Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu

Nha Trang 16-07-2019 17:31
Kinhtedothi - Ngày 16/7, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản yêu cầu Cục thuế tiếp tục đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ.

Thu từ sản xuất kinh doanh tăng trưởng khá

Báo cáo của Cục Thuế TP Hà Nội cho thấy, 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách qua cơ quan thuế Hà Nội thực hiện 124.107 tỷ đồng, đạt 50,5% dự toán và tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Các chỉ tiêu thu ngân sách cơ bản đều đảm bảo tiến độ và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2018. Thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng khá, bền vững. Trong đó, thu từ khu vực DNNN đạt 47,9% dự toán, tăng 24,9% so với cùng kỳ; Khu vực ngoài quốc doanh đạt 49,3% dự toán, tăng 18,3% so với cùng kỳ. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Cục Thuế Hà Nội triển khai sắp xếp lại các chi cục thuế.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, Cục thuế đã hoàn thành việc sắp xếp 26 Chi cục thuế (còn 4 chi cục thuế đang tiến hành sắp xếp). Sau khi sắp xếp xong 26 chi cục thuế, tổng số đội thuế tính đến ngày 1/06/2019 còn 273 Đội thuế, giảm 39 Đội thuế so với trước khi sắp xếp năm 2018. Dự kiến, Cục sẽ tiếp tục giảm 15 đội thuế.

Quan tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức Cục Thuế Hà Nội trong công tác thu ngân sách. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cũng lưu ý cơ quan thuế một số vấn đề như nợ thuế tăng, cần quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và kiên quyết với những người nộp thuế chây ỳ nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Công tác sắp xếp lại theo chủ trương của cấp trên cũng cần được thực hiện hiệu quả, đúng người, đúng việc, nhanh chóng ổn định tổ chức.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản yêu cầu Cục thuế phối hợp tốt hơn để đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Các quận huyện đặc biệt quan tâm đến công tác thu ngân sách, đôn đốc các khoản thu từ đất, chủ động tham mưu cấp uỷ, uỷ ban để thực hiện tốt công tác thu; Rà soát lại các Dự án đủ điều kiện ghi thu ghi chi, có khó khăn phải báo cáo kịp thời Ủy ban để có giải pháp tháo gỡ.

Ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, để hoàn thành nhiệm vụ thu, Cục Thuế Hà Nội sẽ tăng cường tuyên truyền hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho DN, người nộp thuế. Cục Thuế sẽ tăng cường sự phối hợp cùng liên ngành thanh, kiểm tra chống thất thu ngân sách, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật thuế, nhất là vi phạm về hoá đơn.

Cùng với đó, ngành Thuế thủ đô cũng tăng cường công tác quản lý, đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ thuế theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình. "Cục Thuế sẽ tập trung thu hồi quyết liệt khoản nợ đọng thuế dưới 90 ngày, kiên quyết ngăn chặn và không để nợ thuế tăng. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu tiền thuế nợ được giao và đảm bảo tổng nợ thời điểm 31/12/2019 giảm xuống dưới 5% so với số thực thu ngân sách” - ông Mai Sơn nhấn mạnh.

