Trang chủ / Văn hóa / Tin tức

“Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”: Gala Dinner cắt giảm các màn diễn

Lan Ngọc - Ngọc Tú 12-07-2019 22:48
Kinhtedothi - Ngay sau khi báo Kinh tế & Đô thị đăng bài “Nghi vấn mua giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam với giá 1 tỷ đồng?” hàng loạt kế hoạch ban đầu của chương trình đã thay đổi.

Giằng điện thoại của phóng viên

Trong vai thành viên đoàn thanh tra phóng viên Kinh tế & Đô thị đã lọt qua vài vòng kiểm soát, chặn hỏi của đơn vị tổ chức để tham gia ghi nhận tại buổi Gala Dinner Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 diễn ra vào tối 12/7 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô.

Trong khi đó, phóng viên báo Dân Việt, đài truyền hình VTV thì bị một phụ nữ váy xanh giằng điện thoại, đòi xóa ảnh vừa chụp. Người này còn yêu cầu phóng viên ra gặp bảo vệ lập biên bản vì chụp ảnh các tấm hình pano in hình nữ hoàng ở tầng 1 Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô.

Gala Dinner Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 diễn ra tối ngày 12/7.

Tại tầng 2, nơi diễn ra bữa tiệc gala dinner, đoàn thanh tra, công an văn hóa và Ban giám đốc Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô đã túc trực để giám sát chương trình. Theo cam kết của bà Nguyễn Thụy Oanh - Trưởng Ban tổ chức chương trình với đơn vị giám sát, Ban tổ chức sẽ không tổ chức trao giải, vinh danh trong bữa tiệc.

Ngoài ra, theo dự kiến ban đầu, sẽ có các màn đấu giá từ thiện, thể hiện ca hát của các hội viên tham gia bữa tiệc, nhưng vì nội dung này chưa thông báo đến các cơ quan chức năng, chưa xin phép ngành văn hóa về danh mục bài hát... nên không được thực hiện.

Gala dinner "Nữ hoàng thương hiệu 2019" do MC Lê Anh dẫn dắt và trong suốt buổi Gala chỉ diễn ra tiệc liên hoan nhẹ nhàng với khoảng hơn 140 khách mời.

Cùng với đó, các khách mời tới tham dự sẽ được tham gia vào phần rút thăm tặng quà gồm có: Cây đàn ghi ta của một người mệnh danh là Nữ hoàng nhạc Pháp, bình cổ Bách Long của nhà phong thủy Trần Tưởng, tượng Phật bà Quan Âm…

Trước đó, theo kế hoạch đề ra có thêm phần đấu giá từ thiện, nhưng sau khi có yêu cầu từ một người quản lý Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, BTC chương trình đã cắt bỏ và mọi dòng chữ có liên quan đến phần này trên quảng cáo.

Ngoài ra, tất cả các banner quảng cáo cũng đã được chỉnh sửa thành “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” (trước đó là “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”). Theo tiết lộ của một người quản lý Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô thì BTC chương trình cũng đã làm bản cam kết với Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô sẽ thực hiện đúng theo những gì đã xin phép.

Các vật phẩm làm quà tặng trong chương trình Gala Dinner.
Tối 13/7 chỉ hát và không tôn vinh

Sáng 13/7, Ban tổ chức chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019" sẽ tổ chức tổng duyệt, dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng. Trước lễ tổng duyệt, Ban tổ chức phải nộp kịch bản cho cơ quan chức năng. Đặc biệt, chương trình sẽ không được phép tổ chức các màn tôn vinh hay trao giải, chỉ được phép thể hiện 2 bài hát do Sở VHTT&DL Vĩnh Phúc cấp phép và Sở VH&TT Hà Nội đồng ý tiếp nhận nội dung.

Nghĩa là, trong chương trình sẽ không có bất kỳ danh hiệu Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam, Nữ hoàng hay Á hoàng ngành nào được trao giải. Nếu đơn vị tổ chức vi phạm, Cung văn hóa sẽ thực hiện biện pháp ngăn chặn đó là cắt nguồn điện tổ chức chương trình.

Cũng trong cùng ngày, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Tô Văn Động đã ký công văn số 179/BC-SVHTT gửi hỏa tốc báo cáo UBND TP Hà Nội về việc tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”.

Trong công văn này, Sở VH&TT Hà Nội khẳng định, sau các buổi làm việc với Công ty Ngọc Minh, căn cứ các giấy tờ, tài liệu do công ty cung cấp, Sở VH&TT nhận thấy chưa có đủ cơ sở để khẳng định chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” là cuộc thi người đẹp. Việc tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 theo Đề án của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Công ty xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh có dấu hiệu của việc xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp. Hoạt động này thuộc lĩnh vực quản lý của ngành nội vụ và ngành công thương.

