Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 21/10: Bản cập nhật Windows 10 với menu Start được nâng cấp

Lê Hoàng 21-10-2020 13:33
Kinhtedothi - Bản cập nhật Windows 10 với menu Start được nâng cấp; Sáng kiến mới của Microsoft về một trung tâm dữ liệu có thể di chuyển; Amazon cho phép truy cập sớm dịch vụ trò chơi điện toán đám mây Luna… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Bản cập nhật Windows 10 với menu Start được nâng cấp
Bản cập nhật Windows 10 trong tháng 10 này của Microsoft sẽ mang lại nhiều sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có sự thay đổi về menu Start, nơi mà Microsoft đã dành nhiều thời gian và nhiều thay đổi để mang đến sự tiện dụng cho người dùng.
 Bản cập nhật Windows 10 với menu Start được nâng cấp
Microsoft đã thay đổi menu này bằng một thiết kế hợp lý và có một cái nhìn đồng nhất hơn cho các ô, hiện tại nó có nền trong suốt. Người dùng có thể thêm màu thông qua Start, taskbar và action center trong cài đặt Windows.
Đối với Microsoft Edge thì đây là trình duyệt nằm trong kế hoạch nâng cấp mới này của Windows 10. Nếu người dùng ghim các trang web vào thanh tác vụ, bất cứ khi nào di chuột qua biểu tượng sẽ thấy tất cả các tab đã mở cho trang web đó.
Ngoài ra, bản cập nhật có một số tính năng khác nữa như tùy chọn tăng tốc độ làm mới của màn hình trực tiếp từ cài đặt hệ thống, thay vì thông qua phần mềm Card đồ họa. Microsoft cũng đã dọn dẹp một số thứ lộn xộn trên thanh tác vụ cho người dùng mới.
Giờ đây người dùng có thể vào để cập nhật Windows 10 nếu thiêt thiết bị được hỗ trợ, nếu không thấy thông báo cập nhật có thể sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.
Sáng kiến mới của Microsoft về một trung tâm dữ liệu có thể di chuyển
Trung tâm dữ liệu di động này của Microsoft thực chất là một hộp máy chủ lớn với tên gọi Azure Space, cho phép Trung tâm dữ liệu này được sử dụng như một trung tâm chỉ huy di động, hỗ trợ nhân đạo hoặc thậm chí là các nhiệm vụ quân sự.
 Sáng kiến mới của Microsoft về một trung tâm dữ liệu có thể di chuyển
Ông Bill Karagounis , Tổng giám đốc Microsoft , cho biết: “Trên khắp thế giới, có nhu cầu lưu trữ và điện toán đám mây đáng kể ở những khu vực có điều kiện bất lợi, nơi thông tin liên lạc thấp, mạng bị gián đoạn và khả năng truy cập hạn chế vào cơ sở hạ tầng chuyên biệt đã ngăn cản việc tận dụng điện toán đám mây” . Azure Global Industry Sovereign Solutions. “MDC giải quyết vấn đề này bằng cách đưa Azure đến những môi trường này, cung cấp tài nguyên tính toán quy mô trung tâm dữ liệu gần nhất với nơi chúng cần.”
MDC của Microsoft được thiết kế chắc chắn và được đặt trong một bộ phận bảo vệ bằng tần số vô tuyến (RF), có nghĩa là nó sẽ hoạt động ở những vùng khí hậu đầy thử thách. Trung tâm dữ liệu sẽ cung cấp khả năng tính toán và lưu trữ, đồng thời nó sẽ hoạt động với kiến ​​trúc Azure Stack Hub.
Microsoft hợp tác với công ty SpaceX của Elon Musk để trung tâm dữ liệu di động sẽ kết nối với băng thông rộng vệ tinh Starlink của SpaceX, và Microsoft và SpaceX đang có kế hoạch liên kết Starlink và Azure xa hơn trong tương lai.
Amazon cho phép truy cập sớm dịch vụ trò chơi điện toán đám mây Luna
Dịch vụ trò chơi điện toán đám mây Luna của Amazon sẽ được truy cập sớm với một số ít khách hàng tại Mỹ, người chơi sẽ nhận được lời mời thử nghiệm dịch vụ và thậm chí mua bộ điều khiển trò chơi của Amazon.
 
