Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng trong nước giảm, yếu tố nào hỗ trợ thị trường trong tuần?

Bích Hời 12-03-2018 09:27
Kinhtedothi – Sáng nay giá vàng thế giới cơ bản đi ngang so với chốt phiên cuối tuần trước. Vàng trong nước đã giảm nhẹ giá khi thị trường rơi vào ảm đạm.

Số liệu về thị trường việc làm tại Mỹ cuối tuần qua đầy khả quan, với 313.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 2, tăng 113.000 việc làm so với dự báo và tăng 74.000 việc làm so với tháng 1, đạt mức cao nhất trong vòng 18 tháng qua đã đưa giá vàng thế giảm mạnh từ 1.338 USD xuống còn 1.316 USD/oz. Trong phiên cuối tuần, mọi phân tích của giới chuyên gia về những bất lợi từ quyết định tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm vào thị trường Mỹ của ông Trump đã hỗ trợ giá vàng tăng nhẹ, chốt phiên cuối tuần ở mức 1.321 USD/oz.
Sáng nay 12/3, lúc 8 giờ 45 (giờ Hà Nội) giá vàng thế giới giao dịch trên thị trường châu Á chỉ nhích nhẹ 1 USD so với chốt phiên trước lên 1.322 USD/oz.

 Giá vàng trong nước và thế giới cơ bản đi ngang phiên đầu tuần. Ảnh minh họa.
Cùng xu hướng với vàng thế giới, sáng nay vàng trong nước cũng đi ngang. Cụ thể, lúc 8 giờ 45, vàng SJC giao dịch tại thị trường TP Hồ Chí Minh mua – bán ở quanh mức 36,62-36,82 triệu đồng/lượng.
Cùng lúc, vàng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội, Đà Nẵng mua – bán ở quanh mức 36,62-36,84 triệu đồng/lượng.
Một số DN kinh doanh vàng bạc hôm nay đã điều chỉnh giảm nhẹ vàng miếng SJC. Cụ thể, Tập đoàn Doji niếm yết giá vàng miếng SJC lúc 8 giờ 45 mua – bán ở mức 36,68-36,77 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua và niêm yết ngang giá chiều bán.
Cùng thời điểm, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC mua – bán ở mức 36,68-36,75 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Công ty Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm trên đã niêm yết giá vàng miếng giảng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, giao dịch quanh mức 36,69-36,76 triệu đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn hôm nay được các DN niêm yết cơ bản ngang giá so với chốt phiên cuối tuần trước.
Theo giới phân tích, nhà đầu tư vẫn đang dò xét những yếu tố bất lợi và không bất lợi đến thị trường vàng của quyết định tăng thuế nhập khẩu thép vào Mỹ là 25% và tăng 10% đối với nhôm. Các phân tích của chuyên gia nước ngoài cho rằng: Quyết định này của ông Trump chưa hẳn đã có lợi hoàn toàn đối với DN của Mỹ. Có những phân tích đã chỉ ra rằng tăng thuế suất Mỹ có thể giải quyết cho 160.000 việc làm trong ngành luyện thép, nhưng lại có thể ảnh hưởng xấu đến 1,2 triệu việc làm của các ngành đang sử dụng nguyên liệu là thép và nhôm để sản xuất ra các sản phẩm tiêu dùng khác tại Mỹ. Hiện tại nguyên liệu thép và nhôm của Mỹ nhập khẩu phần lớn lại từ Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu … Ngược lại châu Âu lo ngại rằng, khi Mỹ áp mức thuế cao thì các quốc gia khác lại chuyển sang xuất khẩu thép vào thị trường châu lục này.
Sự đi ngang của giá vàng đầu tuần, là để các nhà đầu tư xem xét lại các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tài chính tiền tệ trong đó có vàng. Đồng thời chờ đợi cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về chính sách tiền tệ, số liệu việc làm tăng liệu lãi suất có được điều chỉnh tăng như dự đoán.
Dự báo, vàng có thể tăng khi ông Trump gặp ông Kim Jong Un để giải quyết vấn đề hạt nhân. Nếu mọi việc suôn xẻ thì vàng sẽ giảm giá, ngược lại 2 bên không đạt được kết quả mong muốn, hoặc có những động thái nào làm gia tăng bất ổn chính trị thì vàng sẽ tăng giá.
Các số liệu việc làm đã khiến nhiều chuyên gia dự báo FED sẽ tăng lãi suất. Nhưng trước đó, Ngân hàng Trung ương (ECB) đã kết thúc phiên họp và quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện hành. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng FED cũng sẽ quyết định giữ nguyên lãi suất để kinh tế phát triển vững chắc hơn.
Đánh giá của một số DN trong nước, sau dịp 8/3, thị trường vàng tiếp tục rơi vào tình trạng trầm lắng. Nhu cầu của thị trường ở mức vừa phải, thiếu vắng những nhà đầu tư lớn. Giao dịch bán ra chiếm ưu thế đến 60% giao dịch trên thị trường.
Chuyên gia khuyến cáo, vàng có thể sẽ tăng giá, nhưng cũng có thể giảm giá trong tuần này. Việc phân tích và đưa ra quyết định mua – bán phụ thuộc chính vào nhà đầu tư.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn Hà Nội Hồ Chí Minh DOJI
 
Tin khác
Những con số ấn tượng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018
Những con số ấn tượng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Sóc Trăng 2018
Kinhtedothi - Hội nghị đã đạt được con số 6 tỷ USD, trong đó cấp giấy chứng nhận đầu tư đến 1 tỷ USD và nhiều hợp đồng tín dụng quan trọng, nhiều bản ghi nhớ hợp tác đầu tư…
Giá vàng SJC tăng mạnh, Mỹ - Trung tiếp tục đáp trả nhau không khoan nhượng
Giá vàng SJC tăng mạnh, Mỹ - Trung tiếp tục đáp trả nhau không khoan nhượng
Kinhtedothi – Sau khi Donald Trump hôm qua dọa áp thêm 200 tỷ USD thuế nhập khẩu đối với hàng Trung Quốc, sáng nay (19/6), Trung Quốc cũng không kém cạnh lên tiếng áp thêm 50 tỷ USD đối với hàng nhập khẩu của Mỹ. Những căng thẳng ngày càng leo thang giữa 2 quốc gia đã khiến vàng tiếp tục đi lên.
Đưa Võng Xuyên về đích nông thôn kiểu mẫu
Đưa Võng Xuyên về đích nông thôn kiểu mẫu
Kinhtedothi - Đầu năm 2018, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 52/QĐ-UBND phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng đề án quy hoạch xã nông thôn mới (NTM) điển hình tiên tiến tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ. Đến nay, việc triển khai đang được các sở, ngành và địa phương này tích cực thực hiện.
Huyện Chương Mỹ: Điểm nhấn từ chuyển đổi sản xuất
Huyện Chương Mỹ: Điểm nhấn từ chuyển đổi sản xuất
Kinhtedothi - Thực hiện giai đoạn hai Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy, huyện Chương Mỹ tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp với mục tiêu nâng cao đời sống cho người nông dân. Dù đã từng bước tạo được điểm nhấn, tuy nhiên, ngành nông nghiệp của huyện nhìn chung còn nhiều khó khăn. Trong đó, thiên tai được xem là nguyên nhân có tác động lớn nhất.
Gỡ rào cản xuất nhập khẩu
Gỡ rào cản xuất nhập khẩu
Kinhtedothi - Mặc dù đã có nhiều chuyển biến, song theo các chuyên gia, thủ tục hải quan và quản lý, kiểm tra chuyên ngành hiện vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện. Do đó, các bộ, ngành, địa phương cần tích cực vào cuộc tháo gỡ các rào cản về quy định và thủ tục hành chính (TTHC) để tạo điều kiện cho DN xuất nhập khẩu phát triển.
Tuyên truyền hàng Việt: Tránh bệnh hình thức
Tuyên truyền hàng Việt: Tránh bệnh hình thức
Kinhtedothi - Để niềm tin vào hàng Việt, thương hiệu Việt không bị lung lay đối với người tiêu dùng (NTD) các DN, cơ quan quản lý cần đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng chuyên sâu, không mang tính hình thức.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng: Tiềm năng đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và du lịch
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng: Tiềm năng đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và du lịch
Kinhtedothi - Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và Phát động khởi nghiệp tại Sóc Trăng dự kiến sẽ được khai mạc sáng nay (19/6).
Đăng ký Internet Banking phải dùng sim điện thoại chính chủ
Đăng ký Internet Banking phải dùng sim điện thoại chính chủ
Kinhtedothi - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại phải đảm bảo số điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) là số điện thoại chính chủ tài khoản nhằm ngăn việc bán lại cho tội phạm.
Phiên 18/6: Các cổ phiếu lớn bị bán mạnh, VN-Index lao dốc mất mốc 1.000 điểm
Phiên 18/6: Các cổ phiếu lớn bị bán mạnh, VN-Index lao dốc mất mốc 1.000 điểm
Kinhtedothi – Sau lần thứ 2 leo lên trên 1.000 điểm trong năm nay, nhà đầu tư lại chứng kiến một lần nữa chỉ số VN-Index tuột khỏi mốc này. Các cổ phiếu vốn hoá lớn vẫn là tâm điểm làm thị trường chao đảo.
Hơn 100 tấn nông sản Việt đã xuất khẩu sang Thái Lan
Hơn 100 tấn nông sản Việt đã xuất khẩu sang Thái Lan
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Công ty MM Mega Market Việt Nam, mới đây, 100 tấn nông sản Việt gồm khoai lang vàng, khoai lang tím, thanh long, trái cây sấy, bánh tráng đã được xuất khẩu (XK) sang hệ thống 700 siêu thị Big C Thái Lan.
Hà Nội: Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội: Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2949/QĐ-UBND, thành lập Tổ công tác chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2018 của TP Hà Nội.