Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 9/7

Lê Hoàng 09-07-2020 10:25
Kinhtedothi - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ: Chuyển đổi cơ cấu để thu hút đầu tư vào nông nghiệp; Tọa đàm “Hiệp định thương mại Việt - Mỹ 25 năm nhìn lại”: Từ tiềm năng thành đối tác toàn diện…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 9/7/2020.
Trang nhất số báo 158 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 9/7/2020
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ: Chuyển đổi cơ cấu để thu hút đầu tư vào nông nghiệp
Chiều 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT về kết quả phối hợp công tác giữa hai đơn vị; các cơ chế, chính sách và vấn đề lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn của TP Hà Nội; khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần thúc đẩy triển khai trong năm 2020, những năm tiếp theo. 
 Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Hải
Khó bảo lãnh xe vi phạm
Từ ngày 1/5, Nghị định 31/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2013/NĐ-CP ngày 3/10/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính đã chính thức có hiệu lực. Trong đó, có quy định cho phép cá nhân, tổ chức đủ điều kiện được bảo lãnh để tự bảo quản phương tiện vi phạm giao thông. Nhưng muốn “đủ điều kiện” lại rất khó khăn, phức tạp, khiến cho người vi phạm nản lòng.
 Cảnh sát giao thông xử lý lái xe ô tô vi phạm trên đường Đào Tấn. Ảnh: Chiến Công
Chỉ đạo sâu sát hơn trong công tác quy hoạch đô thị
Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy vừa có Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII. Tại Báo cáo này, Quận ủy Cầu Giấy đã đưa ra nhiều ý kiến bổ sung, góp ý cho liên quan đến công tác quy hoạch, giao thông và phát triển giáo dục, đào tạo… trên địa bàn.
 Một góc quận Cầu Giấy. Ảnh Phạm Hùng
Tọa đàm “Hiệp định thương mại Việt - Mỹ 25 năm nhìn lại”: Từ tiềm năng thành đối tác toàn diện
Quan hệ Việt - Mỹ là quan hệ đặc thù và sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng trong tương lai. Đó là nhận định của Chuyên gia kinh tế Nguyễn Đình Lương - Nguyên Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định thương mại Việt - Mỹ (BTA) tại Tọa đàm “Hiệp định thương mại Việt - Mỹ 25 năm nhìn lại" do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Trường Đại học Thủy lợi tổ chức ngày 8/7.
 Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh Văn Trọng
Làm giầu từ tinh dầu
Ý tưởng chiết xuất tinh dầu từ những phụ phẩm nông nghiệp của Dương Ngọc Trường - CEO Công ty CP Befine không chỉ đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với xã hội và môi trường.
 Dương Ngọc Trường - Giám đốc công ty CP Befine kiểm tra vùng nguyên liệu

Từ việc bỏ quy định xe máy bật đèn cả ngày: Đề xuất sai sẽ dẫn tới nhờn luật

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng Bộ GTVT đã chính thức hủy bỏ đề xuất xe máy phải bật đèn cả ngày để nhận diện. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là bài học điển hình cho câu nói: Làm luật thì đừng bảo thủ.
 Bộ GTVT chính thức rút lại đề xuất buộc xe máy phải bật đèn cả ngày. Ảnh: Công Hùng
Chống rác thải nhựa tại Hà Nội: Nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo
Thời gian qua, phong trào chống rác thải nhựa tại Hà Nội đã lan rộng trong cộng đồng, với những cách làm hay và nhiều mô hình sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực.
 Phụ nữ quận Hoàn Kiếm tổ chức ngày hội đổi rác thải nhựa lấy cây xanh
Phú Xuyên cương quyết xử lý vi phạm đất đai, xây dựng
Để công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đi vào nền nếp, Huyện ủy, UBND huyện Phú Xuyên đã ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch, đồng thời các cấp, ngành vào cuộc xử lý dứt điểm vi phạm tồn tại. Cùng với sự quyết liệt, thực hiện đồng bộ giải pháp, thời gian gần đây, ngay sau khi phát hiện vi phạm khi mới manh nha, các đơn vị, địa phương đã áp dụng biện pháp mạnh, cương quyết xử lý dứt điểm.
 Một trong những trường hợp vi phạm đất đai trên địa bàn đã được lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên quyết liệt chỉ đạo xử lý dứt điểm trong thời gian qua.
Đường về cho những mảnh đời lầm lỡ
Từ khi được thành lập vào năm 2017, Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 Hà Nội (có địa chỉ tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn) đã trở thành mái nhà chung của những người lầm lỡ. Cũng tại nơi đây, hàng trăm học viên đã tìm lại được cuộc đời sau những tháng ngày chìm trong u mê của ma túy.
 Y bác sĩ khám sức khỏe cho các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 6
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa: Đúng quy hoạch, sát thực tế
Không phủ nhận việc chuyển đổi đất lúa sang các mô hình nông nghiệp chuyên canh có giá trị kinh tế cao đang là cách làm hiệu quả của Hà Nội. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, việc thực hiện chuyển đổi phải theo đúng các quy định quản lý đất đai và gắn với quy hoạch.
 Vùng chuyên canh trồng hoa tại huyện Mê Linh cho hiệu quả kinh tế cao
Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở tại quận Nam Từ Liêm: Thành công nhờ bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình
 Nhờ bám sát, nắm chắc tình hình cơ sở… đến nay, công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội các Đảng bộ, chi bộ cơ sở quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm chất lượng, tiến độ đề ra. Đáng chú ý, việc nắm bắt tâm tư, giải quyết những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân cũng như các vấn đề tồn tại, bức xúc, băn khoăn của cán bộ, đảng viên và Nhân dân từ cơ sở được các cấp lãnh đạo đặc biệt quan tâm, sâu sát.
 Đại hội Đảng bộ Phường Cầu Diễn nhiệm kỳ 2020- 2025
Mỹ khởi động tiến trình rút khỏi WHO
Nhà Trắng vừa thông báo với Quốc hội rằng Mỹ sẽ chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ tháng 7/2021 bất chấp những chỉ trích từ cộng đồng quốc tế trong bối cảnh sự bùng phát của đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 77 chính thức khởi động quá trình rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Tin kinh tế & Đô thị Hà Nội Thủ đô Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in Lãnh đạo thành phố Bí thư Thành ủy Bí thư Hà Nội Bí thư Vương Đình Huệ Dương Ngọc Trường – CEO Công ty CP Befine
 
