Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt TP Hà Nội

Như Hương 12-07-2019 10:17
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 - 1/7/2019), Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế & Đô thị sẽ tổ chức buổi Tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội và được cập nhật trực tuyến trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị vào ngày 15/7.

Các khách mời tham gia trong buổi tọa đàm là những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội. Đó là ông Nguyễn Văn Hoạt, Tổ Dân phố số 7, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (ông đã có sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý dân cư ở Tổ dân phố”).

Buổi tọa đàm cũng mời bà Phan Thị Phúc, Tổ dân phố 13, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Năm 1999, bà Phan Thị Phúc là người thành lập Đội văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội (sau là Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật Hà Nội. Suốt hơn 20 năm qua, bà đã gắn bó với việc dạy múa hát, kỹ năng sống cho các trẻ em khuyết tật.

Ngoài ra, độc giả sẽ được giao lưu cùng ông Lưu Viết Thục, thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Ông Lưu Viết Thục hàng ngày vẫn tình nguyện phân luồng giao thông trên đoạn đường liên thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Buổi tọa đàm cũng sẽ có sự tham gia của bà Lê Hoàng Phương, Trưởng Nhóm tình nguyện thu gom rác thải điện tử tại nhà.

Tính từ năm 2015, Ban Thi đua - Khen thưởng triển khai Cuộc thi phát hiện và viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô, báo Kinh tế và Đô thị đã duy trì đều đặn chuyên mục “người tốt - việc tốt” trên báo in và báo điện tử đăng tải các bài viết về gương điển hình, người tốt - việc tốt trên địa bàn Thủ đô, những người đang góp phần thầm lặng lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong số các tác phẩm được đăng tải, nhiều bài viết đã thể hiện chân thực, xúc động về những tấm gương người tốt - việc tốt, hầu hết là những gương mới phát hiện trong đời sống ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, sản xuất, kinh doanh, xây dựng nông thôn mới... với những việc làm cụ thể, có hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Năm 2019, Ban Thi đua - Khen thưởng tiếp tục triển khai cuộc thi viết này và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bạn đọc, người viết và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Qua các tác phẩm đăng tải, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn và mời các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tham gia Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2019 trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị.

TAG: người tốt việc tốt Bác Hồ thi đua Hà Nội
 
Tin khác
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không thể có chuyện “tham quyền cố vị”
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không thể có chuyện “tham quyền cố vị”
Kinhtedothi - Bộ Luật Lao động (BLLĐ) (sửa đổi) đã được các đại biểu Quốc hội thông qua, có điểm mới nâng tuổi nghỉ hưu sẽ đóng góp vào tăng GDP, đảm bảo tốt hơn quyền của người lao động (NLĐ.
Quận Thanh Xuân: Mỗi phường là một điểm hiến máu
Quận Thanh Xuân: Mỗi phường là một điểm hiến máu
Kinhtedothi - Quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai các mô hình hiến máu hiệu quả như: “Mỗi phường là một điểm hiến máu”; “Tuyến phố hiến máu”…
7 sai lầm hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường
7 sai lầm hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường
Kinhtedothi - Cứ mỗi 8 giây trôi qua lại có một người chết do đái tháo đường. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, có rất nhiều sai lầm xuất phát từ việc bản thân bệnh nhân không hiểu biết rõ về căn bệnh của mình.
Nỗi khổ của cư dân khi 'được' sống ở chung cư '5 sao' The EverRich Infinity!
Nỗi khổ của cư dân khi "được" sống ở chung cư "5 sao" The EverRich Infinity!
Kinhtedothi - Chi hàng hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án được giới thiệu là “chuẩn 5 sao”, nhưng hàng trăm cư dân tại chung cư The EverRich Infinity không được để ô tô trong chính nơi ở của mình.
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Kinhtedothi -Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh (HS), sinh viên (SV).
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Kinhtedothi - Sáng 21/11, quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11); tổng kết công tác quản lý di sản và giao lưu các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống năm 2019.
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Kinhtedothi - Câu hỏi: "Tôi đang tham gia BHXH tại Công ty Nông sản Yên Sinh, ở Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Giờ tôi muốn chuyển bảo hiểm sang công ty khác đóng thì cần những thủ tục gì?" - Nguyễn Hữu Hồng (Chương Mỹ, Hà Nội)
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Kinhtedothi - Để chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới vào năm học 2020 - 2021, Bộ GD&ĐT đã giao 8 trường đại học (ĐH) sư phạm trên cả nước tổ chức bồi dưỡng giáo viên (GV) cốt cán.
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn TP.
Phát triển bảo hiểm y tế học sinh sinh viên- nguồn nhân lực tương lai của đất nước
Phát triển bảo hiểm y tế học sinh sinh viên- nguồn nhân lực tương lai của đất nước
Kinhtedothi - Phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) những năm qua đã có sự tiến bộ vượt bậc, số lượng tăng dần qua các năm. Đến năm học 2018-2019 đã có hơn 17 triệu (chiếm 95,3%) HSSV tham gia BHYT. Để phấn đấu đạt tỷ lệ 100% cần có nhiều giải pháp đồng bộ.