Trang chủ / Pháp luật / Bạn đọc

Tiếp bài phản ánh quyết định thôi việc tại Hải Phòng: Người dân phải chờ đến…bao giờ!?

Vĩnh Quân 06-02-2018 19:45
Kinhtedothi - Như báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh trước đó (28/11/2017) về việc ông Phan Duy Cường tố cáo ông Đinh Văn Giang (nguyên Chánh Thanh tra Sở Xây Dựng Hải Phòng) đã ban hành Quyết định số 315/QĐ – TTrXD ngày 25/11/2015 về việc kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Cường.

Quyết định này là không đúng quy định vì ông Giang với chức danh là Chánh thanh tra Sở đã tự ý ký mà không thông qua lãnh đạo Sở Xây Dựng? Sau gần 3 năm miệt mài gửi đơn đến nay phía Sở Xây Dựng Hải Phòng vẫn chưa có thông tin chính thức cho ông Cường?
Sau nhiều lần PV báo Kinh tế & Đô thị đặt lịch làm việc thì đến thời điểm hiện tại Sở Xây Dựng Hải Phòng vẫn chưa có thông tin chính xác về việc đơn kêu cứu của ông Cường. Phía ông Giang người bị ông Cường tố cáo cho đến nay vẫn tại vị với chức Trưởng phòng Quản lý Đô thị của Sở này.

 
Cực chẳng đã trong đơn gửi báo lần 2 ngày 2/2/2018, ông Cường cho biết bản thân là cán bộ công chức, đảng viên thuộc Đội thanh tra Xây dựng số 5 (Sở Xây Dựng Hải Phòng). Lí do ông Cường bị buộc cho thôi việc là do ông Cường tự ý nghỉ làm một số ngày trong tháng 6.2015. Đến tháng 7.2015 ông Giang tiếp tục xin nghỉ đi chữa bệnh và có đơn xin phép nhưng không được ông Giang chấp nhận. Sau khi ông Cường có đơn khiếu nại tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng như Sở Nội Vụ, Ban thanh tra thành phố, Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng thì đều được trả lời với nội dung thẩm quyền giải quyết thuộc Sở Xây Dựng.
Ngày 31.8.2016, Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 196/QĐ – SXD về việc thành lập Tổ xác minh tố cáo theo quy định và ngày 21.11.2016 tiếp tục ban hành Quyết định gia hạn thời gian giải quyết tố cáo thêm 30 ngày làm việc kể từ ngày ký. Và như vậy sau gần 2 năm, tổ xác minh đơn tố cáo của ông Phan Duy Cường mới có văn bản chính thức (ngày 24/1/2018) gửi Sở Xây Dựng Hải Phòng với nội dung; Sau khi xin tham vấn lần 2 từ phía Sở Nội vụ (có văn bản trả lời Sở Xây Dựng ngày 27/12/2017) và Sở Tư pháp Hải Phòng( có văn bản trả lời Sở Xây Dựng ngày). Tổ xác minh cho rằng về thời hạn xử lý kỉ luật đối với cán bộ công chức quy định tại Điều 7 Nghị định số 34/2011/NĐ – CP thì việc xử lý kỉ luật đối với ông Phan Duy Cường của Thanh tra Sở Xây Dựng kéo dài quá thời hạn xử lý kỷ luật tối đa theo quy định là 02 tháng, mà không có quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỉ luật. Do vậy đã vi phạm Nghị định nói trên. Tổ xác minh nhận thấy việc kỷ luật đối với ông Cường không đảm bảo về quy định trình tự, thủ tục xử lý…
Ngày 6/12/2017 phía Thanh tra Sở Xây Dựng có văn bản số 739/TTrSXD – HC về việc tham gia ý kiến vào dự thảo kết luận nội dung tố cáo theo đơn thư của ông Cường có chỉ rõ; tại thời điểm Thanh tra Sở Xây Dựng thi hành kỉ luật công chức đối với ông Cường nhưng trong thời gian này đảng bộ bộ phận thanh tra xây dựng không thực hiện xử lý kỷ luật về mặt đảng đối với ông Cường. Do vậy đề nghị Ban chấp hành cần xem xét trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Bí thư chi bộ và Ban chấp hành Đảng bộ thanh tra (thời kỳ năm 2015) trong việc không thực hiện theo các quy định của Ban chấp hành Trung ương. Đồng thời căn cứ vào các Quy định cũng như Quyết định số 2586/QĐ – UBND ngày 12/11/2015 của UBND thành phố Hải Phòng thì người có thẩm quyền ra Quyết định hủy bỏ Quyết định số 315/QĐ – TTrSXD ngày 25/11/2015 do ông Đinh Văn Giang ký thì phải do Giám đốc Sở Xây Dựng, bao gồm các nội dung; lý do hủy bỏ quyết định và bố trí vị trí công tác, vị trí việc làm, các khoản thu nhập và lợi ích hợp pháp khác từ việc làm cho ông Cường, đồng thời xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Cường và ông Đinh Văn Giang theo các quy định hiện hành.
Mặc dù Thanh tra Sở, tổ xác minh, Sở Tư pháp, Sở Nội Vụ Hải Phòng cũng đã có nội dung phúc đáp Sở Xây dựng Hải Phòng về đơn thư tố cáo của ông Phan Văn Cường nhưng đến thời điểm hiện tại phía Sở Xây Dựng vẫn án binh bất động chưa có bất kỳ động thái nào đối với sự việc nêu trên. Lý giải về sự việc trên một lãnh đạo Sở Xây Dựng cho rằng nội dung mới chỉ là chung chung chưa cụ thểnên việc đưa ra kết luận cuối cùng đến hiện tại là chưa có. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chưa có thông tin chính thức trả lời cho báo Kinh tế & Đô thị./.

