Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 23/5

Lê Hoàng 23-05-2020 00:07
Kinhtedothi - Xe buýt Hà Nội cần thêm thời gian để hồi phục; GS Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài: Chưa đáng lo M&A có tính chất thâu tóm… là những tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 23/5/2020.

Trang nhất số báo cuối tuần 118 ra ngày 22/5/2020

 Trang nhất số báo cuối tuần 118 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 22/5/2020

Xe buýt Hà Nội cần thêm thời gian để hồi phục

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tác động sâu sắc lên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt. Nhiều chuyên gia cho rằng, không phải sụt giảm doanh thu, cái mất lớn nhất của xe buýt là thiếu hụt nhân sự và “suy thoái thương hiệu”.

Xe buýt Hà Nội cần thêm thời gian để hồi phục

 Xe buýt hoạt động tại điểm Trung chuyển Long Biên , Hà Nội. Ảnh Công Hùng

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài - GS Nguyễn Mại: Chưa đáng lo M&A có tính chất thâu tóm

Có sự gia tăng mạnh về lượt mua cổ phần và góp vốn vào DN Việt Nam của nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài trong thời gian diễn ra dịch Covid-19. Đây là nhận định của Chủ tịch Hiệp hội DN Đầu tư nước ngoài - GS Nguyễn Mại. Ông Mại cũng cho rằng chưa có hiện tượng ồ ạt thâu tóm DN trong nước của NĐT  nước ngoài. 

Chủ tịch Hiệp hội DN Đầu tư nước ngoài - GS Nguyễn Mại

GS Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội DN Đầu tư nước ngoài

Cấp phép xây dựng nhà ở ngoài đê sông Hồng: Sớm tạo điều kiện gỡ khó cho dân

Khu vực ngoài đê ở hai bên bờ sông Hồng, đoạn chạy qua địa bàn TP Hà Nội hiện có gần 1 triệu dân sinh sống, kéo dài từ huyện Phúc Thọ đến Phú Xuyên. Trong khi quy hoạch phân khu sông Hồng chưa được triển khai, nhiều điểm dân cư người dân sinh sống ổn định phía ngoài đê đang gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Cấp phép xây dựng nhà ở ngoài đê sông Hồng

 Mong muốn phá bỏ nhà cũ xuống cấp để xây mới đảm bảo an toàn khi mưa bão của gia đình bà Lê Thị Chiến không biết bao giờ được thực hiện

Xuất khẩu nông sản hậu Covid-19: Vẫn còn cơ hội đột phá

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu (XK) nông sản của Việt Nam. Theo các chuyên gia kinh tế, nếu các DN Việt tận dụng tốt các Hiệp định thương mại FTA sẽ giúp XK nông sản có hướng đi mới,  phục hồi sau đại dịch.

Xuất khẩu nông sản hậu Covid-19

 Sơ chế đóng gói thanh long xuất khẩu ở Công ty TNHH Chế biến nông sản thực phẩm Cát Tường. Ảnh Minh Trí

Hanoisme  - “bà đỡ” đồng hành cùng doanh nghiệp

25 năm hình thành phát triển, Hanoisme khẳng định là cánh tay nối dài giữa DN và các cơ quan Đảng, chính quyền, bộ, ngành để truyền tải chủ trương, chính sách. Hiệp hội này được cộng đồng DN đánh giá là “bà đỡ” tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng DN trong sản xuất, kinh doanh mang lại nguồn thu ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Ký kết triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam với 9 tỉnh Đồng bằng sông Hồng. Ảnh Hoàng Anh

Người Việt hậu CoVid-19: Thích nghi với trạng thái bình thường mới

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân Việt Nam dần trở lại nhịp sống bình thường. Mặc dù đã trải qua gần tròn một tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng đến thời điểm này chúng ta không được phép chủ quan. Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ và người dân đã tuân thủ tốt quy định của Chính phủ, của tỉnh, TP lựa chọn các phương án để thích nghi với từng giai đoạn nhằm duy trì hoạt động và quan trọng nhất là phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.   

Thích nghi với trạng thái bình thường mới

 Nhân viên văn phòng tại một công ty ở Hà Nội làm việc trong thời điểm dịch Covid 19 tạm lắng. Ảnh Công Hùng

Mạc Đĩnh Chi và Ngọc tỉnh liên phú

Mạc Đĩnh Chi (1272 - 1346), người làng Lũng Động, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ông là trạng nguyên, làm quan trải qua 3 triều vua Trần Anh Tông, Trần Minh Tông và Trần Hiến Tông. Đây là người có nhiều giai thoại về tài năng văn chương, một kỳ nhân trong lịch sử phong kiến nước ta, người trần tình về tài năng của mình thông qua bài “Ngọc tỉnh liên  phú” nổi tiếng.