 
Do đó, Sở VH&TT nhận thấy chương trình không thuộc thẩm quyền quản lý của ngành văn hóa. Tuy nhiên, với trách nhiệm chung, Sở VH&TT đã yêu cầu Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh phải thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật liên quan đến việc tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”, nếu tổ chức chương trình tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp phải thực hiện đúng Quyết định số 51/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng, có nghĩa là chương trình phải được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn nữa, nếu áp dụng Quyết định số 51 của Chính phủ, thì thời gian tổ chức vinh danh các danh hiệu phải cách từ 3 - 5 năm. Trong khi đó, năm 2018, Ban tổ chức đã tiến hành tôn vinh danh hiệu Nữ hoàng thương hiệu Việt tại Ninh Bình.

Như vậy, dù có xin phép thì áp theo Quyết định 51, tối thiểu đến năm 2021 Ban tổ chức mới được tổ chức tôn vinh danh hiệu này lần 2.

TAG: “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” Gala Dinner cắt giảm nhiều so với kế hoạch ban đầu
 
Tin khác
Không đeo khẩu trang nơi công cộng: Chủ quan, thiếu tự giác
Không đeo khẩu trang nơi công cộng: Chủ quan, thiếu tự giác
Kinhtedothi - Hà Nội đã bước sang ngày thứ 7 thực hiện quy định xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, trong bối cảnh dịch Covid-19 tái xuất trở lại với diễn biến hết sức phức tạp.
Dự án lắp đặt thùng rác công nghệ: Rác chưa gom, doanh nghiệp tới tấp mời gọi quảng cáo
Dự án lắp đặt thùng rác công nghệ: Rác chưa gom, doanh nghiệp tới tấp mời gọi quảng cáo
Kinhtedothi - Thời gian qua, hệ thống thùng rác công nghệ (TRCN) được lắp đặt trên nhiều tuyến phố của Hà Nội.
“Lựa chọn số phận” tập 40: Đức phát điên vì bị giam trong bệnh viện tâm thần
“Lựa chọn số phận” tập 40: Đức phát điên vì bị giam trong bệnh viện tâm thần
Kinhtedothi - Do bị bố bắt ép phải ở trong bệnh viện tâm thần để được tại ngoại, Đức nhiều lần tỏ ra bực tức vì bị các đối tượng xã hội đen quản thúc.
Lùi vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo thay đổi kế hoạch hội quân
Lùi vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo thay đổi kế hoạch hội quân
Kinhtedothi - Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) Việt Nam sẽ được tập trung vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020.
Vòng loại World Cup 2022 sẽ được lùi sang năm 2021
Vòng loại World Cup 2022 sẽ được lùi sang năm 2021
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định lùi thời gian các trận đấu của Vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021.
Đau đáu bảo tồn di sản làng cổ
Đau đáu bảo tồn di sản làng cổ
Kinhtedothi - Để lưu giữ những nét đẹp của làng cổ truyền thống, Viện Bảo tồn di tích vừa ra mắt ấn phẩm “Kiến trúc làng cổ Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích – tập 1”, giới thiệu kho tàng di sản làng cổ, trong đó có Thủ đô Hà Nội.
“Lựa chọn số phận” tập 39: Trang ngủ với người đàn ông khác, đòi chia tay Cường
“Lựa chọn số phận” tập 39: Trang ngủ với người đàn ông khác, đòi chia tay Cường
Kinhtedothi - Trang lấy nhiều lý do để chia tay Cường sau khi Đức vào viện tâm thần.
“Lựa chọn số phận” tập 38: Trang hoảng hốt khi biết em trai gây tai nạn chết người
“Lựa chọn số phận” tập 38: Trang hoảng hốt khi biết em trai gây tai nạn chết người
Kinhtedothi - Cường đã nói cho Trang biết về việc, Đức chính là người gây ra vụ tại nạn chết người ở Tân Phú gây xôn xao dư luận.
Bóng đá Việt Nam sẽ quay trở lại vào tháng 9?
Bóng đá Việt Nam sẽ quay trở lại vào tháng 9?
KInhtedothi - Nhiều khả năng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ quay trở lại vào tháng 9 sau khi phải tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19 vào tháng 7 vừa qua.
[Để bản sắc không bị nhạt phai] Bài 4: Gắn di sản với đời sống cộng đồng
[Để bản sắc không bị nhạt phai] Bài 4: Gắn di sản với đời sống cộng đồng
Kinhtedothi - Để di sản văn hóa, bản sắc vùng đồng bào dân tộc “ăn sâu, bám rễ” và phát huy được giá trị tích cực, việc gắn di sản với đời sống cộng đồng là giải pháp hết sức quan trọng. Mặt khác, cấp thiết cần có đề án bảo tồn mang tính tổng thế trên quy mô toàn TP để tổ chức triển khai đồng bộ từ các cấp, ban ngành, địa phương và các thành phần kinh tế.
Chương trình nghệ thuật 'Bài ca tổ quốc'
Chương trình nghệ thuật "Bài ca tổ quốc"
Kinhtedothi - Hơn bảy thập kỷ qua, muôn triệu người con đất Việt đã sát cánh bên nhau giương cao cờ đỏ sao vàng, vượt muôn vàn gian khó, đấu tranh giành độc lập, thống nhất giang sơn Tổ quốc.