Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Tiên phong trong khởi nghiệp

Trâm Anh 30-08-2019 07:27
Kinhtedothi - Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) khai mạc sáng 29/8 được nhiều lãnh đạo, diễn giả trong nước và quốc tế đánh giá cao không chỉ ở quy mô tổ chức mang tính quốc gia và quốc tế mà còn bởi TP Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức sự kiện này.

 Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit)

Những năm qua, hưởng ứng tích cực tinh thần Quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động, TP Hà Nội đã tiên phong tích cực triển khai với hàng loạt chính sách đặc biệt. Đó là giảm chi phí cho DN, triển khai các ứng dụng thông minh hình thành các vườn ươm DN, các chương trình đào tạo nhân lực, tổ chức các ngày hội kết nối, hỗ trợ các DN vừa và nhỏ… tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn. Đến nay số lượng DN mới thành lập, startup tại Hà Nội không ngừng tăng. DN Thủ đô không ngừng lớn mạnh. Hà Nội được đánh giá là địa phương năng động, tích cực nhất trong tạo lập hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo càng có ý nghĩa hơn khi Hà Nội đang phải đối mặt với các vấn đề đô thị… Nỗ lực của Hà Nội là hướng tới TP thông minh dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, cải thiện nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng bền vững… Trên thế giới, các công ty khởi nghiệp tham gia vào thị trường “TP thông minh” không còn hiếm. Danh sách các công ty này đang ngày càng được nới rộng thêm. Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội đã phát huy nhận thức và tinh thần khởi nghiệp sáng tạo tới cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức Việt Nam. Đồng thời sự kiện này đã kết nối các nguồn lực trong nước, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, để các startup có được những cái nhìn và trải nghiệm đa chiều trên con đường xây dựng Thủ đô và đất nước nói chung.

Trong những ngày qua, tin về Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 được cộng đồng DN đón nhận tích cực và cảm thấy phấn khích vì những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của đổi mới sáng tạo. Trong đó có việc xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia của Bộ KH&ĐT và những nỗ lực của Hà Nội thúc đẩy các dự án khởi nghiệp...

Hành trình vươn đến quốc gia khởi nghiệp của Việt Nam đang cần không chỉ những người làm kinh doanh, mà cả xã hội có tinh thần khởi nghiệp và đặc biệt là có sự chuyển động trong tư duy quản lý Nhà nước. Hà Nội đang nỗ lực không ngừng để trở thành Thủ đô khởi nghiệp. Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, TP sẽ tạo ra một môi trường hấp dẫn, an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư, các startup đến từ các quốc gia trên thế giới.

Một quốc gia khởi nghiệp cần một hệ sinh thái được xây dựng trên tinh thần khởi nghiệp. Tin rằng, khi từng địa phương, lãnh đạo nhìn nhận các ý tưởng kinh doanh với trách nhiệm nâng đỡ, hỗ trợ và thúc đẩy sự sáng tạo, khi đó, nền kinh tế Việt Nam sẽ thực sự có hệ sinh thái thuận lợi cho khởi nghiệp.

TAG: diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 Hanoi Innovation Summit\r\n
 
