Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng trong nước giảm, yếu tố nào hỗ trợ thị trường trong tuần?

Bích Hời 12-03-2018 09:27
Kinhtedothi – Sáng nay giá vàng thế giới cơ bản đi ngang so với chốt phiên cuối tuần trước. Vàng trong nước đã giảm nhẹ giá khi thị trường rơi vào ảm đạm.

Số liệu về thị trường việc làm tại Mỹ cuối tuần qua đầy khả quan, với 313.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 2, tăng 113.000 việc làm so với dự báo và tăng 74.000 việc làm so với tháng 1, đạt mức cao nhất trong vòng 18 tháng qua đã đưa giá vàng thế giảm mạnh từ 1.338 USD xuống còn 1.316 USD/oz. Trong phiên cuối tuần, mọi phân tích của giới chuyên gia về những bất lợi từ quyết định tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm vào thị trường Mỹ của ông Trump đã hỗ trợ giá vàng tăng nhẹ, chốt phiên cuối tuần ở mức 1.321 USD/oz.
Sáng nay 12/3, lúc 8 giờ 45 (giờ Hà Nội) giá vàng thế giới giao dịch trên thị trường châu Á chỉ nhích nhẹ 1 USD so với chốt phiên trước lên 1.322 USD/oz.

 Giá vàng trong nước và thế giới cơ bản đi ngang phiên đầu tuần. Ảnh minh họa.
Cùng xu hướng với vàng thế giới, sáng nay vàng trong nước cũng đi ngang. Cụ thể, lúc 8 giờ 45, vàng SJC giao dịch tại thị trường TP Hồ Chí Minh mua – bán ở quanh mức 36,62-36,82 triệu đồng/lượng.
Cùng lúc, vàng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội, Đà Nẵng mua – bán ở quanh mức 36,62-36,84 triệu đồng/lượng.
Một số DN kinh doanh vàng bạc hôm nay đã điều chỉnh giảm nhẹ vàng miếng SJC. Cụ thể, Tập đoàn Doji niếm yết giá vàng miếng SJC lúc 8 giờ 45 mua – bán ở mức 36,68-36,77 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua và niêm yết ngang giá chiều bán.
Cùng thời điểm, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC mua – bán ở mức 36,68-36,75 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Công ty Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm trên đã niêm yết giá vàng miếng giảng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, giao dịch quanh mức 36,69-36,76 triệu đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn hôm nay được các DN niêm yết cơ bản ngang giá so với chốt phiên cuối tuần trước.
Theo giới phân tích, nhà đầu tư vẫn đang dò xét những yếu tố bất lợi và không bất lợi đến thị trường vàng của quyết định tăng thuế nhập khẩu thép vào Mỹ là 25% và tăng 10% đối với nhôm. Các phân tích của chuyên gia nước ngoài cho rằng: Quyết định này của ông Trump chưa hẳn đã có lợi hoàn toàn đối với DN của Mỹ. Có những phân tích đã chỉ ra rằng tăng thuế suất Mỹ có thể giải quyết cho 160.000 việc làm trong ngành luyện thép, nhưng lại có thể ảnh hưởng xấu đến 1,2 triệu việc làm của các ngành đang sử dụng nguyên liệu là thép và nhôm để sản xuất ra các sản phẩm tiêu dùng khác tại Mỹ. Hiện tại nguyên liệu thép và nhôm của Mỹ nhập khẩu phần lớn lại từ Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu … Ngược lại châu Âu lo ngại rằng, khi Mỹ áp mức thuế cao thì các quốc gia khác lại chuyển sang xuất khẩu thép vào thị trường châu lục này.
Sự đi ngang của giá vàng đầu tuần, là để các nhà đầu tư xem xét lại các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tài chính tiền tệ trong đó có vàng. Đồng thời chờ đợi cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về chính sách tiền tệ, số liệu việc làm tăng liệu lãi suất có được điều chỉnh tăng như dự đoán.
Dự báo, vàng có thể tăng khi ông Trump gặp ông Kim Jong Un để giải quyết vấn đề hạt nhân. Nếu mọi việc suôn xẻ thì vàng sẽ giảm giá, ngược lại 2 bên không đạt được kết quả mong muốn, hoặc có những động thái nào làm gia tăng bất ổn chính trị thì vàng sẽ tăng giá.
Các số liệu việc làm đã khiến nhiều chuyên gia dự báo FED sẽ tăng lãi suất. Nhưng trước đó, Ngân hàng Trung ương (ECB) đã kết thúc phiên họp và quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện hành. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng FED cũng sẽ quyết định giữ nguyên lãi suất để kinh tế phát triển vững chắc hơn.
Đánh giá của một số DN trong nước, sau dịp 8/3, thị trường vàng tiếp tục rơi vào tình trạng trầm lắng. Nhu cầu của thị trường ở mức vừa phải, thiếu vắng những nhà đầu tư lớn. Giao dịch bán ra chiếm ưu thế đến 60% giao dịch trên thị trường.
Chuyên gia khuyến cáo, vàng có thể sẽ tăng giá, nhưng cũng có thể giảm giá trong tuần này. Việc phân tích và đưa ra quyết định mua – bán phụ thuộc chính vào nhà đầu tư.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn Hà Nội Hồ Chí Minh DOJI
 
Tin khác
Thị trường cho nông sản hữu cơ: Lời giải từ liên kết chuỗi
Thị trường cho nông sản hữu cơ: Lời giải từ liên kết chuỗi
Kinhtedothi - Nông nghiệp hữu cơ được coi là xu hướng tất yếu của nền nông nghiệp an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, sự phát triển của loại hình sản xuất này đang gặp không ít rào cản, trong đó có bài toán thị trường tiêu thụ.
Hội chợ hàng Việt TP Hà Nội 2018: Quảng bá thương hiệu hàng Việt
Hội chợ hàng Việt TP Hà Nội 2018: Quảng bá thương hiệu hàng Việt
Kinhtedothi - Với chủ đề "Chung tay xây dựng thương hiệu Việt", 170 DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam đã tham gia Hội chợ hàng Việt TP Hà Nội 2018 nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tới người tiêu dùng (NTD), tạo tiền đề cho NTD nhận diện thương hiệu Việt.
Năm 2018, dự báo GDP có thể vượt 6,7%
Năm 2018, dự báo GDP có thể vượt 6,7%
Kinhtedothi - Đây là nhận định được Bộ KH&ĐT đưa ra tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 diễn ra vào sáng 24/9.
Thị trường bánh trung thu 2018, chất lượng là chữ tín của người tiêu dùng
Thị trường bánh trung thu 2018, chất lượng là chữ tín của người tiêu dùng
Kinhtedothi - Đến 17 giờ chiều 24/9 (tức chiều tối Rằm tháng Tám), phóng viên đã dạo quanh thị trường bánh trung thu trên địa bàn Hà Nội. Một số quầy bán đã đóng cửa, nhưng vẫn còn khá nhiều cơ sở bày bán...
Thao túng cổ phiếu, thêm một cá nhân bị phạt hơn 500 triệu đồng
Thao túng cổ phiếu, thêm một cá nhân bị phạt hơn 500 triệu đồng
Kinhtedothi - Một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng vì sử dụng 32 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu KDM.
Giá mua – bán đồng USD tăng gần 80 đồng trên thị trường tự do tại Hà Nội
Giá mua – bán đồng USD tăng gần 80 đồng trên thị trường tự do tại Hà Nội
Kinhtedothi – Sáng nay (24/9), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố giảm nhẹ 3 đồng so với cuối tuần qua. Giá mua bán đồng USD tại ngân hàng thương mại cũng tiếp tục tăng. Thị trường tự do tại Hà Nội có phiên tăng mạnh giá mua bán đồng bạc xanh. Các đồng tiền mạnh khác trong giỏ thanh toán quốc tế lại giảm mạnh.
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Tác động hai chiều tới Việt Nam
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Tác động hai chiều tới Việt Nam
Kinhtedothi - Sau quyết định áp thuế 25% đối với 50 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, tuần qua, Chính quyền ông Donald Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế 10% lên quy mô hàng hóa trị giá 200 tỷ USD, có hiệu lực từ ngày 24/9 và mức thuế này sẽ tăng lên 25% vào đầu năm sau. Chưa hết, ông Trump còn dọa nếu Trung Quốc trả đũa, ông sẽ đánh thuế tiếp lên 267 tỷ USD hàng hóa, tức toàn bộ hàng hóa nhập từ Trung Quốc.
Giá vàng tiếp tục đi xuống phiên đầu tuần
Giá vàng tiếp tục đi xuống phiên đầu tuần
Kinhtedothi – Sáng nay (24/9), giá vàng trong nước và thế giới đều giảm ngay khi mở cửa. Vàng chịu áp lực của đồng USD tăng mạnh phiên cuối tuần trước, đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp. Vàng thế giới rơi từ mức 1.208 USD/oz đỉnh của tuần trước.
Ngành nông nghiệp Hà Nội: Bước chuyển mạnh sau dồn điền đổi thửa
Ngành nông nghiệp Hà Nội: Bước chuyển mạnh sau dồn điền đổi thửa
Kinhtedothi - Sau một nửa chặng đường thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020”, Hà Nội tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới. Một trong những thành quả nổi bật nhất mà TP đã đạt được là những bước đột phá trong phát triển nông nghiệp từ sau thành công lớn của chủ trương dồn điền đổi thửa đúng đắn và hiệu quả.
Thực hư thông tin tư thương mua lá cà phê với giá cao bất thường
Thực hư thông tin tư thương mua lá cà phê với giá cao bất thường
Sau khi cán bộ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng chính quyền địa phương đến làm việc với người đưa tin “mua lá cà phê với giá 50.000 đồng, đắt hơn cả cà phê hột,” chiều 23/9, chủ tài khoản Facebook Huệ Minh, trú tại xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã đăng thông tin cải chính rằng mình chỉ đùa chứ không có sự việc trên.
Việt Nam là khách mời danh dự của Hội chợ quốc tế Caen tại Pháp
Việt Nam là khách mời danh dự của Hội chợ quốc tế Caen tại Pháp
Hội chợ quốc tế Caen là cơ hội để Việt Nam trao đổi văn hóa với Pháp, liên kết thị trường hai nước, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị song phương.