Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 29/7

Lê Hoàng 29-07-2020 06:18
Kinhtedothi - Thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Đe dọa phòng tuyến chống dịch… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 29/7/2020.
Trang nhất số báo 175 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 29/7/2020
Hai đồng chí Thành ủy viên nghỉ hưu theo chế độ
Chiều 28/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân TP Lê Trọng Khuê và Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trương Quang Thiều. Dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo. 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa, chúc mừng các đồng chí Trương Quang Thiều và Lê Trọng Khuê đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác.  Ảnh: Thanh Hải
Thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động
Chiều 28/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND TP và LĐLĐ TP giai đoạn 2016 - 2020, ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025. Cùng dự có Chủ tịch LĐLĐ TP Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn. 
UBND TP Hà Nội và LĐLĐ TP tiến hành ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025. Ảnh: Thủy Tiên
Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Phát triển kinh tế làng nghề theo hướng bền vững
Ngày 28/7, Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV Đảng bộ huyện Thường Tín, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khai mạc với sự tham gia của 250 đại biểu đại diện cho 9.390 đảng viên thuộc 54 tổ chức cơ sở Đảng. Dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn. Cùng dự có Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà...
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của huyện Thường Tín. Ảnh: Lương Toàn
Đại hội Đảng bộ Vinaconex lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Nâng tầm thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản
Chiều 28/7, tại Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025  tiến hành phiên chính thức. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.  Đặc biệt, tham dự Đại hội có 197 đại biểu, đại diện cho trên 1.500 Đảng viên của Tổng Công ty.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Đe dọa phòng tuyến chống dịch
Trong khi Chính phủ và người dân cả nước đã và đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 thì nhiều người lại đặt cược rủi ro sức khỏe, kinh tế cũng như an ninh quốc gia vì những hành động bất hợp pháp - đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đây là hành vi đáng lên án và cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.
Lập chốt phía Nam kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 của Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Ảnh: Anh Huy
Chuyển đổi số trong xuất nhập khẩu hàng hóa: Doanh nghiệp đừng ngại thay đổi
Chuyển đổi số không chỉ giúp DN vượt khó do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà còn đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, thâm nhập sâu vào thị trường quốc tế, nhất là trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực.
Sản xuất linh kiện tại nhà máy điện Á Châu, khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: Thanh Hải
Trong "cơn bão” vàng, chứng khoán: Ngồi im, bán ra hay mua vào?
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, chuyên gia kinh tế Phan Dũng Khánh cho biết, giá bán vàng hiện được các nhà vàng đẩy tăng rất nhanh, song giá họ mua vào lại tăng rất chậm. Chênh lệch mua vào - bán ra cũng được kéo rộng nên dù dự báo giá vàng vẫn tiếp tục tăng nhưng nếu đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn có nguy cơ lỗ nặng. 
Chuyên gia kinh tế Phan Dũng Khánh.
Xe buýt Hà Nội đối diện khó khăn chồng chất
Hậu quả nặng nề từ thời gian tạm ngừng hoạt động để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong các tháng 3, 4 còn chưa được khắc phục, vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) của Hà Nội, đặc biệt là xe buýt, lại tiếp tục phải đối diện khó khăn chồng chất khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, hiện có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác. 
Xe buýt Hà Nội chạy trên đường Lê Văn Lương. Ảnh: Thanh Hải
Bắc Từ Liêm phát triển kinh tế đô thị theo hướng nhanh, bền vững
Sau chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ I, quận Bắc Từ Liêm đã vượt qua không ít khó khăn, thử thách để thu về những “trái ngọt”, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ đã đề ra. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của Thủ đô và đất nước.
 Khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm.
Quỹ đất sau khi di dời nhà máy khỏi nội đô: Cấp thiết quy hoạch không gian công cộng
Hà Nội đang có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhiều công trình xây dựng quy mô đã hiện diện. Tuy nhiên, các không gian công cộng phục vụ cho việc nâng cao chất lượng sống của người dân còn đang thiếu. Theo các chuyên gia, việc dành quỹ đất sau khi di dời các cơ sở công nghiệp trong nội đô để làm không gian công cộng, phục vụ cộng đồng là cấp thiết.
Hà Nội đang thiếu nhiều không gian công cộng để nâng cao chất lượng sống cho người dân. Trong ảnh Vườn hoa Paster tại quận Hai Bà Trưng.
Đảng bộ huyện Ba Vì:Đoàn kết, đổi mới lãnh đạo phát triển toàn diện kinh tế - xã hội
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đã không ngừng phấn đấu, linh hoạt và sáng tạo trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.
Hà Nội đang thiếu nhiều không gian công cộng để nâng cao chất lượng sống cho người dân. Trong ảnh Vườn hoa Paster tại quận Hai Bà Trưng.
Từ điển chính tả sai chính tả: Thu hồi là xong?
Trong vòng 6 tháng, 3 cuốn từ điển bị thu hồi vì đạo nhái và những lỗi sai ngô nghê… Tuy nhiên, khi phân tích 1 trong các cuốn từ điển bị sai sót này, các nhà nghiên cứu còn truy vết sản phẩm sai sót bắt nguồn từ những cuốn sách đã phát hành từ hơn chục năm trước. Dư luận còn nhận thấy nhiều điểm chưa rõ ràng trong việc xử lý những vi phạm của dạng sách là kim chỉ nam tra cứu của nhiều độc giả.
 Bìa 2 cuốn từ điển xuất hiện những sai sót giống hệt nhau, dù xuất bản cách nhau 15 năm
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Chủ động phương án đối phó thiên tai, dịch bệnh
Ngày 9 và 10/8 tới, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 900.000 thí sinh. Trong khi đó, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp bởi sự lây lan trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Còn các tỉnh phía Bắc, dự báo diễn biến mưa lũ bất thường. Vậy phương án cho kỳ thi sẽ được tính toán ra sao?
 Giờ lên lớp cô và trò trường THPT Trần Nhân Tông. Ảnh: Hải Linh

Thách thức với gói cứu trợ 1.000 tỷ USD

Các Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa vừa đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.000 tỷ USD, giữa lúc chương trình trợ cấp thất nghiệp mở rộng dành cho hàng triệu lao động Mỹ sẽ hết hạn trong tuần này.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell tại cuộc họp báo về Dự luật HEALS hôm 27/7.
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Tin kinh tế & Đô thị Hà Nội Thủ đô Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in Lãnh đạo thành phố Bí thư Thành ủy Bí thư Hà Nội Bí thư Vương Đình Huệ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy
 
Tin khác
Khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 5
Khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 5
Kinhtedothi- Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khắc phục 37 sự cố trên lưới điện trung áp, khôi phục sự cố 928 trạm biến áp bị mất điện do ảnh hưởng của bão số 5.
Hà Đông: Giả định cháy lớn tại một hộ dân có nhà cao tầng, nhiều người mắc kẹt
Hà Đông: Giả định cháy lớn tại một hộ dân có nhà cao tầng, nhiều người mắc kẹt
Kinhtedothi - Sáng nay (18/9), UBND quận Hà Đông đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với các lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Công an quận, lực lượng dân phòng và cơ sở.
Không mất cảnh giác với dịch tả châu Phi
Không mất cảnh giác với dịch tả châu Phi
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội phối hợp cùng Hội Thú y Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức Bệnh dịch tả lợn châu Phi và các giải pháp phòng, chống.
Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người thiệt mạng, 23 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái
Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người thiệt mạng, 23 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái
Kinhtedothi- Ảnh hưởng của bão số 5, Thừa Thiên Huế ban đầu ghi nhận hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, cây xanh đổ hàng loạt, 23 người bị thương và 1 người thiệt mạng.
Đời thợ xây - sinh nhai cơ cực nhưng vẫn lạc quan
Đời thợ xây - sinh nhai cơ cực nhưng vẫn lạc quan
Kinhtedothi - Khi chứng kiến thợ xây làm việc, nhìn những khuôn mặt mồ hôi nhễ nhại, bàn tay chai sạn, lưng áo ướt sũng mồ hôi, nhưng nụ cười vẫn tươi trên môi, tôi mới cảm nhận hết sự hiểm nguy, cơ cực nhưng cũng rất lạc quan, yêu đời của đời thợ xây.
Huyện Thạch Thất: Thu ngân sách tăng 107% so với cùng kỳ
Huyện Thạch Thất: Thu ngân sách tăng 107% so với cùng kỳ
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, mặc dù tình hình kinh tế chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các hoạt động thu ngân sách trên địa bàn huyện vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ổn định, tăng 107% với cùng kỳ năm 2019.
Ảnh hưởng bão số 5, gió lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế
Ảnh hưởng bão số 5, gió lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế
Kinhtedothi - Tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Bình trong hai ngày 17-18/9, bão số 5 đã gây ra một số thiệt hại về tài sản của người dân.
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Nghị định 110/2020/NĐ-CP quy định đối tượng khen thưởng gồm:
[Tiếng dân] Đừng chỉ biết “việc của mình”
[Tiếng dân] Đừng chỉ biết “việc của mình”
Kinhtedothi - Đường phố cuối giờ chiều, người ken người, xe cộ nhích từng chút một. Người công nhân vệ sinh môi trường vẫn từ từ đẩy xe rác đi giữa đường.
Lạm thu đầu năm: Nhập nhằng các khoản thu tự nguyện
Lạm thu đầu năm: Nhập nhằng các khoản thu tự nguyện
Kinhtedothi - Vấn đề lạm thu luôn được mọi người nhắc đến khi năm học mới bắt đầu. Bộ GD&ĐT quy định, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trước cấp trên khi để xảy ra lạm thu. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng thông tin về các khoản thu phải thông báo công khai, minh bạch.
Nhiệt tình, trách nhiệm hỗ trợ người nghiện
Nhiệt tình, trách nhiệm hỗ trợ người nghiện
Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị về công tác vận động tuyên truyền, giúp đỡ người sau cai, bà Đỗ Thị Lưu – Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố Yên Phúc (phường Phúc La, quận Hà Đông) cho biết, bà làm công tác này từ năm 2011. “Khi đó không có kinh phí gì, nhưng tôi cảm thấy rất vui với công việc và trách nhiệm của mình” – bà Đỗ Thị Lưu cho biết.