Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 13/8: Phân loại lại lái xe ở Mỹ, Uber và Lyft sẽ ngừng dịch vụ

Lê Hoàng 13-08-2020 12:32
Kinhtedothi - Phân loại lại lái xe ở Mỹ, Uber và Lyft sẽ ngừng dịch vụ; Nhóm “Big Tech” hợp tác trong việc bảo mật thông tin trước bầu cử ở Mỹ; Motorola giới thiệu điện thoại thông minh Razr 5G vào ngày 9/9… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Phân loại lại lái xe ở Mỹ, Uber và Lyft sẽ ngừng dịch vụ
Một thẩm phán ở bang California, Mỹ quy định đối với Uber và Lyft là 2 công ty này phải phân loại lái xe của mình, nghĩa là các lái xe công nghệ sẽ phải được hưởng chính sách như một nhân viên.
Các tài xế Uber đã tổ chức một cuộc biểu tình ở San Francisco vào tháng 11
Uber và Lyft đang trong một vụ kiện do bang California đệ trình vào tháng 5/2020. Đơn kiện cho rằng 2 hãng taxi công nghệ đã vị phạm luật AB 5 và đang bóc lột hàng trăm nghìn lao động ở California.
Nếu được phân loại thì các lao động ở California sẽ được hưởng những chính sách như một nhân viên thực thụ của Uber và Lyft. Các lao động sẽ được trả lương tối thiểu, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ ốm…thay vì sẽ phải tự chi trả như hiện tại.
Tuy nhiên Uber và Lyft cho biết mặc dù các tài xế đóng vai trò quan trọng trong việc đặt xe, nhưng họ không phải là cốt lõi cho hoạt động kinh doanh của công ty và Uber và Lyft là một nền tảng công nghệ chứ không phải là nhà cung cấp dịch vụ.
Nhóm “Big Tech” hợp tác trong việc bảo mật thông tin trước bầu cử ở Mỹ
Facebook, Google, Twitter, Reddit, Microsoft, Verizon, Pinterest, LinkedIn và Wikimedia Foundation được cho là đang có những trao đổi liên quan đến bảo mật thông tin trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Nhóm ''Big Tech'' hợp tác trong việc bảo mật thông tin trước bầu cử ở Mỹ.
Các công ty công nghệ này đã làm việc với các cơ quan chính phủ Mỹ để đảm bảo bảo mật cho cuộc bầu cử, bao gồm tính toàn vẹn thông tin, lan truyền thông tin sai lệch và đặc biệt là nguy cơ có sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử.
Để thực hiện việc này các nền tảng mạng xã hội đã có những chính sách để hạn chế sự làn truyền thông tin sai lệch như dán nhãn thông tin bỏ phiếu trên các bài đăng, gắn cờ các bài đăng gây hiểu lầm, tiết lộ thông tin sai lệch, theo dõi công khai các quảng cáo chính trị, gắn nhãn các tài khoản truyền thông liên kết của chính phủ.
Motorola giới thiệu điện thoại thông minh Razr 5G vào ngày 9/9
Motorola vừa giới thiệu dòng điện thoại thông minh tiếp theo của mình và người dùng đồn đoán có thể là phiên bản thế hệ thứ hai được nâng cấp 5G của chiếc flagship Razr có thể gập lại.
Motorola giới thiệu điện thoại thông minh Razr 5G vào ngày 99
Razr 5G có thể sẽ có cấu hình với màn hình 6,2 inch, camera 48 megapixel được cải tiến, 8GB RAM, 256GB bộ nhớ trong và được trang bị pin 2,845mAp. Razr 5G sẽ trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 765 của Qualcomm và hỗ trợ 5G.
Motorola  dự kiến sẽ bán Razr với giá khoảng 1.499 USD vào ngày 9/9 tới, đây có thể là mức giá quá cao so với các dòng điện thoại thông minh vừa mới ra của Samsung hay Apple.
TAG: Uber và Lyft Phân loại lại lái xe Uber dừng dịch vụ Big Tech Facebook Google Twitter Reddit Microsoft Verizon Pinterest LinkedIn Razr 5G Motorola
 
Tin khác
Xu hướng “cao cấp hóa” của người tiêu dùng
Xu hướng “cao cấp hóa” của người tiêu dùng
Kinhtedothi - Nếu như năm 2012 số lượng người Việt có thu nhập cao chỉ khoảng 7,4 triệu người thì năm 2020 tăng lên 10 triệu người. Người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu thể hiện bản thân và muốn sự khác biệt qua các sản phẩm được “cá nhân hóa” cho mình. Điều này đòi hỏi các DN phải quan tâm nhiều hơn nữa trong việc nghiên cứu, phân tích yếu tố văn hóa - xã hội đặc biệt là yếu tố vai trò, địa vị người mua khi quyết định tung ra thị trường sản phẩm mới.
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Kinhtedothi - Từ 15/9/2020, quận Hoàn Kiếm đã triển khai sử dụng biên lai điện tử tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận và 18 phường, góp phần hiện đại hóa công tác hoạch toán kế toán, quản trị...
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Kinhtedothi - Galaxy S20 bản giá rẻ mang tên Galaxy S20 FE có thiết kế tương tự đàn anh. Sản phẩm dùng chip Snapdragon 865, hỗ trợ 5G.
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Kinhtedothi - Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng - SOC (Công ty An ninh mạng Viettel), đến hết tháng 8/2020 đã phát hiện hơn 3 triệu cảnh báo tấn công mạng vào Việt Nam.
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Kinhtedothi - Theo Apple Insider, từ nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone 12 Series vào ngày 13/10 tới.
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Kinhtedothi - Bộ TT&TT vừa ban hành kế hoạch giao Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Kinhtedothi - Amazon sẽ tổ chức sự kiện Amazon Prime Day bắt đầu từ ngày 13/10; Microsoft cấp phép độc quyền mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI; YouTube sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu đăng nhập người xem video… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Kinhtedothi - Nhằm kiểm soát nhiều hơn hình ảnh mà người dùng sở hữu, giờ đây Facebook đang phát triển để phát hành công cụ mới giúp người sáng tạo và nhà xuất bản quản lý, bảo vệ nội dung hình ảnh của mình.
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
Kinhtedothi - Bộ 3 iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max có mức giảm sâu để dọn đường cho thế hệ iPhone 12 dự kiến ra mắt vào đầu tháng 10.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale
Kinhtedothi - Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale; Gmail sẽ được đặt làm ứng dụng email mặc định trong iOS 14… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Tiết lộ giá bán Apple Watch Series 6 tại Việt Nam
Tiết lộ giá bán Apple Watch Series 6 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sau vài ngày ra mắt, Apple Watch SE và Apple Watch Series 6 đã chính thức có mặt tại Việt Nam với mức giá từ 13,1 triệu đồng.