Trang chủ / Bất động sản / Tư vấn đầu tư

Tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư

Khánh Quang (thực hiện) 30-07-2019 08:07
Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Đà Thành (DDI) cho rằng, đất nền dự án ở Đà Nẵng giảm giá như hiện nay là kết quả không bất ngờ.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Đà Thành (DDI) 
Ông Thanh khuyến cáo những ai thực sự có nhu cầu mua nhà đất để ở hoặc đầu tư cần tìm hiểu, đánh giá kỹ và tìm đến các DN uy tín để đầu tư các sản phẩm BĐS tốt nhất.

Đất nền nhiều dự án tại TP Đà Nẵng đang giảm giá sâu. Là nhà phân phối đất nền các dự án BĐS ở khu vực miền Trung, ông có đánh giá gì về thực trạng này?

- Theo tôi, việc giảm giá sâu ở nhiều dự án không có gì bất ngờ. Nguyên nhân dẫn đến một số khu vực đất nền giảm sâu là do hiện tượng đầu cơ, thổi giá cũng như tâm lý đầu tư ngắn hạn... đã tạo nên những cơn sốt ảo tại một số khu vực. Song, cái gì cũng đều có hai mặt của nó. Thị trường BĐS hiện tại đang rơi vào chu kỳ thấp theo sơ đồ hình sin, không chỉ đối với thị trường Đà Nẵng hay miền Trung mà đó là câu chuyện chung của cả nước.

Tôi nghĩ, đây là một kết quả đã được dự báo trước. Tuy nhiên, sau những đợt biến động của thị trường, chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt hơn. Đồng thời, những biến động này tự thân nó mang lại những mặt tích cực như: Giá trị của BĐS được đưa về mức giá trị thực nhất; minh bạch hơn trong năng lực của các đơn vị chủ đầu tư và phát triển dự án; là cơ hội, tiềm năng cho thị trường BĐS các khu vực lân cận như Quảng Ngãi, Bình Định, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Ông có nhận định gì về thị trường đất nền ở Đà Nẵng trong thời gian tới?

- Như tôi đã chia sẻ ở trên, thị trường BĐS có chu kỳ của nó. Khi giá BĐS về với giá trị thực của nó thì tăng trưởng là điều đương nhiên. Bên cạnh đó, chủ đầu tư các dự án chú trọng hơn trong câu chuyện hạ tầng, pháp lý các dự án được minh bạch và nhanh chóng thì sẽ tạo điều kiện tốt cho thị trường BĐS Đà Nẵng nói riêng và thị trường BĐS miền Trung nói chung.

Vậy theo ông, mức giá hiện nay liệu có là cơ hội tốt cho người dân thực sự có nhu cầu mua nhà đất để ở?

- Đầu tư BĐS hãy chú ý tới vị trí. Theo tôi, một số dự án, sản phẩm BĐS tại các vị trí trọng điểm hay tiềm năng ở TP Đà Nẵng sẽ tăng trưởng liên tục trong thời gian tới. Cùng đó, một số sản phẩm của dự án BĐS tại một số khu vực sẽ có những hiện tượng bong bóng ảo và dĩ nhiên những sản phẩm đó sẽ chưa đúng với giá trị thực của nó. Vì vậy, ai thực sự có nhu cầu mua nhà đất để ở hoặc đầu tư, cần tìm hiểu, đánh giá kỹ và tìm đến các DN tốt, đủ năng lực - uy tín để đầu tư các sản phẩm BĐS tốt nhất.

Xin cảm ơn ông!

