Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in ngày 18/4

Lê Hoàng 18-04-2020 01:18
Kinhtedothi - Lao động tự do chật vật trong dịch covid-19: Không ai bị bỏ lại phía sau; TS Lê Đăng Doanh: Thúc đẩy đầu tư công, tạo động lực cho cả nền kinh tế chuyển động; Nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội: Thiếu hấp lực vì hạ tầng chưa đồng bộ; Dự cảm phục hồi kinh tế Việt Nam… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 18/4/2020.
 Trang Nhất số báo Cuối tuần - Báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 18.4.2020
Lao động tự do chật vật trong dịch Covid-19: Không ai bị bỏ lại phía sau
Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, lao động tự do là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất; nhưng họ đã và đang nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền mặt để trải qua chiến đầy cam go, thử thách này.
Người lao động tự do gặp khó khăn nhận hỗ trợ lương thực miễn phí tại một điểm ở Hà Nội. Ảnh Phạm Hùng

TS Lê Đăng Doanh: Thúc đẩy đầu tư công, tạo động lực cho cả nền kinh tế chuyển động

Chính phủ đã sử dụng gói hỗ trợ chưa từng có trong tiền lệ để giúp DN, người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, cho rằng: Những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ phải được thực hiện nghiêm túc, tạo thuận lợi cho người dân, DN từ đó vực dậy nền kinh tế.

TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương

Nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội: Thiếu hấp lực vì hạ tầng chưa đồng bộ

Trong khi nhu cầu nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội  (NƠXH) hiện nay vẫn rất lớn nhưng nhiều dự án nằm tại các huyện xa trung tâm Hà Nội lại đang rơi vào tình trạng ế ẩm. Nhiều ý kiến cho rằng, để giải quyết nghịch lý về cung cầu thì bài toán quy hoạch, xây dựng các khu NƠXH rất cần cơ quan chức năng sớm có cách tháo gỡ để phát huy hiệu quả quản lý, đầu tư và tránh lãng phí.

 Khu nhà ở xã hội tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. Ảnh Phạm Hùng

Dự cảm phục hồi kinh tế Việt Nam

Các kịch bản phục hồi kinh tế hậu Covid-19 đang được xúc tiến xây dựng ở các cấp ngành, địa phương và quốc gia dựa theo giả định thời gian kết thúc dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, một tư duy mới về sống chung với dịch bệnh cần được hình thành và đòi hỏi năng lực thích nghi mới của mỗi cả bộ máy quản lý, cộng đồng DN, cũng như từng người dân.

 Do ảnh hưởng bởi dịch Covid nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Trong ảnh một xưởng may mặc tại huyện Đông Anh chuyển sang sản xuất khẩu trang trong mùa dịch. Ảnh Chiến Công

Lòng tự trọng ngày càng mai một

Nhìn thẳng vào sự thật, bên cạnh những tấm lòng hướng thiện, luôn răn minh theo lời dạy của cha ông, thì một bộ phận người Việt hiện nay, trong mặt trái của công cuộc “mở cửa" đã xuất hiện rất nhiều người thiếu lòng tự trọng, thậm chí là không có lòng tự trọng.

 Cần khơi dậy lòng tự trọng, biết xấu hổ. nguồn minh họa

Hà Nội trong tôi: Tháp Rùa Hà Nội

Tháp được xây dựng năm 1883 trên Hồ Gươm thơ mộng. Ai ở Hà Nội hoặc đến thăm Hà Nội đều không ít lần đến chiêm ngưỡng Tháp Rùa. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu một số hình ảnh Tháp Rùa của nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trịnh Hải - CLB Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội.

 Tháp Rùa mùa xuân

Những thuộc tướng của Trần Quốc Tuấn và bài học chim hồng hộc

Lịch sử nghi nhận chiến công hiển hách của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn qua 3 lần đánh tan quân xâm lược Nguyên Mông. Đằng sau chiến công của ông còn có sự giúp sức đắc lực của những thuộc tướng, những người ông gọi là lông cánh của chim hồng hộc, giúp chim có thể bay cao, bay xa.

 Đền quát - thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, Hải Dương thờ  tướng Yết Kiêu

Hiểm họa từ tín dụng đen

Thời gian qua, cơn bão tín dụng đen cho vay nặng lãi, kèm theo hành xử xã hội đen đã hoành hành tại nhiều địa phương gây mất trật tự xã hội. Mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều khuyến cáo về tín dụng đen nhưng hoạt động này vẫn diễn biến phức tạp.

 Hoạt động tín dụng đen ngày càng nhức nhối. Ảnh Chiến Công

Đường cái quan trên núi

Đèo Ngang qua dãy Hoành Sơn được xây dựng năm 992, dưới sự chỉ đạo của Ngô Tử An, một quan đại thần thời tiền Lê. Con đèo với chiều dài 6km, cao 256m so với mực nước biển, đường dốc quanh co, hiểm trở, rất khó đi.  Phong cảnh Đèo Ngang xuất hiện tựa như một bức tranh trầm mặc với cảnh chiều tà nhuộm nỗi buồn man mác, đến khiến bạn phải bâng khuâng bồi hồi.

Một đoạn Đèo Ngang

Vaccine - đường trở lại của thế giới

Hơn 60 đội nghiên cứu từ gần một chục quốc gia trên thế giới đang ngày đêm nghiên cứu thử nghiệm để tìm ra loại vaccine ngăn ngừa Covid - 19 hữu hiệu nhất. Và để đến được vạch đích miễn dịch toàn nhân loại, đó sẽ là cuộc đua tổng hòa cả về khoa học, kinh tế và chính trị.

 Trong một phòng thí nghiệm phân phối thuốc.
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày tin tức corona mới nhất tin tức hôm nay Tin kinh tế và Đô thị Hà Nội Thủ đô báo Kinh tế và Đô thị báo in TS Lê Đăng Doanh Nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội phục hồi kinh tế Việt Nam
 
Tin khác
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 25/9, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2020.
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Kinhtedothi - Để ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch lúa, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Kinhtedothi - Chỉ còn 2 ngày nữa (ngày 27/9) là hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm này, vẫn còn thí sinh băn khoăn chọn ngành nào để khả năng đỗ an toàn.
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Kinhtedothi - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 21 trường nghề công lập của TP Hà Nội đã rất nỗ lực tìm mọi giải pháp tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Nhờ chất lượng đào tạo nghề tốt nên nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tuyển sinh gần đạt chỉ tiêu đề ra.
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
Kinhtedothi - Khi phát hiện ra đám cháy trên xe ô tô, rất nhiều trường hợp bị hoảng loạn, không xử lý kịp thời và đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng cả chủ xe lẫn người xung quanh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội sẽ đẩy mạnh kết nối liên vùng; Bổ nhiệm, điều động cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 25/9/2020.
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 25/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình. Trong khi đó, Bọ Cạp có cơ hội được thể hiện năng lực của bản thân.