Tin khác
Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình giảm 30% các sản phẩm cho đoàn viên ngành Giáo dục
Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình giảm 30% các sản phẩm cho đoàn viên ngành Giáo dục
Kinhtedothi - Theo đó, Liên hiệp Hợp tác xã Nông dược Thái Bình sẽ giảm 30% giá thành đối với toàn bộ các sản phẩm như: Trà thảo dược, trà trùm ngây, trà giảo cổ lam, trà đinh lăng, trà sâm Ngọc Linh, rượu đinh lăng... cho đoàn viên Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
Vietravel sắp lên sàn, định giá 500 tỷ đồng
Vietravel sắp lên sàn, định giá 500 tỷ đồng
Kinhtedothi - CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) dự kiến sẽ chào bán 12,64 triệu cổ phiếu với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.
Fiditour khẳng định vị thế sau khi bị nhái thương hiệu
Fiditour khẳng định vị thế sau khi bị nhái thương hiệu
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Fiditour là một trong những hãng lữ hành hàng đầu Việt Nam, hoạt động hơn 30 năm trong lĩnh vực du du lịch trong và ngoài nước, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, dịch vụ vận chuyển, tổ chức sự kiện, visa, khách sạn, nhà hàng…
LienVietPostBank hợp tác với Xelex cung cấp máy tính bảng phục vụ nông nghiệp, nông thôn
LienVietPostBank hợp tác với Xelex cung cấp máy tính bảng phục vụ nông nghiệp, nông thôn
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ký kết Thỏa thuận Hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex để cung cấp máy tính bảng phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.
EVN sẽ thu về hơn 219 tỷ đồng từ thoái vốn từ EVNFinance
EVN sẽ thu về hơn 219 tỷ đồng từ thoái vốn từ EVNFinance
Kinhtedothi - Báo cáo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hiện đơn vị đã thực hiện bán đấu giá công khai cổ phần Công ty Tài chính CP Điện lực (EVNFinance) với số lượng cổ phần bán thành công là 16.250 triệu cổ phần, dự kiến thu về 219,05 tỷ đồng. Số cổ phần còn lại tiếp tục được chào bán cạnh tranh và/hoặc thỏa thuận cuối năm 2019.
Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội 15 năm xây dựng và phát triển
Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội 15 năm xây dựng và phát triển
Kinhtedothi - Sáng 20/9, Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt và xúc tiến các hoạt động với các đơn vị đối tác nhân kỷ niệm 15 năm thành lập (2004 - 2019).
Fubon Life Việt Nam lan tỏa thông điệp “chắp cánh ước mơ tuổi thơ”
Fubon Life Việt Nam lan tỏa thông điệp “chắp cánh ước mơ tuổi thơ”
Tháng 9 từ lâu đã trở thành thời gian được mong đợi của bao thế hệ học sinh với những ngày lễ hội rực rỡ và náo nhiệt.
Thế giới phẳng 4.0 - thách thức doanh nghiệp chế tạo Việt
Thế giới phẳng 4.0 - thách thức doanh nghiệp chế tạo Việt
Kinhtedothi - Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mở ra nhiều cơ hội và thách thức lớn cho các DN ngành sản xuất chế tạo tại Việt Nam. Khi bối cảnh chiến tranh thương mại không có dấu hiệu hạ nhiệt, liệu các đơn vị sản xuất tại Việt Nam có thể nắm bắt và phát huy hết cơ hội này – để thực hiện kỳ vọng trở thành “công xưởng mới” của thế giới ?
HANDICO - 20 năm xây dựng và phát triển bền vững
HANDICO - 20 năm xây dựng và phát triển bền vững
Kinhtedothi - Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) là Tổng công ty đầu tiên hoạt động theo mô hình Tổng công ty 90 của Hà Nội, được thành lập ngày 21/9/1999 theo Quyết định số 78/1999/QĐ-UB của UBND TP Hà Nội trên cơ sở hợp nhất từ 17 đơn vị thuộc 10 cơ quan chủ quản như: Sở Xây dựng, Sở Địa chính - Nhà đất, Sở NN&PTNT, Liên hiệp các Công ty lương thực và một số công ty phát triển nhà thuộc các quận, huyện thuộc Hà Nội.
Kiếm tiền tỷ từ giò chả
Kiếm tiền tỷ từ giò chả
Kinhtedothi - Bằng sự sáng tạo và quyết tâm của tuổi trẻ, Ngô Minh Văn – Giám đốc Công ty TNHH cung cấp thực phẩm Hai Lúa đã củng cố, phát triển thành công nghề làm giò chả truyền thống của gia đình. Dự án xuất sắc nhận được rót vốn 1 tỷ đồng trong chương trình Shark Tank năm 2018.
Hộ kinh doanh không muốn thành doanh nghiệp: Vẫn vướng đủ bề
Hộ kinh doanh không muốn thành doanh nghiệp: Vẫn vướng đủ bề
Kinhtedothi - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện hỗ trợ DN phát triển. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thực tế tại một số DN nhỏ và hộ cá thể thì đa phần cho biết quá trình kinh doanh và chuyển đổi thành DN còn gặp rất nhiều vướng mắc cần tháo gỡ về thuế, mặt bằng sản xuất, thị trường…