Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Tiên phong trong khởi nghiệp

Trâm Anh 30-08-2019 07:27
Kinhtedothi - Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) khai mạc sáng 29/8 được nhiều lãnh đạo, diễn giả trong nước và quốc tế đánh giá cao không chỉ ở quy mô tổ chức mang tính quốc gia và quốc tế mà còn bởi TP Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức sự kiện này.

 Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit)

Những năm qua, hưởng ứng tích cực tinh thần Quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động, TP Hà Nội đã tiên phong tích cực triển khai với hàng loạt chính sách đặc biệt. Đó là giảm chi phí cho DN, triển khai các ứng dụng thông minh hình thành các vườn ươm DN, các chương trình đào tạo nhân lực, tổ chức các ngày hội kết nối, hỗ trợ các DN vừa và nhỏ… tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn. Đến nay số lượng DN mới thành lập, startup tại Hà Nội không ngừng tăng. DN Thủ đô không ngừng lớn mạnh. Hà Nội được đánh giá là địa phương năng động, tích cực nhất trong tạo lập hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo càng có ý nghĩa hơn khi Hà Nội đang phải đối mặt với các vấn đề đô thị… Nỗ lực của Hà Nội là hướng tới TP thông minh dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, cải thiện nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng bền vững… Trên thế giới, các công ty khởi nghiệp tham gia vào thị trường “TP thông minh” không còn hiếm. Danh sách các công ty này đang ngày càng được nới rộng thêm. Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội đã phát huy nhận thức và tinh thần khởi nghiệp sáng tạo tới cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức Việt Nam. Đồng thời sự kiện này đã kết nối các nguồn lực trong nước, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, để các startup có được những cái nhìn và trải nghiệm đa chiều trên con đường xây dựng Thủ đô và đất nước nói chung.

Trong những ngày qua, tin về Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 được cộng đồng DN đón nhận tích cực và cảm thấy phấn khích vì những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của đổi mới sáng tạo. Trong đó có việc xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia của Bộ KH&ĐT và những nỗ lực của Hà Nội thúc đẩy các dự án khởi nghiệp...

Hành trình vươn đến quốc gia khởi nghiệp của Việt Nam đang cần không chỉ những người làm kinh doanh, mà cả xã hội có tinh thần khởi nghiệp và đặc biệt là có sự chuyển động trong tư duy quản lý Nhà nước. Hà Nội đang nỗ lực không ngừng để trở thành Thủ đô khởi nghiệp. Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, TP sẽ tạo ra một môi trường hấp dẫn, an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư, các startup đến từ các quốc gia trên thế giới.

Một quốc gia khởi nghiệp cần một hệ sinh thái được xây dựng trên tinh thần khởi nghiệp. Tin rằng, khi từng địa phương, lãnh đạo nhìn nhận các ý tưởng kinh doanh với trách nhiệm nâng đỡ, hỗ trợ và thúc đẩy sự sáng tạo, khi đó, nền kinh tế Việt Nam sẽ thực sự có hệ sinh thái thuận lợi cho khởi nghiệp.

TAG: diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 Hanoi Innovation Summit\r\n
 
