Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 20/5

Lê Hoàng 20-05-2020 06:04
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chú trọng xây dựng hình ảnh cán bộ, đảng viên gần dân, sát dân; Sự hiện diện của AEONMall đã góp phần thúc đẩy thị trường tiêu dùng; Dự thảo tiêu chí đánh giá, xếp loại học sinh: Tiến bộ nhưng chưa cụ thể… là những tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 20/5/2020.

 Trang nhất số báo 115 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 20/5/2020

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chú trọng xây dựng hình ảnh cán bộ, đảng viên gần dân, sát dân

Sáng 19/5, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và biểu dương, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu 5 năm (2015 - 2019). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

 Bí thư Thành ủy  Vương Đình Huệ trao Cờ thi đua của Thành ủy Hà Nội cho 5 đảng bộ đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ảnh  Thanh Hải

Sự hiện diện của AEONMall đã góp phần thúc đẩy thị trường tiêu dùng

Chiều 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEONMall Việt Nam Tetsuyuki Nakagawa tới chào xã giao. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEONMall Việt Nam Tetsuyuki Nakagawa.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Huy hiệu Đảng tại quận Hoàng Mai

Chiều 19/5, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã trao Huy hiệu đảng đợt 19/5 cho các đảng viên lão thành tại quận Hoàng Mai.

 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đồng chí Hà Văn Phúc, quận Hoàng Mai. Ảnh Thùy Linh

Dự thảo tiêu chí đánh giá, xếp loại học sinh: Tiến bộ nhưng chưa cụ thể

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư đánh giá, xếp loại học sinh (HS) THCS, THPT. Ngoài việc đổi mới phương án kiểm tra, đánh giá, bản dự thảo được ghi nhận đã điều chỉnh theo hướng nhân văn, hiện đại nhưng chưa cụ thể ở một số nội dung.  

 Một giờ học của cô và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình)

Chỉ số Cải Cách hành chính năm 2019: Hà Nội duy trì vị trí á quân

Sáng 19/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Công bố Chỉ số CCHC năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, TP trực thuộc T.Ư (PARINDEX 2019) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS 2019), do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng BCĐ CCHC của Chính phủ chủ trì. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì tại điểm cầu TP Hà Nội.

 Tra cứu hồ sơ tại bộ phận một cửa quận Bắc Từ Liêm. Ảnh Thanh Hải

Xử lý nghiêm việc lợi dụng Covid-19 để trục lợi

TP Hà Nội cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch Covid-19 để thu lời bất chính. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 TP Hà Nội chiều 19/5.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tiếp thu chỉ đạo của Phó Thủ tướng

Cổng dịch vụ công Quốc gia: Kênh "điện tử hóa" thủ tục cho doanh nghiệp

Việc thực hiện TTHC trên môi trường điện tử đem lại lợi ích rất lớn cho người dân, DN và Cổng Dịch vụ công Quốc gia chính là kênh hữu hiệu nhất để “điện tử hóa” TTHC.

 Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh Hoàng Anh

Xử lý công trình sai phạm 8B Lê Trực: Pháp luật là thượng tôn

Câu chuyện xử lý sai phạm tại dự án số 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) lại “hâm nóng” dư luận những ngày gần đây khi thực hiện tháo dỡ giai đoạn 2. Nhiều ý kiến trái chiều về việc áp dụng chế tài phạt tiền hay tháo dỡ… nhưng cuối cùng vấn đề thượng tôn pháp luật vẫn được đặt lên hàng đầu.

 Công trình xây dựng 8B Lê Trực(ảnh 1), công nhân phá dỡ phần vi phạm(ảnh 2).  Ảnh Duy Khánh

Kê khai giá mua bán nhà đất: Bất cập chính sách đang gây thất thu thuế

Khi tiến hành giao dịch đất, nhà ở người bán và người mua sẽ phải chịu những mức thuế nhất định theo đơn giá của UBND cấp tỉnh, TP nơi có đất thực hiện giao dịch quy định. Tuy nhiên, thực tế nhiều năm nay cho thấy, một ngôi nhà, một mảng đất lại có 2 mức giá khác nhau khi tiến hành giao dịch.

 Làm thủ tục kê khai nhà đất tại bộ phận một cửa Nam Từ Liêm. Ảnh Thanh Hải

Quy hoạch và kiến tạo không gian quảng trường: Thêm sức sống cho đô thị

Tốc độ đô thị hóa nhanh khiến mật độ xây dựng tại Hà Nội tăng cao. Tuy vậy, những không gian an toàn, hấp dẫn cho những hoạt động xã hội, vui chơi, thư giãn lại chưa phát triển song hành. Từ thực trạng này, nhiều ý kiến cho rằng, việc quy hoạch và kiến tạo những quảng trường sinh động, hấp dẫn, những khoảng hở quý giá tạo nên sức sống đô thị đang là yêu cấp thiết.

 Quảng trường Nhà hát Lớn, Hà Nội. Ảnh Hải Linh

Thị Trường Thịt Lợn: Doanh nghiệp có bắt tay thao túng giá?

Mặc dù nguồn cung tăng và nhu cầu tiêu dùng có phần giảm nhưng giá thịt lợn trên thị trường vẫn cao chót vót. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, có hay không việc các DN đang cùng bắt tay thao túng, làm giá thị trường thịt lợn?

 Người tiêu dùng mua thực phẩm tại siêu thị Hapro Thành Công. Ảnh Hải Linh
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Tin kinh tế & Đô thị Hà Nội Thủ đô Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in tin báo in Lãnh đạo Thành phố Hà Nội Bí thư Thành ủy Bí thư Hà Nội Bí thư Vương Đình Huệ
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
Kinhtedothi - Tính đến 10 giờ 20 ngày 10/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,3 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ quận Cầu Giấy đã bầu Ban Chấp hành gồm 37 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu trực tiếp chức danh Bí thư Quận ủy khóa VI.
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 5 năm từ 2015 - 2020, tổng ngân sách thu thường xuyên trên địa bàn huyện Thạch Thất ước đạt 1.515.470 triệu đồng, tăng bình quân 23,6%/năm và chiếm tỷ lệ 51% trong tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có những đề nghị nới điều kiện và mở rộng đối tượng tiếp cận.
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích, ý nghĩa, nhiều phụ huynh vẫn đăng ký cho con tham gia các trại hè khiến dịch vụ này trở nên sôi động.
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thường xuyên kiểm tra, rà soát, chỉ ra tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục.
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Kinhtedothi - Nhiều năm qua người dân huyện Ứng Hòa sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, do điều kiện kinh tế bấp bênh nên cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua huyện đã xác định rõ nhiệm vụ làm thế nào để đưa số hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống mức thấp nhất.
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
Đại sứ Đặng Đình Quý mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
Kinhtedothi - Trong các ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.