Trang chủ / Pháp luật / Bạn đọc

Tiếp bài phản ánh quyết định thôi việc tại Hải Phòng: Người dân phải chờ đến…bao giờ!?

Vĩnh Quân 06-02-2018 19:45
Kinhtedothi - Như báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh trước đó (28/11/2017) về việc ông Phan Duy Cường tố cáo ông Đinh Văn Giang (nguyên Chánh Thanh tra Sở Xây Dựng Hải Phòng) đã ban hành Quyết định số 315/QĐ – TTrXD ngày 25/11/2015 về việc kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Cường.

Quyết định này là không đúng quy định vì ông Giang với chức danh là Chánh thanh tra Sở đã tự ý ký mà không thông qua lãnh đạo Sở Xây Dựng? Sau gần 3 năm miệt mài gửi đơn đến nay phía Sở Xây Dựng Hải Phòng vẫn chưa có thông tin chính thức cho ông Cường?
Sau nhiều lần PV báo Kinh tế & Đô thị đặt lịch làm việc thì đến thời điểm hiện tại Sở Xây Dựng Hải Phòng vẫn chưa có thông tin chính xác về việc đơn kêu cứu của ông Cường. Phía ông Giang người bị ông Cường tố cáo cho đến nay vẫn tại vị với chức Trưởng phòng Quản lý Đô thị của Sở này.

 
Cực chẳng đã trong đơn gửi báo lần 2 ngày 2/2/2018, ông Cường cho biết bản thân là cán bộ công chức, đảng viên thuộc Đội thanh tra Xây dựng số 5 (Sở Xây Dựng Hải Phòng). Lí do ông Cường bị buộc cho thôi việc là do ông Cường tự ý nghỉ làm một số ngày trong tháng 6.2015. Đến tháng 7.2015 ông Giang tiếp tục xin nghỉ đi chữa bệnh và có đơn xin phép nhưng không được ông Giang chấp nhận. Sau khi ông Cường có đơn khiếu nại tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng như Sở Nội Vụ, Ban thanh tra thành phố, Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng thì đều được trả lời với nội dung thẩm quyền giải quyết thuộc Sở Xây Dựng.
Ngày 31.8.2016, Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 196/QĐ – SXD về việc thành lập Tổ xác minh tố cáo theo quy định và ngày 21.11.2016 tiếp tục ban hành Quyết định gia hạn thời gian giải quyết tố cáo thêm 30 ngày làm việc kể từ ngày ký. Và như vậy sau gần 2 năm, tổ xác minh đơn tố cáo của ông Phan Duy Cường mới có văn bản chính thức (ngày 24/1/2018) gửi Sở Xây Dựng Hải Phòng với nội dung; Sau khi xin tham vấn lần 2 từ phía Sở Nội vụ (có văn bản trả lời Sở Xây Dựng ngày 27/12/2017) và Sở Tư pháp Hải Phòng( có văn bản trả lời Sở Xây Dựng ngày). Tổ xác minh cho rằng về thời hạn xử lý kỉ luật đối với cán bộ công chức quy định tại Điều 7 Nghị định số 34/2011/NĐ – CP thì việc xử lý kỉ luật đối với ông Phan Duy Cường của Thanh tra Sở Xây Dựng kéo dài quá thời hạn xử lý kỷ luật tối đa theo quy định là 02 tháng, mà không có quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỉ luật. Do vậy đã vi phạm Nghị định nói trên. Tổ xác minh nhận thấy việc kỷ luật đối với ông Cường không đảm bảo về quy định trình tự, thủ tục xử lý…
Ngày 6/12/2017 phía Thanh tra Sở Xây Dựng có văn bản số 739/TTrSXD – HC về việc tham gia ý kiến vào dự thảo kết luận nội dung tố cáo theo đơn thư của ông Cường có chỉ rõ; tại thời điểm Thanh tra Sở Xây Dựng thi hành kỉ luật công chức đối với ông Cường nhưng trong thời gian này đảng bộ bộ phận thanh tra xây dựng không thực hiện xử lý kỷ luật về mặt đảng đối với ông Cường. Do vậy đề nghị Ban chấp hành cần xem xét trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Bí thư chi bộ và Ban chấp hành Đảng bộ thanh tra (thời kỳ năm 2015) trong việc không thực hiện theo các quy định của Ban chấp hành Trung ương. Đồng thời căn cứ vào các Quy định cũng như Quyết định số 2586/QĐ – UBND ngày 12/11/2015 của UBND thành phố Hải Phòng thì người có thẩm quyền ra Quyết định hủy bỏ Quyết định số 315/QĐ – TTrSXD ngày 25/11/2015 do ông Đinh Văn Giang ký thì phải do Giám đốc Sở Xây Dựng, bao gồm các nội dung; lý do hủy bỏ quyết định và bố trí vị trí công tác, vị trí việc làm, các khoản thu nhập và lợi ích hợp pháp khác từ việc làm cho ông Cường, đồng thời xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Cường và ông Đinh Văn Giang theo các quy định hiện hành.
Mặc dù Thanh tra Sở, tổ xác minh, Sở Tư pháp, Sở Nội Vụ Hải Phòng cũng đã có nội dung phúc đáp Sở Xây dựng Hải Phòng về đơn thư tố cáo của ông Phan Văn Cường nhưng đến thời điểm hiện tại phía Sở Xây Dựng vẫn án binh bất động chưa có bất kỳ động thái nào đối với sự việc nêu trên. Lý giải về sự việc trên một lãnh đạo Sở Xây Dựng cho rằng nội dung mới chỉ là chung chung chưa cụ thểnên việc đưa ra kết luận cuối cùng đến hiện tại là chưa có. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chưa có thông tin chính thức trả lời cho báo Kinh tế & Đô thị./.

