Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt TP Hà Nội

Như Hương 12-07-2019 10:17
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 - 1/7/2019), Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế & Đô thị sẽ tổ chức buổi Tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội và được cập nhật trực tuyến trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị vào ngày 15/7.

Các khách mời tham gia trong buổi tọa đàm là những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội. Đó là ông Nguyễn Văn Hoạt, Tổ Dân phố số 7, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (ông đã có sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý dân cư ở Tổ dân phố”).

Buổi tọa đàm cũng mời bà Phan Thị Phúc, Tổ dân phố 13, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Năm 1999, bà Phan Thị Phúc là người thành lập Đội văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội (sau là Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật Hà Nội. Suốt hơn 20 năm qua, bà đã gắn bó với việc dạy múa hát, kỹ năng sống cho các trẻ em khuyết tật.

Ngoài ra, độc giả sẽ được giao lưu cùng ông Lưu Viết Thục, thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Ông Lưu Viết Thục hàng ngày vẫn tình nguyện phân luồng giao thông trên đoạn đường liên thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Buổi tọa đàm cũng sẽ có sự tham gia của bà Lê Hoàng Phương, Trưởng Nhóm tình nguyện thu gom rác thải điện tử tại nhà.

Tính từ năm 2015, Ban Thi đua - Khen thưởng triển khai Cuộc thi phát hiện và viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô, báo Kinh tế và Đô thị đã duy trì đều đặn chuyên mục “người tốt - việc tốt” trên báo in và báo điện tử đăng tải các bài viết về gương điển hình, người tốt - việc tốt trên địa bàn Thủ đô, những người đang góp phần thầm lặng lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong số các tác phẩm được đăng tải, nhiều bài viết đã thể hiện chân thực, xúc động về những tấm gương người tốt - việc tốt, hầu hết là những gương mới phát hiện trong đời sống ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, sản xuất, kinh doanh, xây dựng nông thôn mới... với những việc làm cụ thể, có hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Năm 2019, Ban Thi đua - Khen thưởng tiếp tục triển khai cuộc thi viết này và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bạn đọc, người viết và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Qua các tác phẩm đăng tải, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn và mời các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tham gia Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2019 trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị.

TAG: người tốt việc tốt Bác Hồ thi đua Hà Nội
 
Tin khác
Lý do trường ĐH Quốc tế Bắc Hà dừng thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ
Lý do trường ĐH Quốc tế Bắc Hà dừng thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ
Kinhtedothi -Từ ngày 15/8/2019, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà phải dừng toàn bộ việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.
Tôn vinh 10 gương điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm quận Bắc Từ Liêm
Tôn vinh 10 gương điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm quận Bắc Từ Liêm
Kinhtedothi - Năm nay là năm đầu tiên quận Bắc Từ Liêm tổ chức bình chọn, tuyên dương 10 gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tội phạm.
Ly kỳ và phức tạp vụ cây sưa trăm tỷ ở Chương Mỹ, Hà Nội
Ly kỳ và phức tạp vụ cây sưa trăm tỷ ở Chương Mỹ, Hà Nội
Kinhtedothi - Gỗ sưa đỏ thuộc nhóm 1A có giá trị kinh tế và mùi thơm thoang thoảng như hương trầm. Không chỉ vậy, gỗ sưa còn có vân ở cả bốn mặt và chẳng mấy khi bị mối, mọt. Chính sự đặc trưng này khiến 9 năm qua hai cây sưa đỏ khoảng 200 năm tuổi được người dân thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) trồng trong Chùa Vĩnh Phúc chặt hạ, bán lấy tiền xây dựng công trình phúc lợi đã trở thành tiêu điểm luận bàn.
Những lưu ý về phòng ngừa và điều trị sốt xuất huyết
Những lưu ý về phòng ngừa và điều trị sốt xuất huyết
Kinhtedothi - Sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến rất phức tạp, riêng Hà Nội đã ghi nhận hơn 2.000 ca mắc từ đầu năm đến nay. Sau đây là những lưu ý xung quanh việc phòng ngừa và điều trị bệnh SXH.
Gần 32.000 hộ dân Nam Trung Bộ đang thiếu nước sinh hoạt
Gần 32.000 hộ dân Nam Trung Bộ đang thiếu nước sinh hoạt
Kinhtedothi - Theo thống kê của Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT), tình hình thiếu nước sinh hoạt tại khu vực Nam Trung Bộ đang diễn ra khá nghiêm trọng.
[Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
[Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
Kinhtedothi - Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn để luôn thành công trong cuộc sống.
Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát tiến độ triển khai các dự án xử lý cấp bách khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3, số 4 năm 2018 gây ra trên địa bàn các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.
Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
Kinhtedothi - Những cặp trẻ chủ động chọn hình thức sinh con hoặc có thai trước rồi mới cưới đang ngày một tăng lên và xu hướng này được xem là “sự lựa chọn đúng đắn” trong khi tỷ lệ vô sinh luôn hiện hữu.
Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Bộ NN&PTNT công bố. Điều đáng nói, khi tình trạng này có ảnh hưởng lớn đến diễn biến mực nước lũ trên sông Cửu Long.
Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
Kinhtedothi - Đa số trường tư, đặc biệt những trường mang danh quốc tế đều thu học phí khủng nhưng chất lượng đào tạo, an toàn trường học là vấn đề đáng bàn, đặc biệt sau vụ học sinh tử vong tại trường Gateway vừa qua.
21 đội tham dự chung khảo cuộc thi Hòa giải viện giỏi quận Đống Đa
21 đội tham dự chung khảo cuộc thi Hòa giải viện giỏi quận Đống Đa
Kinhtedothi -Sáng 16/8, UBND quận Đống Đa đã tổ chức Chung khảo Hội thi Hòa giải viện giỏi quận Đống Đa năm 2019.