Tin khác
Petrovietnam chuyển 400 tỷ đồng đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Petrovietnam chuyển 400 tỷ đồng đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Kinhtedothi - Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), số tiền 400 tỷ đồng đã được chuyển đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid -19.
Huyện Mê Linh: Điểm trường mơ ước cho hàng trăm em nhỏ sắp thành hiện thực
Huyện Mê Linh: Điểm trường mơ ước cho hàng trăm em nhỏ sắp thành hiện thực
Kinhtedothi - Sau nhiều năm mong mỏi, dự án điểm trường Mầm non thôn Nam Cường (xã Tam Đồng) đã được UBND huyện Mê Linh bố trí kinh phí để chuẩn bị đầu tư trong thời gian tới.
Tử vi hôm nay 22/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng ủ rũ mãi như thế
Tử vi hôm nay 22/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng ủ rũ mãi như thế
Kinhtedothi - Ma Kết cảm thấy chán nản chỉ muốn buông xuôi. Bạn không có được thành quả như mình mong muốn dù đã nỗ lực cố gắng rất nhiều, khiến cho tinh thần làm việc càng ngày càng sa sút. Có lẽ thời điểm này bạn nên nhìn lại những thứ mình đã làm và xem điểm nào chưa phù hợp để thay đổi, biết đâu sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
Nhà giáo lão thành là “người nhà” của nhiều tờ báo lớn
Nhà giáo lão thành là “người nhà” của nhiều tờ báo lớn
Kinhtedothi - Vì có niềm đam mê rất lớn với nghề báo nên sau khi nghỉ hưu, nhà giáo lão thành Lương Vĩnh Khang đã trở thành công tác viên “ruột” của nhiều cơ quan báo chí với nhiều bài viết sắc sảo, chuyên sâu ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống.
Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại
Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại
Kinhtedothi - Từ 0 giờ ngày 22/6, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
Ông Nguyễn Trường Sơn tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Nguyễn Trường Sơn tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2021-2026
Kinhtedothi - Chiều 21/6, HĐND huyện Quốc Oai khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố cùng 34 đại biểu trúng cử HĐND huyện khóa XX.
Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh”
Học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh”
Kinhtedothi - Vượt qua hơn 1.249 bài dự thi, sáng kiến “Mạng lưới thông minh cảnh báo ô nhiễm không khí” của tác giả Nguyễn Vũ (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh”.
Hà Nội mở cửa trở lại dịch vụ ăn, uống trong nhà, cắt tóc, gội đầu từ 0 giờ ngày 22/6
Hà Nội mở cửa trở lại dịch vụ ăn, uống trong nhà, cắt tóc, gội đầu từ 0 giờ ngày 22/6
Kinhtedothi - Ngày 21/6, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 1942 /UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.
Bình Dương: 2/3 thành phố và 1 thị xã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội
Bình Dương: 2/3 thành phố và 1 thị xã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội
Kinhtedothi - Ngày 21/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương ghi nhận có 23 ca dương tính SAR-CoV-2. Trong đó có nhiều ca F1 làm việc trong các doanh nghiệp đang thực hiện cách ly và chuyển sang F0. 2/3 thành phố và 1 thị xã trong tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội.
TP Hồ Chí Minh nâng cấp bản đồ Covid-19 giúp người dân chủ động phòng dịch
TP Hồ Chí Minh nâng cấp bản đồ Covid-19 giúp người dân chủ động phòng dịch
Kinhtedothi - Ngày 21/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh thông báo cập nhật bản đồ số Covid-19 nhằm phục vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đây là phiên bản cập nhật lần 2 sau hôm ra mắt đầu tiên vào ngày 7/6.
TP Hồ Chí Minh: Tìm người tới con hẻm ở quận Tân Phú vì liên quan ca nghi mắc Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Tìm người tới con hẻm ở quận Tân Phú vì liên quan ca nghi mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 21/6, ngành y tế TP Hồ Chí Minh ra thông báo yêu cầu những người từng đến khu vực phía sau chợ Sơn Kỳ khai báo y tế với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.