải bài toán nước sạch
Kinhtedothi - Tính đến tháng 10/2018, tỷ lệ người dân huyện Mê Linh được dùng nước sạch mới đạt khoảng 12%. Điều này khiến hành trình về đích nông thôn mới của huyện Mê Linh còn nhiều gian nan.
Phòng chống cháy, nổ tại Thường Tín: Nhiều mô hình hiệu quả
Phòng chống cháy, nổ tại Thường Tín: Nhiều mô hình hiệu quả
Kinhtedothi - Nhờ tăng cường công tác tập huấn, tuyên truyền kiến thức tại cơ sở, huyện Thường Tín đang có chuyển mình tích cực trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
Xóa nợ tín dụng cho sinh viên sư phạm: Tốt, nhưng chưa đủ
Xóa nợ tín dụng cho sinh viên sư phạm: Tốt, nhưng chưa đủ
Kinhtedothi - Thay vì được miễn học phí trực tiếp như hiện nay, sinh viên (SV) sư phạm sẽ được vay tín dụng để đóng học phí và sẽ được xóa nợ nếu sau khi ra trường làm việc trong ngành sư phạm tối thiểu 5 năm.
Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo thông tin sai lệch về du học Nhật Bản
Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo thông tin sai lệch về du học Nhật Bản
Kinhtedothi - Tối 12/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn gửi hiệu trưởng các trường THPT cảnh báo những thông tin sai lệch về du học Nhật Bản.