Mạc Đĩnh Chi  và Ngọc tỉnh liên phú

 Tượng thờ Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi tại chùa Dâu, Bắc Ninh

Báo động vấn nạn hành hung y - bác sĩ

Thời gian qua, nhiều bác sĩ, nhân viên y tế đã bị tấn công, hành hung ngay tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Đây là thực trạng đáng báo động về vấn nạn đội ngũ y bác sĩ không được đảm bảo an ninh, an toàn trong chính môi trường làm việc của mình.

hành hung nhân viên y tế

 Hình ảnh cắt từ clip người nhà hành hung nhân viên y tế

EU và biến cố tuổi 70

EU - sáng kiến tròn 70 năm ra đời, với mục đích ban đầu là nhằm bảo vệ hòa bình và chấm dứt mọi xung đột tại lục địa già, giờ đây đang bị đe dọa bởi kẻ thù vô hình, không ranh giới.

EU - sáng kiến tròn 70 năm ra đời

 Các cụ già đi bộ tại Milan,Italia trong ngày dịch Covid-19.
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Tin kinh tế & Đô thị Hà Nội Thủ đô Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in
 
Tin khác
Làm rõ trách nhiệm vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga
Làm rõ trách nhiệm vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga
Kinhtedothi - Về vụ việc cháu bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp, không rào chắn trên tuyến đường ven biển tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Quảng Ngãi: Hơn 207, 8 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
Quảng Ngãi: Hơn 207, 8 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
Kinhtedothi- Từ đầu tháng 5/2020 đến nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành 11 Quyết định phân bổ kinh phí để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền trên 207,8 tỷ đồng.
Quận Bắc Từ Liêm: Biểu dương nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác
Quận Bắc Từ Liêm: Biểu dương nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác
Kinhtedothi - Chiều 3/6, Quận ủy Bắc Từ Liêm sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị; tổng kết công tác đại hội đảng cấp cơ sở; biểu dương, khen thưởng các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm 2015 - 2019.
Bệnh nhân 91 ngừng sử dụng ECMO
Bệnh nhân 91 ngừng sử dụng ECMO
Kinhtedothi - Chiều 3/6, thông tin từ Bộ Y tế, tình trạng sức khỏe bệnh nhân (BN) BN91 đã được cải thiện tốt hơn, các thông số ECMO được giảm dần và đến ngày hôm nay, BN đã ngừng sử dụng ECMO.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo bản tin lúc 18 giờ ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, trong ngày không có ca mắc mới Covid-19.
Hà Nội: Số tiền nợ bảo hiểm xã hội đã tăng thêm hơn 990 tỷ đồng
Hà Nội: Số tiền nợ bảo hiểm xã hội đã tăng thêm hơn 990 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngày 3/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội thông tin kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
Đảng bộ phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng: Một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc, đạt kết quả toàn diện
Đảng bộ phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng: Một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc, đạt kết quả toàn diện
Kinhtedothi-Phó Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Đinh Thị Lan Duyên biểu dương 5 năm qua, trong bối cảnh quận và phường có khối lượng công việc lớn, nhiều việc khó, việc mới, song với tinh thần đoàn kết thống nhất với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đồng Tâm đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức và dành được kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.
Cháu bé 18 tháng tuổi bị đưa đi kiếm sống đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội
Cháu bé 18 tháng tuổi bị đưa đi kiếm sống đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội
Kinhtedothi - Liên quan đến việc cháu bé 18 tháng tuổi là V.Đ.T (sinh năm 2018) bị bố dượng là Lê Thanh Toàn (sinh năm 1960) ở thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm đưa đi lang thang kiếm sống trên địa bàn Hà Nội, bà Lê Thị Kim Châu - Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Gia Lâm cho biết, cháu bé đã được Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội của TP.
Đảng bộ phường Láng Thượng tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Đảng bộ phường Láng Thượng tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Kinhtedothi - Trong 2 ngày (từ 2 – 3/6), Đảng bộ phường Láng Thượng (quận Đống Đa) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quảng Trị: Lật xe tải chở gần 5 tấn thuốc nổ
Quảng Trị: Lật xe tải chở gần 5 tấn thuốc nổ
Kinhtedothi- Ngày 3/6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu hộ một xe tải chở gần 5 tấn thuốc nổ bị lật.
Đại học Y Hà Nội không dùng kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia để xét tuyển
Đại học Y Hà Nội không dùng kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia để xét tuyển
Kinhtedothi - Đại học Y Hà Nội vừa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020. Theo đó, nhà trường không dùng kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển.