Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 11/8

Lê Hoàng 11-08-2020 05:05
Kinhtedothi - Đổi mới phương thức quản lý cư trú: Phù hợp xu thế; Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề thi hay, kỷ luật nghiêm… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 11/8/2020.
Trang nhất số báo 186 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 11/8/2020
Tổ chức Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin: Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh ngày 27/12/1931, tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa; thường trú tại số nhà 7/36/C1 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Tham gia hoạt động cách mạng năm 1947; vào Đảng ngày 19/6/1949. Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng các khóa VII, VIII; Bí thư T.Ư Đảng khóa VII; Ủy viên Bộ Chính trị khóa VII, khóa VIII; Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị khóa VIII; Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa VIII (từ tháng 12/1997 đến tháng 4/2001). Đại biểu Quốc hội khóa IX, khóa X.
 Đồng chí Lê Khả Phiêu - Nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam
Đổi mới phương thức quản lý cư trú: Phù hợp xu thế
Ngày 10/8, tại Phiên họp thứ 47, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về một số vấn đề lớn của Dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi). Trong đó, việc đổi mới phương thức quản lý cư trú của công dân từ cách thức thủ công, truyền thống bằng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú... sang quản lý số hóa qua Cơ sở dữ liệu quốc gia được nhân định là phù hợp với xu thế hiện đại hóa quản lý Nhà nước.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp. Ảnh TTXVN
Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện
Chiều 10/8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội giao ban dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng BCĐ. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý. 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp.
Dịch Covid-19 tái xuất tại Việt Nam: Ngành hàng không "khó chồng khó"
Sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 đã chấm dứt quãng thời gian ngắn ngủi phục hồi hoạt động sau đợt dịch đầu của các hãng hàng không.
Dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hướng lớn đến hoạt động kinh doanh của các hãng hàng không. Hoạt động tại sân bay quốc tế Nội Bài trong đợt dịch bùng phát. Ảnh Phạm Hùng
Sau 5 năm thực Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIII: Kinh tế - xã hội phát triển vượt bậc
Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khai thác mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ nên mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đề ra đã cán đích. Sau 5 năm, kinh tế - xã hội huyện Chương Mỹ đã đạt những kết quả quan trọng.
Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng thăm mô hình nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn huyện
Kênh đầu tư nào vừa an toàn, vừa sinh lời?
Để chọn kênh đầu tư, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, người dân nên thận trọng, một mặt căn cứ vào diễn biến của quá khứ gần trước đó, mặt khác cần lượng đoán các yếu tố tác động đến lãi suất của kênh đầu tư trong thời gian tới.
Gửi tiết kiệm có lãi thấp nhưng là lãi suất thực. Ảnh Chiến Công
Khó chống hàng lậu, hàng giả vì kẽ hở pháp luật
Để ngăn chặn hàng lậu, hàng giả, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, đòi hỏi các quy định pháp luật trong kiểm tra, xử lý vi phạm phải phù hợp thực tế. Đây là ý kiến của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội Chu Xuân Kiên khi trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị xung quanh câu chuyện làm sao để ngăn chặn hàng giả, hàng lậu một cách hiệu quả.
QLTT Bắt giữ hàng giả nhãn hiệu tại kho hàng trên phố Hoàng Cầu
Từ sự cố cháy kho hoá chất ở Long Biên: Nâng cao hoạt động ứng phó tại chỗ
Sự cố môi trường do phát thải hóa chất nguy hại khi xảy ra sẽ gây ra những tác động rất lớn đối với con người, hệ sinh thái và tài sản. Chính vì vậy, việc phòng ngừa và chủ động ứng phó sự cố môi trường do phát thải hóa chất là rất quan trọng. Sự cố cháy kho hoá chất của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Cường Việt, tại Tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên vào sáng 30/6/2020 là một ví dụ.
Lực lượng chữa cháy phun nước dập lửa tại hiện trường vụ cháy tại kho chứa ở Long Biên. (Ảnh TTXVN)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề thi hay, kỷ luật nghiêm
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 đã kết thúc chiều 10/8. Được tổ chức trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp nhưng mọi công tác chuẩn bị để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, được dư luận đánh giá cao.
Đo thân nhiệt của thí sinh dự thi THPT 2020 tại trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. Ảnh: Chiến Công
Văn hóa thăm bệnh - từ nét đẹp thành nỗi lo - Bài 2: Bi hài chuyện thăm bệnh
Thăm bệnh và chăm bệnh là nhu cầu chính đáng của mỗi người khi có người thân nằm viện. Nhưng, cách thăm bệnh thế nào để vừa thể hiện được tình cảm với người bệnh, vừa đảm bảo yên tĩnh cho người bệnh, an toàn cho bệnh viện (BV) và cộng đồng không phải ai cũng thực hiện được. 
Hành lang đông nghìn nghịt ở BV Phụ sản Hà Nội bởi lượng bệnh nhân chờ khám, người nhà chờ thăm. Ảnh Trần Thảo
Sơn Tây nỗ lực xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp
Với những việc làm thường xuyên, cụ thể trong công tác bảo vệ môi trường của chính quyền và Nhân dân thị xã Sơn Tây đã góp phần tạo nên một diện mạo đô thị mới khang trang, văn minh, sạch đẹp.
 Thu gom rác thải trên địa bàn thị xã Sơn Tây.
Bất động sản khu vực Hòa Lạc: Có “siêu dự án”, vẫn bình ổn
Sau khi Hà Nội công bố quy hoạch “siêu dự án” Khu đô thị Hòa Lạc quy mô 17.274ha tại các huyện Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực này vẫn bình ổn, không có sự tăng vọt về giá bán.
