Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thường Tín xử lý nghiêm cán bộ, công chức gây phiền toái cho người dân

Linh Chi 12-09-2018 15:40
Kinhtedothi - Sáng 12/9, Tổ đại biểu số 18 (HĐND TP) do Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh làm tổ trưởng đã tiến hành giám sát việc thực hiện cải cách hành chính (CCHC) từ năm 2016 đến nay tại huyện. Đoàn đến khảo sát thực tế Bộ phận một cửa (BPMC) các xã Văn Bình, Quất Động và làm việc với lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, xã liên quan.

Tổ trưởng Tổ ĐB số 18 HĐND TP, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh phát biểu

Bà Hoàng Thị Thúy Hằng - thành viên Tổ đại biểu (ĐB), Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND TP cho biết: Tổ lựa chọn chủ đề giám sát về CCHC bởi công tác này được các cấp ủy đảng, chính quyền TP quan tâm chỉ đạo từ rất lâu và đã thu được kết quả tích cực, song vẫn cần tiếp tục được quan tâm hơn, vì yêu cầu nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ cho người dân và hiệu quả quản lý nhà nước trên mọi mặt đời sống ngày càng cao. Đây cũng là vấn đề gắn với chủ đề công tác năm nay của TP “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

Theo Trưởng phòng Nội vụ huyện Thường Tín Phạm Tiến Dũng, 2 năm gần đây, việc triển khai thực hiện các văn bản quy định và hướng dẫn của T.Ư, của TP về CCHC đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; từ đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy CCHC có bước chuyển mới, từng bước nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm trước Nhân dân của cán bộ, công chức (CBCC).

Tuy nhiên, khó khăn là nhận thức của một số đảng viên, CBCC chưa đầy đủ về tầm quan trọng của CCHC trong thời kỳ hội nhập. Trong khi, trụ sở làm việc của BPMC tại một số xã chưa đảm bảo diện tích, trang thiết bị so với quy định; kinh phí đầu tư để triển khai cơ chế một cửa hiện đại còn hạn chế. Việc kết nối giữa phần mềm một cửa với các phần mềm chuyên ngành lại chưa được hoàn chỉnh, đường truyền dữ liệu chưa ổn định...

Khảo sát thực tế và lắng nghe các ý kiến, đoàn giám sát ghi nhận Thường Tín đã nghiêm túc triển khai 8 chương trình công tác của Thành ủy, 3 khâu đột phá, 5 nhiệm vụ trọng tâm của TP. Trong đó, CCHC được triển khai tốt với các nghị quyết chuyên đề, riêng năm nay còn triển khai thêm 2 bộ quy tắc ứng xử và Ban Chỉ đạo CCHC huyện đang khẩn trương triển khai bộ chỉ số CCHC đến các xã, phòng, ban. Huyện cũng quan tâm đầu tư trang thiết bị cho các BPMC, đều bố trí CBCC thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ.

Đoàn khảo sát thực tế BPMC UBND xã Quất Động.
Dù vậy, đoàn đề nghị UBND huyện và các xã quan tâm hơn đến rà soát, duy trì hiệu quả hệ thống ISO trong hoạt động chung của các cơ quan, để chuẩn hóa một quy trình công việc và giúp người lãnh đạo kiểm soát công việc đang bị chậm ở khâu nào - chính là cái gốc để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hệ thống chính trị, góp phần đánh giá thi đua hàng tháng tốt hơn.

Thay mặt tổ ĐB, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cũng nhấn mạnh: UBND huyện và các xã cần cố gắng đầu tư hơn cho BPMC, tạo điều kiện CBCC làm việc và cảm giác phấn khởi cho công dân khi đến giao dịch, trong đó công khai các bộ TTHC, dán 10 điều trong quy tắc ứng xử của CBCC tại BPMC. Đặc biệt, cần quan tâm hơn tới chế độ chính sách cho các CBCC ở BPMC.

“Thường Tín chưa thể hài lòng với vị trí thứ 18 về chỉ số CCHC tại TP. Các cơ quan, đơn vị cần quan tâm rút ngắn TTHC, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC để sớm hoàn thành các công trình trên địa bàn, khai thác phục vụ Nhân dân. Các phòng, ban, xã trực thuộc phối hợp tốt hơn để đưa công tác CCHC vào các nội dung làm việc với mục tiêu cao nhất là nâng chất lượng giải quyết TTHC cho người dân. Trong đó, kịp thời chấn chỉnh các vi phạm, kiểm tra ở đâu có CBCC gây phiền toái cho người dân thì báo cáo ngay với cấp ủy để xử lý nghiêm”, ông Minh nêu rõ.

TAG: Thường Tín xử lý cán bộ công chức gây phiền toái cho dân
 
Tin khác
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Sáng 17/1, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ, Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 tại quận Thanh Xuân.
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Kinhtedothi - Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức các buổi Đối thoại nghề nghiệp với các phần chia sẻ “Khi điều không thể hoàn toàn là có thể” với các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong những ngày qua.
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Kinhtedothi - Công đoàn ngành xây dựng đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 80 cá nhân là Công nhân giỏi cấp ngành và 3.791 công nhân giỏi cấp cơ sở năm 2018.
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
Kinhtedothi - Sáng 17/1, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019.
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Kinhtedothi - Hiện nay Việt Nam là một trong 7 nước có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới. Thế nhưng, hoạt động công tác xã hội (CTXH) đối với người cao tuổi vẫn còn nhiều thách thức, chỉ mang tính phong trào.
Thương lắm Tà Ghênh
Thương lắm Tà Ghênh
Kinhtedothi - “Đêm nay các con được ngủ ấm rồi!”.Nhìn những chiếc chăn bông siêu nhẹ được chuyển đến sân trường, một giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Ghênh (xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) không giấu nổi vui mừng reo lên!
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
Kinhtedothi - Ngày 16/1, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Nghị định số 169/2018/NĐ-CP 31/12/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT).
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
Kinhtedothi - Xóm chạy thận ở 121 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) những ngày cận Tết buồn hiu hắt. Trong khi ở ngoài kia, phố phường Hà Nội đã bắt đầu trang trí rực rỡ chuẩn bị đón năm mới, các cửa hàng, siêu thị tấp nập, ở đây chỉ thấy những bức tường xám ngắt, thưa vắng tiếng người. Có những tiếng thở dài, thật khẽ!
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Kinhtedothi - Chiều 16/1, bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo TP Đà Nẵng, tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (cơ sở 3).
Xuân yêu thương cho bệnh nhân ung thư
Xuân yêu thương cho bệnh nhân ung thư
Kinhtedothi - Tối 16/1, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2019, cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Nghị lực của chàng trai mất 2 chân, suy thận độ 2
Nghị lực của chàng trai mất 2 chân, suy thận độ 2
Có lẽ chưa khi nào tôi lại nhận được một lá thư ngỏ gây nhiều xúc động và bất ngờ đến thế. Lá thư của một người khuyết tật nặng bẩm sinh, cuộc sống cũng không hề dư dả nhưng lại kêu cứu cho một người khác…