Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tổng công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC: Khẳng định vị thế hàng đầu trong xây lắp, đấu thầu

Lê Mai 18-01-2018 09:10
Kinhtedothi - Hà Nội với vai trò “đầu tàu” kinh tế của cả nước, năm 2017 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 7,3%, mức tăng cao nhất trong 7 năm trở lại đây.

Góp phần vào sự thành công chung ấy, với vai trò là một trong những DN chủ lực của TP, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã nỗ lực vượt qua khó khăn, khẳng định vị trí, thương hiệu trên thị trường xây dựng.

Đẩy mạnh công tác đầu tư
Năm 2017 thị trường BĐS có nhiều thay đổi do các quy định mới của pháp luật về đất đai, xây dựng và đầu tư kinh doanh BĐS đã thực sự đi vào cuộc sống. Các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đã tác động tích cực đến thị trường. Cùng với những chuyển biến đó, các dự án do UDIC làm chủ đầu tư cũng đã đồng loạt triển khai nhằm đón đầu làn sóng đầu tư mới của thị trường.
Trong đó, có không ít các dự án hoàn thành, đã và đang bàn giao đưa vào sử dụng, như: Dự án 210 Quang Trung - Hà Đông; dự án UDIC Riverside 1 Vĩnh Tuy; dự án Tổ hợp nhà ở cao tầng tại lô E4 Khu đô thị Yên Hòa; dự án Tòa nhà văn phòng, trụ sở Công ty CP Đầu tư xây dựng số 1 Hà Nội tại số 2 Tôn Thất Tùng. Dự án UDIC Westlake (CT04 Khu đô thị Nam Thăng Long) đã hoàn thành xây dựng phần móng và tầng hầm, phần khối đế và 50% phần khối 3 tháp. Dự án Tổ hợp nhà ở cao tầng E2 Yên Hòa hiện cũng đã hoàn thành thủ tục điều chỉnh quy hoạch và khởi công xây dựng xong phần móng, tầng hầm. Đối với, dự án KĐT mới Hạ Đình, hiện cơ bản hoàn thành xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn KĐT (đối với phần diện tích đã GPMB). Các công trình nhà ở thấp tầng hoàn thành xây dựng phần thô, hiện đang triển khai công tác bàn giao nhà ở cho khách hàng.

Phối cảnh dự án UDIC WESTLAKE (CT04 KĐT Nam Thăng Long) do UDIC làm chủ đầu tư.

