Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt TP Hà Nội

Như Hương 12-07-2019 10:17
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 - 1/7/2019), Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế & Đô thị sẽ tổ chức buổi Tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội và được cập nhật trực tuyến trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị vào ngày 15/7.

Các khách mời tham gia trong buổi tọa đàm là những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội. Đó là ông Nguyễn Văn Hoạt, Tổ Dân phố số 7, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (ông đã có sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý dân cư ở Tổ dân phố”).

Buổi tọa đàm cũng mời bà Phan Thị Phúc, Tổ dân phố 13, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Năm 1999, bà Phan Thị Phúc là người thành lập Đội văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội (sau là Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật Hà Nội. Suốt hơn 20 năm qua, bà đã gắn bó với việc dạy múa hát, kỹ năng sống cho các trẻ em khuyết tật.

Ngoài ra, độc giả sẽ được giao lưu cùng ông Lưu Viết Thục, thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Ông Lưu Viết Thục hàng ngày vẫn tình nguyện phân luồng giao thông trên đoạn đường liên thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Buổi tọa đàm cũng sẽ có sự tham gia của bà Lê Hoàng Phương, Trưởng Nhóm tình nguyện thu gom rác thải điện tử tại nhà.

Tính từ năm 2015, Ban Thi đua - Khen thưởng triển khai Cuộc thi phát hiện và viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô, báo Kinh tế và Đô thị đã duy trì đều đặn chuyên mục “người tốt - việc tốt” trên báo in và báo điện tử đăng tải các bài viết về gương điển hình, người tốt - việc tốt trên địa bàn Thủ đô, những người đang góp phần thầm lặng lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong số các tác phẩm được đăng tải, nhiều bài viết đã thể hiện chân thực, xúc động về những tấm gương người tốt - việc tốt, hầu hết là những gương mới phát hiện trong đời sống ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, sản xuất, kinh doanh, xây dựng nông thôn mới... với những việc làm cụ thể, có hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Năm 2019, Ban Thi đua - Khen thưởng tiếp tục triển khai cuộc thi viết này và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bạn đọc, người viết và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Qua các tác phẩm đăng tải, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn và mời các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tham gia Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2019 trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị.

TAG: người tốt việc tốt Bác Hồ thi đua Hà Nội
 
Tin khác
[Chính sách bảo hiểm] Quy định về nơi khám chữa bệnh ban đầu
[Chính sách bảo hiểm] Quy định về nơi khám chữa bệnh ban đầu
Kinhtedothi - "Câu hỏi: Tôi sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì và hiện tại đang đóng bảo hiểm tại một DN, vậy tôi có thể đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Trì hoặc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp được không? Nếu không được đăng ký tại 2 bệnh viện này thì tôi có thể đăng ký khám ở đâu?" - Nguyễn Thùy Linh (Thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội)
Siết chặt quản lý kinh doanh trái cây
Siết chặt quản lý kinh doanh trái cây
Kinhtedothi - Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội” được triển khai từ năm 2017 đến hết năm 2019 đã có 809/809 cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn 12 quận được cấp đăng ký kinh doanh, đạt tỷ lệ 100% (trước Đề án đạt 30%).
[Thông tin 114] Giảm thiểu các vụ cháy nổ liên quan  đến việc sử dụng gas
[Thông tin 114] Giảm thiểu các vụ cháy nổ liên quan đến việc sử dụng gas
Kinhtedothi - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng gas của người dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, một thực tế đáng báo động, số vụ tai nạn liên quan đến khí gas đã và đang tỷ lệ thuận với nhu cầu sử dụng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Tử vi hôm nay 7/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử nên mở lòng với một nửa của mình
Tử vi hôm nay 7/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử nên mở lòng với một nửa của mình
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Ba ngày 7/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử nên mở lòng với một nửa của mình, có vẻ bạn hơi khắt khe.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 7/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 7/7
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất mục tiêu tăng trưởng; Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô: Xu hướng dịch chuyển đầu tư… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 7/7/2020.
Niềm vui uống sữa học đường an toàn tại TP Hồ Chí Minh
Niềm vui uống sữa học đường an toàn tại TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Tính từ tháng 11/2019 đến nay, 10 quận huyện của TP Hồ Chí Minh đã thực hiện Chương trình sữa học đường (SHĐ) theo Nghị quyết 14 của HĐND TP Hồ Chí Minh. Chương trình được nhìn nhận mang tính nhân văn sâu sắc và nhận được sự đồng cảm cao từ xã hội.
Thêm 14 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh
Thêm 14 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh
Kinhtedothi - Ngày 6/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6/7, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài trở về. Các bệnh nhân mới từ Bangladesh về nước ngày 3/7 và được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Thừa Thiên Huế: Nam thanh niên mất tích khi đang tắm sông
Thừa Thiên Huế: Nam thanh niên mất tích khi đang tắm sông
Kinhtedothi - Nạn nhân được xác định là Trần Đình T., 21 tuổi, trú tại thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền.
Bộ NN&PTNT đề xuất tiếp tục giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về thú y
Bộ NN&PTNT đề xuất tiếp tục giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về thú y
Kinhtedothi - Thời gian qua, hệ thống thú y ở tuyến huyện có nhiều xáo trộn, một số nơi sáp nhập trạm thú y huyện với các lĩnh vực khác gây khó khăn cho cơ quan thú y địa phương. Do đó, Bộ NN&PTNT đề xuất Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội sớm phối hợp, đánh giá tác động của công tác trên.
23 trường hợp mắc bạch hầu tại Kon Tum, Bộ Y tế đề nghị khoanh vùng, dập dịch
23 trường hợp mắc bạch hầu tại Kon Tum, Bộ Y tế đề nghị khoanh vùng, dập dịch
Kinhtedothi - Để chủ động phòng chống dịch bệnh bạch hầu, không để dịch bùng phát, lan rộng, Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kon Tum về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu.