Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Tín hiệu vui từ một phong trào

Lê Thu 03-07-2019 08:39
Kinhtedothi - Triển khai từ năm 2017, đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) 31 xã, thị trấn huyện Ba Vì đã xây dựng được 29 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp và thân thiện với môi trường cùng 156 đoạn đường phụ nữ nở hoa.

 Huyện Ba Vì là địa phương có nhiều khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nổi tiếng
Đến thăm xã Thụy An vào những ngày này, người ta không khỏi ngạc nhiên về sự thay đổi cảnh sắc của toàn xã. Những bông hoa ngũ sắc, hoa chiều tím, hoa mười giờ, cúc vạn thọ... được trồng hai bên đường vào thôn, xóm, tại các nhà văn hóa, khu vui chơi, trường học, trụ sở UBND xã… góp phần hạn chế cỏ dại, làm đẹp cảnh quan và cải thiện môi trường sống. Những hàng hoa kéo dài phủ khắp các tuyến đường cũng trở thành điểm nhấn thu hút mọi người khi tới đây. Theo bà Nguyễn Thị Nhang - Hội viên chi hội phụ nữ thôn Áng Gạo, xã Thụy An, trước đây xã Thụy An có rất nhiều điểm đen về rác thải, người dân chưa có ý thức nhiều trong việc giữ gìn môi trường sống. Tuy nhiên, từ khi HLHPN xã triển khai phong trào xây dựng những đoạn đường nở hoa gắn với điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp và thân thiện môi trường, môi trường sống được cải thiện rõ rệt.
Để phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, HLHPN xã Thụy An thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền. Đồng thời, tiến hành khảo sát các tuyến đường giao thông nông thôn để mở các tuyến đường hoa mới. Nhờ vậy, đến nay HLHPN xã Thụy An đã xây dựng và duy trì 18 tuyến đường nở hoa cùng 2 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp và thân thiện môi trường tại nhà văn hóa thôn Áng Gạo và Đông Lâu. Chủ tịch HLHPN xã Thụy An Nguyễn Thị Bài cho biết: “Để duy trì việc trồng hoa, cây xanh trên toàn bộ địa bàn xã, HLHPN xã đã kêu gọi người dân ủng hộ các hoa loại, hội cũng trích 5 triệu đồng tiền quỹ hội để mua hoa phát cho các chi hội. Cùng với đó, hội chủ động phối hợp với Đài truyền thanh xã Thụy An đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường nông thôn”.
Không chỉ Thụy An, phong trào xây dựng “Những đoạn đường nở hoa” gắn với “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp và thân thiện môi trường” hiện đang được HLHPN 31 xã, thị trấn của huyện Ba Vì hưởng ứng mạnh mẽ. Từ các xã miền núi của huyện Ba Vì như Minh Quang, Khánh Thượng đến những xã ven sông như Phú Châu, Cổ Đô, Tản Hồng... nơi đâu cũng sôi nổi phong trào phụ nữ trồng cây, trồng hoa ven các tuyến đường. Chia sẻ về phong trào, bà Đỗ Thị Thúy Hằng -Chủ tịch HLHPN huyện Ba Vì cho biết: “HLHPN từ huyện tới cơ sở đã tập trung hướng dẫn các Chi hội phụ nữ và Nhân dân xây dựng phong trào, hướng dẫn các chi hội chọn và trồng các loại hoa, cây phù hợp với cảnh quan môi trường, đặc điểm nhà văn hóa, sân vận động của thôn, xã... Bên cạnh đó, cán bộ và hội viên các đơn vị đã chủ động tiến hành trồng một số loại hoa, cây và thống nhất mỗi tuần một lần vệ sinh làm đẹp các tuyến đường hoa và nhà văn hóa thôn, tạo môi trường xanh, sạch đẹp”.
Huyện Ba Vì là địa phương có nhiều khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài huyện đến tham quan nghỉ dưỡng. Việc hình thành những con đường nở hoa và “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp và thân thiện môi trường” sẽ có tác động to lớn đến đời sống, góp phần thúc đẩy ngành kinh tế du lịch của huyện ngày càng phát triển. Phong trào xây dựng những đoạn đường nở hoa làm đẹp môi trường của HLHPN 31 xã, thị trấn đã và đang mang lại những tín hiệu đáng mừng.

TAG: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì điểm sinh hoạt cộng đồng
 
Tin khác
Xây dựng huyện Gia Lâm trở thành quận: Bứt phá từ hạ tầng khung
Xây dựng huyện Gia Lâm trở thành quận: Bứt phá từ hạ tầng khung
Kinhtedothi - Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện Gia Lâm trở thành quận, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Gia Lâm đã chỉ đạo triển khai nhiều quy hoạch giao thông, hạ tầng nhằm tăng tính kết nối. Đến nay, bộ mặt nông thôn Gia Lâm đã có nhiều thay đổi, bước đầu mang dáng dấp của một đô thị hiện đại trong tương lai.
Trường nghề chuyển đổi để hút thí sinh
Trường nghề chuyển đổi để hút thí sinh
Kinhtedothi - Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cơ hội vào học đại học (ĐH) dễ chưa từng có khiến các trường nghề gặp khó trong tuyển sinh. Không chấp nhận, nhiều trường đã mở ngành mới, tuyển online thu hút thí sinh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/5
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/5
Kinhtedothi - Tin tức về Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Cấp bách giải quyết ùn tắc giao thông và bụi mịn ở Hà Nội; Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 25/5/2020.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tối 24/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tối 24/5
Kinhtedothi - Tính đến 23 giờ 00 tối 24/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 5.4 triệu người mắc bệnh.Việt Nam có 325 ca mắc.
[Infographic] Số liệu mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ 00 ngày 24/5, Việt Nam có 267 ca bệnh/325 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh Covid-19 ở nước ta.
Hơn 1 triệu trẻ em Hà Nội được thụ hưởng Sữa học đường
Hơn 1 triệu trẻ em Hà Nội được thụ hưởng Sữa học đường
Kinhtedothi - Ngày 22/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả thực hiện đề án Sữa học đường (SHĐ) giai đoạn 2018-2020 với sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành, Phòng Giáo dục các quận, huyện, và đại diện các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP.
Hà Tĩnh: Rủ nhau vào đập tắm, 2 học sinh chết đuối thương tâm
Hà Tĩnh: Rủ nhau vào đập tắm, 2 học sinh chết đuối thương tâm
Kinhtedothi - Hai học sinh tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) rủ nhau vào đập tắm, không may xảy ra đuối nước.
Tiếp tục đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn
Tiếp tục đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn
Kinhtedothi - Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam về nước.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 24/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 24/5
Kinhtedothi - Tính đến 9 giờ 00 sáng 24/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 5.4 triệu người mắc bệnh.Việt Nam có 325 ca mắc.
Truyền hình Nhật Bản ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19 hiệu quả
Truyền hình Nhật Bản ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19 hiệu quả
Đài truyền hình NHK đánh giá trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan khắp thế giới thì Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch khi chỉ có 324 ca nhiễm và không có ca tử vong.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sen làm thuốc và món ăn quý
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sen làm thuốc và món ăn quý
Kinhtedothi - Mùa sen nở, nhiều người đến các hồ sen thưởng lãm và không nhiều người để ý sen còn là vị thuốc - món ăn rất quý. Sen có tên khoa học: Nelumbo nucifera Gaertn.