Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu

Nha Trang 16-07-2019 17:31
Kinhtedothi - Ngày 16/7, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản yêu cầu Cục thuế tiếp tục đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ.

Thu từ sản xuất kinh doanh tăng trưởng khá

Báo cáo của Cục Thuế TP Hà Nội cho thấy, 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách qua cơ quan thuế Hà Nội thực hiện 124.107 tỷ đồng, đạt 50,5% dự toán và tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Các chỉ tiêu thu ngân sách cơ bản đều đảm bảo tiến độ và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2018. Thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng khá, bền vững. Trong đó, thu từ khu vực DNNN đạt 47,9% dự toán, tăng 24,9% so với cùng kỳ; Khu vực ngoài quốc doanh đạt 49,3% dự toán, tăng 18,3% so với cùng kỳ. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Cục Thuế Hà Nội triển khai sắp xếp lại các chi cục thuế.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, Cục thuế đã hoàn thành việc sắp xếp 26 Chi cục thuế (còn 4 chi cục thuế đang tiến hành sắp xếp). Sau khi sắp xếp xong 26 chi cục thuế, tổng số đội thuế tính đến ngày 1/06/2019 còn 273 Đội thuế, giảm 39 Đội thuế so với trước khi sắp xếp năm 2018. Dự kiến, Cục sẽ tiếp tục giảm 15 đội thuế.

Quan tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức Cục Thuế Hà Nội trong công tác thu ngân sách. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cũng lưu ý cơ quan thuế một số vấn đề như nợ thuế tăng, cần quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và kiên quyết với những người nộp thuế chây ỳ nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Công tác sắp xếp lại theo chủ trương của cấp trên cũng cần được thực hiện hiệu quả, đúng người, đúng việc, nhanh chóng ổn định tổ chức.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản yêu cầu Cục thuế phối hợp tốt hơn để đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Các quận huyện đặc biệt quan tâm đến công tác thu ngân sách, đôn đốc các khoản thu từ đất, chủ động tham mưu cấp uỷ, uỷ ban để thực hiện tốt công tác thu; Rà soát lại các Dự án đủ điều kiện ghi thu ghi chi, có khó khăn phải báo cáo kịp thời Ủy ban để có giải pháp tháo gỡ.

Ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, để hoàn thành nhiệm vụ thu, Cục Thuế Hà Nội sẽ tăng cường tuyên truyền hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho DN, người nộp thuế. Cục Thuế sẽ tăng cường sự phối hợp cùng liên ngành thanh, kiểm tra chống thất thu ngân sách, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật thuế, nhất là vi phạm về hoá đơn.

Cùng với đó, ngành Thuế thủ đô cũng tăng cường công tác quản lý, đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ thuế theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình. "Cục Thuế sẽ tập trung thu hồi quyết liệt khoản nợ đọng thuế dưới 90 ngày, kiên quyết ngăn chặn và không để nợ thuế tăng. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu tiền thuế nợ được giao và đảm bảo tổng nợ thời điểm 31/12/2019 giảm xuống dưới 5% so với số thực thu ngân sách” - ông Mai Sơn nhấn mạnh.

TAG: doanh nghiệp Cục Thuế Hà Nội
 
Tin khác
Thu nhập bình quân người Việt sẽ sớm đạt trên 4.500 USD/năm nhờ tăng trưởng GDP
Thu nhập bình quân người Việt sẽ sớm đạt trên 4.500 USD/năm nhờ tăng trưởng GDP
Kinhtedothi- Tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam sẽ đạt khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2021 - 2025. Đến năm 2025, GDP bình quân đầu người của Việt Nam đạt khoảng 4.688 USD, đưa Việt Nam gia nhập nhóm nước có thu nhập trung bình cao. Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF), Bộ KH&ĐT đưa ra dự báo tại Hội thảo khoa học quốc tế “Triển vọng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025: Cơ hội và thách thức từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” diễn ra sáng nay 21/11.
Lúng túng trong điều hành
Lúng túng trong điều hành
Kinhtedothi- Sau rất nhiều cuộc họp khẩn trương, gấp gáp của Bộ NN&PTN cũng như các bộ, ngành liên quan, bài toán bình ổn giá thịt lợn nói riêng và ổn định ngành chăn nuôi nói chung xem ra vẫn chưa có lời giải hữu hiệu.
Cấp bách bình ổn thị trường thịt lợn
Cấp bách bình ổn thị trường thịt lợn
Kinhtedothi - Thời gian qua, giá lợn tiếp tục tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Việc ổn định cung - cầu mặt hàng này đang được xem là cấp bách, nhất là trong bối cảnh Tết Canh Tý 2020 đang đến gần.
Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, giá trao đổi USD bất động
Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, giá trao đổi USD bất động
Kinhtedothi – Sáng nay (21/11), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 9 đồng so với mức công bố hôm qua. Giá trao đổi USD trong các ngân hàng thương mại và thị trường tự do đi ngang.
Giá vàng leo cao, khi Mỹ - Trung không đạt được thoả thuận thương mại trong năm 2019
Giá vàng leo cao, khi Mỹ - Trung không đạt được thoả thuận thương mại trong năm 2019
Kinhtedothi - Sáng nay (21/11), giá vàng thế giới tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ giá khi mở cửa phiên. Thông tin từ cuộc đàm phán thương mại, Mỹ và Trung Quốc có thể không đạt được một phần thoả thuận thương mại trong năm nay như dự kiến.
Hướng dẫn khai, nộp thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp thuế khoán năm 2020
Hướng dẫn khai, nộp thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp thuế khoán năm 2020
Kinhtedothi - Để giúp các hộ kinh doanh hiểu rõ hơn về việc khai, nộp thuế theo phương pháp thuế khoán năm 2020, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục có các hướng dẫn cụ thể để hộ kinh doanh thực hiện việc khai, nộp thuế hiệu quả hơn.
Hà Nội - đầu tàu kết nối cung - cầu hàng hóa
Hà Nội - đầu tàu kết nối cung - cầu hàng hóa
Kinhtedothi - Hoạt động giao thương hàng hóa không chỉ tạo cơ hội cho các DN, HTX tiêu thụ sản phẩm mà đang từng bước trở thành cầu nối kinh tế giữa Hà Nội và các tỉnh, thành.
Nâng tầm hàng Việt
Nâng tầm hàng Việt
Kinhtedothi - Thời gian qua, TP Hà Nội đã triển khai hợp tác với các tỉnh, thành trong cả nước thông qua các chương trình, hoạt động xúc tiến công nghiệp, thương mại, nông nghiệp với nhiều hình thức đổi mới.
Ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Srêpôk
Ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Srêpôk
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Srêpôk.
Phiên 20/11: Nhóm nhỏ vẫn nổi “sóng”, nhưng VN-Index lao dốc vì “ông lớn”
Phiên 20/11: Nhóm nhỏ vẫn nổi “sóng”, nhưng VN-Index lao dốc vì “ông lớn”
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán Việt Nam chịu áp lực chốt lời sớm sau phiên tăng điểm hôm qua. Mặc dù một số mã cổ phiếu thị trường vẫn đứng sắc tím, nhưng nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn VN30 đã đồng loạt mất giá, khiến VN-Index lao dốc.
Đánh giá mô hình rau Hàn Quốc tại xã Văn Đức
Đánh giá mô hình rau Hàn Quốc tại xã Văn Đức
Kinhtedothi - Ngày 20/11, Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam phối hợp với UBND, HTX Dịch vụ nông nghiệp Văn Đức, huyện Gia Lâm tổ chức đánh giá mô hình trồng rau Hàn Quốc tại đồng ruộng xã Văn Đức.