Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 20/11: Google triển khai dịch vụ RCS thông qua ứng dụng Android Messenger

Lê Hoàng 20-11-2020 14:33
Kinhtedothi - Google đang triển khai dịch vụ RCS thông qua ứng dụng Android Messenger; Đài quan sát nổi tiếng Arecibo ở Puerto Rico có thể sẽ bị phá hủy… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Google đang triển khai dịch vụ RCS thông qua ứng dụng Android Messenger
Được công bố vào tháng 8/2018, sau 2 năm triển khai dịch vụ nhắn tin của Goolge thế hệ tiếp theo để thay thế cho SMS đã được phát hành. Người dùng trên toàn thế giới (không có Trung Quốc và Nga) đều có quyền truy cập vào dịch vụ RCS để sử dụng.
 
Vào năm ngoái, Google đã bắt đầu cho phép người dùng ở các quốc gia khác nhau nhận các dịch vụ RCS trực tiếp từ Google thay vì đợi nhà cung cấp dịch vụ của họ bật. Ngay cả khi các nhà cung cấp dịch vụ đã bật nó, nó thường không thể hoạt động được. Khi dịch vụ nhắn tin RCS đến được với người dùng thì có nghĩa SMS truyền thống sẽ không được dùng nữa.
Ngoài ra, Google đã thông báo rằng về việc bắt đầu kích hoạt một tính năng bảo mật quan trọng mới đó là mã hóa đầu cuối end-to-end. Đối với người dùng Android sử dụng Android Messages, các cuộc trò chuyện trực tiếp cuối cùng sẽ được mã hóa đầu cuối theo mặc định, có nghĩa là cả nhà mạng và Google đều không thể đọc nội dung của những tin nhắn đó.
Mặc dù mã hóa chỉ mới bắt đầu được triển khai cho những người đăng ký bản beta công khai cho Android Messages, nhưng việc bật mã hóa cho RCS là một vấn đề rất quan trọng liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.
Android Messages trên web chỉ đơn giản là một cổng dẫn đến ứng dụng nhắn tin trên điện thoại, các văn bản gửi trong giao diện đó cũng sẽ được mã hóa. Nếu tin nhắn được gửi đi mà không sử dụng Android Messages như từ ứng dụng Samsung Messages hoặc iPhone, thì tính năng SMS hoặc trò chuyện RCS ít được mã hóa hơn nhưng sẽ vẫn hoạt động tốt.
Google cho biết việc mã hóa RCS là không độc quyền với việc phát hành một bộ tài liệu cung cấp tổng quan về mã hóa của Goolge trong Android Messenger. Đây có thể sẽ là tiêu chuẩn chung để các công ty khác như Apple hay Facebook có thể tham gia để tiến tới mã hóa nhiều hơn.
Đài quan sát nổi tiếng Arecibo ở Puerto Rico có thể sẽ bị phá hủy
Đài quan sát nổi tiếng thế giới Arecibo ở Puerto Rico được biết đến nhiều trong bộ phim hay chương trình truyền hình có thể sẽ bị phá hủy do lỗi cấu trúc của cơ sở có nguy cơ bị sập.
 Đài quan sát nổi tiếng Arecibo ở Puerto Rico có thể sẽ bị phá hủy
Quyết định này được đưa ra sau khi 2 dây cáp lớn bị hỏng tại cơ sở này trong vòng vài tháng qua, gây ra thiệt hại đáng kể cho đài quan sát. Quỹ Khoa học Quốc gia (NSF), cơ quan giám sát Arecibo, đã đánh giá tác động của việc đứt cáp và nhận thấy rằng các cáp khác của cơ sở cũng có thể sớm bị hỏng.
Nếu một số dây cáp còn lại bị đứt, các kỹ sư lo ngại rằng bệ treo nặng 900 tấn phía trên cơ sở có thể rơi xuống chiếc đĩa rộng phía dưới mang tính biểu tượng của Arecibo. Cũng có thể ba tòa tháp xung quanh, cao hơn 90 mét có thể lật đổ theo bất kỳ hướng nào và có khả năng va vào trung tâm của du khách hoặc các tòa nhà quan trọng khác gần đó.
Theo các chuyên gia thì Arecibo không thể sửa chữa một cách an toàn mà không gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Các kỹ sư của cơ quan đã sơ tán cơ sở và thiết lập khu vực không an toàn xung quanh không gian mà mọi người có thể gặp nguy hiểm nếu có sập. An toàn cho con người luôn được đặt lên hàng đầu.
Vào năm 2017, khi cơn bão Maria đi qua Puerto Rico đã gây thiệt hại khoảng 14,3 triệu USD chi phí sửa chữa. Sau đó, vào tháng 8 năm nay, một dây cáp phụ được sử dụng để hỗ trợ bệ nổi phía trên kính thiên văn, đã trượt ra khỏi ổ cắm và rơi xuống , đục một lỗ trên đĩa khổng lồ của đài quan sát.
Việc phải phá hủy đài quan sát Arecibo là điều đáng tiếc và thất vọng đối với các nhà khoa học khi Đài quan sát Arecibo là một phần quan trọng của cộng đồng khoa học trong nửa thế kỷ qua, cho phép các nhà khoa học quan sát các vật thể và sự kiện kỳ ​​lạ trong không gian sâu, chẳng hạn như sao xung và các vụ nổ bí ẩn của sóng vô tuyến xa. Arecibo cũng là một công cụ quan trọng trong việc tìm kiếm các tiểu hành tinh quay quanh Trái đất, giúp các nhà thiên văn học tìm ra những vật thể có khả năng gây ra mối đe dọa cho hành tinh này.
TAG: Tin tức công nghệ công nghệ mới tin công nghệ dịch vụ RCS Android Messenger sms end-to-end Arecibo Đài quan sát Arecibo Puerto Rico NSF
 