TAG: bất động sản Đà Nẵng nhà đầu tư Nhà đất
 
Tin khác
“Sóng ngầm” nơi đất phú trời yên
“Sóng ngầm” nơi đất phú trời yên
Kinhtedothi - Thời gian gần đây nhà đầu tư đất nền đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn ra thị trường các tỉnh. Đích đến là các thành phố trẻ giàu tiềm năng phát triển, đặc biệt là du lịch, trong đó có Phú Yên.
Hơn 90% căn hộ Akari City giai đoạn 1 được đặt chỗ
Hơn 90% căn hộ Akari City giai đoạn 1 được đặt chỗ
Kinhtedothi - Ngày 8/12, chủ đầu tư Nam Long Group, Hankyu Hanshin và Nishi Nippon Railroad chính thức công bố 2 block cuối cùng thuộc giai đoạn 1 dự án Akari City. Như vậy tính đến nay, Akari City đã ra mắt gần 1,700 căn hộ thuộc tiêu chuẩn dòng căn hộ biệt lập Flora.
Ra mắt hai khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại Cam Ranh (Khánh Hòa)
Ra mắt hai khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại Cam Ranh (Khánh Hòa)
Kinhtedothi - Ngày 7/12vừa qua, hai khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế do Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang làm chủ đầu tư gồm Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh đã khai trương và chính thức đón khách trong tháng cuối năm 2019
Him Lam Green Park: Tiên phong kiến tạo cộng đồng đa quốc gia
Him Lam Green Park: Tiên phong kiến tạo cộng đồng đa quốc gia
Kinhtedothi - Him Lam Green Park được dự báo là tiêu điểm của thị trường bất động sản (BĐS) Bắc Ninh trong thời gian tới bởi ngoài việc sở hữu vị trí và hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, khu đô thị này còn được cấp phép bán cho người nước ngoài, trở thành một trong những dự án tiên phong kiến tạo nên cộng đồng đa quốc gia.
Trình tự phát hành trái phiếu doanh nghiệp như thế nào?
Trình tự phát hành trái phiếu doanh nghiệp như thế nào?
Kinhtedothi - "Công ty tôi đã hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn BĐS được gần 3 năm, hiện đang muốn đầu tư một số dự án trên địa bàn TP Hà Nội. Chúng tôi đang cần huy động nguồn vốn thông qua trái phiếu. Nhờ quý báo tư vấn giúp trình tự để cho DN phát hành trái phiếu như thế nào?" - Nguyễn Anh Quê – Công ty BĐS G6 Land
Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu: Sàn chứng khoán là nơi huy động vốn lý tưởng
Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu: Sàn chứng khoán là nơi huy động vốn lý tưởng
Kinhtedothi - Mặc dù nguồn trái phiếu từ các sàn chứng khoán chưa thực sự hiệu quả như mong đợi nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, đây là nơi huy động vốn lý tưởng dành cho các DN BĐS.
Phát hành trái phiếu bất động sản: Hình thức “đảo nợ” của doanh nghiệp?
Phát hành trái phiếu bất động sản: Hình thức “đảo nợ” của doanh nghiệp?
Kinhtedothi - Sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo chính thức về việc thực hiện lộ trình siết chặt sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, nhiều DN bất động sản (BĐS) đã tìm nguồn vốn thông qua kênh tài chính trái phiếu.
Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho 12 con giáp
Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho 12 con giáp
Kinhtedothi - Hàng ngày, những người làm văn phòng đều phải đối mặt với những đồ vật như giấy tờ, sổ sách, thiết bị điện tử… khiến dễ gây căng thẳng, mệt mỏi. Để giải quyết, nhiều người chọn cho mình giải pháp là trồng cây xanh trang trí, vừa tạo cảnh quan sinh động mát mắt đồng thời thu hút nhiều vận may và cơ hội thăng tiến trong công việc.
Times Garden Vĩnh Yên Residences – sức nóng không có dấu hiệu hạ nhiệt
Times Garden Vĩnh Yên Residences – sức nóng không có dấu hiệu hạ nhiệt
Kinhtedothi - Tiếp nối thành công của sự kiện ra mắt chính thức cũng như đáp ứng sự mong mỏi của thị trường, sáng ngày 8/12 tại thành phố Phúc Yên sự kiện mở bán dự án Times Garden Vĩnh Yên Residences đã diễn ra thành công thu hút nhiều khách hàng tham dự và có nhiều căn hộ được giao dịch thành công ngay tại lễ mở bán.
Tự thẩm định giá để không bị “hớ” khi giao dịch nhà đất
Tự thẩm định giá để không bị “hớ” khi giao dịch nhà đất
Kinhtedothi - Quyết định mua nhà đất được xem là quyết định quan trọng của cả gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để định giá chính xác, đảm bảo việc mua bán không bị mua hớ thì không phải ai cũng biết.
Hàng trăm khách hàng tham dự mở bán Spring Square tại Việt Nam
Hàng trăm khách hàng tham dự mở bán Spring Square tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng ngày 7 và 8/12/2019, hàng trăm khách hàng tham dự sự kiện Mở bán dự án Spring Square(Bankstown – Sydney, Úc) tổ chức tại Hải Phòng và Hà Nội.