Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Tiện ích với “Sửa đa năng”

Khắc Kiên 24-10-2019 09:22
Kinhtedothi - Có công việc, thu nhập ổn định nhưng với khát vọng và niềm đàm mê, CEO Phạm Duy Hưng (sinh năm 1990) quyết định từ bỏ để tạo bước ngoặt cho bản thân khi cùng 4 người bạn lập nên DN mang đến sự tiện ích cho nhiều gia đình trong các đô thị.

Nhân viên Công ty CP Sửa đa năng đến trực tiếp nhà dân vệ sinh máy hút mùi nhà bếp đúng cách từ việc đặt hàng qua ứng dụng công nghệ tiện ích. Ảnh: Khắc Kiên

Đương đầu thử thách

Tốt nghiệp Đại học Xây dựng, Phạm Duy Hưng về công tác tại Tổng Công ty Xây dựng MHDI (Bộ Quốc phòng) từ 2014 – 2015. Năm 2016, Hưng đầu quân cho Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình rồi năm 2017 - 2018 làm việc tại Công ty CP Xây dựng Coteccons… Sau khi tích lũy được kinh nghiệm, cộng với đam mê kinh doanh từ khi còn sinh viên, Hưng quyết định mạo hiểm ra ngoài thành lập công ty. Cùng 4 người bạn, Công ty CP Sửa đa năng (số 111/1/20 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội) tạo tiện ích, phục vụ nhu cầu cấp thiết của các gia đình tại các đô thị. “Do xuất thân từ dân kỹ thuật nên tôi rất muốn khởi nghiệp với công việc có liên quan đến kỹ thuật hoặc tạo ra sản phẩm dịch vụ để mang lại giá trị trực tiếp cho khách hàng” - CEO Phạm Duy Hưng chia sẻ.

Đến năm 2020, Công ty CP Sửa đa năng sẽ hoàn thiện dịch vụ, cung cấp thêm các dịch vụ: Vệ sinh công nghiệp, sửa tivi, sửa ô tô, xe máy cơ bản tại nhà, giao nhận xe máy tại nhà, cứu hộ xe máy để tạo độ phủ của mô mình trong TP Hà Nội.

Advertisement

Tìm hướng đi khác biệt với thị trường, Phạm Duy Hưng cùng cộng sự đã chú trọng vào mảng sửa chữa nhỏ và sửa việc vặt. “Người dân đô thị ngày càng trở nên bận rộn, ít thời gian hơn. Khi gặp hỏng hóc, sửa chữa, bảo dưỡng đồ dùng trong gia đình chỉ cần thông qua smartphone, người dân có thể giải quyết được” - Hưng cho biết. Công ty CP Sửa đa năng đã nghiên cứu và tạo ra nền tảng ứng dụng công nghệ, kết nối giữa khách hàng có nhu cầu với những người thợ đảm bảo uy tín để giải quyết các vấn đề cho khách hàng. Đồng thời những người thợ đó cũng có cơ hội kiếm thêm thu nhập vào lúc rảnh rỗi hoặc ngày cuối tuần.

Tận dụng công nghệ mới

Nói về điểm đặc sắc, khác biệt của DN mình so với các sản phẩm, dịch vụ đã có trên thị trường, CEO Phạm Duy Hưng cho biết, Công ty hướng tới sự hài lòng của khách hàng từ những việc nhỏ nhất như đóng tranh treo tường, sửa điều hòa... đến sửa chữa hoàn thiện một ngôi nhà. Trong đó, có ứng dụng yếu tố công nghệ để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng như duy trì đường dây nóng (hotline) 24/7; thanh toán online và tiến tới là lập các app ứng dụng. Đồng thời huy động được nguồn lực của xã hội cùng tham gia vào mô hình kinh tế chia sẻ của công ty. Đặc biệt, thái độ phục vụ của nhân viên chăm sóc khách hàng cũng như người trực tiếp làm dịch vụ đều được Công ty chú trọng, huấn luyện bài bản.

Hiện các dịch vụ sửa chữa việc vặt - đồ mộc, sửa chữa hệ camera - điện nhẹ, sửa chữa máy tính - máy tin, sửa chữa điện lạnh; sửa chữa nhà… đã được triển khai tập trung các quận nội thành Hà Nội từ tháng 7/2019 và đã nhận được một số phản hồi tích cực của khách hàng. Chia sẻ về định hướng thời gian tới, CEO Phạm Duy Hưng khẳng định sẽ đóng gói dịch vụ, nghiên cứu tạo ra các app để thuận tiện cho khách hàng. Từ đó sẽ nhân rộng mô hình đến TP khác như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Qua đó mang lại giá trị cho 3 bên: Khách hàng, người lao động và bản thân DN. Tuy nhiên, khó khăn và vướng mắc lớn nhất là vấn đề hoàn thiện về nền tảng và danh mục dịch vụ, công nghệ, cũng như tiếp cận nhà đầu tư khi nhân rộng mô hình...


