Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 8/8: Wendell Brooks không còn là chủ tịch của Intel Capital

Lê Hoàng 08-08-2020 12:08
Kinhtedothi - Wendell Brooks không còn là chủ tịch của Intel Capital; Google triển khai nền tảng học tập kỹ thuật số tại Ấn Độ; IBM và quỹ Michael J. Fox phát triển mô hình nghiên cứu về bệnh Parkinson… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Wendell Brooks không còn là Chủ tịch của Intel Capital
Năm 2015, Wendell Brooks được thăng chức làm chủ tịch của Intel Capital thay Arvind Sodhani, người đã điều hành mảng đầu tư trong 28 năm kể từ khi thành lập. Wendell Brooks từ chức ở Intel có lẽ để theo đuổi những có hội khác.
Wendell Brooks không còn là chủ tịch của Intel Capital.
Sodhani đã xây dựng Intel Capital trở thành một trong những nhà đầu tư doanh nghiệp lớn nhất và tích cực nhất trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm nhưng Brooks đã thu hẹp và loại bỏ một số công ty danh mục đầu tư và giảm các khoản đầu tư mới xuống còn khoảng 30 mỗi năm. Trong nửa đầu năm 2020, Intel có khoảng 300 công ty nằm trong danh mục đầu tư và số tiền đầu tư là 225 triệu USD, bao gồm 11 khoản đầu tư mới và 26 thương vụ tiếp theo.
Người thay thế Wendell Brooks là Anthony Lin, Anthony Lin sẽ tạm thời điều hành công ty đến khi thời gian tìm kiếm chủ tịch mới. Anthony Lin đã làm việc cho Intel từ năm 2008.
Google triển khai nền tảng học tập kỹ thuật số tại Ấn Độ
Kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ, trong đó có đầu tư vào giáo dục tại một số bang tại Ấn Độ để cung cấp các dịch vụ học tập kỹ thuật số cho sinh viên và giáo viên.
Google triển khai nền tảng học tập kỹ thuật số tại Ấn Độ
Google đã hợp tác với bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ để triển khai cho khoảng ​​23 triệu sinh viên và có khoảng 150.000 giáo viên đăng ký tiếp cận dịch vụ giáo dục miễn phí của Google.  Bang Maharashtra hy mong sẽ triển khai ứng dụng công nghệ trong giảng dậy cho khoảng 190.000 trường học.
Bang Maharashtra của Ấn Độ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, có khoảng gần 500.000 người bị nhiễm khiến toàn bộ trường học và các địa điểm công cộng khác đóng cửa.
IBM và quỹ Michael J. Fox phát triển mô hình nghiên cứu về bệnh Parkinson
Parkinson là một rối loạn thoái hóa thần kinh mãn tính ảnh hưởng đến cả chức năng vận động và không vận động, các bác sĩ rất khó xác định mức độ tiến triển của bệnh chỉ bằng cách đánh giá các triệu chứng của bệnh nhân, đặc biệt khi họ dùng thuốc để che giấu các triệu chứng.
 
Chính vì điều này mà IBM cùng với Quỹ Michael J. Fox (MJFF) đã phát triển một mô hình mới để nghiên cứu sâu hơn về bệnh Parkinson. IBM Research và MJFF đã thiết kế một phương pháp nhằm giúp các bác sĩ hiểu được mức độ tiến triển của bệnh, liên quan đến sự xuất hiện của các triệu chứng để họ có thể xác định chính xác Parkinson của bệnh nhân đã tiến triển đến đâu.
Ngoài phát triển mô hình nghiên cứu về bênh Parkinson thì có thể được sử dụng cho các bệnh mãn tính khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh Alzheimer và bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS).
TAG: Wendell Brooks Intel Capital Wendell Brooks từ chức Arvind Sodhani Anthony Lin Bang Maharashtra Google tại Ấn Độ IBM quỹ Michael J Fox bệnh Parkinson
 
Tin khác
iPad mới sẽ có màn hình 'đỉnh' hơn
iPad mới sẽ có màn hình "đỉnh" hơn
Kinhtedothi - Nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, màn hình mini-LED đang được Apple đẩy mạnh phát triển và có thể sẽ xuất hiện trên iPad Pro thế hệ mới.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 25/9: Apple đưa ra Bản cập nhật iOS 14
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 25/9: Apple đưa ra Bản cập nhật iOS 14
Kinhtedothi - Bộ xử lý AZ1 Neural Edge của Amazon sẽ giúp ra lệnh bằng giọng nói của Alexa nhanh hơn nữa; Apple đưa ra Bản cập nhật iOS 14 sửa lỗi liên quan đến đặt mặc định trình duyệt và email… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Xu hướng “cao cấp hóa” của người tiêu dùng
Xu hướng “cao cấp hóa” của người tiêu dùng
Kinhtedothi - Nếu như năm 2012 số lượng người Việt có thu nhập cao chỉ khoảng 7,4 triệu người thì năm 2020 tăng lên 10 triệu người. Người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu thể hiện bản thân và muốn sự khác biệt qua các sản phẩm được “cá nhân hóa” cho mình. Điều này đòi hỏi các DN phải quan tâm nhiều hơn nữa trong việc nghiên cứu, phân tích yếu tố văn hóa - xã hội đặc biệt là yếu tố vai trò, địa vị người mua khi quyết định tung ra thị trường sản phẩm mới.
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Kinhtedothi - Từ 15/9/2020, quận Hoàn Kiếm đã triển khai sử dụng biên lai điện tử tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận và 18 phường, góp phần hiện đại hóa công tác hoạch toán kế toán, quản trị...
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Kinhtedothi - Galaxy S20 bản giá rẻ mang tên Galaxy S20 FE có thiết kế tương tự đàn anh. Sản phẩm dùng chip Snapdragon 865, hỗ trợ 5G.
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Kinhtedothi - Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng - SOC (Công ty An ninh mạng Viettel), đến hết tháng 8/2020 đã phát hiện hơn 3 triệu cảnh báo tấn công mạng vào Việt Nam.
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Kinhtedothi - Theo Apple Insider, từ nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone 12 Series vào ngày 13/10 tới.
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Kinhtedothi - Bộ TT&TT vừa ban hành kế hoạch giao Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Kinhtedothi - Amazon sẽ tổ chức sự kiện Amazon Prime Day bắt đầu từ ngày 13/10; Microsoft cấp phép độc quyền mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI; YouTube sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu đăng nhập người xem video… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Kinhtedothi - Nhằm kiểm soát nhiều hơn hình ảnh mà người dùng sở hữu, giờ đây Facebook đang phát triển để phát hành công cụ mới giúp người sáng tạo và nhà xuất bản quản lý, bảo vệ nội dung hình ảnh của mình.
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
Kinhtedothi - Bộ 3 iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max có mức giảm sâu để dọn đường cho thế hệ iPhone 12 dự kiến ra mắt vào đầu tháng 10.