Trang chủ / Quốc tế / Tin tức

Tỉnh Nam Gobi (Mông Cổ) mong muốn kết nghĩa với một tỉnh của Việt Nam

Lê Chiên (từ Ulan Bator) 14-01-2018 08:53
Kinhtedothi - Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nam Gobi (Mông Cổ), ngài Batbold Khoroo - Phó Chủ tịch tỉnh Nam Gobi đã bày tỏ mong muốn như thế trong buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ.

Đại sứ Đoàn Thị Hương (giữa) làm việc với ngài Batbold Khoroo - Phó Chủ tịch tỉnh Nam Gobi (trái).

Ngày 12/1/2018, tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Batbold Khoroo - Phó Chủ tịch tỉnh Nam Gobi (Mông Cổ). 

Tại buổi làm viêc, ngài Batbold Khoroo đã thông báo với Đại sứ Đoàn Thị Hương một số nét về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Nam Gobi. Ngài Batbold Khoroo cho biết, tỉnh Nam Gobi có diện tích 165.000km2, với dân số 63.661 người và là một trong 2 tỉnh của Mông Cổ có đóng góp cho ngân sách Trung ương.
Kinh tế của tỉnh Nam Gobi chủ yếu là khai khoáng, chăn nuôi gia súc và du lịch. Hiện tại, ngành chăn nuôi của tỉnh Nam Gobi có khoảng 2,6 triệu con gia súc và đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng của Mông Cổ với sa mạc Gobi ẩn chứa nhiều kỳ thú đối với khách du lịch.
Đến tỉnh Nam Gobi, du khách sẽ được thăm quan các địa danh nổi tiếng như nhà thờ Demchog Monastery cổ kính, hồ Unaan nuur và những bộ xương khủng long hóa thạch; được ngắm nhiều loại thú hoang dã và tham dự lễ hội đua lạc đà được tổ chức vào đầu tháng 3 hàng năm…
Ngài Batbold Khoroo mong muốn Đại sự quán Việt Nam tạo điều kiện để tỉnh Nam Gobi tăng cường quan hệ với Việt Nam trong các lĩnh vực chế biến sản phẩm gia súc, du lịch, khai khoáng và đề nghị được kết nghĩa với một tỉnh của Việt Nam.
Đại sứ Đoàn Thị Hương đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nam Gobi và bày tỏ sự phấn khởi về đề xuất hợp tác của ngài Batbold Khoroo. Đại sứ khẳng định, đề xuất của về sự hợp tác phát triển kinh tế giữa tỉnh Nam Gobi với Việt Nam của ngài Batbold Khoroo cũng phù hợp với mong muốn của lãnh đạo hai nước Việt Nam và Mông Cổ; phù với nội dung hợp tác mà Ủy ban liên Chính phủ của hai nước đã ký kết trong phiên họp lần thứ 16 tại Ulan Bator đầu tháng 8/2017.
Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong nhiệm vụ ngoại giao kinh tế của Đại sứ quán Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các DN Việt Nam hợp tác với các DN của tỉnh Nam Gobi theo đề xuất của ngài Batbold Khoroo. Đồng thời, sẽ tích cực xúc tiến các hoạt động, làm việc với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam trong việc đề xuất kết nghĩa của tỉnh Nam Gobi.

Ốc đảo giữa sa mạc Gobi. Ảnh: Migolatravel.
Cũng tại buổi làm việc, ngài Batbold Khoroo đã giới thiệu với Đại sứ Đoàn Thị Hương một số địa điểm du lịch đặc sắc và những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Nam Gobi. Ngài Batbold Khoroo hy vọng những đề xuất của tỉnh Nam Gobi sớm được triển khai trở thành hiện thực. Nhân dịp này, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã gửi tới lãnh đạo và nhân dân tỉnh Nam Gobi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc và thịnh vượng. Đại sứ tin tưởng rằng với sự năng động, sáng tạo, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Nam Gobi sẽ giành nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần tích cực xây dựng đất nước Mông Cổ ngày càng phồn vinh.