TAG: CEO Phạm Duy Hưng Sửa đa năng khởi nghiệp\r\n
 
Tin khác
Apple có thể cán mốc giá trị 2.000 tỷ USD vào năm 2024?
Apple có thể cán mốc giá trị 2.000 tỷ USD vào năm 2024?
Kinhtedothi - Với mức định giá hiện tại là 1.400 tỷ USD, nhiều nhà phân tích cho rằng Apple có thể là công ty đầu tiên đạt giá trị thị trường 2.000 tỷ USD trong 4 năm tới.
Đại hội cổ đông Sacombank và loạt câu hỏi khó
Đại hội cổ đông Sacombank và loạt câu hỏi khó
Kinhtedothi - Bao giờ cổ đông được chia cổ tức; tại sao ngân hàng lớn nhưng giá cổ phiếu lẹt đẹt; tại sao lợi nhuận năm 2020 lại điều chỉnh giảm; tiến độ xử lý tài sản đảm bảo, thu hồi tài sản của Sacombank tiến triển như thế nào… là các câu hỏi khó mà Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank- Mã CK: STB) nhận được tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên tổ chức ngày 5/6/2020 của ngân hàng này.
Doanh nghiệp Việt tặng nhân dân Mỹ 1,3 triệu khẩu trang chống Covid-19
Doanh nghiệp Việt tặng nhân dân Mỹ 1,3 triệu khẩu trang chống Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 5/6, tại VCCI, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã trao tặng hơn 1,3 triệu khẩu trang và một số vật tư y tế cho nhân dân Mỹ.
EVFTA mở ra cơ hội xen lẫn thách thức với doanh nghiệp
EVFTA mở ra cơ hội xen lẫn thách thức với doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ (VINASME) Nguyễn Văn Thân cho rằng: EVFTA đem lại cơ hội rất nhiều, song thách thức cũng không phải ít và cần có những giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.
Chính quyền các địa phương đẩy mạnh hỗ trợ Doanh nghiệp thực thi EVFTA
Chính quyền các địa phương đẩy mạnh hỗ trợ Doanh nghiệp thực thi EVFTA
Kinhtedothi - Tại hội nghị "Hỗ trợ Doanh nghiệp tận dụng cơ hội EVFTA", Sở Công Thương Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đề ra nhiều giải pháp hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN) khi EVFTA có hiệu lực.
Doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định của EVFTA khi thực thi hiệp định
Doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định của EVFTA khi thực thi hiệp định
Kinhtedothi - Bên cạnh những cơ hội và lợi ích mà Hiệp định thương mại tự do Việt Nam -EU (EVFTA) mang lại, DN nhỏ và vừa cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Để vượt qua thách thức đòi hỏi DN cần nắm rõ các quy định của EVFTA.
Chìa khóa để Vinamilk vững vàng trong Top '50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam' 8 năm liền
Chìa khóa để Vinamilk vững vàng trong Top "50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam" 8 năm liền
Kinhtedothi - Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong Top "50 công ty niêm yết tốt nhất" do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây là kết quả của những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, giữa bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới đang chịu các tác động của dịch Covid-19.
CEO Nguyễn Ngọc Diễm trải lòng về con đường khởi nghiệp từ 1 triệu đồng
CEO Nguyễn Ngọc Diễm trải lòng về con đường khởi nghiệp từ 1 triệu đồng
Kinhtedothi - Dịch Covid 19 khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào cảnh lao đao, con đường khởi nghiệp của giới trẻ khó khăn ở nhiều mặt nhưng bằng sự tôi luyện trong khó khăn nhiều năm qua, CEO Nguyễn Ngọc Diễm nhận định đây là "thời cơ vàng" trong kinh doanh.
Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA
Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA
Kinhtedothi - Sáng 5/6, Bộ Công Thương và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (SMEs) tổ chức hội nghị trực tuyến “Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA”.
Hanoisme tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025
Hanoisme tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Chiều 4/6, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ngân hàng nào có mức lương cao nhất?
Ngân hàng nào có mức lương cao nhất?
Kinhtedothi - Lương bình quân của ngân hàng này trong năm 2019 dao động từ 41 triệu đồng đến trên 54 triệu đồng/1 người/tháng, mức lương cao nhất trong hệ thống các ngân hàng.