TAG: doanh nghiệp Cục Thuế Hà Nội
 
Tin khác
Nông sản Mỹ giá hời đổ bộ về Việt Nam: Vừa mừng, vừa lo
Nông sản Mỹ giá hời đổ bộ về Việt Nam: Vừa mừng, vừa lo
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, hàng loạt các mặt hàng nông sản từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam với giá giảm bất ngờ đã mang lại cho người tiêu dùng cơ hội tiếp cận với các sản phẩm ngoại nhập. Tuy nhiên, điều này đang tạo thách thức đối với thị trường trong nước và sức ép cạnh tranh cho nông sản Việt.
Giá vàng thế giới về sát mức 1.500 USD/oz, vàng SJC tuột mốc 42 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới về sát mức 1.500 USD/oz, vàng SJC tuột mốc 42 triệu đồng/lượng
Kinhtedothi – Sáng nay (19/8), giá vàng thế giới và trong nước đều giảm mạnh. Vàng thế giới dự kiến có thể mất mốc 1.500 USD/oz do nhà đầu tư chốt lời.
Giới phân tích: Giá vàng có thể 'công phá' mức 2.000 USD mỗi ounce
Giới phân tích: Giá vàng có thể 'công phá' mức 2.000 USD mỗi ounce
Sau khi giá vàng đã được hỗ trợ bởi một loạt các yếu tố có lợi trong vài tháng qua, một số nhà phân tích có quan điểm lạc quan nhận định vàng đang trên đà hướng tới mức cao kỷ lục 2.000 USD/ounce.
Sự kiện kinh tế tuần: Giá xăng tiếp tục giảm hơn 500 đồng/lít
Sự kiện kinh tế tuần: Giá xăng tiếp tục giảm hơn 500 đồng/lít
Kinhtedothi - Xăng dầu đồng loạt giảm giá từ 15h ngày 16/8; Kiểm toán Nhà nước được ủng hộ truy cập dữ liệu điện tử doanh nghiệp; Giám sát nợ nước ngoài của từng doanh nghiệp... là nội dung chú ý tuần qua.
Đánh giá lại quy mô GDP: Việt Nam không phải ngoại lệ
Đánh giá lại quy mô GDP: Việt Nam không phải ngoại lệ
Ông Nguyễn Bích Lâm - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê nhấn mạnh, đánh giá lại quy mô GDP không có gì liên quan đến “cách tính mới” và việc đánh giá lại GDP sẽ giúp các cấp thẩm quyền đưa ra những định hướng đúng cho phát triển đất nước...
Chứng khoán tuần tới gặp khó nếu thiếu dòng cổ phiếu dẫn dắt
Chứng khoán tuần tới gặp khó nếu thiếu dòng cổ phiếu dẫn dắt
Tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến giằng co và rung lắc mạnh. Dù kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ nhưng thanh khoản sụt giảm và khối ngoại vẫn bán ròng mạnh. Đây sẽ là yếu tố tiêu cực tác động lên thị trường trong tuần tới.
Siết hạn mức ví điện tử làm khó người dùng?
Siết hạn mức ví điện tử làm khó người dùng?
Các hạn mức đưa ra hiện nay sẽ khiến người tiêu dùng gặp khó trong việc sử dụng ví điện tử để thanh toán các giao dịch có giá trị lớn.
Bao giờ có khung pháp lý với tiền ảo?
Bao giờ có khung pháp lý với tiền ảo?
Kinhtedothi- Cơ chế ứng xử với tiền ảo, tài sản ảo cũng là một yêu cầu đặt ra trong quản lý, đặc biệt là vấn đề bảo đảm an ninh trong thanh toán hay vấn đề liên quan đến tiền tệ.
Tổng kết 10 năm xây dựng NTM vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ
Tổng kết 10 năm xây dựng NTM vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ
Kinhtedothi - Sáng 17/8, tại TP Vinh, Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị Tổng kết Chương trình MTQG xây dựng NTM vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ giai đoạn 2010-2020. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
Giá vàng đảo chiều giảm mạnh, đã đến lúc chốt lời?
Giá vàng đảo chiều giảm mạnh, đã đến lúc chốt lời?
Kinhtedothi – Sáng nay (17/8), giá vàng thế giới và trong nước đều đảo chiều giảm mạnh. Vàng chịu áp lực bán do đồng USD mạnh lên. Tuy nhiên, chuyên gia nhận định vàng vẫn còn cơ hội đầu tư.
Nên đặt sở giao dịch chứng khoán ở đâu?
Nên đặt sở giao dịch chứng khoán ở đâu?
Kinhtedothi - Địa điểm đặt sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) chỉ là nơi để nhà đầu tư biết đến, thông thường mang tính lịch sử. Tuy nhiên, nếu được đặt tại trung tâm tài chính quốc gia thì đó là lựa chọn đúng.