Cùng với đó, nhiều dự án mang tên UDIC cũng đang triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư. Trong đó, dự án KĐT Nam Thăng Long, về cơ bản đã hoàn thành công tác GPMB và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu vực 92,7ha, góp phần tạo quỹ đất sạch để triển khai một số dự án tại khu vực. Công ty Nam Thăng Long (Ciputra) đã triển khai bán kinh doanh các lô nhà ở thấp tầng tại khu Garden Ville (lô K). Dự án nhà ở tại lô đất CT02B của KĐT (nhà ở bán cho cán bộ CNV quận Ba Đình, Sở QHKT, Thanh tra TP, Bảo hiểm xã hội Việt Nam) đã triển khai khoan cọc thử công trình, đồng thời tiến hành công tác thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và xác định tiền sử dụng đất; dự kiến đầu Quý II sẽ triển khai khoan cọc đại trà. Dự án nhà ở cán bộ của TP tại lô đất IA.25 cũng đã hoàn thành các thủ tục cơ bản. Dự kiến sẽ triển khai thi công cọc thử trong Quý I; phê duyệt BVTC phần móng và tầng hầm, tiến hành khởi công xây dựng trong Quý II. Còn dự án cụm Công nghiệp CN3 Sóc Sơn và dự án nhà ở kinh doanh tại lô đất NO2 KĐT Hạ Đình, dự kiến trong Quý I/2018 sẽ hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư.
Nâng cao năng lực cạnh tranh
Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng và quản lý chi phí công trình, năm qua, UDIC đã triển khai đào tạo, chuyển giao công nghệ phần mềm “Mô hình hóa thông tin công trình BIM”; đã thí điểm ứng dụng tại một số công trình lớn như: UDIC Westlake, IA.20 và bước đầu thu được kết quả khả quan. Cùng đó, các DN thành viên đã có nhiều quyết tâm, chủ động, sáng tạo trong điều hành sản xuất, thực hiện tiết giảm chi phí quản lý, đẩy mạnh công tác lập hồ sơ hoàn công thanh quyết toán khối lượng hoàn thành, quan tâm tốt đến công tác vệ sinh ATLĐ trên công trình. Qua đó, thương hiệu UDIC cũng như năng lực thi công xây lắp của các đơn vị ngày càng được khẳng định. Tổng Công ty được UBND TP Hà Nội tin tưởng giao thi công một số công trình có giá trị lớn, trọng điểm, điển hình là dự án Đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long. Đây là tuyến đường trục có ý nghĩa rất quan trọng cho giao thông Thủ đô nhằm giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được UBND TP đưa vào danh mục 52 công trình trọng điểm giai đoạn 2016 – 2020.
Ngoài ra, nhiều công trình ở các tỉnh, thành trên cả nước do UDIC thi công đã và đang triển khai cũng được đánh giá cao về chất lượng, kỹ mỹ thuật và tiến độ. Có thể kể đến như: Tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp Vinafor (52 tầng); khách sạn 4sao Hà Thành (Quảng Ninh); trụ sở liên cơ quan số 3 tỉnh Quảng Ninh; nhà ga hành khách - Cảng hàng không Phù Cát (tỉnh Bình Định); trường Cao đẳng nghề Nha Trang; cụm trường Mầm non Đô Lương; xây lắp công trình và bảo đảm an toàn giao thông nâng cấp đường 217 Thái Bình; dự án Cải thiện môi trường nước TP Huế; xây dựng hệ thống thoát nước tại TP Hòa Bình…
Song song với công tác thi công xây lắp, công tác tìm kiếm việc làm, phát triển thị trường thông qua đấu thầu luôn được Tổng Công ty đặc biệt quan tâm. Với năng lực và uy tín vốn có, năm 2017, UDIC đã trúng thầu 38 công trình với tổng giá trị đạt 2.944 tỷ đồng. Trong đó, có một số công trình trúng thầu giá trị lớn như: Cụm công trình nhà ở khu IA 20 KĐT Nam Thăng Long theo hình thức tổng thầu cung cấp lắp đặt thiết bị và xây dựng công trình (giá trị 1.192 tỷ đồng); Học viện Chính sách và phát triển (387,9 tỷ đồng); Khu nhà ở Đại Mỗ (284,1 tỷ đồng); Chung cư C1 Thành Công; Tòa nhà SHB Đà Nẵng… Điều này cho thấy năng lực cạnh tranh của UDIC ngày càng lớn mạnh. Đây cũng chính là tiền đề tốt để Tổng Công ty UDIC ngày càng phát triển, vươn ra thị trường bằng chính thực lực của mình, góp phần đáng kể vào thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của Thủ đô và cả nước, trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Năm 2017, Tổng Công ty UDIC đạt doanh thu 9.630 tỷ đồng, tăng 8,1% so với thực hiện năm 2016; Lợi nhuận trước thuế đạt 1.143 tỷ đồng, tăng 7,5 % so với thực hiện năm 2016. Đã trích nộp ngân sách nhà nước 643 tỷ đồng. Diện tích nhà ở thực hiện 130.000m2. Thu nhập bình quân đạt 6.837.000 đồng/người/tháng, tăng 7,5% so với năm 2016.


Năm 2017, UDIC đã được tôn vinh trong: Top 500 DN có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam; Top 10 Nhà thầu uy tín nhất Việt Nam; Top 10 DN lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng nhà, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng; Top 100 DN phát triển bền vững năm 2017 (lần thứ 2); Top 10 Thương hiệu - Nhãn hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng Việt Nam lần thứ II.

