Trang chủ / Pháp luật / Bạn đọc

Tiếp bài phản ánh quyết định thôi việc tại Hải Phòng: Người dân phải chờ đến…bao giờ!?

Vĩnh Quân 06-02-2018 19:45
Kinhtedothi - Như báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh trước đó (28/11/2017) về việc ông Phan Duy Cường tố cáo ông Đinh Văn Giang (nguyên Chánh Thanh tra Sở Xây Dựng Hải Phòng) đã ban hành Quyết định số 315/QĐ – TTrXD ngày 25/11/2015 về việc kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Cường.

Quyết định này là không đúng quy định vì ông Giang với chức danh là Chánh thanh tra Sở đã tự ý ký mà không thông qua lãnh đạo Sở Xây Dựng? Sau gần 3 năm miệt mài gửi đơn đến nay phía Sở Xây Dựng Hải Phòng vẫn chưa có thông tin chính thức cho ông Cường?
Sau nhiều lần PV báo Kinh tế & Đô thị đặt lịch làm việc thì đến thời điểm hiện tại Sở Xây Dựng Hải Phòng vẫn chưa có thông tin chính xác về việc đơn kêu cứu của ông Cường. Phía ông Giang người bị ông Cường tố cáo cho đến nay vẫn tại vị với chức Trưởng phòng Quản lý Đô thị của Sở này.

 
Cực chẳng đã trong đơn gửi báo lần 2 ngày 2/2/2018, ông Cường cho biết bản thân là cán bộ công chức, đảng viên thuộc Đội thanh tra Xây dựng số 5 (Sở Xây Dựng Hải Phòng). Lí do ông Cường bị buộc cho thôi việc là do ông Cường tự ý nghỉ làm một số ngày trong tháng 6.2015. Đến tháng 7.2015 ông Giang tiếp tục xin nghỉ đi chữa bệnh và có đơn xin phép nhưng không được ông Giang chấp nhận. Sau khi ông Cường có đơn khiếu nại tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng như Sở Nội Vụ, Ban thanh tra thành phố, Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng thì đều được trả lời với nội dung thẩm quyền giải quyết thuộc Sở Xây Dựng.
Ngày 31.8.2016, Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 196/QĐ – SXD về việc thành lập Tổ xác minh tố cáo theo quy định và ngày 21.11.2016 tiếp tục ban hành Quyết định gia hạn thời gian giải quyết tố cáo thêm 30 ngày làm việc kể từ ngày ký. Và như vậy sau gần 2 năm, tổ xác minh đơn tố cáo của ông Phan Duy Cường mới có văn bản chính thức (ngày 24/1/2018) gửi Sở Xây Dựng Hải Phòng với nội dung; Sau khi xin tham vấn lần 2 từ phía Sở Nội vụ (có văn bản trả lời Sở Xây Dựng ngày 27/12/2017) và Sở Tư pháp Hải Phòng( có văn bản trả lời Sở Xây Dựng ngày). Tổ xác minh cho rằng về thời hạn xử lý kỉ luật đối với cán bộ công chức quy định tại Điều 7 Nghị định số 34/2011/NĐ – CP thì việc xử lý kỉ luật đối với ông Phan Duy Cường của Thanh tra Sở Xây Dựng kéo dài quá thời hạn xử lý kỷ luật tối đa theo quy định là 02 tháng, mà không có quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỉ luật. Do vậy đã vi phạm Nghị định nói trên. Tổ xác minh nhận thấy việc kỷ luật đối với ông Cường không đảm bảo về quy định trình tự, thủ tục xử lý…
Ngày 6/12/2017 phía Thanh tra Sở Xây Dựng có văn bản số 739/TTrSXD – HC về việc tham gia ý kiến vào dự thảo kết luận nội dung tố cáo theo đơn thư của ông Cường có chỉ rõ; tại thời điểm Thanh tra Sở Xây Dựng thi hành kỉ luật công chức đối với ông Cường nhưng trong thời gian này đảng bộ bộ phận thanh tra xây dựng không thực hiện xử lý kỷ luật về mặt đảng đối với ông Cường. Do vậy đề nghị Ban chấp hành cần xem xét trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Bí thư chi bộ và Ban chấp hành Đảng bộ thanh tra (thời kỳ năm 2015) trong việc không thực hiện theo các quy định của Ban chấp hành Trung ương. Đồng thời căn cứ vào các Quy định cũng như Quyết định số 2586/QĐ – UBND ngày 12/11/2015 của UBND thành phố Hải Phòng thì người có thẩm quyền ra Quyết định hủy bỏ Quyết định số 315/QĐ – TTrSXD ngày 25/11/2015 do ông Đinh Văn Giang ký thì phải do Giám đốc Sở Xây Dựng, bao gồm các nội dung; lý do hủy bỏ quyết định và bố trí vị trí công tác, vị trí việc làm, các khoản thu nhập và lợi ích hợp pháp khác từ việc làm cho ông Cường, đồng thời xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Cường và ông Đinh Văn Giang theo các quy định hiện hành.
Mặc dù Thanh tra Sở, tổ xác minh, Sở Tư pháp, Sở Nội Vụ Hải Phòng cũng đã có nội dung phúc đáp Sở Xây dựng Hải Phòng về đơn thư tố cáo của ông Phan Văn Cường nhưng đến thời điểm hiện tại phía Sở Xây Dựng vẫn án binh bất động chưa có bất kỳ động thái nào đối với sự việc nêu trên. Lý giải về sự việc trên một lãnh đạo Sở Xây Dựng cho rằng nội dung mới chỉ là chung chung chưa cụ thểnên việc đưa ra kết luận cuối cùng đến hiện tại là chưa có. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chưa có thông tin chính thức trả lời cho báo Kinh tế & Đô thị./.

TAG: Tố cáo Sở Xây dựng TP Hải Phòng
 
Tin khác
Cho riêng con gái tài sản, con rể có được hưởng?
Cho riêng con gái tài sản, con rể có được hưởng?
Kinhtedothi - "Con gái tôi đã lấy chồng và sống chung cùng gia đình nhà chồng. Vợ chồng tôi thương con nên muốn tặng riêng cho con một căn hộ. Làm thế nào để căn hộ này trở thành tài sản riêng của con gái tôi? Con rể có phải ký giấy không có quyền gì trong tài sản này không" - Nguyễn Văn An, quận Đống Đa, Hà Nội
Sử dụng ma túy trong giới trẻ: Hậu quả khôn lường
Sử dụng ma túy trong giới trẻ: Hậu quả khôn lường
Kinhtedothi- Vụ việc 7 nạn nhân tử vong, 5 người rơi vào tình trạng nguy kịch nghi do sốc ma túy trong Lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành tới mặt trăng” tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây đêm 16/9 là hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng sử dụng ma túy trong giới trẻ.
Huyện Hoài Đức chỉ đạo xử lý nghiêm đổ phế thải trên đất nông nghiệp ở xã Lại Yên
Huyện Hoài Đức chỉ đạo xử lý nghiêm đổ phế thải trên đất nông nghiệp ở xã Lại Yên
Kinhtedothi – Đất nông nghiệp bị san lấp, lấn chiếm, rồi thành nơi đổ phế thải. Đất, phế thải xây dựng đổ xuống sau đó được san gạt lấy mặt bằng dựng nhà xưởng chế biến gỗ, bãi vật liệu xây dựng… Đó là tình trạng đã và đang diễn ra tại địa bàn xã Lại Yên, huyện Hoài Đức.
Đà Nẵng: Hơn 2.000 phương tiện nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển bị xử lý
Đà Nẵng: Hơn 2.000 phương tiện nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển bị xử lý
Kinhtedothi - Ngày 19/9, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019.
Quảng Bình: Giải cứu thành công 3 em nhỏ bị cha đẻ nhốt trong phòng tự thiêu
Quảng Bình: Giải cứu thành công 3 em nhỏ bị cha đẻ nhốt trong phòng tự thiêu
Kinhtedothi - Sáng 19/9, Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công an xã Mỹ Thủy giải cứu thành công 3 cháu nhỏ, bị bố đẻ nhốt ở cùng phòng ngủ trên tầng 2 để đốt nhà tự thiêu.
Hà Nội: Nam thiếu niên bị nhóm đối tượng bắt trói vào gốc cây gây phẫn nộ
Hà Nội: Nam thiếu niên bị nhóm đối tượng bắt trói vào gốc cây gây phẫn nộ
Kinhtedothi – Nghi ngờ cháu N. lấy trộm tiền, 3 đối tượng đã đánh và ép cháu lên xe taxi đưa về đường Lê Duẩn (khu Công viên Thống Nhất) rồi trói chân, tay nam thiếu vào gốc cây…
Ngăn chặn ma túy “bùa lưỡi”
Ngăn chặn ma túy “bùa lưỡi”
Kinhtedothi - Ma túy “tem giấy” được phát hiện vài năm trước, chủ yếu tại khu vực TP Hồ Chí Minh. Trước sự phát triển của mạng xã hội, ma tuý “tem giấy” đã len lỏi đến nhiều tỉnh, thành với hậu quả khôn lường.
Phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội: Mô hình hay từ câu lạc bộ gia đình
Phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội: Mô hình hay từ câu lạc bộ gia đình
Kinhtedothi - Với phong trào “Phòng chống ma tuý từ gia đình”, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã khẳng định hiệu quả hoạt động của nhiều mô hình, trong đó có Câu lạc bộ (CLB) phòng chống ma túy - tệ nạn xã hội (PCMTTNXH) từ gia đình phố Quán Gánh, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín.
Nữ hộ lý bị chồng bạo hành gây thương tích nặng
Nữ hộ lý bị chồng bạo hành gây thương tích nặng
Kinhtedothi - Chị Hạnh (nữ hộ lý) đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy thì Tuyến (là chồng) đến và hẹn chị ra ngoài gặp để nói chuyện. Sau đó Tuyến đưa vợ về nhà hành hung và dùng dao gây thương tích khiến chị Hạnh bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.
Khởi tố 8 bị can liên quan đến Vũ “nhôm”
Khởi tố 8 bị can liên quan đến Vũ “nhôm”
Kinhtedothi - Mở rộng điều tra sai phạm tại các dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra các quyết định tố tụng đối với 8 bị can có liên quan tại TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.
Khởi tố vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc ở Tây Hồ
Khởi tố vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc ở Tây Hồ
Kinhtedothi – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sự việc 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc, tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây vào đêm 16/9.