Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 28/6: Amazon mua lại Zoox với giá 1,2 tỷ USD

Lê Hoàng 28-06-2020 11:38
Kinhtedothi - Amazon mua lại Zoox với giá 1,2 tỷ USD; Coca-Cola dừng tất cả các quảng cáo trên nền tảng Facebook; Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các của hàng bán lẻ… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Amazon mua lại Zoox với giá 1,2 tỷ USD

Amazon thông báo rằng đã mua Zoox một một nhà phát triển công nghệ xe tự lái với giá 1,2 tỷ USD. Việc mua lại Zoox khiến Amazon trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Waymo và Uber, trong khi các quốc gia đang chuẩn bị cho tương lai về lĩnh vực xe tự lái.

Zoox là một công ty công nghệ hàng đầu, tiên phong về công nghệ xe tự lái, Aicha Evans, CEO của Zoox cho biết, việc mua lại này củng cố tác động của Zoox đối với ngành công nghiệp lái xe tự lái. Zoox đã có những bước tiến lớn với cách tiếp cận được xây dựng hệ thống di chuyển an toàn, tự chủ.

Mặc dù Amazon đã đầu tư đáng kể vào nhà sản xuất xe điện Rivian, cam kết tài trợ 440 triệu USD và công bố kế hoạch mua 100.000 phương tiện giao hàng từ khi khởi nghiệp, nhưng có vẻ gã Amazon lại khá thận trọng hơn khi bàn về công nghệ xe tự lái này trong tương lai.

 Amazon mua lại Zoox với giá 1,2 tỷ USD để phát triển mảng xe tự lái

Coca-Cola dừng tất cả các quảng cáo trên nền tảng Facebook

Coca-Cola đang tạm dừng tất cả quảng cáo kỹ thuật số trên các nền tảng truyền thông xã hội trên toàn cầu trong ít nhất 30 ngày kể từ ngày 1/7.

Động thái này là một phần trong hoạt động tẩy chay Facebook và Instagram được tổ chức bởi Liên đoàn Chống phỉ báng (ADL), Hiệp hội Quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) và các tổ chức khác có tên là chiến dịch Ngăn chặn lợi nhuận vì lợi nhuận.

Coca-Cola đang tiến một bước xa hơn một số công ty đó và cấm tất cả quảng cáo trên toàn cầu đối với các nền tảng truyền thông xã hội,  không chỉ Facebook và Instagram. Điều đó có nghĩa là việc tẩy chay có cả các nền tảng khác như Twitter, YouTube.

Coca-Cola sẽ dành thời gian trong thời gian dừng quảng cáo để đánh giá lại các tiêu chuẩn và chính sách quảng cáo, xác định xem có cần sửa đổi trong nội bộ hay không và mong muốn các đối tác truyền thông xã hội loại bỏ các nội dung bạo lực và không phù hợp.

Ngoài ra, cần sự hành động, lên tiếng của các nền tảng xã hội rằng chúng tôi mong đợi trách nhiệm giải trình, hành động và minh bạch cao hơn từ họ.

 Coca-Cola dừng tất cả các quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội

Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các của hàng bán lẻ

Microsoft đã công bố kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn tất cả các địa điểm của Microsoft Store tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, ngoại trừ bốn địa điểm sẽ được giới thiệu lại là các trung tâm trải nghiệm không còn bán sản phẩm.

Microsoft sẽ tập trung nhiều hơn vào mạng bán lẻ online khi mà Microsoft.com và các cửa hàng Xbox và Windows đạt tới 1,2 tỷ khách hàng hàng tháng tại 190 thị trường.

Kế hoạch đóng cửa các của hàng bán lẽ ban đầu sẽ thực hiện trong năm 2021, nhưng do đại dịch Covid-19 nó được đây nhanh hơn. Quyết định lớn này giải thích một phần lý do tại sao Microsoft vẫn chưa mở lại cửa hàng sau khi tất cả đều đóng cửa trước đại dịch.

 Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các của hàng bán lẻ tại Mỹ và các nước trên thế giới
TAG: Amazon mua lại Zooz Amazon phát triển xa tự lái Microsoft đóng cửa Microsoft store Coca-Cola dừng quảng cáo Facebook
 
Tin khác
Bắt đầu tạm khóa tài khoản ví điện tử chưa xác thực
Bắt đầu tạm khóa tài khoản ví điện tử chưa xác thực
Kinhtedothi - Các đơn vị vận hành ví điện tử bắt đầu tạm khóa đối với những tài khoản sử dụng ví điện tử chưa xác thực thông tin cá nhân.
Bộ đôi Galaxy Note10 giảm giá gần 10 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Note10 giảm giá gần 10 triệu đồng
Kinhtedothi - Bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ là smartphone thuộc phân khúc cao cấp liên tục được điều chỉnh giá với mức giảm mới đây nhất lên tới gần 10 triệu đồng.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 7/7: Mỹ đạt kỷ lục 7,2 tỷ USD bán hàng trực tuyến trong tháng 6
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 7/7: Mỹ đạt kỷ lục 7,2 tỷ USD bán hàng trực tuyến trong tháng 6
Kinhtedothi - Mỹ đạt kỷ lục 7,2 tỷ USD bán hàng trực tuyến trong tháng 6; TikTok có kế hoạch sẽ rút khỏi thị trường Hồng Kông; Sự kiện Xbox Series X của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 23/7... là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
VNPT đầu tư hơn 400 triệu USD cho tuyến cáp siêu tốc SJC2
VNPT đầu tư hơn 400 triệu USD cho tuyến cáp siêu tốc SJC2
Kinhtedothi - VNPT đang cùng với các tập đoàn quốc tế đầu tư vào tuyến cáp biển SJC2 với tổng chiều dài cáp ngầm dưới biển là 10.500km, tổng đầu tư ban đầu là 439 triệu USD kết nối khu vực châu Á Thái Bình Dương.
Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng sử dụng thiết bị F5 BIG-IP
Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng sử dụng thiết bị F5 BIG-IP
Kinhtedothi - Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa có cảnh báo về nguy cơ tấn công mạng vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức sử dụng thiết bị F5 BIG-IP.
Tốc độ Internet di động của Việt Nam tụt hạng
Tốc độ Internet di động của Việt Nam tụt hạng
Kinhtedothi - Theo kết quả mới được công cụ đo Speedtest, tốc độ Internet di động tại Việt Nam đạt trung bình 32,83 Mb/giây trong tháng 5, xếp thứ 60 trên thế giới, tụt 11 hạng so với tháng 4.
Thiết bị 5G 'Make in Việt Nam' sẽ thương mại vào tháng 10
Thiết bị 5G "Make in Việt Nam" sẽ thương mại vào tháng 10
Kinhtedothi - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) bước đầu triển khai thử nghiệm thiết bị 5G do Việt Nam nghiên cứu, phát triển và tiến tới triển khai thử nghiệm thương mại mạng 5G vào tháng 10.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 6/7: Chính phủ Anh được cho là đang tìm cách loại bỏ thiết bị Huawei 5G
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 6/7: Chính phủ Anh được cho là đang tìm cách loại bỏ thiết bị Huawei 5G
Kinhtedothi - Chính phủ Anh được cho là đang tìm cách loại bỏ thiết bị Huawei 5G; Bản cập nhật Chrome tăng thời lượng pin của máy tính xách tay lên tới 2 giờ; Facebook hợp tác với Ấn Độ về giáo dục…là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 5/7: Người dùng Ấn Độ đã có thể truy cập DuckDuckGo
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 5/7: Người dùng Ấn Độ đã có thể truy cập DuckDuckGo
Kinhtedothi - Người dùng Ấn Độ đã có thể truy cập DuckDuckGo; Dark Sky sẽ dừng trên Android vào ngày 1/8; Samsung ra mắt ổ cứng 8 terabytes… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
6 mẫu tai nghe không dây tốt nhất có thể mua ngay bây giờ
6 mẫu tai nghe không dây tốt nhất có thể mua ngay bây giờ
Kinhtedothi - Trước nhu cầu giải trí, tập luyện thể thao hay những hoạt động mà tai nghe không dây có thể hỗ trợ bạn thì đây là thời điểm bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 4/7: Google sẽ tổ chức Reddit AMA để trả lời về Android 11
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 4/7: Google sẽ tổ chức Reddit AMA để trả lời về Android 11
Kinhtedothi - Google sẽ tổ chức Reddit AMA để trả lời về Android 11; LinkedIn sẽ ngừng sao chép liên tục clipboard của iOS… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.