TAG: Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định vị thế hàng đầu xây lắp Đầu thầu
 
Tin khác
Alibaba rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada
Alibaba rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada
Kinhtedothi - Alibaba cho biết họ sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào trang thương mại điện tử Lazada để thúc đẩy sự phát triển của công ty tại khu vực Đông Nam Á.
Không dùng vốn vay để góp vốn thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo
Không dùng vốn vay để góp vốn thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo
Kinhtedothi - Theo quy định, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo không có tư cách pháp nhân, do tối đa 30 nhà đầu tư góp vốn thành lập trên cơ sở điều lệ quỹ. Nhà đầu tư không được sử dụng vốn vay để góp vốn thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.
Doanh nghiệp thép kiến nghị Hiệp hội Thép Việt Nam 'cứu' thị trường Hoa Kỳ
Doanh nghiệp thép kiến nghị Hiệp hội Thép Việt Nam "cứu" thị trường Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Nhiều doanh nghiệp thép Việt Nam đã có kiến nghị VSA là đầu mối để gửi các bộ, ngành vào cuộc "cứu" thị trường Hoa Kỳ.
Giám đốc điều hành trường Doanh nhân BizLight Bùi Quang Tín: Tăng thuế VAT là đi ngược quy luật
Giám đốc điều hành trường Doanh nhân BizLight Bùi Quang Tín: Tăng thuế VAT là đi ngược quy luật
Kinhtedothi - Dù Bộ Tài chính đã đề xuất giãn lộ trình tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) một cách nhẹ nhàng hơn qua hai mốc 11% và 12% ở hai thời điểm khác nhau, tuy nhiên, Chuyên gia Kinh tế -TS Bùi Quang Tín - Giám đốc điều hành trường Doanh nhân BizLight, tăng VAT dù là giãn lộ trình vẫn không phù hợp. “Tăng VAT ảnh hưởng tiêu cực đến người nghèo, người thu nhập thấp trong xã hội. Loại thuế này lẽ ra phải giảm chứ không phải tăng. Tăng thu có nhiều giải pháp phù hợp hơn thay vì tăng VAT”- ông Tín nhấn mạnh.
Thị trường giảm, Viettel vẫn tăng trưởng ấn tượng tại Tanzania
Thị trường giảm, Viettel vẫn tăng trưởng ấn tượng tại Tanzania
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trích báo cáo từ Cơ quan Quản lý Viễn thông Tanzania (TCRA) cho biết mạng di động Halotel của đơn vị này đã đạt 3,8 triệu thuê bao, chiếm 10% thị phần.
Ông Phan Văn Khải - 'Thủ tướng của doanh nghiệp'
Ông Phan Văn Khải - "Thủ tướng của doanh nghiệp"
Nguyên Thủ tướng luôn được đánh giá cao, nhất là khi nền kinh tế Việt Nam trong những năm tháng khó khăn của thời kỳ đầu hội nhập và mở cửa.
Tăng biện pháp giám sát hệ thống ngân hàng
Tăng biện pháp giám sát hệ thống ngân hàng
Những yếu kém của tổ chức tín dụng sẽ được giảm và góp phần hạn chế rủi ro cho toàn hệ thống.
96 doanh nghiệp đoạt giải thưởng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu Việt
96 doanh nghiệp đoạt giải thưởng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu Việt
Kinhtedothi - Sáng 17/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo TW Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (Ban chỉ đạo) và Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ, Thương hiệu Việt tiêu biểu, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lần thứ II.
Chỉ đạo Sabeco thực hiện kết quả kiểm toán Nhà nước
Chỉ đạo Sabeco thực hiện kết quả kiểm toán Nhà nước
Kinhtedothi - Bộ Công Thương cho biết, đơn vị đã và đang chỉ đạo Tổng Công ty Bia, Rượu, Nước giải khát Sai Gòn (Sabeco) thực hiện kết luận Kiểm toán Nhà nước.
Đối thoại để tháo gỡ vướng mắc
Đối thoại để tháo gỡ vướng mắc
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chia sẻ như vậy tại hội nghị quốc tế cải thiện vượt bậc môi trường kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng và tốc độ tăng trưởng vừa được tổ chức mới đây.
Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu ô tô
Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cho doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu ô tô
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình thực hiện Nghị định số 116/2017/NĐ-CP ngày 17/10/2017 của Chính phủ quy định điều kiện sản xuất, láp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.