Tin khác
Xuất hiện hình ảnh GPU RTX 3050 Ti chưa được công bố của Nvidia
Xuất hiện hình ảnh GPU RTX 3050 Ti chưa được công bố của Nvidia
Kinhtedothi - Asus vừa công bố thông số kỹ thuật cho máy tính xách tay chơi game TUF Dash F15 mới của mình, trong đó có thông số kỹ thuật của GPU RTX 3050 Ti chưa được phát hành của Nvidia.
Satechi giới thiệu bộ chia mới hỗ trợ 4K với tốc độ làm mới 60Hz
Satechi giới thiệu bộ chia mới hỗ trợ 4K với tốc độ làm mới 60Hz
Kinhtedothi – Satechi đã phát hành một bộ chia bao gồm tất cả các cổng kết nối dành cho máy tính xách tay như VGA , Lan, khe cắm thẻ nhớ và cổng kết nối USB-C của máy tính bảng mới nhất.
Hé lộ nhiều tính năng mới trên bản dựng iOS 15
Hé lộ nhiều tính năng mới trên bản dựng iOS 15
Kinhtedothi - Tính năng chia đôi màn hình, luôn luôn hiển thị hay dùng 2 ứng dụng cùng một lúc được các tín đồ tung tin trên bản dựng iOS 15 của Apple.
Thị trường PC toàn cầu tiếp tục tăng trong năm 2021
Thị trường PC toàn cầu tiếp tục tăng trong năm 2021
Kinhtedothi - Thị trường PC toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2021 bất chấp sự bất ổn liên tục xung quanh nguồn cung và phân phối các thành phần quan trọng.
Bàn giao trang thông tin điện tử xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm
Bàn giao trang thông tin điện tử xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm
Kinhtedothi - Ngày 4/3, UBND huyện Gia Lâm tổ chức bàn giao trang thông tin điện tử cho các xã, thị trấn trên địa bàn, đồng thời tập huấn chuyển giao kỹ thuật vận hành trang thông tin điện tử cho 22 xã, thị trấn.
Microsoft giới thiệu nền tảng thực tế hỗn hợp mới
Microsoft giới thiệu nền tảng thực tế hỗn hợp mới
Kinhtedothi - Microsoft công bố Mesh trong các cuộc họp Microsoft Teams, đây là một nền tảng cho phép các cuộc họp được chia sẻ giữa HoloLens của Microsoft (thực tế tăng cường) và Windows Mixed Reality (thực tế ảo).
Intel đạt được trạng thái năng lực máy tính hiệu suất cao của Amazon  Web Services
Intel đạt được trạng thái năng lực máy tính hiệu suất cao của Amazon Web Services
Kinhtedothi – Intel vừa công bố đã đạt được trạng thái năng lực máy tính hiệu suất cao High Performance Computing (HPC) của Amazon Web Services (AWS). Chứng nhận giúp Intel trở thành đối tác của AWS có chuyên môn sâu về nhiều lĩnh vực trong danh mục cung cấp các sản phẩm công nghệ.
Ứng dụng Bluezone đạt hơn 30 triệu lượt tải
Ứng dụng Bluezone đạt hơn 30 triệu lượt tải
Kinhtedothi - Theo số liệu mới nhất, ứng dụng Bluezone đã đạt 30.007.091 lượt tải, tăng hơn 5,2 triệu lượt tải so với ngày 28/1, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
Khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bước đột phá trong quản lý dân cư
Khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bước đột phá trong quản lý dân cư
Kinhtedothi - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư về dân cư đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.
Vietnamobile mất gần 33.000 thuê bao trong 20 ngày chuyển mạng giữ số
Vietnamobile mất gần 33.000 thuê bao trong 20 ngày chuyển mạng giữ số
Kinhtedothi - Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính riêng trong tháng 2/2021, Vietnamobile có đến gần 33.000 thuê bao đã chuyển đến mạng khác.
Apple sẽ không chuyển đổi cổng Lightning sang USB-C trên iPhone
Apple sẽ không chuyển đổi cổng Lightning sang USB-C trên iPhone
Kinhtedothi – Tương lai của USB-C trên những chiếc iPhone đã không thành hiện thực và Apple đã từ bỏ kế hoạch này ít nhất là trong tương lai gần.