TAG: Tố cáo Sở Xây dựng TP Hải Phòng
 
Tin khác
Cách xử lý mua nhà biệt thự bị “om” sổ đỏ
Cách xử lý mua nhà biệt thự bị “om” sổ đỏ
Kinhtedothi - Tôi có mua một biệt thự liền kề, đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế và các khoản chi phí khác (hồ sơ đầy đủ). Tuy nhiên, hơn một năm qua, đơn vị chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) cho gia đình tôi.
Điều tra làm rõ vụ người phụ nữ mang thai 4 tháng bị sát hại
Điều tra làm rõ vụ người phụ nữ mang thai 4 tháng bị sát hại
Kinhtedothi - Ngày 18/6, Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ vụ án mạng người phụ nữ mang thai bị sát hại ở phố Hoàng Mai.
Bình Thuận: Khởi tố, tạm giam 8 nghi can để điều tra hành vi gây rối
Bình Thuận: Khởi tố, tạm giam 8 nghi can để điều tra hành vi gây rối
Liên quan đến vụ gây rối tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, ngày 18/6, Đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Trưởng phòng Tham mưu, Người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 nghi can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ.
Phong tỏa, thu hồi nhiều bất động sản liên quan đến Vũ “nhôm”
Phong tỏa, thu hồi nhiều bất động sản liên quan đến Vũ “nhôm”
Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Nẵng và các tổ chức công chứng vừa phong tỏa tài sản của vợ chồng Vũ "nhôm".
Công an Lào Cai bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 23 bánh heroin
Công an Lào Cai bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 23 bánh heroin
Sáng 17/6, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy đã bắt giữ được 2 đối tượng khi đang vận chuyển 23 bánh heroin.
Tăng cường chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà
Tăng cường chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã ký ban hành Công điện số 229/CĐ-BCĐ389 về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà.
Đại tá Trần Ngọc Hà được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự
Đại tá Trần Ngọc Hà được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự
Kinhtedothi - Ngày 15/6, Tổng cục Cảnh sát tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự.
Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chủ động phòng ngừa tội phạm dịp World Cup 2018
Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chủ động phòng ngừa tội phạm dịp World Cup 2018
Kinhtedothi – Các lực lượng công an chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc; cá độ bóng đá qua mạng internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc.
Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân
Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân
Kinhtedothi - Luật An ninh mạng vừa được các đại biểu Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 5 đã thu hút sự quan tâm của hàng chục triệu người sử dụng internet, mạng xã hội.
Điều tra, xử lý xe container lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Điều tra, xử lý xe container lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Kinhtedothi - Người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị một phen hoảng hốt khi thấy chiếc xe container bất chấp nguy hiểm và lệnh cấm đã lùi phăng phăng ở làn số 3 từ Km 49 đến Km 50 hướng Hải Phòng - Hà Nội.
Tạm đình chỉ điều tra nguyên Tổng Giám đốc PVTEX
Tạm đình chỉ điều tra nguyên Tổng Giám đốc PVTEX
Kinhtedothi - Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTEX), Công ty CP đầu tư và xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KGB), Công ty CP PVTEX Kinh Bắc và một số đơn vị liên quan.