Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu

Nha Trang 16-07-2019 17:31
Kinhtedothi - Ngày 16/7, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản yêu cầu Cục thuế tiếp tục đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ.

Thu từ sản xuất kinh doanh tăng trưởng khá

Báo cáo của Cục Thuế TP Hà Nội cho thấy, 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách qua cơ quan thuế Hà Nội thực hiện 124.107 tỷ đồng, đạt 50,5% dự toán và tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Các chỉ tiêu thu ngân sách cơ bản đều đảm bảo tiến độ và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2018. Thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng khá, bền vững. Trong đó, thu từ khu vực DNNN đạt 47,9% dự toán, tăng 24,9% so với cùng kỳ; Khu vực ngoài quốc doanh đạt 49,3% dự toán, tăng 18,3% so với cùng kỳ. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Cục Thuế Hà Nội triển khai sắp xếp lại các chi cục thuế.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, Cục thuế đã hoàn thành việc sắp xếp 26 Chi cục thuế (còn 4 chi cục thuế đang tiến hành sắp xếp). Sau khi sắp xếp xong 26 chi cục thuế, tổng số đội thuế tính đến ngày 1/06/2019 còn 273 Đội thuế, giảm 39 Đội thuế so với trước khi sắp xếp năm 2018. Dự kiến, Cục sẽ tiếp tục giảm 15 đội thuế.

Quan tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức Cục Thuế Hà Nội trong công tác thu ngân sách. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cũng lưu ý cơ quan thuế một số vấn đề như nợ thuế tăng, cần quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và kiên quyết với những người nộp thuế chây ỳ nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Công tác sắp xếp lại theo chủ trương của cấp trên cũng cần được thực hiện hiệu quả, đúng người, đúng việc, nhanh chóng ổn định tổ chức.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản yêu cầu Cục thuế phối hợp tốt hơn để đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN và chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Các quận huyện đặc biệt quan tâm đến công tác thu ngân sách, đôn đốc các khoản thu từ đất, chủ động tham mưu cấp uỷ, uỷ ban để thực hiện tốt công tác thu; Rà soát lại các Dự án đủ điều kiện ghi thu ghi chi, có khó khăn phải báo cáo kịp thời Ủy ban để có giải pháp tháo gỡ.

Ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, để hoàn thành nhiệm vụ thu, Cục Thuế Hà Nội sẽ tăng cường tuyên truyền hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho DN, người nộp thuế. Cục Thuế sẽ tăng cường sự phối hợp cùng liên ngành thanh, kiểm tra chống thất thu ngân sách, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật thuế, nhất là vi phạm về hoá đơn.

Cùng với đó, ngành Thuế thủ đô cũng tăng cường công tác quản lý, đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ thuế theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình. "Cục Thuế sẽ tập trung thu hồi quyết liệt khoản nợ đọng thuế dưới 90 ngày, kiên quyết ngăn chặn và không để nợ thuế tăng. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu tiền thuế nợ được giao và đảm bảo tổng nợ thời điểm 31/12/2019 giảm xuống dưới 5% so với số thực thu ngân sách” - ông Mai Sơn nhấn mạnh.

TAG: doanh nghiệp Cục Thuế Hà Nội
 
Tin khác
Giá vàng cao kỷ lục: Tiềm ẩn rủi ro
Giá vàng cao kỷ lục: Tiềm ẩn rủi ro
Kinhtedothi - Trong tuần vừa qua, giá vàng trong nước đã tăng mạnh gần 2 triệu đồng/lượng, chốt mức 46,1 triệu đồng/lượng vào cuối tuần. Đáng nói, dù vàng đang nhảy vọt và được nhiều chuyên gia nhận định tiếp tục tăng, người mua vàng vẫn gặp nhiều nguy cơ rủi ro.
Các hãng hàng không đồng loạt giảm giá vé
Các hãng hàng không đồng loạt giảm giá vé
Kinhtedothi - Do tác động của dịch Covid-19, thị trường hàng không trong 2 tháng qua vô cùng ảm đạm, ế ẩm bởi người dân hạn chế tối đa di chuyển, nhất là đi du lịch. Trong những ngày gần đây, các hãng hàng không đã đưa ra nhiều chương trình giảm giá vé máy bay để hút khách.
Dệt may rộng cửa vào EU
Dệt may rộng cửa vào EU
Kinhtedothi - Dệt may được đánh giá là một trong những ngành hàng có nhiều lợi thế xuất khẩu (XK) sang các nước EU khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực. Tuy nhiên, để làm được điều này, đòi hỏi phải giải quyết những “nút thắt” về nguyên liệu sản xuất, xuất xứ hàng hóa.
Điệp khúc “giải cứu” nông sản: Đừng chỉ nói, hãy hành động
Điệp khúc “giải cứu” nông sản: Đừng chỉ nói, hãy hành động
Kinhtedothi - Không chỉ đến tận bây giờ, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông sản Việt Nam mới trong tình trạng rớt giá, ùn ứ phải “giải cứu”, mà điệp khúc này đã kéo dài nhiều năm nay. Tình trạng này, ngoài yếu tố tổ chức sản xuất và thị trường, có nguyên nhân quan trọng là sự yếu kém của công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch.
Doanh nghiệp Singapore tìm nguồn cung nông sản Việt ứng phó Covid-19
Doanh nghiệp Singapore tìm nguồn cung nông sản Việt ứng phó Covid-19
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, cuối tháng 2/2020 đoàn các doanh nghiệp thu mua của Singapore sẽ về Việt Nam để tìm nguồn cung ứng các sản phẩm rau, quả cho thị trường quốc đảo này, nhằm đối phó với sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Quốc.
Hải sản đồng loạt rớt giá vì dịch Covid-19
Hải sản đồng loạt rớt giá vì dịch Covid-19
Kinhtedothi - Gần 2 tuần nay, ngoài tôm hùm Alaska, cua hoàng đế, bào ngư, ốc vòi voi… các loại hải sản trong nước như cua gạch Cà Mau, ốc hương, tôm hùm xanh cũng đồng loạt rớt giá vì ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19.
BIDV triển khai gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
BIDV triển khai gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố triển khai Gói tín dụng ngắn hạn hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19).
[Sự kiện kinh tế tuần] Cơ cấu lại ngành dịch vụ để cạnh tranh
[Sự kiện kinh tế tuần] Cơ cấu lại ngành dịch vụ để cạnh tranh
Kinhtedothi - Mới đây, Đề án "Kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025" đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt.
Tìm kênh đầu tư an toàn cho đồng tiền nhàn rỗi
Tìm kênh đầu tư an toàn cho đồng tiền nhàn rỗi
Những kênh đầu tư sinh lời thấp như gửi tiền ngân hàng vẫn có độ an toàn cao nhất, trong khi lĩnh vực có lợi nhuận cao thường đi liền với rủi ro lớn.
Phát hiện xử lý 4.949 vụ kinh doanh khẩu trang, nước sát khuẩn không nguồn gốc
Phát hiện xử lý 4.949 vụ kinh doanh khẩu trang, nước sát khuẩn không nguồn gốc
Kinhtedothi - Ngày 22/2 Tổng cục Quản lý thị trường thông tin hiện nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tăng cao.
Hà Nội sẽ kiểm tra toàn diện công tác phòng, chống dịch bệnh động vật vào tháng 3/2020
Hà Nội sẽ kiểm tra toàn diện công tác phòng, chống dịch bệnh động vật vào tháng 3/2020
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác phát triển chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn TP.