Với quyền truy cập sớm, người chơi sẽ có thể truy cập Luna, có sẵn trên Fire TV, Mac, PC và trên các ứng dụng web dành cho iOS, với Android thì ​sẽ sớm được phát hành.
Đối với những người nhận được lời mời sẽ phải đăng ký kênh trò chơi Luna Plus, đi kèm với 50 trò chơi với giá 5,99 USD/ tháng. Một kênh cụ thể của Ubisoft cũng dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt.
Luna là dịch vụ trò chơi đám mây của Amazon được ra mắt vào tháng 9/2020. Dịch vụ sẽ có sẵn với giá là 5,99 USD/tháng, cho phép người đăng ký có thể chơi các trò chơi kênh Luna Plus trên hai thiết bị đồng thời và cung cấp độ phân giải 4K/60fps cho một số tựa game.
TAG: tần số làm tươi tốc độ làm tươi cập nhật tháng 10 Microsoft Edge Microsoft Windows 10 octoberupdate startmenu start menu Tin Tức thiết bị Luna điện toán đám mây Azure Space Bill Karagounis
 
Tin khác
Domain Name System là gì? Cách thức hoạt động của DNS
Domain Name System là gì? Cách thức hoạt động của DNS
Kinhtedothi - Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về website hoặc tập tành thiết kế một website cho riêng mình thì khái niệm về Domain Name System vẫn còn rất mới mẻ. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Domain Name System là gì và cách thức hoạt động của DNS.
Vinh danh 54 giải pháp cho thành phố thông minh
Vinh danh 54 giải pháp cho thành phố thông minh
Kinhtedothi - Tối 24/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020.
Viettel dẫn đầu về chất lượng mạng di động
Viettel dẫn đầu về chất lượng mạng di động
Kinhtedothi - Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT Viettel là nhà mạng có chất lượng di động đứng đầu ở 4 chỉ tiêu kỹ thuật.
Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới
Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới
Kinhtedothi - Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla nhờ cổ phiếu tăng trưởng hơn 6% khiến giá trị tài sản ròng đạt con số 127,9 tỷ USD trở thành người giàu thứ 2 thế giới.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 24/11: Bản sao Super Mario Bros. 3 được bán với giá 156.000 USD
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 24/11: Bản sao Super Mario Bros. 3 được bán với giá 156.000 USD
Kinhtedothi - Bản sao Super Mario Bros. 3 được bán với giá 156.000 USD; Google hợp tác với Disney để đưa Mandalorian lên ứng dụng AR…là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trog ngày.
Tăng cường rà soát game online
Tăng cường rà soát game online
Kinhtedothi - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT &TT yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử trên mạng (game online) tại Việt Nam phải tăng cường rà soát các hình ảnh, sơ đồ, bản đồ trong game để đảm bảo không vi phạm chủ quyền biên giới.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/11: Các Extensions của Chrome sẽ phải hiển thị cách sử dụng dữ liệu từ 1/2021
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/11: Các Extensions của Chrome sẽ phải hiển thị cách sử dụng dữ liệu từ 1/2021
Kinhtedothi - Các Extensions của Chrome sẽ phải hiển thị cách sử dụng dữ liệu từ 1/2021; Nikon cắt giảm khoảng 2.000 lao động do kinh doanh máy ảnh sụt giảm…là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trog ngày.
Việt Nam vào cuộc đua thương mại hóa 5G
Việt Nam vào cuộc đua thương mại hóa 5G
Kinhtedothi - Kế hoạch thương mại hóa 5G vào năm 2021 là mục tiêu để Việt Nam có thể hoàn thành các chỉ tiêu trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số quốc gia.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 21/11: Google đang thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 21/11: Google đang thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi
Kinhtedothi - Google đang thử nghiệm AI để người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi; Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Hệ điều hành Windows tròn 35 tuổi, những điều cần biết
Hệ điều hành Windows tròn 35 tuổi, những điều cần biết
Kinhtedothi - 35 năm trước ngày 20/11/2085 phiên bản hệ điều hành Windows đầu tiên xuất hiện thay thế cho MS-DOS đã thay đổi hoàn toàn lịch sử ngành công nghệ máy tính. Đó là cột mộc quan trọng mở đường cho các phiên bản Windows hiện đại mà chúng ta đang sử dụng hiện nay.
[Xu hướng] Độc quyền như FAGA -  không thể mãi được
[Xu hướng] Độc quyền như FAGA - không thể mãi được
Kinhtedothi - Rồi đây, các công ty công nghệ khổng lồ của thế giới như FAGA (Facebook, Amazon, Google, Apple - cả 4 đều là các công ty Mỹ) sẽ phải tự thay đổi bằng những cách nào đó để bớt gặp rắc rối với luật pháp của các nước.