TAG: Tố cáo Sở Xây dựng TP Hải Phòng
 
Tin khác
Nguyên Chủ tịch HĐQT PVN nói gì trong phần tự bào chữa?
Nguyên Chủ tịch HĐQT PVN nói gì trong phần tự bào chữa?
Kinhtedothi - Sáng 22/3, sau 3 ngày xét xử, phiên sơ thẩm vụ án Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) góp vốn 800 tỷ đồng vào Ngân hàng TMCP Đại Dương OceanBank bước sang phần tranh luận. Trước khi được các luật sư bào chữa, ông Đinh La Thăng - nguyên Chủ tịch HĐQT đã tự bào chữa tại toà.
Nguyên Chủ tịch HĐQT PVN bị đề nghị mức án cao nhất 19 năm tù
Nguyên Chủ tịch HĐQT PVN bị đề nghị mức án cao nhất 19 năm tù
Kinhtedothi - Ngày 22/3, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng cùng 6 đồng phạm trong vụ án gây thiệt hại 800 tỷ đồng tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) kết thúc phần xét hỏi và chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện kiểm sát (VKS) đã đưa ra quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo.
Lấn chiếm đất công tại Xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ: Chính quyền xử lý thiếu quyết liệt
Lấn chiếm đất công tại Xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ: Chính quyền xử lý thiếu quyết liệt
Kinhtedothi - Một hộ gia đình tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ ngang nhiên xây dựng trái phép hàng trăm mét vuông trên đất không rõ nguồn gốc. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị, nhưng đến nay vẫn chưa xử lý.
Trạm trung chuyển rác bốc mùi hôi thối
Trạm trung chuyển rác bốc mùi hôi thối
Kinhtedothi - Trạm trung chuyển rác trên đường Tố Hữu, giáp ranh giữa phường Vạn Phúc và Dương Nội, quận Hà Đông là nơi tiếp nhận rác của nhiều phường trên địa bàn.
Bắt nghi can bắn gục người đàn ông trên phố, nghi vấn được thuê với giá 300 triệu đồng
Bắt nghi can bắn gục người đàn ông trên phố, nghi vấn được thuê với giá 300 triệu đồng
Kinhtedothi - Trong khi đang loay hoay mở cửa để vào nhà thì người đàn ông tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh bị 1 đối tượng lạ mặt bắn liền nhiều phát đạn và gục xuống trước cửa nhà.
Bộ Tài chính lên tiếng về việc đồng ý cho PVN góp vốn vào OceanBank
Bộ Tài chính lên tiếng về việc đồng ý cho PVN góp vốn vào OceanBank
Kinhtedothi - Chiều 21/3, đại diện của Bộ Tài chính đã có mặt tại phiên tòa xét xử vụ góp vốn 800 tỷ đồng của PVN vào OceanBank để làm rõ những vấn đề các luật sư quan tâm.
Chí Linh (Hải Dương): Cát tặc, đất tặc thả sức hoành hành?
Chí Linh (Hải Dương): Cát tặc, đất tặc thả sức hoành hành?
Kinhtedothi - Đào đồi lấy đất, nạo cát ven sông mặc cho sụt lở ... là hiện trạng khai thác khoáng sản trái phép đang diễn ra từng ngày tại nhiều địa bàn thuộc Thị xã Chí Linh, Hải Dương.
Nóng phần tranh luận về 20 tỷ đồng chi cho nguyên Kế toán trưởng PVN
Nóng phần tranh luận về 20 tỷ đồng chi cho nguyên Kế toán trưởng PVN
Kinhtedothi - Sáng 21/3, luật sư đã tiến hành hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 20 tỷ đồng của bị cáo Ninh Văn Quỳnh - nguyên Kế toán trưởng, kiêm trưởng Ban Tài chính kế toán và kiểm toán PVN.
Buôn lậu 36kg sừng tê giác, nhận 13 tháng tù
Buôn lậu 36kg sừng tê giác, nhận 13 tháng tù
Kinhtedothi - Sau 5 lần tạm hoãn, trong phiên xét xử tại Tòa án Nhân dân quận Hà Đông, đối tượng Nguyễn Mậu Chiến đã bị kết án 13 tháng tù vì tội buôn lậu 36kg sừng tê giác.
Bảo đảm sự độc lập trong quản lý cạnh tranh
Bảo đảm sự độc lập trong quản lý cạnh tranh
Kinhtedothi - Dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi) sau khi tiếp thu ý kiến của các ĐB Quốc hội đã có nhiều điều chỉnh để đảm bảo tính độc lập, khách quan. Tuy nhiên, việc mở rộng phạm vi điều chỉnh và hoạt động của cơ quan quản lý cạnh tranh vẫn còn những quan điểm khác nhau.
Nâng “tuổi thọ” văn bản luật
Nâng “tuổi thọ” văn bản luật
Kinhtedothi - Tiến độ chưa đảm bảo, “đưa vào, rút ra” liên tục, chất lượng chuẩn bị các dự án luật, văn bản hướng dẫn thi hành luật vẫn còn bất cập, dẫn đến chồng chéo, không khả thi. Vấn đề đó một lần nữa được được đề cập tới trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp vừa qua.