Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in ngày 20/4

Lê Hoàng 20-04-2020 06:24
Kinhtedothi - Hỗ trợ DN vượt khó do bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Hà Nội kịp thời những quyết sách; Nắm bắt cơ hội trong thách thức; Củng cố niềm tin, thêm sự gắn kết; Người dân có biểu hiện lơ là, chủ quan; Thiếu minh bạch trong điều hành xuất khẩu gạo… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 20/4/2020.
 Trang Nhất số báo thứ Hai - Báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 20.4.2020

Hỗ trợ DN vượt khó do bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Hà Nội kịp thời những quyết sách

Đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN trên địa bàn TP Hà Nội bị ảnh hưởng mạnh. Các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, hành khách và nhiều lĩnh vực dịch vụ như y tế, giáo dục, ăn uống, lưu trú, du lịch, giải trí, nhà hàng, khách sạn... bị ảnh hưởng rõ rệt. L

Nhiều DN phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, thời gian qua TP Hà Nội đã ban hành và triển khai các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi đối thoại với các doanh nghiệp. Ảnh Thanh Hải

Nắm bắt cơ hội trong thách thức 

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội, ý kiến chung của nhiều DN đặt vấn đề “DN vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch”. Lựa chọn đúng khu vực để tập trung tạo điều kiện tốt nhất cho hồi phục kinh tế. 

 Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành phát biểu ý kiến. Ảnh  Thanh Hải

Củng cố niềm tin, thêm sự gắn kết

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Chống tham ô lãng phí và bệnh quan liêu cũng quan trọng và cần kíp như việc đánh giặc trên mặt trận". Nhìn từ những vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay, trong đó có cả việc chống “tham nhũng vặt”, có thể thấy, những hiệu quả thực tiễn đang mang lại niềm tin, gắn kết hơn khối đại đoàn kết giữa Đảng và dân.

 Giải quyết thủ tục hành chính tại Sở Lao động thương binh & xã hội. Ảnh Quang Thái

Người dân có biểu hiện lơ là, chủ quan

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội giai đoạn 2 nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, tại nhiều nơi, không ít người dân tỏ ra lơ là, chủ quan, một số cửa hàng kinh doanh không thiết yếu đã mở cửa đón khách.

 Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử phạt người không đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh Hải Linh

Thiếu minh bạch trong điều hành xuất khẩu gạo

Chủ trương cho phép xuất khẩu (XK) gạo trở lại của Chính phủ đã được cộng đồng DN và người nông dân hồ hởi đón nhận. Tuy nhiên, ngay sau khi mở cửa thị trường vào ngày 12/4, đã có nhiều tiếng kêu ca, phàn nàn về việc ngành hải quan không minh bạch trong việc mở tờ khai XK gạo lúc “0 giờ”, phân bổ hạn ngạch... không đều.

 kho gạo XK của Tổng công ty lương thực miền Bắc

Vì sao nhiều địa phương vẫn tạm dừng xe khách liên tỉnh?

Ngày 17/4, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành văn bản số 2293/TCĐB-VT về việc hướng dẫn tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương thuộc Nhóm 3 (nhóm nguy cơ thấp về dịch bệnh Covid-19) gửi Sở GTVT các địa phương. Nội dung nêu rõ, những tỉnh, thành nằm trong nhóm nguy cơ thấp về dịch bệnh Covid-19 vẫn được phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh với nhau. Nhưng trên thực tế, hầu hết những địa phương này vẫn đang tạm dừng.

 Cao Bằng vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh để ưu tiên phòng, chống dịch Covid

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội: Nguy cơ trễ hẹn do thiếu mặt bằng

Đặt mục tiêu tháng 4/2021 sẽ đưa đoạn tuyến trên cao vào khai thác sử dụng trước, tuy nhiên đến thời điểm này, Dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - Ga Hà Nội vẫn đang rất chật vật, có nguy cơ chậm trễ thêm vì thiếu mặt bằng.

 Nhà số 269 đường Cầu Giấy chồng lấn vào phạm vi xây dựng cầu thang lê xuống ga S7 tới 1,5m.  Ảnh NGọc Hải

Thanh Xuân đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch

Tại quận Thanh Xuân, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 là hình thức được áp dụng hiệu quả, cung cấp thông tin để bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Cùng đó, các trường học đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện bảo đảm an toàn, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát.

 Bảng thông tin tại chung cư Imperia Garden (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) được dán đầy đủ các thông báo, quy định về phòng, chống Covid-19 bằng các thứ tiếng khác nhau

Việt Nam điềm tĩnh trong bão Covid 19

Giữ được tâm thế bình thường ở mức cao nhất có thể trong bối cảnh cả thế giới đảo lộn bất thường vì Covid-19, đó chính là điều phi thường mà Việt Nam đã làm được trong cuộc chiến với dịch bệnh. Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam.

 Nhân viên y tế kiểm tra phiếu khai báo y tế của hành khách trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh Dương Giang
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày tin tức corona mới nhất tin tức hôm nay Tin kinh tế và Đô thị Hà Nội Thủ đô báo Kinh tế và Đô thị báo in Bí thư Thành ủy Bí thư Hà Nội Bí thư Vương Đình Huệ Bí thư Thành ủy Hà Nội xuất khẩu gạo lơ là trong phòng dịch
 
Tin khác
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 25/9, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2020.
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Kinhtedothi - Để ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch lúa, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Kinhtedothi - Chỉ còn 2 ngày nữa (ngày 27/9) là hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm này, vẫn còn thí sinh băn khoăn chọn ngành nào để khả năng đỗ an toàn.
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Kinhtedothi - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 21 trường nghề công lập của TP Hà Nội đã rất nỗ lực tìm mọi giải pháp tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Nhờ chất lượng đào tạo nghề tốt nên nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tuyển sinh gần đạt chỉ tiêu đề ra.
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
Kinhtedothi - Khi phát hiện ra đám cháy trên xe ô tô, rất nhiều trường hợp bị hoảng loạn, không xử lý kịp thời và đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng cả chủ xe lẫn người xung quanh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội sẽ đẩy mạnh kết nối liên vùng; Bổ nhiệm, điều động cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 25/9/2020.
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 25/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình. Trong khi đó, Bọ Cạp có cơ hội được thể hiện năng lực của bản thân.