Nhiều dự án BĐS giáp ranh với khu đô thị Hòa Lạc chưa có người đến ở mặc dù đã hoàn thiện. Ảnh Doãn Thành.
Xây dựng nông thôn mới hiện đại, bền vững
Song song với đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các huyện, xã phấn đấu về đích trong năm 2020, Ban Chỉ đạo Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội cũng đang tập trung chỉ đạo các địa phương xây dựng NTM gắn với định hướng đô thị hóa.
Huyện Sóc Sơn đang đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị
Phú Xuyên lấy công tác phục vụ người dân làm yếu tố trọng tâm
Để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng chặt chẽ quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi cho người dân. Nhờ đó, năm 2019, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của huyện tăng, xếp thứ 20/30 quận, huyện.
Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND huyện Phú Xuyên
Giải mã 100 ngày không Covid-19 của New Zealand
Ở thời điểm khi thế giới đang tiến gần đến cột mốc đáng buồn 20 triệu ca nhiễm Covid-19, New Zealand đã gây sự chú ý lớn khi trải qua 100 ngày không lây nhiễm cộng đồng.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại New Zealand. Ảnh: AP
TAG: Tin tức tổng hợp tin nhanh tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Hà Nội Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in Lãnh đạo thành phố Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chủ tịch Hà Nội chống dịch Phú Xuyên THPT 2020 Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
 
Tin khác
Tử vi hôm nay 27/9 của 12 cung hoàng đạo: Tình hình tài chính của Kim Ngưu khá tốt
Tử vi hôm nay 27/9 của 12 cung hoàng đạo: Tình hình tài chính của Kim Ngưu khá tốt
KInhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 27/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Tình hình tài chính của Kim Ngưu khá tốt, bạn có thể mạnh dạn đầu tư vào một vài hạng mục sẽ thu được doanh thu lớn.
Chương Mỹ: Tuyên dương  tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.
Chương Mỹ: Tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.
Kinhtedothi - Sáng 26/9, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025.
Quận Hai Bà Trưng: Vào cuộc xác minh vụ việc tại Trường mầm non Kid’s Garden
Quận Hai Bà Trưng: Vào cuộc xác minh vụ việc tại Trường mầm non Kid’s Garden
Kinhtedothi - Về sự việc bé gái 5 tuổi học tại Trường mầm non Kid’s Garden (250 Minh Khai) bị ngã dẫn đến gãy xương cánh tay phải nhập viện, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hai Bà Trưng vừa xác nhận có vụ việc như vậy và đang phối hợp xác minh, làm rõ.
Huyện Thạch Thất đầu tư 10,5 tỷ đồng xây dựng 2 nhà văn hóa thôn
Huyện Thạch Thất đầu tư 10,5 tỷ đồng xây dựng 2 nhà văn hóa thôn
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, nhằm kiện toàn hệ thống hạ tầng nông thôn mới, HĐND huyện đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà văn hóa thôn 3B xã Canh Nậu và thôn Phú Thu xã Lại Thượng, được thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2021.
Hà Nội: Ngã từ lan can tầng 2 xuống đất, nam sinh lớp 8 bị gãy tay
Hà Nội: Ngã từ lan can tầng 2 xuống đất, nam sinh lớp 8 bị gãy tay
Kinhtedothi - Một nam sinh học lớp 8 tại Trường THCS Đống Đa (Hà Nội) đã bị rơi từ tầng 2 xuống đất. Ngay sau đó nam học sinh đã được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.
Tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi - 400 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng đã được trao tặng đến các hộ dân trên địa bàn huyện Bình Sơn đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19.
Hà Nội: Cháy giả định tại tòa nhà cao tầng khiến 6 người mắc kẹt
Hà Nội: Cháy giả định tại tòa nhà cao tầng khiến 6 người mắc kẹt
Kinhtedothi - Một đám cháy do rò rỉ nhiên liệu tại gara ô tô tầng 2 của tòa nhà chung cư kết hợp văn phòng đã nhanh chóng lan sang toàn bộ khu vực, khói và khí độc bao phủ các tầng trên của tòa nhà khiến 6 người bị mắc kẹt.
Cứu sống bào thai dị tật nhờ can thiệp kịp thời
Cứu sống bào thai dị tật nhờ can thiệp kịp thời
Kinhtedothi - Với kỹ thuật hiện đại, nếu phát hiện sớm các dị tật và bất thường của thai nhi, các nhân viên y tế có thể cứu chữa được các bệnh lý phức tạp, nguy hiểm với tỷ lệ thành công tới 90%, hạn chế các ca tử vong đáng tiếc.
Hà Nội tặng 900 suất quà cho trẻ em 14 xã dân tộc thiểu số đón Tết Trung thu
Hà Nội tặng 900 suất quà cho trẻ em 14 xã dân tộc thiểu số đón Tết Trung thu
Kinhtedothi – “Những món quà nhân dịp Tết Trung thu năm 2020 giúp cho các em vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống. Đồng thời tạo thêm động lực, niềm tin, sức mạnh để các em bước vào năm học mới đạt thành tích tốt” - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái nhấn mạnh.
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khai giảng năm học 2020 - 2021
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khai giảng năm học 2020 - 2021
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Trường Cao đẳng (CĐ) Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
Quan tâm đến dinh dưỡng cho học sinh trong mùa dịch, nhiều tỉnh triển khai sữa học đường
Quan tâm đến dinh dưỡng cho học sinh trong mùa dịch, nhiều tỉnh triển khai sữa học đường
Kinhtedothi - Bên cạnh việc thực hiện theo “Thông điệp 5K” do Bộ Y tế khuyến cáo để phòng chống dịch bệnh, các trường học cũng tích cực trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho học sinh để nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.