TAG: Mông Cổ tỉnh Nam Gobi sa mạc Gobi Đại sứ Việt Nam
 
Tin khác
Năm đầu tiên biến động trong nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Năm đầu tiên biến động trong nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Kinhtedothi - Hôm nay (20/1), tròn một năm trên cương vị Tổng thống, ông Trump đã thực hiện hầu hết những lời hứa của mình.
Triều Tiên sẽ tổ chức diễu binh trước thềm lễ khai mạc Olympic Pyeongchang
Triều Tiên sẽ tổ chức diễu binh trước thềm lễ khai mạc Olympic Pyeongchang
Kinhtedothi - Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn vào ngày 8/2 tới để kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, một ngày trước lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang tại Hàn Quốc.
Chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc hoành tráng tại Triều Tiên
Chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc hoành tráng tại Triều Tiên
Kinhtedothi - Nhiều người hình dung Triều Tiên là đất nước còn nhiều khó khăn nhưng thực tế tại đây có nhiều công trình kiến trúc hoành tráng và các tòa nhà cao tầng san sát nhau.
Tổng thống Trump mở tiệc, bán vé mừng 1 năm nhậm chức
Tổng thống Trump mở tiệc, bán vé mừng 1 năm nhậm chức
Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở tiệc kỷ niệm 1 năm ngày nhậm chức tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình tại Florida vào ngày 20/1.
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% do sản lượng của Mỹ phục hồi
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% do sản lượng của Mỹ phục hồi
Kinhtedothi - Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/1, giá dầu lùi hơn 1% trong bối cảnh thông tin về sản lượng dầu thô tại Mỹ phục hồi, tuy nhiên đà giảm được hạn chế khi tồn kho dầu thô của nước này tiếp tục sụt giảm.
Nga sẽ không tham gia hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân
Nga sẽ không tham gia hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân
Kinhtedothi - Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc về các vấn đề cấm vũ khí hạt nhân, Ngoại trưởng Nga Segey Lavrov tuyên bố Moscow sẽ không tham gia hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân.
Tỷ giá USD giảm mạnh do thỏa thuận ngân sách chưa được thông qua
Tỷ giá USD giảm mạnh do thỏa thuận ngân sách chưa được thông qua
Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 19/1, tỷ giá đồng USD tiếp tục đi xuống so với các đồng tiền chủ chốt khác khi nhà đầu tư tính đến khả năng chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa nếu thỏa thuận ngân sách liên bang chưa được thông qua.
OPEC và Nga có sớm điều chỉnh thỏa thuận khi giá dầu quá 'nóng'?
OPEC và Nga có sớm điều chỉnh thỏa thuận khi giá dầu quá "nóng"?
Kinhtedothi - Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga sẽ có cuộc họp quan trọng tại Oman vào ngày 21/1 tới để đánh giá việc thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng, nhân tố vốn đã giúp giá dầu mỏ tăng lên khoảng 70 USD/thùng.
Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách giúp chính phủ không bị đóng cửa
Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách giúp chính phủ không bị đóng cửa
Kinhtedothi - Hạ viện Mỹ đêm 18/1 đã thông qua việc mở rộng ngân sách liên bang qua ngày 16/2, ngăn việc chính phủ có thể đóng cửa vào đêm nay (19/1).
Việt Nam đề nghị Singapore cung cấp thông tin điều tra vụ người Việt trộm dầu
Việt Nam đề nghị Singapore cung cấp thông tin điều tra vụ người Việt trộm dầu
Kinhtedothi - Đại sứ quán sẽ theo dõi vụ việc và có biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Bác bỏ những thông tin sai sự thực về tình hình quyền con người ở Việt Nam
Bác bỏ những thông tin sai sự thực về tình hình quyền con người ở Việt Nam
Kinhtedothi - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, bảo đảm và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam.