Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 9/8: Twitter có thể đã thảo luận để mua lại Tiktok

Lê Hoàng 09-08-2020 12:50
Kinhtedothi - Robot Gundam ở Nhật nặng 25 tấn có thể chuyển động cơ thể như người; Twitter có thể đã có cuộc thảo luận để mua lại Tiktok; Qualcomm muốn chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm để bán thiết bị cho Huawei… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Robot Gundam ở Nhật nặng 25 tấn có thể chuyển động cơ thể như người
Robot Gundam là một robot khổng lồ đã hoàn thành vào ngày 29/7 tại nhà máy Gundam Yokohama ở Nhật Bản. Nó cao tới 18 mét (tương đương với tòa nhà 5 tầng) và nặng đến 25 tấn.
Robot Gundam ở Nhật nặng 25 tấn có thể chuyển động cơ thể như người.
Yokohama Gundam được xây dựng bằng một bộ xương cơ học để nó thực sự có thể di chuyển và chuyển động cơ thể, bao gồm cả tay và chân. Các kỹ sư chế tạo đã có các cuộc thử nghiệm đã thành công.
Do đại dịch Covid-19 nên thời gian đã bị hoãn lại, thay vì dự kiến vào mua hè này thì người hâm mộ có thể đến thăm Gundam Factory Yokohama vào tháng 10/2020.
Twitter có thể đã có cuộc thảo luận để mua lại Tiktok
Wall Street Journal đưa tin rằng, Twitter đã có các cuộc đàm phán sơ bộ với TikTok về việc mua lại hoạt động của ứng dụng video cực kỳ phổ biến, thuộc sở hữu ByteDance của Trung Quốc.
Twitter có thể đã có cuộc thảo luận để mua lại Tiktok.
Trong khi đó, Microsoft đã theo đuổi một thỏa thuận với Tiktok, thương vụ này có thể trị giá từ 10 tỷ đến 30 tỷ USD, tùy thuộc vào nội dung thỏa thuận giữa TikTok và Microssoft. Được biết, giá trị của Microsoft hiện này là hơn 1,6 nghìn tỷ USD.
Cuộc thảo luận giữa Microsoft và Tiktok đang gặp khó khăn do Tổng thống Donald Trump vừa ban hành một lệnh hành pháp sẽ cấm TikTok ở Hoa Kỳ do liên quan đến bảo mật dữ liệu người dùng Mỹ. Tổng thống thống Donald Trump cho rằng Tiktok là một mối đe dọa an ninh quốc gia vì nó thu thập dữ liệu của người dùng Mỹ.
Còn đối với Twitter thì có thể do quy mô nhỏ hơn của Twitter sẽ là một lợi thế và sẽ không phải chịu mức độ giám sát chống độc quyền ở Mỹ.
Qualcomm muốn Chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm để bán thiết bị cho Huawei
Nhà sản xuất Chip lớn nhất thế giới Qualcomm được cho là đang vận động Chính phủ Mỹ dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến lệnh cấm đối với Huawei.
Qualcomm muốn chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm để bán thiết bị cho Huawei 
Dỡ bỏ một số hạn chế có nghĩa là Qualcomm có thể bán bộ vi xử lý Snapdragon cho Huawei. Qualcomm cho biết nếu lệnh cấm vận còn hiệu lực thì có thể có thay đổi nhanh chóng về thị phần chipset 5G mà hiện tại thì Qualcomm đang là công ty hàng đầu về sản xuất thiết bị này.
Qualcomm mong muốn bán thiết bị cho mọi nhà sản xuất điện thoại và Huawei là một khách hàng tiềm năng mà Qualcomm. Dỡ bỏ lện cấm sẽ giúp cho các công ty ở Mỹ duy trì sức cạnh tranh với các công ty khác trên thế giới.
TAG: Robot Gundam robot nặng 25 tấn Twitter mua lại Tiktok Qualcomm Huawei
 
Tin khác
Xu hướng “cao cấp hóa” của người tiêu dùng
Xu hướng “cao cấp hóa” của người tiêu dùng
Kinhtedothi - Nếu như năm 2012 số lượng người Việt có thu nhập cao chỉ khoảng 7,4 triệu người thì năm 2020 tăng lên 10 triệu người. Người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu thể hiện bản thân và muốn sự khác biệt qua các sản phẩm được “cá nhân hóa” cho mình. Điều này đòi hỏi các DN phải quan tâm nhiều hơn nữa trong việc nghiên cứu, phân tích yếu tố văn hóa - xã hội đặc biệt là yếu tố vai trò, địa vị người mua khi quyết định tung ra thị trường sản phẩm mới.
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Kinhtedothi - Từ 15/9/2020, quận Hoàn Kiếm đã triển khai sử dụng biên lai điện tử tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận và 18 phường, góp phần hiện đại hóa công tác hoạch toán kế toán, quản trị...
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Kinhtedothi - Galaxy S20 bản giá rẻ mang tên Galaxy S20 FE có thiết kế tương tự đàn anh. Sản phẩm dùng chip Snapdragon 865, hỗ trợ 5G.
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Kinhtedothi - Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng - SOC (Công ty An ninh mạng Viettel), đến hết tháng 8/2020 đã phát hiện hơn 3 triệu cảnh báo tấn công mạng vào Việt Nam.
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Kinhtedothi - Theo Apple Insider, từ nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone 12 Series vào ngày 13/10 tới.
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Kinhtedothi - Bộ TT&TT vừa ban hành kế hoạch giao Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Kinhtedothi - Amazon sẽ tổ chức sự kiện Amazon Prime Day bắt đầu từ ngày 13/10; Microsoft cấp phép độc quyền mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI; YouTube sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu đăng nhập người xem video… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Kinhtedothi - Nhằm kiểm soát nhiều hơn hình ảnh mà người dùng sở hữu, giờ đây Facebook đang phát triển để phát hành công cụ mới giúp người sáng tạo và nhà xuất bản quản lý, bảo vệ nội dung hình ảnh của mình.
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
Kinhtedothi - Bộ 3 iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max có mức giảm sâu để dọn đường cho thế hệ iPhone 12 dự kiến ra mắt vào đầu tháng 10.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale
Kinhtedothi - Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale; Gmail sẽ được đặt làm ứng dụng email mặc định trong iOS 14… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Tiết lộ giá bán Apple Watch Series 6 tại Việt Nam
Tiết lộ giá bán Apple Watch Series 6 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sau vài ngày ra mắt, Apple Watch SE và Apple Watch Series 6 đã chính thức có mặt tại Việt Nam với mức giá từ 13,1 triệu đồng.