Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 28/6: Amazon mua lại Zoox với giá 1,2 tỷ USD

Lê Hoàng 28-06-2020 11:38
Kinhtedothi - Amazon mua lại Zoox với giá 1,2 tỷ USD; Coca-Cola dừng tất cả các quảng cáo trên nền tảng Facebook; Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các của hàng bán lẻ… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Amazon mua lại Zoox với giá 1,2 tỷ USD

Amazon thông báo rằng đã mua Zoox một một nhà phát triển công nghệ xe tự lái với giá 1,2 tỷ USD. Việc mua lại Zoox khiến Amazon trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Waymo và Uber, trong khi các quốc gia đang chuẩn bị cho tương lai về lĩnh vực xe tự lái.

Zoox là một công ty công nghệ hàng đầu, tiên phong về công nghệ xe tự lái, Aicha Evans, CEO của Zoox cho biết, việc mua lại này củng cố tác động của Zoox đối với ngành công nghiệp lái xe tự lái. Zoox đã có những bước tiến lớn với cách tiếp cận được xây dựng hệ thống di chuyển an toàn, tự chủ.

Mặc dù Amazon đã đầu tư đáng kể vào nhà sản xuất xe điện Rivian, cam kết tài trợ 440 triệu USD và công bố kế hoạch mua 100.000 phương tiện giao hàng từ khi khởi nghiệp, nhưng có vẻ gã Amazon lại khá thận trọng hơn khi bàn về công nghệ xe tự lái này trong tương lai.

 Amazon mua lại Zoox với giá 1,2 tỷ USD để phát triển mảng xe tự lái

Coca-Cola dừng tất cả các quảng cáo trên nền tảng Facebook

Coca-Cola đang tạm dừng tất cả quảng cáo kỹ thuật số trên các nền tảng truyền thông xã hội trên toàn cầu trong ít nhất 30 ngày kể từ ngày 1/7.

Động thái này là một phần trong hoạt động tẩy chay Facebook và Instagram được tổ chức bởi Liên đoàn Chống phỉ báng (ADL), Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) và các tổ chức khác có tên là chiến dịch Ngăn chặn lợi nhuận vì lợi nhuận.

Coca-Cola đang tiến một bước xa hơn một số công ty đó và cấm tất cả quảng cáo trên toàn cầu đối với các nền tảng truyền thông xã hội,  không chỉ Facebook và Instagram. Điều đó có nghĩa là việc tẩy chay có cả các nền tảng khác như Twitter, YouTube.

Coca-Cola sẽ dành thời gian trong thời gian dừng quảng cáo để đánh giá lại các tiêu chuẩn và chính sách quảng cáo, xác định xem có cần sửa đổi trong nội bộ hay không và mong muốn các đối tác truyền thông xã hội loại bỏ các nội dung bạo lực và không phù hợp.

Ngoài ra, cần sự hành động, lên tiếng của các nền tảng xã hội rằng chúng tôi mong đợi trách nhiệm giải trình, hành động và minh bạch cao hơn từ họ.

 Coca-Cola dừng tất cả các quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội

Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các của hàng bán lẻ

Microsoft đã công bố kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn tất cả các địa điểm của Microsoft Store tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, ngoại trừ bốn địa điểm sẽ được giới thiệu lại là các trung tâm trải nghiệm không còn bán sản phẩm.

Microsoft sẽ tập trung nhiều hơn vào mạng bán lẻ online khi mà Microsoft.com và các cửa hàng Xbox và Windows đạt tới 1,2 tỷ khách hàng hàng tháng tại 190 thị trường.

Kế hoạch đóng cửa các của hàng bán lẽ ban đầu sẽ thực hiện trong năm 2021, nhưng do đại dịch Covid-19 nó được đây nhanh hơn. Quyết định lớn này giải thích một phần lý do tại sao Microsoft vẫn chưa mở lại cửa hàng sau khi tất cả đều đóng cửa trước đại dịch.

 Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các của hàng bán lẻ tại Mỹ và các nước trên thế giới
TAG: Amazon mua lại Zooz Amazon phát triển xa tự lái Microsoft đóng cửa Microsoft store Coca-Cola dừng quảng cáo Facebook
 
Tin khác
Báo chí toàn cầu tăng tốc chuyển đổi số
Báo chí toàn cầu tăng tốc chuyển đổi số
Kinhtedothi - Theo Tập đoàn Dữ liệu Toàn cầu (IDC), cho tới năm 2022, 65% doanh thu tổng sản phẩm trên toàn cầu sẽ là từ các nguồn số hóa, với các khoản đầu tư chuyển đổi số trực tiếp sẽ lên tới 6,8 nghìn tỷ USD trong giai đoạn 2020 - 2030. Cuộc khủng khoảng từ đại dịch Covid-19 trong năm qua cũng góp phần thúc đẩy một tương lai kỹ thuật số cho các ngành công nghiệp, trong đó, không thể thiếu báo chí.
Google Meet cập nhật tính năng giơ tay giống Zoom
Google Meet cập nhật tính năng giơ tay giống Zoom
Kinhtedothi – Một cập nhật mới của Google Meet giúp cho các thành viên trong cuộc họp có thể giơ tay phát biểu và có thông báo bằng âm thanh.
Bộ TT&TT chính thức phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021
Bộ TT&TT chính thức phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021
Kinhtedothi - Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 nhằm tuyên dương các DN công nghệ số tiêu biểu, thực hiện tốt chiến lược Make in Viet Nam, đồng thời xúc tiến đầu tư quảng bá thương mại, thúc đẩy tiêu dùng trong nước, hỗ trợ xuất khẩu cho các sản phẩm dịch vụ, giải pháp sáng tạo về kinh doanh của công nghệ số.
Tòa soạn hội tụ: Ưu thế vượt trội
Tòa soạn hội tụ: Ưu thế vượt trội
Kinhtedothi - Lâu nay, nhiều tòa soạn vận hành theo mô hình tòa soạn riêng rẽ, phóng viên chủ yếu tác nghiệp, phục vụ cho một loại hình báo chí riêng biệt. Điều đó khiến các tòa soạn báo không phát huy được sức mạnh tổng thể về nguồn nhân lực cũng như ưu thế vượt trội của công nghệ đa phương tiện...
Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
Kinhtedothi - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.
Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí: Chân trời phát triển mới
Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí: Chân trời phát triển mới
Kinhtedothi - Chuyển đổi số (CĐS) đang là câu chuyện của tất cả các ngành, lĩnh vực, trong đó báo chí là một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ nhất của quá trình này. Các cơ quan báo chí Việt Nam đã và đang làm gì để đáp ứng được yêu cầu mới, khẳng định được vị trí, vai trò trong thời đại công nghệ số? Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi xung quanh vấn đề này.
Infinix chuẩn bị ra mắt sạc siêu nhanh khủng 160W dành cho điện thoại thông minh
Infinix chuẩn bị ra mắt sạc siêu nhanh khủng 160W dành cho điện thoại thông minh
Kinhtedothi - Infinix sắp ra mắt dòng điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo và sẽ hỗ trợ sạc siêu nhanh 160W, đây có thể là mẫu sạc nhanh duy nhất có công suất vượt trội so với các dòng khác.
Sẽ có quy trình cho báo điện tử xử lý tấn công mạng
Sẽ có quy trình cho báo điện tử xử lý tấn công mạng
Kinhtedothi - Thời gian gần đây có các vụ tấn công mạng vào 2 báo VOV, Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ sớm có hướng dẫn quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng cho các cơ quan báo chí.
Lộ diện Windows 11
Lộ diện Windows 11
Kinhtedothi - Tài khoản Tom Warren trên Twitter đăng một số hình ảnh được cho là giao diện mới của Windows 11.
Google bắt đầu mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại New York, Mỹ
Google bắt đầu mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại New York, Mỹ
Kinhtedothi - Cửa hàng bán lẻ mới và đầu tiên của Goolge sẽ là không gian để bán, sửa chữa, trưng bày các sản phẩm của Google, nó sẽ được mở của vào hôm nay tại Mỹ.
Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025
Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025
Kinhtedothi - Phát triển Chính phủ số một cách tổng thể, toàn diện, phát huy kết quả đạt được, tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt, để cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Chính phủ điện tử vào năm 2021 và hình thành Chính phủ số vào năm 2025.