Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Tỉnh Nghệ An giới thiệu 117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư tại TP Hồ Chí Minh

YÊN NỘI 20-09-2019 16:07
Kinhtedothi - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An đã giới thiệu tới các nhà đầu tư 117 dự án trọng điểm gồm 10 dự án về cơ sở hạ tầng; 67 dự án về công nghiệp và xây dựng; 28 dự án về nông nghiệp; 12 dự án về thương mại, dịch vụ, du lịch.

 Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh thu hút rất nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Huy Chương
Ngày 20/9, tại TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã chủ trì “Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019”. Hội nghị lần này có sự tham dự của gần 400 đại biểu đến từ các cơ quan ban ngành của tỉnh Nghệ An và TP Hồ Chí Minh, các cơ quan lãnh sự nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà đầu tư tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

 Ông Thái Thanh Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Huy Chương

Phát biểu tại Hội nghị, ông Thái Thanh Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chia sẻ rằng, Nghệ An hiện còn nhiều dư địa để phát triển bao gồm về vị trí địa lý, tài nhiên thiên nhiên và con người. Tỉnh mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư “Hãy đến với Nghệ An, cùng nhau hợp tác phát triển”. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tích cực đồng hành cùng các nhà đầu tư, coi trọng sự thành công của doanh nghiệp là thước đo về hoàn thành nhiệm vụ của chính quyền; bằng sự tận tụy sẽ không phụ niềm tin của các nhà đầu tư khi lựa chọn vào Nghệ An.

Chủ tịch UBND Nghệ An cho biết thêm, trong những năm qua môi trường kinh doanh của tỉnh Nghệ An liên tục được cải thiện, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đạt kết quả tích cực. Chỉ số tăng trưởng PCI năm 2018 của Nghệ An xếp thứ 19/63 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, tăng 9 bậc so với năm 2014, dẫn đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ. Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh của Nghệ An (PAPI) năm 2018 xếp 4/63 tỉnh, thành. Điều này cho thấy niềm tin của doanh nghiệp, nhà đầu tư đói với môi trường kinh doanh của tỉnh.

Giai  đoạn 2014-2018, Nghệ An thu hút được 690 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 143.000 tỷ đồng, tróng đó 650 dự án đầu tư trong nước, với hơn 133.500 tỷ đồng và 40 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 9.500 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã có 150 dự án đầu tư trên 100 tỷ đồng với tổng số vốn đầu tư 89.141 tỷ đồng.

Trong Hội nghị này ông Thái Thanh Qúy khẳng định rằng, sau Hội nghị tỉnh Nghệ An cam kết sẽ triển khai một chương trình hành động cụ thể, phân công trách nhiệm rõ cho từng cán bộ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương để thực hiện một cách đầy đủ, nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác đầu tư mà tỉnh Nghệ An và các đối tác đã ký kết và trao tại Hội nghị.

Đối với các dựa án đã cấp chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư, tỉnh cam kết bàn giao mặt bằng sạch trong thời gian sớm nhất, kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc nếu có cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

 Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Huy Chương

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh rằng, Nghệ An đang phát triển trở thành một địa phương năng động và vươn mình mạnh mẽ trong quá trình hội nhập và phát triển của cả nước, trở thành động lực tăng trưởng của vùng Bắc Trung Bộ.

 Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã vinh danh 6 doanh nghiệp đã có những đóng góp cho phát triển KT-XH của tỉnh. Ảnh: Huy Chương

Theo Chương trình hợp tác phát triển KT-XH giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An, trong những năm qua đã có nhiều giải pháp tích cực được 2 địa phương triển khai thực hiện, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, y tế, lao động, thương binh xã hội, văn hoa, du lịch… đạt được nhiều kết quả, góp phần phát triển KT-XH Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý trao Giấy chứ nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp. Ảnh: Huy Chương

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cam kết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, chính quyền hai địa phương sẽ tiếp tục cùng với các bộ, ngành trung ương nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Trong Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại TP Hồ Chí Minh lần này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã vinh danh 6 doanh nghiệp đã có những đóng góp cho phát triển KT-XH của tỉnh đó là: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam; Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An; Công ty CP hàng tiêu dùng Masan; Tổng công ty Du lịch Sài Gòn; Công ty cổ phần du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải; Công ty TNHH Dịch vụ tiếp vận Toàn Cầu.

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 doanh nghiệp đó là: Công ty TNHH Dịch vụ tiếp vận Toàn Cầu, chủ đầu tư dự án Trung tâm dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa tại khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An, tổng mức đầu tư 107 tỷ đồng; Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam, chủ đầu tư cụm rạp Trung tâm Thương mại Hoa sen, TP Vinh tổng mức đầu tư 31 tỷ đồng.

Trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 3 doanh nghiệp là: công ty cổ phần Công nghiệp chế tạo ô tô Quốc Dân đề xuất dựa án Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại KCN Thọ Lộc với tổng mức đầu tư 2.966 tỷ đồng; Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải đề xuất dựa án khách sạn 5 sao tại phường Quán Bàu, TP Vinh với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng; Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú đề xuất dự án trung tâm sản xuất hàng thời trang PPJ – Nghệ An tại huyện Thanh Chương với tổng mức đầu tư 305 tỷ đồng.

TAG: Nghệ An xúc tiến đầu tư TP Hồ Chí Minh
 
Tin khác
Để mọi nhà đều có Tết
Để mọi nhà đều có Tết
Kinhtedothi - Xuân đã về trên khắp phố phường Hà Nội, Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề trước ngõ. Những phần quà Tết đã và đang tiếp tục được các cấp, các ngành trên địa bàn Thủ đô chuyển đến tay các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Chuẩn bị tốt cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Chuẩn bị tốt cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp
Kinhtedothi-"Quận Hai Bà Trưng cần thông qua công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp huy động được sự tham gia của các đảng viên và Nhân dân, thể hiện qua việc hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực góp ý để nghị quyết Đại hội sát thực tiễn cuộc sống..." - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nêu rõ khi phát biểu tại Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam do Đảng bộ quận Hai Bà Trưng tổ chức sáng nay.
Lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà các gia đình chính sách quận Nam Từ Liêm
Lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà các gia đình chính sách quận Nam Từ Liêm
Kinhtedothi - Sáng 20/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng đã đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu quận Nam Từ Liêm và làm việc với Công ty Điện lực Nam Từ Liêm.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: Cơ quan Văn phòng HĐND TP tham mưu tốt, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND TP
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: Cơ quan Văn phòng HĐND TP tham mưu tốt, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND TP
Kinhtedothi-"Năm 2019, khối lượng công việc lớn nhưng nhờ có nhiều đổi mới trong hoạt động, HĐND TP đã không ngừng nâng cao được hiệu lực, hiệu quả hoạt động; trong đó vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy, Văn phòng HĐND, các tổ chức đoàn thể của HĐND TP có đóng góp rất quan trọng" - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.
Cải cách hành chính: Điểm sáng của Hà Nội
Cải cách hành chính: Điểm sáng của Hà Nội
Kinhtedothi - Sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020”, có thể thấy TP đã đạt kết quả khả quan trên cả 6 lĩnh vực của CCHC. Trong đó, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC và ứng dụng CNTT trong chỉ đạo điều hành, phục vụ người dân mang lại hiệu quả rõ nét.
Mùa Xuân hy vọng
Mùa Xuân hy vọng
Kinhtedothi - Từng đợt gió mùa Đông Bắc lùa những hạt mưa Xuân đủ làm cho người ta xuýt xoa nhưng lại thích thú vì cảm nhận được tiết Xuân đã về trên phố.
Học Bác để gần dân hơn
Học Bác để gần dân hơn
Kinhtedothi - “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đó là chuyên đề năm 2020 được đánh giá rất có ý nghĩa trong thời điểm cả nước đang chuẩn bị tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Trong đó việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân đang được các cấp, các ngành thực thi bằng nhiều giải theo đúng tinh thần tư tưởng của Bác.
Tinh thần thẳng thắn tự phê bình là truyền thống quý của Đảng
Tinh thần thẳng thắn tự phê bình là truyền thống quý của Đảng
Kinhtedothi - Trong suốt chặng đường 90 năm qua, Đảng luôn tự kiểm điểm nghiêm túc, nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật, chỉ ra những sai lầm, khuyết điểm của mình chứ không phải chỉ nói về thành tựu. Nhờ đó, Đảng đã lãnh đạo thành công nhiều cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc, đưa đất nước đi lên, tạo được vị thế quốc gia trên trường quốc tế. PGS.TS Nguyễn Văn Giang (nguyên Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng) nhận định trong cuộc trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng.
Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội
Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 20/1, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội. Dự lễ công bố có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Thủ tướng dâng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã từ trần
Thủ tướng dâng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã từ trần
Ngày 19/1, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ qua các thời kỳ đã từ trần.
TP Hồ Chí Minh: Gần 4.500 công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ
TP Hồ Chí Minh: Gần 4.500 công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ
Kinhtedothi - Trong 2 ngày (18/1 và 19/1), tại nhiều quận huyện của TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức “Lễ trao Lệnh gọi công dân nhập ngũ” năm 2020 cho 4.459 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS).