Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Thường Tín xử lý nghiêm cán bộ, công chức gây phiền toái cho người dân

Linh Chi 12-09-2018 15:40
Kinhtedothi - Sáng 12/9, Tổ đại biểu số 18 (HĐND TP) do Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh làm tổ trưởng đã tiến hành giám sát việc thực hiện cải cách hành chính (CCHC) từ năm 2016 đến nay tại huyện. Đoàn đến khảo sát thực tế Bộ phận một cửa (BPMC) các xã Văn Bình, Quất Động và làm việc với lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, xã liên quan.

Tổ trưởng Tổ ĐB số 18 HĐND TP, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh phát biểu

Bà Hoàng Thị Thúy Hằng - thành viên Tổ đại biểu (ĐB), Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND TP cho biết: Tổ lựa chọn chủ đề giám sát về CCHC bởi công tác này được các cấp ủy đảng, chính quyền TP quan tâm chỉ đạo từ rất lâu và đã thu được kết quả tích cực, song vẫn cần tiếp tục được quan tâm hơn, vì yêu cầu nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ cho người dân và hiệu quả quản lý nhà nước trên mọi mặt đời sống ngày càng cao. Đây cũng là vấn đề gắn với chủ đề công tác năm nay của TP “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

Theo Trưởng phòng Nội vụ huyện Thường Tín Phạm Tiến Dũng, 2 năm gần đây, việc triển khai thực hiện các văn bản quy định và hướng dẫn của T.Ư, của TP về CCHC đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; từ đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy CCHC có bước chuyển mới, từng bước nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm trước Nhân dân của cán bộ, công chức (CBCC).

Tuy nhiên, khó khăn là nhận thức của một số đảng viên, CBCC chưa đầy đủ về tầm quan trọng của CCHC trong thời kỳ hội nhập. Trong khi, trụ sở làm việc của BPMC tại một số xã chưa đảm bảo diện tích, trang thiết bị so với quy định; kinh phí đầu tư để triển khai cơ chế một cửa hiện đại còn hạn chế. Việc kết nối giữa phần mềm một cửa với các phần mềm chuyên ngành lại chưa được hoàn chỉnh, đường truyền dữ liệu chưa ổn định...

Khảo sát thực tế và lắng nghe các ý kiến, đoàn giám sát ghi nhận Thường Tín đã nghiêm túc triển khai 8 chương trình công tác của Thành ủy, 3 khâu đột phá, 5 nhiệm vụ trọng tâm của TP. Trong đó, CCHC được triển khai tốt với các nghị quyết chuyên đề, riêng năm nay còn triển khai thêm 2 bộ quy tắc ứng xử và Ban Chỉ đạo CCHC huyện đang khẩn trương triển khai bộ chỉ số CCHC đến các xã, phòng, ban. Huyện cũng quan tâm đầu tư trang thiết bị cho các BPMC, đều bố trí CBCC thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ.

Đoàn khảo sát thực tế BPMC UBND xã Quất Động.
Dù vậy, đoàn đề nghị UBND huyện và các xã quan tâm hơn đến rà soát, duy trì hiệu quả hệ thống ISO trong hoạt động chung của các cơ quan, để chuẩn hóa một quy trình công việc và giúp người lãnh đạo kiểm soát công việc đang bị chậm ở khâu nào - chính là cái gốc để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hệ thống chính trị, góp phần đánh giá thi đua hàng tháng tốt hơn.

Thay mặt tổ ĐB, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cũng nhấn mạnh: UBND huyện và các xã cần cố gắng đầu tư hơn cho BPMC, tạo điều kiện CBCC làm việc và cảm giác phấn khởi cho công dân khi đến giao dịch, trong đó công khai các bộ TTHC, dán 10 điều trong quy tắc ứng xử của CBCC tại BPMC. Đặc biệt, cần quan tâm hơn tới chế độ chính sách cho các CBCC ở BPMC.

“Thường Tín chưa thể hài lòng với vị trí thứ 18 về chỉ số CCHC tại TP. Các cơ quan, đơn vị cần quan tâm rút ngắn TTHC, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC để sớm hoàn thành các công trình trên địa bàn, khai thác phục vụ Nhân dân. Các phòng, ban, xã trực thuộc phối hợp tốt hơn để đưa công tác CCHC vào các nội dung làm việc với mục tiêu cao nhất là nâng chất lượng giải quyết TTHC cho người dân. Trong đó, kịp thời chấn chỉnh các vi phạm, kiểm tra ở đâu có CBCC gây phiền toái cho người dân thì báo cáo ngay với cấp ủy để xử lý nghiêm”, ông Minh nêu rõ.

TAG: Thường Tín xử lý cán bộ công chức gây phiền toái cho dân
 
Tin khác
Vụ cháy trên đường La Thành: Mẫu ADN của 2 nạn nhân trùng khớp với bệnh nhi đang điều trị
Vụ cháy trên đường La Thành: Mẫu ADN của 2 nạn nhân trùng khớp với bệnh nhi đang điều trị
Kinhtedothi - Ngày 24/9, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã hoàn thành việc xác định ADN đối với 2 thi thể bị cháy trong vụ cháy trên đường La Thành vào chiều 17/9.
Nghiên cứu đồ uống dinh dưỡng từ gạo
Nghiên cứu đồ uống dinh dưỡng từ gạo
Kinhtedothi - Thực hiện Dự án “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”, Bộ NN&PTNT đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục 11 nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Cận cảnh dự án “nghìn tỷ” Đại học Quốc gia Hà Nội chưa hẹn ngày… cán đích
Cận cảnh dự án “nghìn tỷ” Đại học Quốc gia Hà Nội chưa hẹn ngày… cán đích
Kinhtedothi - Thiếu vốn, thực tế bức tranh đô thị đại học hiện đại bậc nhất Đông Nam Á khác xa so với kỳ vọng. Việc dự án chậm tiến độ, khiến cho mục tiêu di dời Đại học Quốc gia, giảm tải cho nội đô khó đạt được.
Trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp tăng đột biến: Nguy cơ lây lan rộng
Trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp tăng đột biến: Nguy cơ lây lan rộng
Kinhtedothi - Một tháng trở lại đây, tại Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư số lượng bệnh nhi bị nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV) gia tăng đột biến. Trong đó, nhóm đối tượng trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi phải đối diện với nhiều nguy cơ...
Hãy khám mắt định kỳ
Hãy khám mắt định kỳ
Kinhtedothi - Với mục tiêu “Quyền được nhìn thấy cho mọi người vào năm 2020”, Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Phòng chống mù lòa quốc tế đã chọn ngày thứ Năm của tuần thứ 2 tháng 10 hàng năm là Ngày thị giác thế giới. Năm 2018 là ngày 11/10 với chủ đề: “Eye Care Everywhere - Chăm sóc mắt cho mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu”.
Bộ tiêu chuẩn mới chức danh GS, PGS: Chưa thật sự đột phá
Bộ tiêu chuẩn mới chức danh GS, PGS: Chưa thật sự đột phá
Kinhtedothi - Tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành có tiến bộ, từng bước tiệm cận với chuẩn thế giới. Tuy nhiên, GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Chủ tịch Hội đồng Chức danh GS liên ngành Hóa học - Công nghệ thực phẩm cho rằng, bộ tiêu chuẩn này chưa mang tính đột phá.
Học kinh doanh thương mại dịch vụ có thể đi làm ngay
Học kinh doanh thương mại dịch vụ có thể đi làm ngay
Kinhtedothi - DN muốn tồn tại phụ thuộc rất lớn vào việc bán được sản phẩm, dịch vụ của mình. Vì thế, bất kỳ DN nào cũng cần người bán hàng có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp.
Lãi cao và câu chuyện độc quyền
Lãi cao và câu chuyện độc quyền
Kinhtedothi - Giữa tuần qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về một trong những vấn đề được nhiều người dân quan tâm đó là vấn đề về sách giáo khoa (SGK) và sự lãng phí trong in ấn SGK hiện nay.
Vụ hỏa hoạn trên đường La Thành: Hiện trường nơi phát hiện thi thể 2 nạn nhân
Vụ hỏa hoạn trên đường La Thành: Hiện trường nơi phát hiện thi thể 2 nạn nhân
Kinhtedothi - Tại hiện trường các căn nhà bị cháy hầu hết là nhà tạm, cơi nới, không đảm bảo về kết cấu xây dựng. Toàn bộ hệ thống khung thép, mái tôn bị sập do tác động của nhiệt khi cháy.
Chủ đầu tư chung cư Hapulico lên tiếng về những bức xúc của cư dân
Chủ đầu tư chung cư Hapulico lên tiếng về những bức xúc của cư dân
Kinhtedothi - Chưa khi nào khu chung cư Hapulico (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lại trải qua sóng gió như những ngày qua. Những thông tin không hay liên tiếp đến, khiến cuộc sống của cư dân bị xáo trộn nghiêm trọng.
Cháy lớn trung tâm thương mại ở TP Yên Bái
Cháy lớn trung tâm thương mại ở TP Yên Bái
Kinhtedothi - Khoảng hơn 14 giờ ngày 23/9, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ở Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện do tập đoàn Tôn Hoa Sen đang tiến hành xây dựng tại TP Yên Bái.