Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 17/7

Lê Hoàng 17-07-2020 01:15
Kinhtedothi - Giải ngân vốn đầu tư công: Không để vốn đọng, nợ đọng; Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Thực hiện nghiêm chế độ công tác của cán bộ ở lĩnh vực nhạy cảm… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 17/7/2020.
 Trang nhất số 165 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 17/7/2020
Giải ngân vốn đầu tư công: Không để vốn đọng, nợ đọng
Sáng 16/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh giải ngân đầu tư công 6 tháng đầu năm đạt thấp, 33,9%. Dự tại đầu cầu Hà Nội có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.
Quang cảnh phiên họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công. Ảnh: Thống Nhất

Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ:Thực hiện nghiêm chế độ công tác của cán bộ ở lĩnh vực nhạy cảm

Chiều 16/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình số 07-Ctr/TU của Thành ủy khóa XVI về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (PCTN, THTK, CLP) giai đoạn 2016 - 2020” đã chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 của Ban Chỉ đạo Chương trình.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị. Ảnh: Thanh Hải
Đại hội đại biểu lần thứ IV Đảng bộ UDIC: Lấy phát triển nguồn nhân lực là khâu đột phá 
Sáng 16/7, Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và 133 đại biểu đại diện cho gần 1.000 đảng viên trong Đảng bộ.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội lần thứ IV Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị.
Đưa các Nghị quyết HĐND vào cuộc sống
Chiều 16/7, tại UBND phường Văn Quán, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng tổ đại biểu HĐND TP (đơn vị bầu cử số 10) có buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau Kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV. 
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông. Ảnh: Thùy Linh
Agribank tạo sức bật mới
2020 - năm cuối cùng thực hiện tái cơ cấu giai đoạn 2, đến nay, Agribank đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ theo lộ trình, kế hoạch cơ cấu lại. Lãnh đạo Agribank kỳ vọng năm 2020, ngân hàng sẽ đạt được mục tiêu lợi nhuận 14.000 tỷ đồng của riêng ngân hàng mẹ, sẵn sàng tiến hành cổ phần hóa trong năm.
 Hoạt động nghiệp vụ tại Agribank. Ảnh: Anh Nguyên
Quản lý thương mại điện tử: Không mạnh tay sẽ “nhờn” luật
Trong thời gian cách ly xã hội vì Covid-19, hoạt động mua bán online thông quan thương mại điện tử (TMĐT) và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ. Lợi dụng sự phát triển của loại hình kinh doanh này, nhiều đối tượng đã buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, gây bức xúc trong dư luận.
 Người tiêu dùng mnua hàng online
Hiệu quả kép khi tưới nước rửa đường
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng và các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện tưới nước rửa đường, nhất là trong các ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức xấu trở lên, nhằm giảm phát tán bụi… Theo các chuyên gia, sau một thời gian tái khởi động tưới nước rửa đường kết quả cho thấy đây là việc làm cần thiết nhằm cải thiện môi trường.
 Xe rửa đường hoạt động bên Hồ Gươm và vùng phụ cận. Ảnh: Võ Hải.
Bố trí tiếp nhận rác thải ùn ứ tại các trạm trung chuyển, nhà máy xử lý rác
Tính đến ngày 16/7, các trạm trung chuyển, nhà máy xử lý rác được tăng cường phối hợp ngăn chặn tình trạng ùn ứ rác thải do người dân các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) chặn xe rác vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn đều đã sẵn sàng cho việc tiếp nhận, xử lý…
 Việc tiếp nhận rác theo yêu cầu của TP được HTX Thành Công thực hiện một cách nghiêm túc. Ảnh: Công Trình
Người khai sinh đội “thiên thần cứu hộ”
“Angel có nghĩa là thiên thần. Thiên thần luôn có 2 sứ mệnh. Trước tiên là bảo vệ người không may mắn bị nạn. Nếu không thể bảo vệ thì sẽ ở bên cạnh để tiễn họ lên thiên đường. Đó là lý do tôi lấy tên “FAS Angel” để đặt cho đội”... Anh Phạm Quốc Việt – Đội trưởng Đội Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel cắt nghĩa tên gọi của câu lạc bộ thiện nguyện mà anh là người “khai sinh”, bằng một giọng nói trầm ấm nhưng rất hào sảng. 
 Anh Việt sơ cấp cứu cho người bị TNGT (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Tạo lập giá trị bền vững cho đô thị
Xu hướng xây dựng dự án xanh, công trình xanh đã trở thành chính sách trong quá trình đô thị hóa tại nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên, ở Việt Nam vấn đề này chưa được quan tâm đúng mức. Các chuyên gia cho rằng cần sớm có một quy định bắt buộc về những tiêu chuẩn, quy chuẩn để đưa vào thực tế.
 Công trình xanh mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và sức khỏe.
15 năm sai lại hoàn sai
GS.TS Nguyễn Văn Khang - nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học vừa cho ra mắt cuốn “Từ điển chính tả tiếng Việt” (NXB Đại học Quốc gia Hà Nội - 2018), nâng số đầu sách từ điển có tên GS.TS Nguyễn Văn Khang lên con số 20. Tuy nhiên, theo chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ Hoàng Tuấn Công cuốn “Từ điển chính tả tiếng Việt” mới xuất bản của GS.TS Nguyễn Văn Khang có hàng trăm sai sót khó chấp nhận (đặc biệt là sai sót lặp lại trong hai cuốn từ điển, cách nhau 15 năm).
 Nhiều lỗi sai được chỉ ra trong cuốn ''Từ điển chính tả tiếng Việt'' (NXB Đại học Quốc gia Hà Nội - 2018)
Hôm nay, 89.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10
Hôm nay (17/7), gần 89.000 học sinh Hà Nội tham gia ngày thi đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 với môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. Tâm trạng các thí sinh tự tin nhưng không khỏi lo lắng bởi đây là kỳ thi rất đặc biệt.
 Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường THPT Việt Đức, ngày 16/7. Ảnh: Ngọc Tú
Đổi thay ở Bát Tràng
Bằng việc thay đổi tư duy, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, làng nghề gốm Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) đã hóa giải được bài toán ô nhiễm môi trường, trở thành một làng nghề kiểu mẫu của Hà Nội.
 Một phân xưởng sản xuất tại làng nghề Bát Tràng. Ảnh: Nguyễn Nga
Việt Nam bác bỏ luận điệu “bằng chứng lịch sử” của Trung Quốc ở Biển Đông
"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 16/7.
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi họp báo chiều 16/7. Ảnh: Nhật Hạ.
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Tin kinh tế & Đô thị Hà Nội Thủ đô Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in Lãnh đạo thành phố Bí thư Thành ủy Bí thư Hà Nội Bí thư Vương Đình Huệ Phó bí thư Thành ủy
 
Tin khác
Đề xuất gói 27.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc
Đề xuất gói 27.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc
Kinhtedothi - Bộ LĐTB&XH đang hoàn thiện dự thảo hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, với tổng số tiền trên 27.000 tỷ đồng với các chính sách thiết thực.
Thấu hiểu và cảm thông
Thấu hiểu và cảm thông
Kinthedothi - Chính phủ luôn lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn, thách thức, đánh giá cao và sẽ nghiên cứu có giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí, nhà báo. Đó là một trong những chia sẻ rất được chú ý của người đứng đầu Chính phủ với báo chí vào dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
[Infographic] Các loại hình kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được hoạt động ở TP Hồ Chí Minh
[Infographic] Các loại hình kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được hoạt động ở TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Phòng khám thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ, các cơ sở kinh doanh thời trang, điện máy, nội thất... phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.
Petrovietnam chuyển 400 tỷ đồng đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Petrovietnam chuyển 400 tỷ đồng đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Kinhtedothi - Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), số tiền 400 tỷ đồng đã được chuyển đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid -19.
Huyện Mê Linh: Điểm trường mơ ước cho hàng trăm em nhỏ sắp thành hiện thực
Huyện Mê Linh: Điểm trường mơ ước cho hàng trăm em nhỏ sắp thành hiện thực
Kinhtedothi - Sau nhiều năm mong mỏi, dự án điểm trường Mầm non thôn Nam Cường (xã Tam Đồng) đã được UBND huyện Mê Linh bố trí kinh phí để chuẩn bị đầu tư trong thời gian tới.
Tử vi hôm nay 22/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng ủ rũ mãi như thế
Tử vi hôm nay 22/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng ủ rũ mãi như thế
Kinhtedothi - Ma Kết cảm thấy chán nản chỉ muốn buông xuôi. Bạn không có được thành quả như mình mong muốn dù đã nỗ lực cố gắng rất nhiều, khiến cho tinh thần làm việc càng ngày càng sa sút. Có lẽ thời điểm này bạn nên nhìn lại những thứ mình đã làm và xem điểm nào chưa phù hợp để thay đổi, biết đâu sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
Nhà giáo lão thành là “người nhà” của nhiều tờ báo lớn
Nhà giáo lão thành là “người nhà” của nhiều tờ báo lớn
Kinhtedothi - Vì có niềm đam mê rất lớn với nghề báo nên sau khi nghỉ hưu, nhà giáo lão thành Lương Vĩnh Khang đã trở thành công tác viên “ruột” của nhiều cơ quan báo chí với nhiều bài viết sắc sảo, chuyên sâu ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống.
Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại
Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại
Kinhtedothi - Từ 0 giờ ngày 22/6, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
Ông Nguyễn Trường Sơn tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Nguyễn Trường Sơn tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2021-2026
Kinhtedothi - Chiều 21/6, HĐND huyện Quốc Oai khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố cùng 34 đại biểu trúng cử HĐND huyện khóa XX.
Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh”
Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh”
Kinhtedothi - Vượt qua hơn 1.249 bài dự thi, sáng kiến “Mạng lưới thông minh cảnh báo ô nhiễm không khí” của tác giả Nguyễn Vũ (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh”.
Hà Nội mở cửa trở lại dịch vụ ăn, uống trong nhà, cắt tóc, gội đầu từ 0 giờ ngày 22/6
Hà Nội mở cửa trở lại dịch vụ ăn, uống trong nhà, cắt tóc, gội đầu từ 0 giờ ngày 22/6
Kinhtedothi - Ngày 21/6, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 1942 /UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.