Tin khác
Hanoi Circuit Merchandise kích cầu tiêu dùng cùng giải F1
Hanoi Circuit Merchandise kích cầu tiêu dùng cùng giải F1
Kinhtedothi - Đồng hành cùng chuỗi sự kiện chào đón giải F1 Vinfast Vietnam Grand Prix lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4 tới, tối 28/2, Công ty Cổ phần M2 Việt Nam tổ chức lễ khai trương showroom Hanoi Circuit Merchandise tại 26 Láng Hạ với nhiều sản phẩm độc, lạ.. hút du khách.
VNPOLY thoát “cửa tử”, trở lại vị thế đỉnh cao
VNPOLY thoát “cửa tử”, trở lại vị thế đỉnh cao
Kinhtedothi - Từng bước vận hành xưởng kéo sợi DTY, khẳng định chất lượng sản phẩm tại thị trường trong nước và quốc tế, nhanh chóng bắt tay với đối tác chiến lược có kinh nghiệm về cả sản xuất và thị trường, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đang vững vàng từng bước thoát khỏi dự án yếu kém.
Thủ tướng mong muốn Aeon đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam
Thủ tướng mong muốn Aeon đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam
Kinhtedothi - Chiều 28/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam.
Dịch Covid-19 ảnh hưởng ra sao đến ngành gỗ Việt Nam?
Dịch Covid-19 ảnh hưởng ra sao đến ngành gỗ Việt Nam?
Kinhtedothi - “Dịch Covid-9 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Trung Quốc và điều này sẽ khiến năm 2020 là một năm biến động đối với ngành gỗ”, đây là nhận định được nhiều chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội ngành gỗ đưa ra tại Hội thảo “Ngành gỗ Việt Nam trong bối cảnh biến động thị tường - thực trạng và dự báo năm 2020”, diễn ra sáng 28/2.
Phát triển kinh tế số: Doanh nghiệp Việt kêu vướng chính sách
Phát triển kinh tế số: Doanh nghiệp Việt kêu vướng chính sách
Kinhtedothi - Kinh tế nền tảng số đã và đang hiện diện rất mạnh trong bối cảnh toàn cầu hóa. Những nền tảng số như Google, Facebook, Grab… đang có mặt tại rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Liệu DN Việt có thể xây dựng được những nền tảng số cho riêng mình hay “mãi là người đi sau”?
VKBIA góp phần tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc
VKBIA góp phần tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc
Kinhtedothi - VKBIA mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, để Hiệp hội có thể tiếp tục góp phần tăng cường và phát triển quan hệ kinh tế giữa 2 nước.
AMWAY Việt Nam chung tay cùng cộng đồng trong nỗ lực phòng chống dịch Covid – 19
AMWAY Việt Nam chung tay cùng cộng đồng trong nỗ lực phòng chống dịch Covid – 19
Kinhtedothi – Mới đây, Amway Việt Nam phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ thực hiện chương trình trao tặng tỉnh Lạng Sơn 1.000 hộp Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite Vitamin C Bio C Plus, 500 chai Nước rửa đa năng L.O.C và 500 chai Nước rửa tay đậm đặc G&H Protect + với tổng giá trị 600 triệu đồng.
VPI và HQGANO hợp tác sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn
VPI và HQGANO hợp tác sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn
Kinhtedothi - Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã hợp tác với Công ty CP HQGANO đưa vào sản xuất thương mại nước rửa tay khô diệt khuẩn VPI-GEL (có khả năng diệt khuẩn vượt trội tới 99,99%), góp phần hỗ trợ phòng ngừa dịch Covid-19.
Khởi nghiệp từ món quà quê
Khởi nghiệp từ món quà quê
Kinhtedothi - Với ý tưởng sản xuất trái cây sấy dẻo, chị Nguyễn Minh Thy - CEO Công ty Bamofood đã góp phần giải quyết đầu ra cho các loại trái cây tươi ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, hình thức kinh doanh này còn giúp chị có một khoản thu nhập khá mỗi năm.
Phát triển nông nghiệp quy mô lớn: Doanh nghiệp khó tiếp cận đất đai
Phát triển nông nghiệp quy mô lớn: Doanh nghiệp khó tiếp cận đất đai
Kinhtedothi - Để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, vai trò của các DN là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay hầu hết DN đang rất khó tiếp cận với diện tích đất đai lớn để đầu tư phát triển sản xuất.
Giám sát “siêu” doanh nghiệp có vốn 144.000 tỷ đồng
Giám sát “siêu” doanh nghiệp có vốn 144.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Một DN đã đăng ký thành lập với vốn điều lệ lên đến 144.000 tỷ đồng, chiếm 53,9% tổng vốn đăng ký thành lập mới của DN cả nước trong tháng.